Cây Hoa Trinh Nữ Hoàng Cung Có Tác Dụng Gì Và Trị Được Bệnh Gì?

Giới thiệu Tin tức & Sự kiện tin tức Dược 2. Thống trị chất lượng thuốc 3. ADR & Cảnh giác dược: quan tâm khách hàng dịch vụ thương mại y tế Thông báo
Giới thiệu Tin tức & Sự kiện thông tin Dược 2. Làm chủ chất lượng thuốc 3. ADR & Cảnh giác dược: chăm sóc khách hàng thương mại dịch vụ y tế Thông báo
HỎI:Tôi mới được thông báo đến định kỳ tiêm quai bị mang đến con, cơ sở y tế cho hỏi vắc xin này đắt không ạ, bao nhiêu tiền 1 mũi?

LỊCH KHÁM BỆNH

KHOA KHÁM BỆNH (KHÁM BHYT ĐÚNG TUYẾN)

Từ sản phẩm công nghệ hai mang đến thứ sáu Sáng: 07h00 – 11h00 Chiều: 13h00 – 17h00 Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh Số năng lượng điện thoại: 0292 3 748 304

KHOA KHÁM BỆNH THU PHÍ

thứ hai đến sản phẩm công nghệ 6: thao tác 24/24, kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Lắp thêm 7, nhà nhật: +Sáng sản phẩm công nghệ 7 tự 7h mang đến 11h bao gồm khám BHYT đúng tuyến. + sản phẩm công nghệ 7 và nhà nhật chỉ thăm khám nội khoa và những bệnh về Mắt, Tai Mũi Họng cùng Răng Hàm phương diện Địa điểm: Tầng 01 Số năng lượng điện thoại: 0292 3 748 356

KHÁM VÀ TIÊM CHỦNG DỊCH VỤ

Từ thứ 2 đến sản phẩm 6:

Sáng: 07h00 – 10h30

Chiều: 13h00 – 16h30

Thứ 7, nhà nhật, ngày lễ:Sáng: 07h00 – 10h30

Địa điểm: Tầng 01 (cạnh Khoa Chẩn đoán hình ảnh)

Số điện thoại: 02923.748.397

LỊCH KHÁM CÁC BỆNH MẠN TÍNH NGOẠI TRÚ

KHÁM TƯ VẤN DINH DƯỠNG

Từ thứ hai đến máy 6 mặt hàng tuần.

Bạn đang xem: Cây hoa trinh nữ hoàng cung

Sáng: 07h00 – 11h00;Chiều: 13h00 – 17h00

Địa điểm: Tầng 02 - khoa dinh dưỡng

Khám và bốn vấn các bệnh tương quan về: Suy dinh dưỡng, béo phì, ...

Ghi chú: vui miệng đặt kế hoạch hẹn khám bệnh dịch trước

Số năng lượng điện thoại: 02923.748.343 - 02923.748.344

KHÁM BỆNH LÝ VỀ TIM

Sáng vật dụng 4 sản phẩm tuần. Từ bỏ 07h00 – 10h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa xét nghiệm bệnh

Khám những bệnh về: Kawasaki; tăng tiết áp, tim bẩm sinh chưa tồn tại chỉ định can thiệp.

KHÁM NỘI TIẾT

Sáng vật dụng 3 mặt hàng tuần. Trường đoản cú 07h00 – 11h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh về: Đái toá đường, dậy thì sớm.

KHÁM THẬN - MÁU - KHỚP

Sáng lắp thêm 5 sản phẩm tuần.Từ 07h00 – 11h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh dịch

Khám các bệnh về: Hội triệu chứng thận hư; Viêm ước thận cấp; Xuất huyết sút tiểu cầu; Viên khớp dạng rẻ thiếu niên; Lupus; Kawasaki; Henoch Scholein; Đái tháo đường.

CÁC BỆNH LÝ VỀ HEN

Chiều trang bị 4 sản phẩm tuần.Từ 13h00 – 15h00

Địa điểm: Tầng 02 khoa khám bệnh

Khám các bệnh: hen phế quản (suyễn)

BỆNH LÝ VÕNG MẠC MẮT Ở TRẺ SƠ SINH (ROP)

Sáng máy 4 hàng tuần.Thời gian nhận bệnh từ 7h đến 9h

Địa điểm: Tầng 02 khoa đi khám bệnh

Xin vui lòng tương tác với khoa thăm khám mắt để biết tin tức chi tiết.

Số năng lượng điện thoại: 02923.748.355.

KHÁM VẬT LÝ TRỊ LIỆU + TÂM LÝ

Địa điểm: Tầng 03- khoa đồ dùng lý trị liệu

Khám các bệnh lý về: Vận động, hồi sinh chức năng,..

Từ thứ hai đến máy 6 mặt hàng tuần.

Sáng: 07h00- 11h00; Chiều: 13h00- 17h00

Khám vai trung phong lý: rối loạn phổ trường đoản cú kỹ, tăng động sút chú ý, những rối loạn tâm lý thường gặp ở trẻ, chậm chạp nói...

Cây Trinh phụ nữ hoàng cung từ tương đối lâu đã tên tuổi là thần dược trong điều trị U xơ tử cung, u xơ chi phí liệt tuyến… tuy được sử dụng thông dụng trong dân gian là vậy, nhưng đến thời điểm này mức độ hiệu quả của các loại thảo dược này vẫn còn đó là một ẩn số. Nội dung bài viết sau đây để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về sự việc này. 


Tổng quan liêu về cây Trinh cô gái hoàng cung 

Lý giải cái thương hiệu Trinh người vợ hoàng cung 

Trinh đàn bà hoàng cung mang tên khoa hoc là Crinum latifolium L., thuộc bọn họ Náng (Amarylidaceae). Cây nói một cách khác là Náng lá rộng, Tỏi lơi lá rộng. 

Tên của nó được bắt nguồn từ thời phong kiến. Vì đây là thảo dược thường xuyên được dùng để làm trị dịch phụ nữ. Dành riêng cho những cung bạn nữ còn trinh tiết, được tuyển lựa chọn vào cung dẫu vậy không được vua nhằm ý.

Đặc điểm dìm biết

Trinh phái nữ hoàng cung là 1 trong loại cỏ. Thân hành như củ hành tây, to, đường kính 10 – 15 cm. Bẹ lá úp sát vào nhau thành một thân mang dài khoảng chừng 10 – 15 cm.

Xem thêm: Bộ Dầu Gội Garden Chính Hãng Chuẩn, Dầu Gội Garden Giá Tốt Tháng 5, 2023 Chăm Sóc Tóc

Lá mỏng kéo dài từ 80 – 100 cm, phía hai bên mép lá lượn sóng. Gân lá tuy vậy song, đầu bẹ lá nơi gần cạnh đất có màu đỏ tím. Phương diện trên lá lõm thành rãnh, mặt dưới lá bao gồm một sinh sống lá nổi khôn cùng rõ, 

Hoa mọc thành tán gồm 6 -18 hoa, trên một cán hoa nhiều năm 30 – 60 cm. Cánh hoa white color có điểm màu sắc tím đỏ. Từ thân hành mọc không hề ít củ con gồm thể bóc tách ra nhằm trồng riêng dễ dàng dàng.

Mùa hoa quả: tháng 8 – 9

*
Cận cảnh hoa trinh bạn nữ hoàng cung màu sắc trắng

Đặc điểm phân bố, bộ phận dùng 

Cây có nguồn gốc từ Ấn độ. Cây được trồng rộng rãi ở nhiều nước như Thái Lan, Malaysia, Philippin, Lào, Việt Nam, Ấn độ và cả sống phía phái mạnh Trung Quốc.

Ở nước ta, cây được trồng đa số ở các tỉnh từ bỏ Quảng nam giới trở vào, sau được trồng ở các tỉnh phía Bắc.

Bộ phận dùng: tín đồ dân hay được sử dụng lá tươi hay phơi khô, thái nhỏ sao vàng, sử dụng dần. Nhưng mà ở một trong những nước khác, tín đồ dân thường được sử dụng cán hoa, thân hành của cây, thái nhỏ tuổi phơi khô.

Hoạt chất trong cây Trinh thiếu phụ hoàng cung 

Được nghiên cứu về nhân tố hóa học công ty yếu từ năm 1980. Thành phần chính trong cây có tính năng là alcaloid. Những alcaloid được chia thành 2 team chính: 

Không dị vòng: latisolin, latisodin, beladin
Dị vòng: ambelin, crinafolin, crinafolidin…có tính năng ức chế sự phát triển của tế bào u.

Ngoài ra vào thân hành lúc sẽ ra hoa còn có: pratorimin, pratosin, ambelin, lycorin… 

*
Lá trinh con gái hoàng cung phơi thô được dùng làm bào chế thuốc

Trinh đàn bà hoàng cung có tính năng gì?

Tác dụng ức chế khối u của Trinh nữ giới hoàng cung

Loài cây này vẫn và đang được người dân dùng các để điều trị các bệnh lý như u xơ tử cung, u nang buồng trứng… Nhiều nghiên cứu đã chứng tỏ về hoạt tính chống u của loài cây này. U xơ tử cung là bệnh tật thường gặp gỡ của phụ nữ trong lứa tuổi sinh sản. U xơ tử cung thường xuyên tồn trên thầm yên và không khiến bất kì triệu triệu chứng nào. Mặc dù nhiên, trong không ít trường hợp, u xơ tử cung biểu thị triệu chứng và khiến nhiều đổi mới chứng nguy hiểm đến sức mạnh của bà mẹ phụ nữ.

Panacrin là chế phẩm thuốc chế biến từ các thành phần hỗn hợp 3 dược liệu: lá Trinh cô bé hoàng cung, củ tam thất, lá đu đủ, được phân tích về tính năng chống ung thư. Trên mô hình gây u báng ở loài chuột nhắt trắng, thuốc sẽ có chức năng làm sút tổng số tế bào, giảm bớt sự phát triển của khối u tương tự như sự di căn lên gan, phổi, lách. Thuốc có công dụng kéo dài thời hạn sống của con chuột mang khối u được chữa bệnh gần gấp hai so với nhóm loài chuột đối chứng.

Khả năng kích ham mê miễn dịch

Liệu pháp miễn kháng trong chữa bệnh ung thư là cách thức giúp đảm bảo an toàn cơ thể hạn chế lại tế bào ung thư. Trong số ấy sự tăng sinh của tế bào lympho T có tầm đặc biệt quan trọng đặc biệt. Trong phân tách in vitro, chuột nhắt white được uống cao chiết nước rét từ cây. Kết quả cho thấy thêm tác dụng kích mê thích sự sản xuất của tế bào lympho T, và hoạt hóa khỏe khoắn tế bào lympho trong máu của loài chuột thử nghiệm của cây trinh phái nữ hoàng cung

Ngoài cơ chế kích ham mê miễn dịch nêu trên, một số trong những alcaloid như: lycorine, pseudolycorine, hippadine… Còn có công dụng ngăn cản sự tổng đúng theo protein dẫn mang đến sự cách tân và phát triển chậm lại của khối u.

Hiệu quả chữa bệnh u xơ tiền liệt con đường

Trong nghiên cứu in vitro với tách suất từ bỏ cây, phân tích trên tế bào ung thư tuyến tiền liệt PC3, LNCa
P cùng BHP-1. Công dụng điều trị cho thấy thêm chiết suất giúp ức chế đáng chú ý sự tăng trưởng của tế bào, nhạy độc nhất vô nhị là tế bào BHP-1. 

Tác dụng chống oxy hóa của Trinh bạn nữ hoàng cung

Chiết xuất của cây còn cho thấy khả năng chống lão hóa khá cao, cùng với chỉ số ORAC (chỉ số đo lường khả năng hấp thu gốc oxy hóa) là 1610 ± 150 μmol TE/g, mặc dù vẫn thấp rộng một vài nhiều loại thảo dược như Câu kỷ tử, Atiso…

Tác dụng bảo đảm an toàn tế bào thần kinh 

Trong test nghiệm điều trị với cao tách Trinh phụ nữ hoàng cung trên chuột bị tiêm Trimethyltin (chất gồm độc tính cao đối với hệ thần gớm trung ương). Mang dù hiệu quả thấp hơn so cùng với nhóm bệnh dương Galanthamine. Mặc dù cao chiết vẫn cho thấy khả năng đảm bảo an toàn tế bào thần kinh ở tầm mức độ tốt nhất định. 

*
Cây trinh thiếu phụ hoàng cung có nhiều công dụng tốt mang đến sức khỏe

Cây trinh con gái hoàng cung trị dịch gì?

Chữa u xơ tử cung, u xơ tiền liệt tuyến 

Dùng 3 – 5 lá, thái nhỏ, sao vàng, sắc rước nước uống. Uống 3 đợt (7 ngày/đợt, mỗi đợt biện pháp nhau 7 ngày). 

Chữa tê thấp, nhức nhức, bầm mình 

Dùng ngoài. Hái lá rửa sạch sẽ giã nát; hoặc dùng thân hành, nướng lạnh giã ra, rồi đắp vào vùng chấn thương. Hằng ngày 2 – 3 lần. 

Những để ý về Trinh thiếu phụ hoàng cung 

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp người dùng không phân biệt kĩ giữa những loài trong quần thể này, dẫn mang đến ngộ độc hoặc hậu quả cực kỳ nghiêm trọng khác. Minh bạch giữa Trinh thiếu phụ hoàng cung với các loại dược liệu khác có thể dựa vào điểm sáng của hoa, nên người dùng cần chú ý đặc điểm này. 

Trinh phụ nữ hoàng cung vốn nổi tiếng từ lâu về tác dụng điều trị bệnh u xơ tử cung, u xơ chi phí liệt tuyến… nay đã được thiết kế rõ rộng dưới mắt nhìn khoa học. Mặc dù nhiên, cũng tương tự các loại thảo dược khác, Trinh cô gái hoàng cung cũng xuất hiện lợi, hại của mình. Quý fan hâm mộ trước khi thực hiện cần tìm hiểu thêm ý kiến bác sĩ trình độ chuyên môn để đạt công dụng tốt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *