Cô Gái Năm Ấy Chúng Tôi Theo Đuổi, Cô Gái Năm Ấy Chúng Ta Cùng Theo Đuổi

cô nàng Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi vẫn chính là tựa phim tiên phong làn sóng phim học đường châu Á với một loạt câu thoại nhằm đời.


Lại một mùa tri ân thầy cô nữa đã đến. Tôi hôm nay không thể về thăm trường, một phần tất cả lẽ vị ký ức thuở phấn trắng, bảng đen năm làm sao đã bị bỏ lại hun hút ở thừa khứ. Gắng vào đó, tôi nhín ra tí không nhiều thời gian ở công sở, ngồi thu mình trong làn hơi lạnh của điều hòa cùng ôn lại chút tư vị thanh xuân cùng Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi (hay You Are The hãng apple Of My Eye). Năm làm sao vào ngày này tôi cũng tìm kiếm đến với phim, không thì lật từng trang truyện của Cửu Bả Đao để suy đi ngẫm lại đoạn tình cảm tươi đẹp nhưng đầy trăn trở của Kha Cảnh Đằng cùng Thẩm Giai Nghi. Đôi lúc tôi tự hỏi, kết cục của cô gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổinếu ko ám ảnh như vậy, dang dở như vậy thì liệu còn mấy ai nhớ đến phim sau hơn một thập kỷ trôi qua.

Bạn đang xem: Cô gái năm ấy chúng tôi theo đuổi

Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi được Cửu Bả Đao chấp bút và có lên màn ảnh rộng vào năm 2011. Nam bao gồm Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) được coi như hiện thân của tác giả, còn nữ chủ yếu Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) là hình mẫu người đàn bà mà anh "cảm nắng" thời đi học. Bộ phim đã truyền lửa đến biết bao thế hệ học sinh với nội dung chẳng bao giờ cũ. Thậm chí, nhiều câu thoại tốt ca khúc trong phim đã đeo đuổi sản phẩm triệu khán giả suốt bao năm, cũng giống như tôi, mỗi khi đến ngày 20/11 là tự động kiếm tìm đến phim như một chuyến tàu trở về tuổi trẻ, mặc dù tuổi trẻ của phim lại có nhiều phần khắc khoải.Cô Gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi sẽ không ghê điển nếu thiếu đi chiếc kết buồn

Bối cảnh của cô nàng Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi là năm 1994, được mô tả là năm nhưng mà "ca sĩ Trương Vũ Sinh vẫn còn sống", năm mà "Nụ Hôn Biệt Ly của
Trương Học Hữubán ra hơn 1 triệu bản", giỏi năm mà "Trương Huệ Muộivượt 5 ải cuộc đời". Đáng nói nhất, đó là năm mà lại Kha Cảnh Đằng tròn 16, cũng là khi trong đời anh xuất hiện một Thẩm Giai Nghi đẹp nhất với gây luyến tiếc nhất. Cả hai vốn đã học cùng cả nhà từ cấp 2 đến tận những tháng ngày phổ thông cuối cùng. Thế nhưng may mắn là Kha Cảnh Đằng đã kịp nhận ra một "mọt sách" mê đọc sách, giải bài bác tập như Thẩm Giai Nghi cũng rất dễ thương.Cũng như Ngạn của Mắt Biếc, người xem bước vào thế giới của cô gái Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi qua góc nhìn cuộc đời của Kha Cảnh Đằng, thấy được một chuỗi màu sắc sắc tinh quái, ấu trĩ của những cậu thiếu niên, những "tấm chiếu mới" vẫn phù hợp ăn ngủ hơn ham mê học hành. Đó là khi Thẩm Giai Nghi xen ngang vào cuốc xe pháo đạp đường đời của Kha Cảnh Đằng từ sau một lời nói của thầy giám thị: "Kể từ hôm nay, thầy giao cục nợ Kha Cảnh Đằng này lại mang lại em".Kha Cảnh Đằng bị Thẩm Giai Nghi lôi vào thế giới của những con chữ, những phép tính với những lần thức khuya ôn tập, còn với Kha Cảnh Đằng, thế giới của anh dần dần thu nhỏ nhắn lại thành Thẩm Giai Nghi. Kha Cảnh Đằng nhận ra bản thân "đổ" cô bạn học ngồi sau lưng bản thân nhờ thua trận cuộc vào màn cá cược thành tích, để rồi hình ảnh một Thẩm Giai Nghi cột tóc đuôi con gà đã đốn vấp ngã toàn bộ nam giới sinh vào lớp. Lão Tào khi ấy hỏi, "Mày có thấy Thẩm Giai Nghi hình như hơi say mê tao không?" thì Kha Cảnh Đằng Bảo không biết. Phải chăng là anh không biết mình đã đam mê cô nàng, giỏi là không biết rằng cô thanh nữ cũng mê thích anh?Đến phút cuối,Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi mang đến chiếc kết thương chổ chính giữa cho Kha Cảnh Đằng, và đến cả người xem. Sau nhiều năm, anh chú ý người con gái ngày như thế nào mình tận lực theo đuổi tay vào tay thuộc người khác. Thế nhưng, khoảng thời gian ngắn tưởng chừng như đắng chát ấy lại được xử lý nhẹ bẫng và đầy lạc quan. Lúc ấy, Thẩm Giai Nghi và Kha Cảnh Đằng đối diện nhau như hai cố nhân quan sát thấy phiên bản trưởng thành của người mình từng thích. Tình tiết cuối cùng của phim lồng ghép một phép giả định, cũng giống như tưởng tượng của Kha Cảnh Đằng về một thế giới song song, nơi cơ mà anh cùng người phụ nữ anh thương đến được bên nhau. Thế nhưng, đó chỉ là "nếu như", còn Thẩm Giai Nghi - "thế giới" của anh thì của người không giống mất rồi...


Khi tx thanh xuân nợ tôi một Thẩm Giai Nghi, cũng nợ tôi luôn một Kha Cảnh Đằng...

Có một đoạn kết như dằm trong thâm tâm vô cùng đáng nhớ nhưng cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi vẫn sẽ thiếu sức hút nếu không có màn trình diễn nhập trung khu của Trần Nghiên Hy với Kha Chấn Đông. Cả nhị đã tái hiện gần như vẹn nguyên bộ đôi Đằng - Nghi, đặt ra một tiêu chuẩn cực nhọc phá vỡ dành riêng cho các phiên bản chuyển thể sau này. Đến giờ lúc nghe đến ai đó nhắc đến phim, tôi vẫn chỉ nhớ đến một cậu trai gầy nhom, xuất xắc trần truồng đi lòng vòng vào nhà cùng một cô bạn thanh thoát, học bá hay ưng ý dùng bút chích lưng người mình thích.


Thẩm Giai Nghi là hình tượng nữ sinh cơ mà bao chàng trai mê mẩn bấy giờ


Kha Chấn Đông khẳng định tài năng của bản thân với vai Cảnh Đằng


Kha Cảnh Đằng với Thẩm Giai Nghi đích thị là xương sống của cô nàng Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi, vì chưng nếu khai thác góc nhìn "thầm thương trộm nhớ" của ai khác, câu chuyện gồm lẽ sẽ giảm hẳn sức hút. Nhờ nhì nét tính bí quyết như nhị đường thẳng song song mà lại khán giả thấy rõ mối quan lại hệ "rất gần nhưng cũng rất xa" của cặp chính, dù cho họ thật sự thích hợp nhau chứ ko phải đơn phương. Tính nết có phần con nít, thiếu suy nghĩ chín chắn của Kha Cảnh Đằng khiến Thẩm Giai Nghi chùn chân, còn sự trải đời của Thẩm Giai Nghi buộc Kha Cảnh Đằng phải gồng mình, cố gắng chạy đua để bắt kịp cô.


Cả hai người vô tình để lỡ mất nhau vày thiếu mất một câu tỏ tình, một cái nắm tay hay một mẫu thơm lên má. Nếu ngày ấy ở Đài Bắc, Kha Cảnh Đằng có thể chấp nhận được Thẩm Giai Nghi nói tiếp thì bao gồm lẽ câu chuyện đã khác. Để rồi giờ đây, mặt hàng triệu khán giả vẫn cứ đánh đu với mớ cảm xúc ngổn ngang cơ mà phim mang lại, ở đầu cuối là nỗi tiếc nuối vì gồm quá nhiều thứ Kha Cảnh Đằng không biết. Không chỉ gồm danh tính kẻ trộm tiền quỹ lớp năm nào, hay liệu Thẩm Giai Nghi đã viết trung ương nguyện gì lên đèn trời, mà lại ngay cả việc Thẩm Giai Nghi thích mình, Kha Cảnh Đằng cũng để lỡ.


Phim vườn trường nhưng khi nói chuyện thành tích, chưa gồm tác phẩm cùng thể loại nào bì kịp!

Với phần nội dung chất lượng, gần gũi và dàn diễn viên quá đỗi tuyệt vời, cô gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi đã có về sản phẩm loạt các thành tích đáng nể tại quê nhà cùng trên mặt trận quốc tế. Phim si sự chăm chú của các tờ báo lớn của Hollywood, như Variety, The Hollywood Reporter hay Today, với phần đông đều dành riêng tặng phim những lời khen có cánh.

Xem thêm: Niall horan và bạn gái - tại sao niall và hailee chia tay


Câu chuyện tuổi học trò vào phim cũng hiện lên rõ nét, gây thương nhớ cao


Nếu nó không hay, nó đã ko thu về 22 triệu Đài tệ (khoảng 17,8 tỷ đồng) chỉ thông qua các suất chiếu sớm, sau đó chốt hạ với tổng cộng 420 triệu Đài tệ (khoảng 340 tỷ đồng), trở thành phim có lệch giá lọt vị trí cao nhất 3 năm ấy của Đài Loan. Đó là chỉ tính riêng rẽ ở quê nhà, dường như nó còn càn quét và trở thành phim Đài Loan được thương mến nhất tại những thị trường không giống như Hong Kong, Singapore, Trung Quốc,...


Lượng tín đồ lấp đầy cả trung tâm thiết lập sắm vào một sự kiện quảng bá phim


Nếu nó ko hay, LHP quốc tế Tokyo đã ko bị "oanh tạc" bởi lượt khách hàng khổng lồ, đến mức nhiều người cam chịu ngồi um tùm ở những bậc thang chỉ để được xem phim. Nếu nó không hay, Kha Chấn Đông đã ko thắng hạng mục Tân binh tại lễ trao giải Kim Mã danh giá, tốt là bệ phóng đưa Trần Nghiên Hy thành cái tên được săn đón nồng nhiệt.


Không chỉ phim nhưng ca khúc Những Năm tháng Ấy (Those Bygone Years) của Hồ Hạ cũng đạt được những cột mốc doanh số ấn tượng, từng là clip Hoa ngữ tất cả lượt xem kỷ lục trên You
Tube cùng được đề cử ở Kim Mã. Ở Việt Nam, các câu thoại trong phim được truyền bá rộng rãi đến nệm mặt, tiêu biểu là "Tuổi tx thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Mặc dù rằng bạn từng bị cảm lạnh vị tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm bản thân trong cơn mưa ấy lần nữa". Có thể thấy, chưa từng có tác phẩm điện ảnh vườn trường nào bao gồm mức phủ sóng khủng khiếp khắp châu Á và đến đến tận lúc này như cô gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi.


Chiếc áo hiện đang có in hình quả táo apple được Thẩm Giai Nghi mặc trong phim cũng tạo sốt, được không ít bạn trẻ săn đón


Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi là vùng ký kết ức tươi đẹp nhất của Kha Cảnh Đằng, thế nhưng như một giấc mơ trưa, nó trôi qua oi bức đến nặng nề tả. Còn với tôi, cô bé Năm Ấy bọn họ Cùng Theo Đuổi đã phần làm sao bồi đắp vào phần ký ức tx thanh xuân có phần khuyết thiếu của bản thân. Do giống như rất nhiều người bên cạnh kia, tx thanh xuân cũng nợ tôi một Kha Cảnh Đằng tốt một Thẩm Giai Nghi, một ai đó đến tôi cảm giác tình đầu tươi đẹp cùng đáng nhớ.

HHT - Đã 10 năm trôi qua tuy thế “Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi” vẫn là bộ phim thanh xuân để lại nhiều xúc cảm cho bao khán giả. Họ bồi hồi nhớ lại 1 thời nghịch ngợm hoang mặt đường của thiết yếu mình, hoài niệm cả tình yêu đầu trong trẻo tuy dang dở nhưng vẫn còn đấy đó ứ đọng lại đông đảo ngọt ngào.

Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi (You’re The hãng apple of My Eye) là bộ phim thanh xuân lừng danh của Đài Loan, lần đầu công chiếu là vào khoảng thời gian 2011. Đến nay đã 10 năm trôi qua, mà lại đây vẫn là 1 trong trong những bộ phim truyền hình thanh xuân hay tốt nhất của điện ảnh châu Á. Bộ phim tái hiện tại được khoảng thời hạn trong trẻo, cá tính hoang đường của không ít cô cậu thiếu thốn niên. Cùng cả tình yêu đầu mộng mơ, hoảng loạn mà dở dang của họ.

*

Cô Gái Năm Ấy họ Cùng Theo Đuổi nhắc về cậu nam giới sinh đơn nhất Kha Cảnh Đằng (Kha Chấn Đông) ngồi trước cô người vợ sinh xinh đẹp, học xuất sắc Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy).

Ban đầu, cả hai hay đấu khẩu cùng với nhau, cơ mà sau một đợt Kha Cảnh Đằng “nghĩa hiệp” cho đứa bạn mượn sách, Thẩm Giai Nghi mới không bị phạt, cả hai đang trở thành bạn bè. Phần đa ngày thuộc nhau học hành kẻ bàn trên tín đồ bàn dưới, với chiếc sườn lưng áo lấm tấm vết mực cây bút bi, vẫn nuôi chăm sóc một tình cảm trên tình chúng ta giữa họ.

*

Bộ phim lập được nhiều kỷ lục về doanh thu tại Đài Loan, Hong Kong, Singapore… - đưa Kha Chấn Đông một bước thành sao và cảm nhận giải Diễn viên mới xuất dung nhan tại giải Kim Mã lần máy 48. Tập phim cũng nhận được không ít lời khen từ những nhà phê bình. Nhưng so với khán giả, vì sao mà chúng ta yêu thích bộ phim truyện không cũng chính vì những điều đó, mà dễ dàng và đơn giản chỉ bởi vì Cô Gái Năm Ấy chúng ta Cùng Theo Đuổi đang thực sự đụng đến trái tim họ.

Có không hề ít lời thoại, trích dẫn từ nhà cửa đã ngấm sâu vào ký ức của tín đồ xem. Nó lúc này không chỉ gắn liền với tập phim mà đã nối liền với ký kết ức tx thanh xuân của khán giả, nỗ lực họ nói lên xúc cảm của thiết yếu mình. Bởi gồm lẽ ai cũng đã từng là 1 trong Kha Cảnh Đằng, một Thẩm Giai Nghi; đã từng hồn nhiên đã có lần khờ dại, đã có lần thích một fan thật nhiều.

*

“Tuổi thanh xuân hệt như một trận mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vày tắm mưa, chúng ta vẫn hy vọng được đắm bản thân trong trận mưa ấy lần nữa. Mỗi cá nhân đều từng gồm khoảng thời hạn bồng bột ấy, khoảng thời hạn mà phần lớn cậu con trai cùng ưa thích một cô bé trong lớp, trải qua tháng ngày với phần lớn trò nghịch ngợm hoang đường không tên. Rứa rồi tuổi thanh xuân âm thầm lặng lẽ qua đi…”

“Trong đĩa new phát hành của group nhạc underground Sodagreen, có bài bác “Cá bay”, lời bài bác hát nghe vô cùng sướng: “Đơm hoa không công dụng thì sao chứ? Là cá thì duy nhất định bắt buộc bơi ư?” Tình yêu ko kết quả, chỉ việc nở hoa, màu sắc đã bùng cháy rồi. Được trông thấy màu hoa tỏa nắng đó, tuổi trẻ của tôi, không còn điều gì khác để ân hận tiếc.”

*

Mỗi người đều có trong tim hình ảnh mối tình đầu, và đó thường là hồ hết ký ức vào trẻo nhất. Với Thẩm Giai Nghi, hẳn là cậu nam giới sinh đậm chất cá tính một tối mưa dầm trở lại trường với mẫu đầu cạo trọc, khiến cho cô yêu cầu bật cười. Cùng với Kha Cảnh Đằng, hẳn là cô bạn bàn dưới bất chợt một ngày cột tóc đuôi ngựa đến trường, thiên nhiên đã xinh lại càng xinh hơn khiến cậu loáng ngẩn ngơ.

Và hẳn là thích tín đồ đó thiệt là nhiều, tưởng chừng như hoàn toàn có thể dùng cảm xúc ấy đầy đủ để chinh phục thế giới.

*

“Tớ mong trở thành một bạn thật lợi hại. Để cho quả đât này, bởi vì có tớ, sẽ sở hữu một chút khác hoàn toàn nào đó. Nhưng quả đât của tớ, chẳng qua đó là trái tim cậu.”

“Tớ siêu thích cậu, rất là thích cậu. Sẽ sở hữu được một ngày tớ đang theo xua được cậu. Nghìn vạn phần trăm sẽ theo đuổi được cậu. Tớ ko hỏi, buộc phải cậu cũng ko được từ chối tớ. Hãy để tớ thường xuyên thích cậu đi…”

“Được cậu ưng ý rồi, rất nặng nề cảm thấy những người dân khác mê thích tớ các hơn.”


*

Nhưng mối tình đầu tan vỡ thường vì những tại sao thật ao ước manh. Đôi khi là do chúng ta chưa kịp lớn. Đôi khi là do họ quá cẩn trọng, sợ cảm hứng mất mát đến mức không kịp cụ lấy. Đến lúc thấu hiểu thì đã muộn rồi.

“Thường giỏi nghe người ta nói giai đoạn đẹp tuyệt vời nhất của tình yêu chính là lúc vừa mới nóng áp. Đợi mang đến khi chính thức bên nhau, hết sức nhiều cảm hứng cũng sẽ trở nên mất. Do đó tớ bắt đầu nghĩ tuyệt là để cậu theo xua tớ thọ một chút, nếu không đợi cho đến lúc cậu theo xua được tớ đã trở đề nghị lười biếng mất. Vậy thì tớ đang thiệt thòi lắm.”

*

“Từ trước cho nay, tôi vẫn tưởng rằng mình là 1 người vô cùng tự tin. Nhưng mà lúc kia tôi bắt đầu phát hiện, té ra trước mặt thiếu nữ mà mình thích, tôi chỉ là một tên yếu gan.”

“Điều hung ác nhất của trưởng thành, đó là con gái mãi mãi trưởng thành và cứng cáp hơn nam nhi cùng tuổi. Sự cứng cáp của con gái, ko đứa con trai nào hoàn toàn có thể chống đỡ được.”

*

Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi sau cùng không thể ở bên nhau. Cậu thiếu thốn niên “trẻ con” năm ấy mở ra trong lễ cưới, nhìn cô bé mình từng theo đuổi nhiều năm khoác váy cô dâu xinh đẹp mắt sánh đôi cùng bạn khác. Nhưng mà ngẫm lại bắt đầu thấy đó không phải là một chiếc kết buồn, bởi lẽ vì cả Kha Cảnh Đằng và Thẩm Giai Nghi hầu như đã thường xuyên cuộc hành trình. Bọn họ trân trọng thừa khứ, nhưng cách về phía trước, để triển khai xong chính mình, để liên tục yêu cùng hạnh phúc.

“Cậu là cô nàng tớ theo đuổi trong không ít năm đó. Trường hợp cậu phát triển thành mất, thì tớ biết tìm ai để hoài niệm câu chuyện của bọn chúng ta.”

“Cậu tin có nhân loại song tuy vậy không? chắc rằng ở trái đất song tuy nhiên đó, bọn họ đang ở mặt nhau.”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.