CÁCH TÔ MÀU CHO LAYER TRONG PHOTOSHOP NHANH VÀ ĐẸP MẮT, ĐỔ MÀU TRONG PHOTOSHOP NHƯ THẾ NÀO

Tô màu trong photoshop, có rất nhiều cách tô color trong photoshop không giống nhau. Tuỳ từng ngôi trường hợp rõ ràng mà họ có những phương thức làm bài toán khác nhau. Trong bài viết này tôi sẽ khuyên bảo tô màu đối tượng người dùng trong photoshop trong một vài trường hợp ráng thể

1 Lựa chọn màu sắc trong photoshop.

Bạn đang xem: Cách tô màu cho layer trong photoshop

Trước khi bước đầu thực hiện tô màu, bạn phải biết phương pháp để lựa chọn, và cai quản màu nhan sắc trong photoshop. Bạn có khôn xiết nhiều cách để lựa chọn màu sắc cần tô ví dụ: bảng color color (F6), bảng màu sắc Swatches (menu window ->swatches), hoặc color picker hay còn được gọi là foreground/background

*
*
*
*
*
*
*
*

3. Kết luận

Như vậy tôi đang cùng chúng ta đi tìm kiếm hiểu cụ thể về Tô color trong PS, tô color đối tượng. Trong bài viết tôi không share quá nhiều về về kĩ thuật. Vì đơn giản dễ dàng những công cụ bạn có thể tìm thấy tức thì đường liên kết để bạn tìm hiểu sâu rộng về nó.

Tô màu sắc trong Photoshop là 1 thủ thuật cơ bản với tín đồ mới bắt đầu. Nhưng chúng ta có biết, mỗi kiến tạo lại cần sử dụng cách sơn màu cùng chỉnh màu không giống nhau. Hôm nay, mình đang giới thiệu cho mình 03 cách tô color trong Photoshop bắt mắt nhất nhé:


A. 03 BƯỚC TÔ MÀU vào PHOTOSHOP

Bước 1: chọn vùng tô màu sắc trong photoshop

Đây là bước thứ nhất và cũng khá cơ bản để bạn chọn được đúng chuẩn từng mi-li-mét đều vùng yêu cầu tô màu. Bạn có thể chọn 1 trong những 3 phương pháp sau đây:

a.Sử dụng Magic wand tool (Phím tắt W)

Đây là lao lý tô màu sắc cơ bạn dạng nhất. Magic wand tool lựa chọn vùng cùng điểm - dựa trên màu sắc của các pixel ảnh. Nghĩa là khi bạn click Magic Wand Tool vào một trong những điểm màu, nó đang chọn những điểm pixel có màu sắc tương tự.

Một chú ý là trước lúc chọn với tô màu, bạn phải điều chỉnh thông số ‘Tolerance’ của magic wand tool. Nếu ‘tolerance’ càng lớn, thì độ dung sai càng tốt và các điểm pixel được lựa chọn sẽ chênh lệch rộng về dung nhan độ. Ví dụ nếu để độ ‘tolerance’ là 32, và bạn click magic wand tool vào màu sắc xanh, thì các px xanh nhạt hoặc xanh đậm rộng một chút cũng trở thành được chọn.

*

b.Quick selection tool

*

Khác biệt của Quick selection tool là sau thời điểm chọn công cụ, các bạn cần dịch rời chuột để lựa chọn vùng muốn muốn, chứ không phụ thuộc một điểm màu sắc pixel như Magic wand tool.

*

Với Quick selection tool, sẽ sở hữu được 03 tuyển lựa đầu cây bút như trên. Bút dấu cộng là để chọn lựa thêm vùng chọn, còn lốt trừ thì giúp đỡ bạn xoá vùng lựa chọn nếu lỡ ‘quá đà’. Quanh đó ra, nhớ điều chỉnh độ to và kiểu cây viết chọn trên kia để lựa chọn vùng đúng mực nha!

c.Pen tool

Với đầy đủ hình hình ảnh với những đường đường nét cơ bản, để chọn vùng chính xác, các bạn nên sử dụng pen tool trước khi tô màu trong photoshop.

*

Ngoài để lựa chọn vùng thì những công cố trên rất có thể dùng để cắt ảnh. Sau thời điểm chọn vùng với pentool, các bạn nhấn Ctrl/Command + Enter để chế tạo vùng chọn. Để cắt ảnh trong photoshop, chúng ta nhấn Ctrl/Command + J để nhân song layer đang chọn, vậy là bạn đã sở hữu thể cắt ảnh rồi đó!

*

Một lưu ý khác, nếu bạn có nhu cầu đảo ngược vùng lựa chọn trong Photoshop, sau thời điểm chọn vùng xong, click chuột phải vào vùng chọn đó, và đảo ngược vùng chọn bằng cách chọn bên trên thanh menu Select -> Inverse. Vậy là các bạn đã hòn đảo ngược vùng chọn trong photoshop thành công!

Bước 2: Tô màu trong photoshop

-Đầu tiên, bạn cần giữ nguyên vùng lựa chọn và tô màu vị nó giúp đỡ bạn tô màu sắc trong phạm vi bao gồm xác, không bị lấn sang các phần hình khác.

-Chọn màu sắc để tô:

+Trong bài toán tô màu, không hề ít ‘newbie’ gặp sai lầm trong việc phối kết hợp và vận dụng màu sắc. Để tô màu cân xứng với ý nghĩa của thiết kế, bạn nên biết ngay các ý nghĩa của màu sắc sắc này.

Xem thêm:

+Màu solo sắc thỉnh thoảng làm thi công bị nhàm chán. Vậy thì hãy vận dụng Gradient - xu hướng color mới nhất. Sau khoản thời gian có vùng chọn, các bạn nhấn phím tắt G (Gradient) và lựa chọn màu gradient tương xứng trong bảng như dưới đây. Tiếp theo, để tô màu sắc với gradient, bạn lựa chọn một điểm và kéo dãn dài để tạo nên hướng loang color theo ý muốn. Vì thế vùng chọn đã được tô màu với gradient rất đúng đắn và ưa nhìn rồi.

Hãy tìm hiểu thêm các màu gradient đẹp này nữa nhé!

*

-Công rứa tô: Brush (Phím tắt B). Với Brush, chúng ta có thể tô màu dễ chịu và thoải mái với rất nhiều thông số sàng lọc từ size bút, loại cây viết tô màu, độ mờ ...

-Để thử sơn 2 màu cùng lúc:đôi khi bạn có 2 color trong tay và hồi hộp màu nào phù hợp ?! Vậy thì tất cả cách ngay lập tức đây. Trong ảnh dưới đây, các bạn sẽ thấy 02 hình vuông vắn trong bảng màu sắc (Color Panel), bao hàm Foreground màu sắc và Background Color.

*

Nếu bạn do dự giữa 02 màu, nên chọn lựa 2 màu sắc đó tương xứng với foreground và background color. Sau đó:

+Nếu chúng ta nhấn alt + Delete: vùng chọn sẽ tiến hành tô color foreground

+Nếu chúng ta nhấn Ctrl/Command + Delete: vùng chọn sẽ tiến hành tô color background.

Sau khi đang tô màu trong photoshop ưng ý, chúng ta nhấn Ctrl/Command + Delete để chấm dứt quá trình đánh màu.

B.THAM KHẢO

Như vậy với các công núm trên, ko kể giúp ích cho bài toán tô màu trong photoshop, các bạn còn có thể cắt hình trong photoshop nữa.

Ngoài việc tô màu ảnh, chúng ta có thể đọc thêm cách chỉnh màu trong Photoshop bởi vì chúng mình soạn để tăng kết quả cho thiết kế chỉ cùng với 02 bước làm.

LỜI KẾT

Bài viết trên đã cung cấp cho mình 02 bước đơn giản và dễ dàng để tô color trong photoshop chính xác và đẹp mắt. Đồng thời, bạn có thể khám phá thêm các hướng dẫn khác về chỉnh màu trong photoshop hoặc cắt hình vào photoshop ở kề bên tô màu. Color
ME chúc bạn có khá nhiều thiết kế đẹp nhất trong tương lai!

Nếu các bạn là fan mới ban đầu học Photoshop và phải một lộ trình bài bác bản, áp dụng cao mang lại học tập với công việc, hãy tò mò ngay KHOÁ HỌC PHOTOSHOP CƠ BẢN mang đến NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU tại Color
ME tức thì nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *