Các Loại Phi Điệp Hồng Nổi Tiếng Nhất Việt Nam Hiện Nay, Phi Điệp Hồng Yên Thủy

Phi điệp cánh hồng đều, mịn, căng được cho là các bông đẹp có giá trị cao thuộc loại đột biến SEMI. Liệu phi điệp hồng có là xu hướng mới?


*
phi điệp hồng lạc sơn
*
phi điệp hồng tài
*
hồng nhũ hoa
*
phi điệp hồng 81
*
phi điệp hồng mắt na
*
phi điệp hồng song lộc
*
Lan hồng bích quyết
*
Hồng đại nguyên soái
*
Phấn thiệt hồng

*
Phi điệp Hồng phấn

*

Phi điệp Hồng yến - mặt hoa có nguồn Hòa bình, nhà vườn Hiển Oanh

*
Hồng bông lai phong hoa quá quyến rũ, màu dịu, nói chúng cấu trúc hoa chuẩn về sắc độ màu thì cũng tùy người nhưng mắt và màu hồng này cũng rất ít gặp.

Bạn đang xem: Các loại phi điệp hồng

*

Trước đây em có giới thiệu 1 bông hồng thanh hóa, nhưng còn nhiều nghi ngại về mặt hoa đó, bởi không thực sự được đông đảo cộng đồng chấp nhận. Nhưng em vẫn để lại trên bài này vì vẫn có giao dịch mặt hoa đó với tên Hồng Thanh Hóa.Còn mặt hoa này thì đã được cộng đồng công nhận và màu hoa cũng chuẩn là phi điệp hồng.Hiện này bông hồng thanh hóa có giá khá "mềm" so với các bông hồng khác. Tuy nhiên về tiếng tăm thì nơi khiêm tốn.Đánh giá mặt hoa : Ở mức chơi và sưu tầm được.

*
Hồng trình nữ có vẻ đẹp tự nhiên không sắc nét nhưng lôi quấn. Hồng trinh nữ có giá khoảng 10 triệu / cm cho kei khoảng 10cm nhé. Còn dài hơn giá sẽ thấp hơn chút. Đây là một trong ít các bông hồng có tên tuổi hiện nay đẹp và có giá trị cao
*
Hồng hiền lương màu hoa thì đẹp nhưng cấu trúc có gì đó em thấy hơi "sai sai" các bác thấy sao ah?
*
Hồng thiên lôi, hoa đẹp giá cũng khá cao
*
Hồng Nhật Hạ - một trong các bông hồng em thấy đẹp nhất, từ màu sắc đến cánh lưỡi rất hài hòa
*
Hồng triệu đô , có đôi mắt nhìn rất yêu.
*
Lan hồng quán quân
*
Phi điệp
Hồng mắt ngọc lương sơn

*
Hồng huyền diệu

*
Hồng hổ phách - có một số mặt hoa khác cũng thấy tên hồng phổ phách

*
Hồng gia lai

*

hồng bệt cánh sen

*
Hồng thiên sơn, bông này có màu mắt, mũi rất đẹp, tuy nhiên màu cánh chưa ổn lắm
*
Hồng lạng sơn, bông khá to
*
Hồng sao băng
*
Hồng phai - màu đẹp cho các bác thích đậm đà này

*
Phi điệphồng 66-k1 - một trong số các bông hồng có giá đang lên, cũng dễ hiểu vì rất giống các bông hồng hót hiện nay

*
Hồng cây nhãn - hiện tại đã được đổi tên Hồng Yên Thủy - một trong số các mặt phi điệp hồng có giá trị nhất hiện nay
*
*
hồng hồng kỳ - như này trước đây gọi là ám đó :)

*
hồng liên anh lưới nhìn rất xinh

*
Hồng tên lửa - cũng không hiểu ý nghĩa tên này

*
hồng mắt cua- cặp mắt rất giá trị - mặt hoa này khác với cây hồng phẩy nhé.

*
hồng minh châu - mặt hoa đẹp tuyệt, và đang có giá nhất trong dòng phi điệp hồng hiện nay

*
Hồng ngọc vân châu
*
Hồng sơn la - mới ra mắt tháng 05/2020
*
hồng thanh hóa - cũng có vài nơi khác có mặt hoa này nhưng trước chưa thấy ai đặt tên
*
hồng tiên cát, mắt rất nét
*
hồng trần hiếu
*
hồng xòe - rất nổi tiếng trước cả nhiều bông 5ct rồi. - đây là một mặt bông đến từ Thái, đã có từ lâu rồi, và nó cũng là hàng rừng thôi.

Phi điệp hồng có phải là xu hướng chơi lan sau 5 cánh trắng?

Để nhận xét về xu hướng chơi lan thì rất khó, để khẳng định thì chắc chắn là không được rồi. Nhưng hãy nhìn lại một chút xu hướng chơi lan trong khoảng 15 năm trở lại đây. Chúng ta sẽ thấy phong trào nào cũng chỉ có thời gian nhất định. Đầu tiên phải kể đến phi điệp rừng có bông tròn, màu tím đậm luôn được ưu ái hơn cả. Lúc đó đã có những bông phi điệp trắng tuy nhiên chưa thực sự có sự quan tâm nhiều của cộng đồng. Có lẽ do giá phi điệp lúc đó chỉ có mấy chục nghìn 1kg J quá rẻ so với các bông trắng. Và những bông cánh bầu, hay màu đậm dễ chơi nên được quan tâm nhiều hơn. Nổi bật nhất thời điểm này là những bông phi điệp Hòa Bình. Đến này những bông gốc hòa bình vẫn được nhiều người quan tâm lắm. Tiếp sau đó là phi điệp 5 trắng, rất nhiều bông 5 trắng được giới thiệu từ năm 2009-2014. Nhưng mặt hoa chúng khá giống nhau và hàng thái cũng về rất nhiều, nên phong trào cũng không được sôi động mà chủ yếu dừng lại ở cấp độ người sưu tầm , chứ không phổ biến đại trà. Từ năm 2015 đến nay là thế giới của những bông phi điệp 5 cánh trắng, có thể nói là dân chơi lan nào cũng muốn có 1,2 kei 5 cánh trắng. Và trong 6 năm qua cũng có đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn bông 5 cánh trắng được giới thiệu. Số lượng hàng var chiếm tỷ lệ trên 50% về giá trị tại hầu hết các vườn lan lớn, có nghĩa nguồn cung đang tăng quá nhanh. Trong khi đó đã bắt đầu xuất hiện những chậu 5 cánh trắng thanh lý từ người chơi, nên trong tương lai, phong trào phi điệp 5 cánh trắng có thể lắng xuống, để thay thế cho một xu hướng khác. Nhưng sẽ khó bị sập hoặc biến mất như nhiều người đoán, nếu nhìn lại quá khứ thì mọi người sẽ thấy các bông màu đậm, cánh bầu, phi điệp hòa bình, hay phi điệp trắng, dù không được quan tâm, nhưng vẫn rất giữ giá. Vậy màu hồng có thay thế được cho phi điệp 5 cánh trắng? Dù không được xếp vào nhóm hàng var nhưng có nhiều bông hồng có giá trị còn lớn hơn nhiều phi điệp 5 cánh trắng, một số bông hồng mới được giới thiệu (còn rất ít so với 5ct) đều được cộng đồng nồng nhiệt đón nhận, và cuối cùng phải công nhận hầu hết chúng đều thực sự rất đẹp. Có nhiều điểm khác biệt giữa các bông hồng hơn là các bông 5 cánh trắng. Nêu khả năng xu hướng chơi phi điệp cánh hồng sau đợt 5ct này là rất cao.

Hồng Yên Thủy là một trong những cây lan phi điệp đột biến nổi tiếng của tỉnh Hòa Bình. Mặt hoa Hồng Yên Thủy hiện nay có giá trị khá cao. Với những cánh hoa đẹp tuyệt hảo nó sẵn sàng đọ sắc với bất kỳ loài hoa nào khác. Nếu sở hữu riêng cho mình những chậu lan này thì quả là không gì sánh bằng.

 

*

 

 Mức giá giao dịch vào tháng 8 năm 2019 của Phi Điệp Hồng Yên Thủy trên thị trường rơi vào khoảng 5 triệu đồng/cm. Một mức giá không quá đắt so với nhiều dòng phi điệp như 5 cánh trắng Nha Trang (20 triệu đồng/cm) hay Bảo Duy, Tiên Sa.. Với mức giá này Hồng yên thủy lọt vào top những mặt bông được ưa chuộng năm 2020

 

*

 

 Khuôn bông Phi Điệp Hồng Yên Thủy khá cân đối, các cánh đối xứng và thuôn gọn chứ không tròn trịa như một số mặt bông bầu. Lưỡi hoa có thiên hướng nhọn hơn so với dòng phi điệp hồng xòe, càng về phần đuôi thì càng bo nhọn, khá sắc sảo

 

 Mắt hoa có màu hồng đậm, và bo tròn khá gọn, không lem ra phái bên ngoài như một số bông phi điệp khác. Mũi hoa mang màu hồng đậm nên khá nổi bật, tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho dòng phi điệp này.

 

 Phi Điệp Hồng Yên Thủy gồm 3 cánh trước hơi nhọn, 2 cánh ngang hơi bầu. Màu sắc vạt sau của cánh hoa có xu hướng thiên về trắng phớt hồng nhiều hơn, làm nên vẻ đẹp tinh khiết, thanh thoát.

Xem thêm: Top 30 Mẫu Chữ Ký Phong Thuỷ Đẹp Theo Tên, Hướng Dẫn Tạo Chữ Ký Đẹp

 

THAM QUAN VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI

 

 Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các dòng Lan đã thôi thúc người Thầy Giáo Tên Lâm tại Đơn Dương - Lâm Đồng sưu tầm các giống lan rừng độc lạ, quý hiếmSau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, thầy đã dựng riêng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

 

*

 

Vườn Lan Rừng Tây Chi

 

 Vườn Lan Rừng Tây Chi sưu tầm các giống lan từ chính tay các anh em đồng bào Tây Nguyên đi rừng lấy về, nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, được lựa chọn kỹ càng, mặt hoa luôn sáng đẹp đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

 

*

 

 Vườn Lan Rừng Tây Chi với 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Nhà vườn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống hoa lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

 

*

 

 Nhà vườn luôn săn tìm, sưu tầm các giống phong lan rừng có hoa rất đẹp và thơm như: Lan Ngọc Điểm rừng campuchia, Lan dã Hạc campuchia, Lan Ngọc Điểm Lào, Lan Ngọc Điểm Nha Trang, Lan Ngọc Điểm Thái, Lan Ngọc Điểm Đai loan… Hoàng Thảo kèn, Lan dã hạc các loại, Long tu Đá Ý Ngọc, Trúc phật bà, Chuỗi ngọc, Kim Điệp, lan Báo hỷ, Hoàng thảo đùi gà, Thủy tiên tím và thủy tiên vàng (kiều tím, kiều vàng), Sóc Lào, Trầm Rừng, Hương Duyên, Thập Hoa, Hương Vani, Vẩy Rồng, Tóc tiên, Ngọc Thạch, Thủy tiên tím, Lan long tu, lan hỏa hoàng, nhất điểm hồng...Và một số loại hoa đột biến.

 

*

 

 Địa chỉ nhà vườn tại Số 13, Thôn Quảng Hiệp, Xã Quảng Lập - Huyện Đơn Dương – Lâm Đồng, các bác chơi lan hay muốn sưu tâm lan hãy ghé lại vườn tham quan nhé....

 

 Ngoài ra vườn có Cơ Sở Văn Phòng tại 325 Bình Lợi - Phường 13 - Quận Bình Thạnh - TPHCM.

 

 ========

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Lâm Đồng: Số 13, Thôn Quảng Hiệp, Xã Quảng Lập - Huyện Đơn Dương – Lâm Đồng

HCM: 325 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Hồ Chí Minh


Có rất nhiều bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin về sản phẩm để Tự Tay Trồng Thỏa Đam Mê. Hoặc nhà vườn muốn tìm hiểu kỹ hơn thông tin kỹ thuật để làm Mô Hình Kinh Tế. Còn chần chừ gì nữa…. đọc ngay Thông Tin Chuyên Sâu Dành Cho Chuyên Gia bên dưới hoặc để lại số điện thoại vào FORM ĐĂNG KÝ ở góc phải màn hình sẽ được TƯ VẤN NGAY.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.