CÁC NHÀ MẠNG Ở MỸ NHÀ MẠNG T, NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRƯỚC KHI SỬ DỤNG SIM MỸ

PHẦN 1: Tổng quan về sim điện thoại Mỹ

Hiện nay tại Mỹ có 4 nhà mạng chủ yếu bao gồm: T-Mobile, Verizon, AT&T và Sprint. Trong đó, theo số liệu khảo sát gần đây, hãng viễn thông lớn nhất nước Mỹ (xếp theo lượng thuê bao đăng ký) là Verizon, theo sau là T-Mobile, kế đến là AT&T và cuối cùng là Sprint. Khi bạn mua sim Mỹ chính hãng của các nhà mạng này, chất lượng sóng và Internet đều được đảm bảo. Ngoài bốn loại sim Mỹ này ra, còn có hàng loạt các loại sim Mỹ của các hãng lớn nhỏ, ký hợp đồng mượn cột thu phát sóng của 4 hãng lớn trên và cho ra đời sim điện thoại theo dạng du lịch.

Bạn đang xem: Các nhà mạng ở mỹ

Bảng so sánh về giá và chất lượng sim Mỹ của 4 nhà mạng lớn

1.Chất lượng

Theo số liệu khảo sát Q1 và Q2/2019 của ứng dụng chuyên đo lường tốc độ mạng Speedtest, AT&T dẫn đầu về tiêu chí “nhà mạng nhanh nhất nước Mỹ” với tốc độ download 4G trung bình 32.91 Mbps (tốc độ thực tế), đứng thứ hai là T-Mobile với 30.94 Mbps

*
Biểu đồ so sánh tốc độ sim Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Đối với độ phủ sóng LTE, Verizon đứng đầu với độ phủ 98% toàn nước Mỹ, theo sau là T-Mobile với 95%, kế đến là AT&T và Sprint.

*
Biểu đồ so sánh độ phủ sóng của sim Mỹ T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Về chỉ số hài lòng của khách hàng, T-Mobile vượt lên trên 3 nhà mạng còn lại trở thành nhà mạng được yêu thích nhất tại Mỹ trong năm 2017 (số liệu dựa theo khảo sát của Harris
X’s)

*
Biểu đồ so sánh sự hài lòng của khách hàng T-Mobile, AT&T, Sprint và Verizon

Kết luận: về chất lượng, T-Mobile từng bị xem là nhà cung cấp kém nhất so với các đối thủ AT&T, Verizon. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi, hiện nay T-Mobile đang dần vượt đối thủ truyền thống AT&T về độ phủ sóng 4G và đang trên đà giành vị trí đứng đầu với Verizon. Xét về tiêu chí tốc độ internet, AT&T bứt phá từ vị trí thứ 3 năm 2018 vươn lên dẫn đầu trong 6 tháng đầu năm 2019 (vị trí đứng nhất năm 2018 thuộc về T-Mobile với tốc độ download 27.86 Mbps).

2.Giá cả

Mang cả 4 gói cước phổ biến nhất của 4 nhà mạng ra đặt lên bàn cân, ta thấy so về cả dung lượng và giá tiền, AT&T đang có ưu đãi hấp dẫn nhất. Tuy nhiên, giá gói cước chưa bao gồm phí hòa mạng và thuế (thông thường rơi vào khoảng 10-20 USD) nên Travel688 khuyên bạn chỉ nên mua ở Mỹ nếu có ý định ở lại lâu dài, còn đi du lịch ngắn ngày có thể tham khảo Phần 2: Sim du lịch Mỹ

T-Mobile
Verizon
AT&TSprintGói cướcGọiNhắn tinInternet
45 USD*40 USD*45 USD*40 USD*
Không giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Không giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạnKhông giới hạn
Không giới hạn, 4GB đầu tốc độ 4G LTEKhông giới hạn, 3GB đầu tốc độ 4G LTEKhông giới hạn, 6GB đầu tốc độ 4G LTEKhông giới hạn, 4GB đầu tốc độ 4G LTE

*Giá trên chưa bao gồm phí sim và phí kích hoạt dao động từ 10-20 USD tùy nhà mạng

3.Các gói cước sim điện thoại Mỹ dài hạn mua ở Việt Nam 

Với giá bán bằng với bên Mỹ hoặc thậm chí rẻ hơn, bạn có thể lựa chọn mua sim Mỹ dài hạn ở Việt Nam ở CTSIMCARD hoặc GLOKA, đây là 2 đại lý hợp tác trực tiếp với nhà mạng Mỹ, bán sim chính hãng của T-Mobile và AT&T duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Bạn có thể lựa chọn số điện thoại theo thành phố sinh sống khi mua tại 2 đại lý này.

Gói dài hạn theo thángT-Mobile
AT&TGọi điện/ nhắn tinDung lượng internetGiá bán ở Việt NamGiá ở Mỹ
Không giới hạnKhông giới hạn
4 GB đầu tốc độ 4G LTE22 GB đầu tốc độ 4G LTE
– Sim kit: 14 USD– Gói cước: 45 USD/tháng

Mua tại cửa hàng CT

Mua tại cửa hàng Gloka

– Sim kit: 10-15 USD(chưa thuế)– Gói cước: 45 USD/ tháng
– Sim kit: 15 USD– Gói cước: 60 USD/thángTìm hiểu thêm– Sim kit: 10-15 USD(chưa thuế)– Gói cước: 65 USD/ tháng
Gói Combo nhiều thángNếu bạn mua gói combo 3 tháng trở lên ở CT hoặc Gloka sẽ tiết kiệm đến 25 USD/tháng so với mua tại Mỹ đối với sim T-Mobile và 5 USD/tháng đối với AT&T.

T-Mobile
AT&TGọi điện/ nhắn tinDung lượng internetGiá ở Việt NamGiá ở Mỹ
Không giới hạnKhông giới hạn
Không giới hạn 4G LTE trọn thángKhông giới hạn 4G LTE trọn tháng
– Sim kit: 0 USD– Gói cước: 50 USD/tháng

Combo 4-5 tháng tại CT 

Combo 4-12 tháng tại Gloka

– Sim kit: 0 USD– Gói cước: 60 USD/thángTìm hiểu thêm
– Sim kit: 10-15 USD(chưa thuế)– Gói cước: 75 USD/ tháng– Sim kit: 10-15 USD(chưa thuế)– Gói cước: 65 USD/ tháng

PHẦN 2: Tổng quan về sim du lịch Mỹ

Ngoài bốn nhà mạng lớn trên, tại Mỹ bạn cũng có thể bắt gặp khá nhiều thương hiệu sim điện thoại khác. Phần lớn các loại sim này được cung cấp bởi các nhà mạng nhỏ với độ phủ sóng ở một số vùng nhất định. Ngoài ra, sim du lịch Mỹ còn có một hình thức khác đó là mượn cột sóng của 4 nhà mạng T-Mobile, AT&T, Verizon hay Sprint. Tuy nhiên, điểm yếu của hình thức này là sóng của các loại sim du lịch Mỹ sẽ không ổn định bằng sim của bốn hãng trên, bù lại sim sẽ có giá rẻ và phù hợp với nhu cầu sử dụng một lần của du khách.

1. Một số sản phẩm sim du lịch Mỹ tiêu biểu:
*
Bảng so sánh giá sim 4G du lịch Mỹ của các nhà mạng con ở Mỹ2. Những loại sim du lịch Mỹ có bán ở Việt Nam

Về mặt hàng sim du lịch Mỹ, bạn có thể yên tâm về chất lượng lẫn giá cả khi mua tại CT hoặc Gloka. Đặc biệt về vấn đề giá cả, bạn có thể mua ở đây khi giá cam kết rẻ hơn so với giá bán tại Mỹ. Với sản phẩm và gói cước đa dạng, bạn có thể tiết kiệm từ 5 USD thậm chí đến 25USD/ sản phẩm mà chất lượng vẫn không đổi. Bảng so sánh dưới đây sẽ cho bạn hình dung rõ hơn những tiện ích mà sản phẩm sim Mỹ mua ở Việt Nam:

Ultra Mobile
T-Mobile
AT&TGọi điện/ Nhắn tinDung lượng internetGiá bán ở MỹGiá bán ở Việt Nam
Không giới hạn ở Mỹ.

Gọi về VN: 1250 phút

Không giới hạnKhông giới hạn
5GBKhông giới hạn 4G LTEKhông giới hạn 4G LTE
39 USD/ 30 ngày75 USD/ 30 ngày
Tìm hiểu thêm
80 USD/ 30 ngày
Tìm hiểu thêm
– 28 USD/ 30 ngày

Mua ở CT

Mua ở Gloka

– Từ 33 USD 7-60 ngày

Mua ở CT

– Từ 19 USD 3-90 ngày

Mua ở Gloka

– Từ 34 USD 7-30 ngày

Mua ở CT

Mua ở Gloka

UPDATE 2/2020Trên thị trường Việt Nam hiện nay có bán khá nhiều loại sim Mỹ được quảng cáo sử dụng sóng T-Mobile và AT&T với giá cực rẻ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc và hỏi kỹ người bán về các loại sim này. Phần lớn các loại sim du lịch Mỹ giá rẻ có nghe gọi là sim roaming của Hongkong (mang đầu số Hongkong +852) hoặc sim roaming chỉ có internet (không nghe gọi offline được).

Điểm yếu của sim roaming là gì? 

+ Sóng: chất lượng sóng của sim roaming không bằng sim bản địa, do đó nó có giá rẻ hơn.

+ Nghe gọi: nếu bạn có nhu cầu nghe gọi tại Mỹ nên cân nhắc trước khi mua sim roaming có đầu số không phải của nước Mỹ (đầu số của Mỹ là +1), nếu sử dụng sim này người thân hoặc đối tác gọi cho bạn sẽ bị tính phí quốc tế giá cao và khá phiền phức.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ nhắm đến các sản phẩm rẻ và không yêu cầu về chất lượng, sim roaming là lựa chọn hợp lý. Tham khảo sim roaming Mỹ có bán lại Gloka:

Sim Mỹ roaming có nghe gọi số Hongkong 

Sim Mỹ roaming chỉ internet không nghe gọi

Tại sao bạn nên mua sim Mỹ trước ở Việt Nam?

1.Những khó khăn khi mua sim tại Mỹ:
Không phải bất kỳ sân bay nào tại Mỹ đều có bán sim, trừ những sân bay lớn. Khi đến nơi, bạn hẳn sẽ có nhu cầu sử dụng internet hay liên lạc với người thân. Tuy nhiên, tìm được chỗ phát Wifi miễn phí ở Mỹ không đơn giản như ở Việt Nam. Nhu cầu mua sim lúc này là thiết yếu nhưng lại phát sinh một vấn đề khác đó là đi tìm chỗ bán sim. Nếu bạn mua phải điện thoại khóa mạng (i
Phone unlock) hoặc sử dụng điện thoại không tương thích với tần số phát sóng điện thoại Mỹ thì chắn chắn không thể nào sử dụng được sim Mỹ. Nếu đến Mỹ mới phát hiện ra điều này, bạn sẽ lỡ mất thời gian đi tìm mua một chiếc điện thoại khác và khiến chuyến đi của bạn kém vui phần nào.

Xem thêm: Tình Có Như Không - Lời Bài Hát Tình Có Cũng Như Không

2.Mua sim Mỹ tại CT hay Gloka được lợi ích gì?

Có một giải pháp đơn giản hơn việc qua tận nước ngoài mới mua sim là bạn có thể mua ngay tại Việt Nam. Bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ, tư vấn tận tình từ CT hoặc Gloka trước và ngay cả sau khi mua nếu bạn còn thêm thắc mắc về sản phẩm. Ngoài ra, khi mua sim tại đây, bạn sẽ được các đại lý này hỗ trợ kích hoạt sim và nhận số điện thoại tại Việt Nam trước khi khởi hành. Bạn không cần tốn công sức để làm các thủ tục, lo lắng về việc lãng phí thời gian chờ đợi mà còn có ngay số điện thoại thông báo cho người thân bên Mỹ và dùng để book phòng khách sạn, xe đưa rước v.v. Khi vừa bước xuống sân bay Mỹ, bạn chỉ cần lắp sim là có thể sử dụng dịch vụ được ngay.

Về vấn đề giá cả: bạn có thể yên tâm mua bằng giá hoặc thấp hơn giá bán ở Mỹ, nhiều sự lựa chọn với các gói cước đa dạng.

Bên cạnh đó, để đảm bảo bạn có thể dùng sim không gặp vấn đề gì tại Mỹ, trước khi đặt hàng, bộ phận kỹ thuật sẽ kiểm tra sự tương thích của điện thoại cũng như vùng bạn đến để tư vấn sim điện thoại thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn. Với sim mua sẵn ở Việt Nam, bạn sẽ tiết kiệm được biết bao nhiêu thời gian, thay vì loay hoay tìm mua sim, bạn có thể tận hưởng chuyến du lịch của mình ngay khi vừa đặt xuống sân bay. Thật tiện lợi đúng không nào? 

Tham khảo sim Mỹ do đại lý CT cung cấp

Tham khảo sim Mỹ do đại lý Gloka cung cấp

Lưu ý: Bài viết thuộc bản quyền của Travel688, vui lòng không sao chép dưới mọi hình thức. 

AT&T cho biết đã phủ sóng dịch vụ tốc độ cao tại một số khu vực thuộc 8 khu đô thị lớn trên khắp nước Mỹ, trong khi Verizon cho biết đã cung cấp dịch vụ 5G cho 90 triệu người dân Mỹ.
*

Các nhà mạng viễn thông AT&T và Verizon ngày 19/1 đã bắt đầu triển khai công nghệ băng thông rộng di động tốc độ cao 5G tại Mỹ mà không gây gián đoạn nghiêm trọng nào đối với hoạt động hàng không.

AT&T cho biết đã phủ sóng dịch vụ tốc độ cao tại một số khu vực thuộc 8 khu đô thị lớn trên khắp nước Mỹ, trong khi Verizon cho biết đã cung cấp dịch vụ 5G cho 90 triệu người dân Mỹ.

Các hãng viễn thông đã chi hàng tỷ USD để có được giấy phép triển khai mạng 5G hồi năm 2021, song càng gần đến ngày triển khai, các hãng hàng không đã bày tỏ quan ngại nguy cơ mạng 5G có thể gây nhiễu máy đo độ cao dùng sóng vô tuyến của máy bay - vốn có thể hoạt động cùng tần số.

Một số hãng hàng không quốc tế đã hủy chuyến bay như dự định tới Mỹ trong ngày 19/1, song không có việc hủy hàng loạt và một số hãng có kế hoạch nối lại dịch vụ trong ngày 20/1.

Theo trang web Flight
Aware, tính đến sáng 20/1 (theo giờ Việt Nam), các hãng hàng không đã hủy tổng cộng 261 chuyến bay có lịch khởi hành hoặc hạ cánh tại các sân bay Mỹ - ít hơn tổng số 538 chuyến bay bị hủy trước đó 1 tuần.

Một số hãng hàng không quốc tế - trong đó có Emirates, Air India, ANA và Japan Airlines - đã hủy các chuyến bay đến Mỹ trong ngày 19/1, song ANA và Japan Airlines đều cho biết sẽ nối lại các chuyến bay vào ngày 20/1, sau khi Cơ quan Hàng không dân dụng liên bang Mỹ (FAA) khẳng định không có vấn đề mất an toàn đối với an toàn hàng không.

Trong khi đó, hãng hàng không lớn nhất thế giới American Airlines cho biết đã hủy 4 chuyến bay, hoãn một số chuyến bay khác và chịu một số ảnh hưởng do việc triển khai dịch vụ 5G mới.

Tính đến ngày 19/1, FAA cho biết đã thông qua hoạt động cho 62% máy bay thương mại đủ tiêu chuẩn hạ cánh trong tầm nhìn thấp tại các sân bay có trang bị mạng 5G dải băng tần C, tăng so với mức 45% được thông qua ngày 16/1.

Tuy nhiên, theo FAA, một số chuyến bay tại một vài sân bay khác nhau vẫn sẽ bị ảnh hưởng, do đó đề nghị hành khách cập nhật lịch bay gần nhất để tránh những bất tiện.

FAA cũng cho biết đang tiếp tục làm việc với các nhà sản xuất để hiểu cách thức sử dụng radar dữ liệu đo độ cao trong các hệ thống điều khiển bay khác./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.