Các Cách Chia Sẻ Tập Tin Giữa 2 Smartphone Gần Nhau, Truyền Tệp Giữa Máy Tính Và Thiết Bị Android

Bạn đang mong mỏi chuyển tệp tin từ điện thoại thông minh sang máy tính nhưng chưa nắm vững cách thực hiện? Vậy hãy chơi luôn một trong số cách chuyển dữ liệu từ điện thoại sang lắp thêm tính lập cập và bảo đảm an toàn dữ liệu sau đây. 

4 phương pháp chuyển file từ điện thoại sang laptop trong tích tắc

Việc chuyển tài liệu từ điện thoại cảm ứng thông minh sang máy tính giúp fan dùng dễ dàng sao giữ dữ liệu, kiêng bị mất hoặc giúp xử trí một số quá trình chỉ có thể thao tác trên máy tính, cần dùng máy tính làm sản phẩm công nghệ trung gian. Một trong những cách chuyển file từ smartphone sang laptop dành cho tất cả những người dùng xem thêm như sau:

1. Gửi file từ điện thoại thông minh sang máy tính xách tay qua Bluetooth

Chuẩn kết nối Bluetooth được vật dụng cho phần đông các dòng điện thoại cảm ứng thông minh và máy tính xách tay hiện nay. Đây được coi là phương thức gửi dữ liệu đơn giản và dễ dàng và được không ít người chắt lọc sử dụng.

Bạn đang xem: Các cách chia sẻ tập tin giữa 2 smartphone gần nhau


*
Chuyển tài liệu từ điện thoại cảm ứng sang laptop bằng kết nối Bluetooth

Các bước thực hiện kết nối bluetooth không dây với điện thoại cảm ứng thông minh và thứ tính như sau:

Bước 1: nhảy tính năng liên kết Bluetooth trên laptop và năng lượng điện thoại.

Bước 2: triển khai kết nối ghép đôi bluetooth không dây với máy vi tính và năng lượng điện thoại.

Bước 3: Truyền file dữ liệu từ điện thoại cảm ứng thông minh sang laptop.

2. Thực hiện dây cáp USB

Một trong những cách dễ dàng nhất nhằm chuyển tài liệu nhanh từ điện thoại cảm ứng sang thiết bị tính đó là sử dụng sạc cáp USB kết nối trực tiếp smartphone với sản phẩm tính. Cách thực hiện cụ thể như sau: 

Bước 1: liên kết một đầu dây USB với điện thoại cảm ứng tương ứng với đầu dây sạc cáp USB còn lại kết nối với cổng USB của sản phẩm tính.


*
Sử dụng cáp sạc USB kết nối trực tiếp laptop và điện thoại

Bước 2: sau thời điểm kết nối xong xuôi dây cáp USB, người dùng vuốt mở thanh thông báo trên smartphone rồi chọn kết nối và lựa chọn Chuyển tệp hoặc phương thức sao chép dữ liệu tùy chọn.

Bước 3: Trên sản phẩm tính tiếp đến sẽ hiển thị folder tập tin điện thoại, fan dùng chỉ cần sao chép tài liệu mong mong là xong.

Xem thêm: Nằm Mơ Thấy Răng Giả Là Điềm Báo Gì? May Mắn Hay Xui Xẻo? Nằm Mơ Thấy Răng Giả Điềm Gì

3. áp dụng thẻ nhớ để chuyển dữ liệu

Để chuyển tài liệu từ điện thoại cảm ứng thông minh sang máy vi tính không cần ứng dụng hoặc dây nối chúng ta cũng có thể sử dụng thẻ ghi nhớ Micro
SD
của điện thoại thông minh để xào luộc dữ liệu. Điều kiện để sử dụng phương thức trao đổi tài liệu này nên một bộ biến đổi thẻ lưu giữ micro
SD quý phái SD cùng đầu hiểu thẻ nhớ. 


*
Sử dụng thẻ nhớ Micro
SD của điện thoại để xào nấu dữ liệu

Người dùng chỉ việc lưu những file vào thẻ SD điện thoại cảm ứng thông minh rồi tắt thiết bị, tháo dỡ thẻ nhớ với lắp thẻ vào đầu đọc thẻ PC hoặc đầu thừa nhận thẻ ghi nhớ trên máy tính xách tay để sao lưu tài liệu sang lắp thêm tính.

4. Sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây hoặc email

Để sử dụng những dịch vụ tàng trữ dữ liệu đám mây như Google Drive, i
Cloud
tuyệt Dropbox thì trước hết bạn cần đăng nhập các ứng dụng và cài đặt tập tin nên chuyển từ điện thoại cảm ứng lên. Tiếp đó, người tiêu dùng truy cập dịch vụ thương mại bằng trình thông qua web trên laptop và cài tập tin về trang bị tính. 


*
Sử dụng những dịch vụ tàng trữ dữ liệu đám mây để truyền dữ liệu

Bên cạnh những phương thức truyền dữ liệu trên, người tiêu dùng cũng hoàn toàn có thể sử dụng thư điện tử để chia sẻ dữ liệu lên máy tính hoặc người dùng khác. Người dùng chỉ việc chọn tập tin kèm theo là file bắt buộc gửi và chọn tín đồ nhận là chủ yếu bạn. Sau đó, người dùng đăng nhập email cá thể trên máy vi tính và tải tập tin về máy. 

Như vậy trên phía trên là toàn bộ hướng dẫn cách chuyển tệp tin từ điện thoại cảm ứng sang laptop nhanh chóng. Bạn dùng có thể chọn lựa phương thức phù vừa lòng để chuyển dữ liệu an toàn và nhanh nhất!

Chia sẻ file giữa điện thoại cảm ứng thông minh Android và máy vi tính Windows là câu hỏi làm hằng ngày của nhiều người cần sử dụng và chúng ta thường áp dụng dây sạc smartphone hay các phần mềm từ mặt thức ba để triển khai việc này. Với giải pháp này thì hoặc là tốc độ chuyển file đủng đỉnh hoặc là dây rợ bùng nhùng không được dễ dàng và đơn giản mượt nhưng mà như mặt hệ sinh thái xanh của Apple. Bởi vì vậy Google đang phát hành vận dụng Nearby cốt truyện trên Windows chất nhận được bạn đưa file từ apk sang Windows một cách hối hả tương tự Air
Drop. Sau đây hãy cùng ttgdtxphuquoc.edu.vn mày mò cách thiết lập Nearby giới thiệu và áp dụng công gắng này để share file nhé!


Mục lục


Nearby giới thiệu là gì?

Nearby Share là 1 trong những tính năng trên điện thoại Android cho phép người dùng share dữ liệu với các thiết bị app android khác ở gần họ (áp dụng với sản phẩm chạy app android 6 trở lên). Anh tài này có phương thức hoạt động tương tự như như Air
Drop đó là vừa áp dụng Bluetooth vừa sử dụng Wifi để chia sẻ file. Chúng ta cũng có thể chia sẻ tệp tin, hình ảnh, link trang web và các nội dung đa phương tiện đi lại khác.

Và vừa rồi Google đã với Nearby nói qua lên máy vi tính Windows để bạn cũng có thể dễ dàng gửi file từ smartphone sang máy tính xách tay bằng wifi hoặc bluetooth không dây và ngược lại. Đây là một trong những bước tiến mới trong tiến trình đồng bộ giữa nhì hệ sinh thái lớn nhất hiện nay là game android và Windows.

Lưu ý rằng Microsoft cũng có một ứng dụng mang tên tượng trường đoản cú là Nearby sharing cơ mà chỉ được cho phép chia đang file giữa các laptop Windows. Chúng ta nên tách biệt giữa 2 ứng dụng này để tránh bị nhầm lẫn.

Cách chia sẻ file giữa smartphone Android và máy tính thông qua Nearby Share

Bước 1: thiết đặt ứng dụng Nearby nội dung trên Windows. Vị Nearby tóm tắt được tích hòa hợp sẵn trên điện thoại Android nên các bạn chỉ cần setup thêm ứng ứng này trên Windows. Các bạn tiến hành truy cập vào đường link tại trên đây say đó nhấp vào Get started để tải vận dụng về trang bị tính.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên điện thoại thông minh sẽ nhấn được thông tin có thiết bị muốn gửi file kèm mã PIN. Xác nhận đúng mã pin từ máy share thì các bạn nhấn Chấp nhận nhằm lưu tệp tin lại.

Trên phía trên ttgdtxphuquoc.edu.vn đã chia sẻ xong cho các bạn cách sử dụng Nearby giới thiệu để chia sẻ file giữa điện thoại Android và máy tính Windows. Ở thời điểm viết bài xích thì ứng dụng này đang ở trong quá trình beta cùng còn một sỗ lỗi nhỏ. Hi vọng trong tương lai ứng dụng sẽ vận động ổn định hơn và Nearby nội dung sẽ là chế độ chuyển tệp tin từ điện thoại cảm ứng thông minh sang laptop phổ biến.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.