Tổng hợp 22+ cách tết vòng tay handmade, 5 cách làm vòng tay may mắn đơn giản nhất

Mục lục

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đem lại may mắn
Cách làm vòng tay bằng dây da
Cách đan vòng tay thắt nút kép
Cách làm vòng tay handmade dâu tằm
Cách làm vòng tay bằng dây xích cực vintage
Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin
Cách làm vòng tay boho giả cổ
Vòng tay handmade tết rít phối hạt​​​​​​​Cách thắt dây rút vòng đeo tay

Vòng tay là một món quà cực kỳ tinh tế và ý nghĩa để dành tặng cho người thân, bạn bè hoặc người yêu. Sẽ càng ý nghĩa hơn khi nó được chính tay bạn làm. Hãy cùng DANANGSALE tìm hiểu một số cách làm vòng tay bằng dây đơn giản nhưng rất đẹp qua bài viết dưới đây nhé! 

*
Các cách làm vòng tay bằng dây siêu xinh và mang lại nhiều may mắn.

Bạn đang xem: Cách tết vòng tay handmade

 

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đem lại may mắn

 

Vòng tay handmade bằng chỉ đỏ mang nhiều ý nghĩa đem lại may mắn cho người đeo. Người ta thường làm vòng tay chỉ đỏ để đeo hoặc tặng vào những dịp lễ tết hay noel với mong muốn mang lại thật nhiều may mắn, bình an cho người đeo nó. Cách làm vòng tay may mắn và dụng cụ để làm cũng khá đơn giản. 

Chuẩn bị

 

1 sợi chỉ đỏ hoặc len đỏ.1 sợi dây dù dài chừng 40 cm.2 hạt dâu tằm.Kéo và bật lửa.
*

Thực hiện

 

Bước 1: Lấy sợ dây dù dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay đã chuẩn bị và gập đôi chúng lại. Dùng sợ chỉ hoặc len đỏ quấn liên tục từ đầu này sang đầu bên kia. 

Bước 2: Sau khi đã quấn xong sợi chỉ đỏ ở bước 1, bạn dùng tay thắt nút sợi dây thật khéo. Sau đó dùng kéo cắt bớt phần dây thừa rồi lấy bật lửa hơ để cố định phần dây. 

Bước 3: Sau cùng bạn hãy xỏ 2 hạt dâu tằm vào phần đầu dây có 2 sợi thừa. Thắt nút lại cố định rồi dùng bật lửa hở để hạt dâu tằm không bị tuột. 

*
 

Ai cũng có thể làm được và chắc chắn sẽ là món quà rất ý nghĩa để tặng người thân và bạn bè.

Cách làm vòng tay bằng dây da

 


*
 

Chuẩn bị

 

3 đoạn dây da lộn dài gấp rưỡi vòng cổ tay, có thể chọn một màu hoặc nhiều màu sắc khác nhau.1 khung tròn bằng kim loại vừa cổ tay người đeo.Kéo và bật lửa

 

Thực hiện

 

Bước 1: Cắt 3 đoạn dây da đã chuẩn bị dài chừng 40cm. 

Bước 2: Luồn 3 sợi dây vào khung tròn kim loại. Lưu ý luồn sao cho mỗi bên của chiếc vòng đều có được một nửa độ dài của sợi dây đó. 

Bước 3: Tết 3 sợi dây xung quanh chiếc vòng thật khéo để cân đối và hài hòa. Tết cho đến khi bao phủ và không còn thấy khung kim loại. 

*
 

Chỉ cần bỏ một chút thời gian mày mò theo các bước ở trên là bạn đã có được một chiếc vòng xinh xắn. Hoặc bạn có thể sáng tạo thêm nhiều hơn cho mình những chiếc vòng khác nhau. 

Cách đan vòng tay thắt nút kép

 

Chuẩn bị

 

2 đoạn dây dù có bản to, màu sắc tùy theo sở thích của bạn.Mặt trang trí cho dây như kiểu đính đá hoặc 12 con giáp….Keo dán, kéo và bật lửa

 


*
 

Thực hiện

 

Bước 1: Trước tiên bạn cần ướm thử độ vừa của vòng tay. Bằng cách lấy 1 đoạn dây, gập đôi lại và thắt nút hai đầu dây thành một mối. Đeo thử vào cổ tay sao cho vừa như hình là được. 

*
 

Bước 2: Tiếp theo, lấy 1 đoạn dây đặt ngang lên đoạn dây đã gập. Đặt 1 đầu dây từ phải sang trái như hình. 

*
 

Bước 3: Luồn dây như hình, buộc thắt nút lại được chốt thắt đầu tiên. 

*
 

Bước 4: Tiếp tục chốt thắt thứ 2, tuy nhiên bắt đầu từ bên trái vắt lên trên qua phải. 

*
 

Bước 5: Lấy dây bên phải luồn qua từ phía dưới, xuyên qua lỗ bên trái, rút chặt là bạn đã có được một nút thắt hoàn chỉnh. 

*
 

Bước 6: Lặp lại các bước trên đến khi chạm nút thắt cuối cùng của đoạn dây đã ướm tay. Bạn sẽ có được thành phẩm như hình. 

*
 

Bước 7: Sau khi hoàn thành, thắt nút cuối, cắt bỏ phần thừa rồi dùng lửa hơ cho để đầu dây không bị tuột và bung sợi. Buộc tất cả các dây cuối thành nút lớn để làm khóa cho vòng đeo tay handmade. 

*
 

Bước 8: Bôi keo lên mặt trang trí đã chuẩn bị và dán lên mặt vòng tay, lưu ý canh chính giữa của vòng. Đợi keo khô và kiểm tra đã dán chắc chắn hay chưa là hoàn thành. 

*

*

Cách làm vòng tay handmade dâu tằm

 

Theo quan niệm của cha ông xưa, vòng tay dâu tằm có tác dụng xua đuổi tà ma cho người đeo. Ngày nay, chiếc vòng đeo tay dâu tằm vẫn được các bậc cha mẹ chọn làm vòng đeo cho con trẻ của mình. Giúp các bé tránh sự quấy phá của tà ma, ngủ ngon và ngoan hơn.

*

Chuẩn bị

 

1 sợ dây chỉ đỏ hoặc chỉ len đỏ.1 vài cành dâu tằm có độ tuổi càng già càng tốt.1 chiếc kim may thật cứng, kéo và bật lửa.

Thực hiện

 

Bước 1: Lột hết phần vỏ cành dâu tằm rồi đem phơi hoặc sấy khô. 

Bước 2: Dùng kéo cắt rồi chia cành dâu thành những khúc ngắn đều nhau. Sau đó mài tròn, nhẵn để mang lại an toàn cho bé khi đeo và tăng yếu tố thẩm mỹ. 

*
 

Bước 3: Luồn chỉ vào vào kim may rồi xâu các hạt lại với nhau. Thân dâu có đặc tính xốp nên rất dễ dàng dùng kim xâu lại với nhau dễ dàng. 

Bước 4: Cuối cùng thắt chốt thành một chiếc vòng, dùng kéo cắt bỏ phần dư và hơ lửa các đầu đây để tránh bị tuột.

Cách làm vòng tay bằng dây xích cực vintage

 

Chuẩn bị

 

Dây xích nhỏ màu đồng.Móc khóa cua có màu đồng.Khoen tròn màu đồng, nút áo.

 

Thực hiện

 

Bước 1: Cắt đoạn dây xích sao cho vừa vòng tay của bạn. Tách các khoen tròn đã chuẩn bị và móc vào các chiếc nút áo. 

*

*
 

Bước 2: Tiếp theo bạn hãy móc nút áo vào dây xích. Nếu thích dài hơn thì bạn móc tiếp nút áo khác vào chiếc nút vừa móc. Cứ tiếp tục móc và nhớ đan xem độ ngắn dài của nút để đẹp hơn. 

*
 

Bước 3: Sau cùng bạn chừa lại một đoạn dây xích nhỏ, gắn 1 chiếc nút vào đầu sợi dây. Móc khoen và móc khóa càng cua vào là hoàn thành một chiếc vòng cực kỳ đẹp và cá tính. 

*
 

Cách làm vòng tay bằng dây cói và hạt sequin

 

Chuẩn bị

 

Dây cói nhiều màu sắc.Hạt sequin (có thể chọn 2 – 3 màu tủy thích)Kéo và dây cước.

Thực hiện

 

Bước 1: Cắt một đoạn dây cước dài chừng 25 – 30cm hoặc bạn có thể ướm thử vào tay để chuẩn xác hơn. Thắt nút một đầu dây cước, nên hơ lửa để đầu dây sun lại vì dây cước rất trơn. 

*
 

Bước 2: Luồn các hạt sequin vào dây cước đến khi hết chiều dài của chiếc vòng. Nên dùng kim để xâu dễ hơn vì dây cước khá cứng. 

*
 

Bước 3: Khi xâu sequin bạn cần chú ý đan xen các màu sequin thành từng khoảng sẽ giúp chiếc vòng nổi bật và bắt mắt hơn. 

*
 

Bước 4: Sau khi xâu gần hết, bạn ướm vào tay xem vừa chưa. Nếu vừa rồi thì thắt nút hai đầu dây cước. 

*
 

Bước 5: Dùng kéo cắt dây cói thành các đoạn nhỏ dài chừng 4 – 5cm. Sau đó buộc ở phần thắt nút của chiếc vòng. 

*
 

Bước 6: Dùng kim chải cho dây cói tẽ ra, rồi lấy kéo cắt bỏ những phần dây thừa vậy làm bạn đã hoàn thành rồi đấy! 

*
 

Cách làm vòng tay handmade này khá đơn giản nhưng thành phẩm sẽ rất đẹp mắt và ấn tượng. Với các cô nàng cá tính thì nên chọn những hạt sequin có màu sắc nổi bật hơn.

Cách làm vòng tay boho giả cổ

 

Chuẩn bị

 

1 sợi dây nhỏ và mảnh có thể là chỉ, da, dây cói,…Khung kim loại tròn và trơn.Mặt giả cổ và khoen tròn đeo mặt giả cổ.Kéo, keo chuyên dụng, tăm tre, kiềm.

​​​​​​​

Thực hiện

 

Bước 1: Phết một ít keo lên tăm tre rồi bôi lên vòng kim loại. Lưu ý bôi keo thành từng đoạn nhỏ, tránh khô keo và bám vào tay. 

*
 

Bước 2: Lấy sợi dây đã chuẩn bị quấn nhanh để tránh keo bị khô. Quấn quanh chiếc vòng thật đều tay, sát nhau để đẹp mắt. Nên bôi keo vừa đủ để dây được dán chặt mà không bị thừa hay thiếu. 

*
 

Bước 3: Sau khi quấn dây xong, tiến hành trang trí. Lấy các khoen tròn gắn vào các mặt trang trí, dùng kiềm bíp chặt đường nối của khoen, tránh để hở sẽ làm rơi mặt trang trí. Cuối cùng gắn khoen đã có mặt giả cổ vào vòng tay và sắp xếp chúng theo ý thích.

*

Vòng tay handmade tết rít phối hạt

 

Chuẩn bị

 


*

 

1 dây cói, 1 dây vải sợi mảnh, màu sắc tùy thích. Nên lựa chọn phù hợp để làm nổi bật hạt cườm trang trí.Hạt cườm với màu sắc và hình dáng tùy thích.1 chiếc khuy áo to, tròn để làm khóa cho vòng tay.Kéo

​​​​​​​

Thực hiện

 

Bước 1: Lấy 2 sợi dây so đều bằng nhau và gập đôi chúng lại. Thắt nút chung ở đầu gập của 2 sợi dây nhằm cố định và tạo thành phần khóa của vòng. Sau đó bạn sẽ có 4 đầu dây sau khi gập lại, cắt bớt 1 đầu để tết rít. 

*
 

Bước 2: Tết rít thật chặt, đều và đẹp 3 sợi như tết bím tóc với độ dài 5cm. 

*
 

Bước 3: Sau bước 2, cứ 1 nút tết thì cho 1 hạt cườm vào 1 bên dây như hình. Hãy xen kẽ và tết rít thật đều. 

*
 

Bước 4: Tết có hạt cườm cho đến khi được một đoạn rộng bằng cổ tay. Sau đó quay lại tết không có hạt cườm. 

*
 

Bước 5: Cuối cùng, thắt nút cố định cho vòng đeo tay. Xỏ khuy áo vào đầu dây vừa làm xong để làm chốt khóa rồi thắt thật chặt lần cuối. Khuy áo xỏ qua mối thắt đầu tiên hơi to hơn và không bị tuột là bạn đã thành công. 

*

*
 

Bạn có thể chọn hạt cườm với màu sắc đa dạng tùy thích để tạo phong cách riêng cho mình. 

*

​​​​​​​Cách thắt dây rút vòng đeo tay

 

Cách thắt dây đeo tay này không quá xa lạ với các bạn nhưng thắt làm sao cho thật đẹp và đúng thì không phải ai cũng làm được. Hãy tham khảo một vài bước cách làm sau đây: 

Chuẩn bị

 

3 sợi dây gồm 1 sợi dài 40cm và 2 sợi dài khoảng 20cm. Chọn loại dây thường dùng để làm vòng tay handmade.Thêm các phụ kiện như đá, hạt cườm tùy thích.

​​​​​​​

Thực hiện

 


*
​​​​​​​ 

Bước 1: Dùng sợi dây dài nhất thắt nút lại, chừa ra ở đầu dây một đoạn chừng 10cm. Sau khi thắt nút xong bạn cần cố định tại điểm đầu và điểm cuối sợi dây. Có rất nhiều cách để cố định, nhưng đơn giản nhất là bạn kẹp 2 đầu dây vào 1 tấm bìa cứng làm sao để sợi dây được căng nhất. 

Bước 2: Lấy sợi dây dài 20cm luồn xuống dưới sợi dây 40cm rồi thắt chặt 2 sợi dây phía trên lại với nhau. Chia sợi dây 20cm thành 2 sợ bằng nhau, một nửa bên trái và một nửa bên phải cân xứng với nhau. 

Bước 3: Đặt sợi dây bên trái lên sợi dây 40cm tạo thành hình tam giác nhỏ. Tiếp tục dùng sợi bên trái tạo ra tam giác to hơn, rồi dùng sợi bên phải vòng xuống kéo lên trên. Cứ vòng lên vòng xuống sao cho chúng sole với nhau theo chiều từ trái sang phải là được. 

Nếu sử dụng đá xâu hoặc hạt tròn thì thắt một đoạn chừng 1cm thì xâu thêm vào dây 1 hạt đá. Thắt chúng lại cố định bằng đoạn dây thắt khoảng 1cm. 

Trên đây là những chia sẻ về cách làm vòng tay bằng dây được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp bạn tạo cho mình những chiếc vòng tay handmade yêu thích hoặc làm quà tặng cho người thân. Chúc bạn thành công!

cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp đơn giản nhất <1>

Trong bài viết này, Hocmay.vn sẽ gợi ý cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp đơn giản dễ thương và chi tiết nhất, hãy xem qua nhé. Bạn đang đọc bài viết: cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp đơn giản nhất

Hi vọng qua bài viết hướng dẫn cách làm vòng tay bằng chỉ dễ dàng mà phân mục Kiến thức Handmade cuả Hocmay.vn đã chia sẻ, bạn có thể tự làm cho mình những chiếc vòng dễ thương và đẹp nhất nhé.


*
cách làm vòng tay bằng chỉ đẹp đơn giản nhất

9 cách làm vòng tay bằng dây siêu đẹp và mang lại may mắn <2>

Hãy cùng DANANGSALE tìm hiểu một số cách làm vòng tay bằng dây đơn giản nhưng rất đẹp qua bài viết dưới đây nhé! Các cách làm vòng tay bằng dây siêu xinh và mang lại nhiều may mắn.

Trên đây là những chia sẻ về cách làm vòng tay bằng dây được chúng tôi tìm hiểu và tổng hợp được.


*
9 cách làm vòng tay bằng dây siêu đẹp và mang lại may mắn

2 cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ mang lại may mắn <3>

2 cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ mang lại may mắn – Vòng tay là một món quà tinh tế và ý nghĩa để có thể dành tặng cho người thân, bạn bè hoặc nửa kia. Hôm nay Học may sẽ hướng dẫn bạn cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ siêu đơn giản nhé!

Bài viết đã cung cấp cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đơn giản cho bạn có thể tự làm chỉ vài phút.

Xem thêm: Những điều nên làm, kiêng kỵ ngày tết theo phong tục dân gian để may mắn năm nhâm dần


*
2 cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ mang lại may mắn

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu may mắn cho tình bạn <4>

Cách làm vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ cho năm mới bình an


*
Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu may mắn cho tình bạn

Hướng dẫn bạn cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu <5>

Các bạn hãy thử làm theo cách trên để có được chiếc vòng bằng chỉ thêu tặng cho bạn bè hoặc các bạn tự đeo. Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu cực kì đơn giản mà lại rất dễ thương cho các bạn tham khảo nhé! Mời các bạn theo dõi bài viết này. Sau khi chọn được màu chỉ thêu và đánh số thứ tự cho các sợi chỉ để tránh nhầm lẫn thì cũng ta sẽ qua cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu và cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu nó cũng rất đơn giản và không hề khó kể cả những người không biết gì về đan lát hay thêu thùa.

Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu – Đo chiều dài của sợi chỉ dài hơn khoảng cách giữa đầu ngón tay và vai một chút, sau đó cắt nó. Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu – Để tạo ra những sợi chỉ thêu theo yêu cầu, trước tiên bạn phải chuẩn bị những sợi chỉ thêu màu yêu thích theo sở thích của các bạn và mình khuyên các bạn nên lựa chọn những sợi chỉ có màu sắc và bắt mắt thì sau khi chúng ta làm xong sẽ ra được một thành phẩm trông đẹp mắt hơn là những sợi chỉ màu đơn điệu.


*
Hướng dẫn bạn cách làm vòng tay handmade bằng chỉ thêu

Cách làm vòng đeo tay bằng dây handmade độc đáo <6>

Bạn chuẩn bị một sợi dây ruy băng dài màu xanh đẹp và các hạt nhựa giả ngọc trai, dây cước và kim to và thực hiện cách làm dây đeo tay sau đây: Bạn có thể làm bằng dây phone điện thoại, nếu không có bạn có thể áp dụng cách làm dây đeo tay này với dây dù để làm. Với cách làm vòng đeo tay bằng dây đơn giản cùng những nguyên liệu dễ kiếm, chỉ sau vài phút là bạn đã có thể sở hữu cho mình những chiếc vòng đeo tay bảy sắc cầu vồng lạ mắt và vô cùng nổi bật, thu hút.

Cách làm dây đeo tay con rít đơn giản nhưng khi hoàn thành lại là một sản phẩm đẹp và vô cùng độc đáo. Với cách làm dây đeo tay này, bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu như chỉ thêu nhiều màu, dây xích, kéo, kim to (loại có thể xỏ vừa chỉ thêu).


Cách thắt nút vòng tay handmade mang lại may mắn, tài lộc <7>

Cách làm vòng tay handmade bằng dây da cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu sau:


Bài này Thiết Kế NTX sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cách làm vòng tay bằng dây chỉ hay nhất được tổng hợp bởi Thiết Kế NTX, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này nhé!


Cách tết vòng tay bằng chỉ thêu cực đẹp cực chất cho bạn nữ <9>

Cùng Wiki Hướng Dẫn bạn cách tết vòng tay bằng chỉ thêu cực đẹp mà chỉ cần 3 sợi khá đơn giản mà ai cũng có thể làm được.


Cách thắt dây đeo tay 1 sợi, 2 sợi, có hạt đơn giản <10>

Dưới đây là hướng dẫn cách làm vòng tay bằng 2 sợi dây:


Chiếc vòng may mắn mà hàng loạt sao nổi tiếng yêu thích có thể tự làm rất rẻ <11>

Trong khi cách làm chiếc vòng này lại rất dễ thì tại sao chúng ta không thử học cách làm vòng tay may mắn bằng chỉ đỏ này nhỉ?


2 cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ mang lại may mắn – Vòng tay là một món quà tinh tế và ý nghĩa để có thể dành tặng cho người thân, bạn bè hoặc nửa kia. Hôm nay Học may sẽ hướng dẫn bạn cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ siêu đơn giản nhé!

Bài viết đã cung cấp cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ đơn giản cho bạn có thể tự làm chỉ vài phút.


Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ khá đơn giản và dễ thực hiện.


Cách Làm Vòng Tay Handmade Cực đơn Giản Ngay Tại Nhà <14>

Chỉ vài thao tác đơn giản và làm theo hướng dẫn cách làm sợi đeo tay handmade dưới đây. Nhìn chung cách làm vòng tay handmade bằng sợi chỉ đỏ rất đơn giản các nguyên liệu dễ kiếm.

tinybook.net sẽ hướng dẫn bạn cách làm vòng đeo tay handmade chỉ từ những sợi dây cói và hạt sequin, đẹp không thua kém những chiếc vòng đắt tiền đâu. Bạn có thể thay thế dây cước để làm vòng tay bằng dây chỉ, tuy nhiên dây chỉ sẽ rất dễ bục còn dây cói thì bền và khó bị đứt hơn.


Đan vòng dây đeo tay 2 sợi đơn giản <15>

Không được giấu đoạn thừa ấy bằng cách cắt nó đi nha, như thế sẽ làm chiếc vòng đeo tay bị lỏng và dễ bung.


10 cách đơn giản làm vòng tay xinh xắn <16>

Chỉ tốn khoảng 5 phút là bạn có thể tự làm cho mình một mẫu vòng đeo tay cá tính trên nguyên liệu dây vải thun dày và dây xích kim loại.


Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ đỏ <17>

Để làm vòng tay chỉ đỏ chỉ cần một chút khéo léo và tỉ mỉ, sau đây Vòng Đá 5A sẽ hướng dẫn Cách làm vòng tay handmade bằng chỉ đơn giản mà ai cũng có thể tự làm.


Cách làm vòng tay handmade đơn giản nhắm mắt cũng xong <18>

Cách làm vòng tay từ dây xích và dây vải thun khá đơn giản, chỉ khoảng 5 phút là bạn có thể tự làm cho mình một mẫu vòng đeo tay cá tính trên nguyên liệu dây vải thun dày và dây xích kim loại.


Cách làm vòng tay handmade bằng dây bằng chỉ đơn giản nhất 2020 <19>

Cách làm vòng tay handmade bằng dây bằng chỉ đơn giản nhất 2020


Ý nghĩa sợi chỉ đỏ đeo tay là gì? <20>

Vòng dây đỏ thường được làm bằng sợi chỉ, sợi len nhỏ màu đỏ, thường thì dùng để đeo vào tay.


*
Ý nghĩa sợi chỉ đỏ đeo tay là gì?

Cách làm vòng tay handmade <21>

Tết thắt nút cho đến dây ở giữa để làm vòng tay bằng chỉ .


Cách làm vòng tay handmade

Cách làm vòng tay handmade tình bạn đẹp mà đơn giản <22>

Cách làm vòng tay bằng chỉ đỏ khá đơn giản và dễ thực hiện.


Nguồn bài viết tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.