Các Đòn Đá Trong Karate Cơ Bản Cho Tân Binh, Cách Đá Cao Trong Karate

Kick
Fit → Các Bộ Môn Thể Thao → Bộ môn Kickboxing → Kỹ thuật tập Kickboxing → Sốc với thông số sức mạnh đòn đá của các môn võ trên thế giới

Đối với một số môn võ, đòn đá là vũ khí lợi hại và được sử dụng rất nhiều. Những môn võ nâng tầm kỹ thuật đá và khiến nó trở thành đòn tấn công hủy diệt phải kể đến như Muay Thái, Taekwondo, Karate, Capoeria. Nếu như nắm đấm được thể hiện sức mạnh với các môn như boxing, MMA,… thì 4 môn võ này đã đưa kỹ thuật đá lên thành biểu tượng. Cùng Kickfit Sports xem sức mạnh đòn đá hủy diệt sẽ như thế nào nhé.

Bạn đang xem: Các đòn đá trong karate

Sức mạnh đòn đá của các môn võ

Trong bài khảo sát sức mạnh đòn đá, các chuyên gia sẽ đó lực đá của các môn võ Muay Thái, Karate, Taekwondo, capoeria. Đây là những môn võ nổi danh lên một phần nhờ đòn đá nguy hiểm của chúng. Các võ sư sẽ được gắn máy đo gia tốc để đo tốc độ của cú đá. Kết hợp với dư chấn tạo ra tại đích đá để tính toán ra lực. Kết quả là những con số vô cùng ấn tượng

Muay Thái


Những cú đá Muay Thái luôn có tốc độ cao và sức hủy diệt cực khủng


Điều kiện lý tưởng:

Ở điều kiện lý tưởng tức là mặt sàn và hình nộn cố dịnh tại một chỗ. Lúc này võ sư Muay Thái được thoải mái chuẩn bị tư thế thuận lợi nhất. Anh tung ra cú đá cực mạnh vào hình nộn. Theo quan sát, cú đá có tốc độ rất cao và lực tương đối mạnh. Sau khi tính toán xong, cú đá của võ sĩ Muay Thái đạt tốc độ 209km/h và sinh ra lực 635kg lực.

Sốc với thông số sức mạnh cú đấm của các võ sĩ chuyên nghiệp

Kỹ thuật thực hiện đòn đánh xoay người trong Muay Thái

Điều kiện không lý tưởng

Khi thực hiện trong điều kiện mặt sàn và bao cát di chuyển liên tục, tốc độ và lực tạo ra của Muay Thái giảm đi đáng kể. Cụ thể cú đá của muay thái tạo ra tốc độ là 187km/h và sinh ra lực là 590kg. Quả thực với điều kiện này, rất khó để lấy thăng bằng để tung cú đá.

Karate


Karate mang đến những cú đá đau đớn và giữ được sự ổn định cho võ sĩ


Điều kiện lý tưởng

Người thực hiện cú đá Karate là một võ sư đai đen thất đẳng. Cú đá do võ sư này tung ra trông khá đơn giản (là một cú đạp). Tuy nhiên đây là cú đá đặc thù của Karate và nó là cú đá trực diện gần như không thể né. Cú đá này có tốc độ chỉ 114km/h và tạo ra 195kg lực. Con số tuy không lớn như Muay Thái nhưng sau khi thực hiện xong cú đá, võ sĩ Karate lại có tư thế cân bằng hơn. Đây là lợi thế trong thi đấu khi bạn cần giữ cân bằng trước đối thủ.

Điều kiện không lý tưởng

Thật bất ngờ, trong điều kiện sàn đấu và mục tiêu chuyển động, việc lấy thăng bằng rất khó. Tuy nhiên, võ sư Karate tạo ra cú đá có lực tăng lên 295kg với tốc độ là 108km/h. Qua đó có thể thấy sự ổn định của cú đá từ Karate.

Capoeria


Capoeria được gọi là võ ngụy trang khi các thế võ đều rất dị


Điều kiện lý tưởng

Võ sư Capoeria thực hiện cú đá đặc trưng của môn võ là vòng cầu ẩn. Cú đá có tốc độ đạt 159km/h, chậm hơn so với cú đá của Muay Thái. Nhưng rất ngạc nhiên, lực do cú đá này tạo ra lên tới 816kg. Đây thực sự là một con số khổng lồ đủ để gây tổn thương nội tạng nghiêm trọng chỉ bằng một cú đá. Đây quả thực là một cú đá chết chóc.

Điều kiện không lý tưởng

Ở điều kiện này, cú đá capoeria chỉ đạt tốc độ 97km/h và lực tạo ra chỉ là 364kg. Với tư thế ra đòn như vậy, thật khó để cánh tay có thể giữ thăng bằng cho toàn bộ cơ thể. Đó là yếu tố ảnh hưởng đến những chỉ số đo được.

Taekwondo


Sức mạnh cú đá Taekwondo là hơn 1 tấn. Thực sự quá khủng khiếp


Điều kiện lý tưởng

Tiếp theo là cú đá đến từ võ sư đai đen ngũ đẳng Taekwondo. Đòn đá của Taekwondo đã trở thành huyền thoại bởi sự hủy diệt của nó. Và không nằm ngoài dự đoán, cú đá này đạt tốc độ 219km/h và sinh ra lực là 1043kg. Quả thực là quá khủng khiếp. Và như vậy, ở trong điều kiện lý tưởng thì cú đá của Taekwondo đã dành chiến thắng.

Xem thêm: Vở Bài Tập Lớp 2 Toán Lớp 2 Nâng Cao Có Lời Giải Giúp Bé Ôn Thi Hiệu Quả

Điều kiện không lý tưởng

Trong điều kiện lí tưởng, Taekwondo mang đến những thông số vô cùng ấn tượng. Tiếp theo đến với điều kiện không lý tưởng, cú đá từ võ sư Taekwondo tạo ra có tốc độ là 156km/h và lực tạo ra là 816kg. Đó vẫn là con số ấn tượng và chứng tỏ sức hủy diện của cú đá từ Taekwondo.

Tập Cách đá mạnh

Sau khi tham khảo sức mạnh cú đá từ các môn võ ở trên, bạn có thể thấy được cú đá có uy lực cực lớn. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng lực của cú đá thì không phải là điều đơn giản. Trong tất cả các môn võ, tập cách đá mạnh là yếu tố mà bất kỳ võ sĩ nào cũng cần phải thực hiện.


Tập luyện đôi chân săn chắc sẽ giúp cú đá trở nên mạnh hơn


Qua thí nghiệm, bạn có thể thấy rằng để tăng lực của cú đá, bạn cần giữ thăng bằng tốt. Tiếp sau đó là căn thời điểm sao cho phù hợp nhất. Những bài tập giữ thăng bằng trong điều kiện di chuyển liên tục sẽ giúp bạn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn cũng cần tập luyện tăng sức mạnh cơ bắp để tối ưu hóa lực sinh ra từ cú đá.

3 cách đá mạnh hơn trong Muay Thái để nhân đôi sức mạnh chiến đấu

Mức độ hiệu quả của đòn đá trong thi đấu

Hầu như trong tất cả các môn võ ngoài boxing đều có đòn đá. Trong các trận thi đấu, đòn đá cũng được sử dụng rất nhiều và đem lại hiệu quả cao không kém các miếng đòn khác. Đã có rất nhiều tình huống ghi nhận võ sĩ bị Knock out ngay sau khi ăn trọn một cú đá.


Trong thi đấu, cú đá hoàn toàn có thể định đoạt trận đấu


Có nhiều cách đá khác nhau, mỗi cách đá lại mang đến những hiệu quả khác nhau. Đối với những đòn đá low kick thì mục tiêu của võ sĩ là phá trụ của đối phương. Những đòn high kick thì có mục tiêu là phần trên, chủ yếu là phần đầu. Những cú high kick nếu trúng đích thì hầu như sẽ gây Knock out bởi tạo ra một lực rất mạnh tác động vào hệ não bộ.

Kết Luận

Qua đây, Kickfit Sports đã giúp bạn biết về sức mạnh đòn đá cũng như mức độ hiệu quả của nó trong các trận đấu. Tuy nhiên, để có thể đá được như vậy võ sĩ cần trải qua quá trình rèn luyện cực kỳ nghiêm khắc. Và chúng ta có thể thấy trong thí nghiệm tất cả đều là các cao thủ có trình độ cao. Nếu có nhu cầu tập luyện võ thuật để có thể sở hữu những cú đá chất lượng, hãy đến Kickfit Sports. Với hệ thống phòng tập 5 sao chất lượng, uy tín. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn chinh phục những mục tiêu tập luyện.

Cú đá tống trước này rất mạnh và rất nhanh hay còn gọi là MAE GERI KEKOM, để phân biệt nó với cú đá thốc trước (Mae geri keage).Đá tống trước đi song song với sàn vào mục tiêu.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Ví dụ về cú đá tống trước. (R. Faige)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.