CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VIỆT NHẬT LÀ NGÀNH GÌ? TẠI SAO ‘HOT’ NHƯ VẬY?

Đại học Bách Khoa Hà Nội là trường TOP 1 đào tạo về khoa học công nghệ, nổi tiếng khắp đất nước. Rất nhiều thí sinh có mơ ước được trúng tuyển & học tập ngành Công nghệ thông tin ở ngôi trường này. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh và học sinh lại bỡ ngỡ vì không biết “Nên chọn ngành Công nghệ thông tin nào ở Bách Khoa Hà Nội? Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì? Học có tốt không?”. Thì trong bài viết hôm nay, thithptquocgia.org sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

I – Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì?

Bạn đã thực sự hiểu về Đại học Bách khoa TP Thành Phố Hà Nội ( HUST ) ? Đại học Bách Khoa TP. Thành Phố Hà Nội là trường gì ? Tại sao ‘ HOT ’ như vậy ? Câu phỏng vấn nằm ở ĐÂY

1. Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì? Tổng quan về ngành CNTT Việt Nhật (HEDSPI) Bách Khoa Hà Nội (HUST)


Bạn đang đọc: Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì? Tại sao ‘HOT’ như vậy? – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam


Ngành Công nghệ thông tin Việt Nhật (HEDSPI) tại Đại học Bách Khoa Hà Nội hướng đến đào tạo các kỹ sư Công nghệ thông tin (CNTT) tương đương với các kỹ sư người Nhật được đào tạo tại các trường đại học CNTT của Nhật Bản. Ra trường, các kỹ sư CNTT Việt Nhật có thể được tuyển dụng sang Nhật Bản làm việc ngay. (với vị trí công việc và mức thu nhập tương đương các kỹ sư CNTT Nhật Bản.)


Ngôn ngữ đào tạo: Tiếng Nhật.

Bạn đang xem: Công nghệ thông tin việt nhật

Thời gian đào tạo: 5 năm.Mã xét tuyển: IT-E6, IT-E6x.Xét tuyển theo tổ hợp: A00, A01, D28, BK1.Chỉ tiêu tuyển sinh 2021: 240.Điểm trúng tuyển 2020 (A19): 24.35.Điểm trúng tuyển 2020: 27.98.Điểm trúng tuyển 2019: 25.70.Điểm trúng tuyển 2018: 23.10.Điểm trúng tuyển 2017: 26.75.

2. Ngành Công nghệ thông tin Việt Nhật ( CNTT Việt Nhật ) có tốt không ?

Nhiều chuyên viên đều có chung nhận định và đánh giá : sức hút của những ngành Công nghệ thông tin ( CNTT ), An toàn thông tin trong vài năm gần đây rất lớn. Không chỉ những nhà tuyển dụng Nước Ta, những nhà tuyển dụng quốc tế ( đặc biệt quan trọng những công ty đến từ Nhật Bản ) rất tích cực cạnh tranh đối đầu để có được nguồn cung kỹ sư CNTT chất lượng cao. Và hiện tại, Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội đang có chương trình giảng dạy kỹ sư CNTT Việt Nhật ( HEDSPI ) .Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì? Học có tốt không? Theo thống kê, Công nghệ thông tin Việt Nhật (CNTT Việt Nhật) là chương trình mà sinh viên ra trường có mức lương trung bình cao nhất trong các ngành đào tạo liên quan đến Công nghệ thông tin (CNTT) của Đại học Bách Khoa Hà Nội. 60% sinh viên tốt nghiệp sang làm việc tại Nhật Bản với mức lương bình quân 3.000USD/tháng. Hiện tại, kỹ sư CNTT Việt Nhật (HEDSPI) đã trở thành một thương hiệu rất uy tín tại thị trường lao động Nhật Bản.

II – Tại sao nên chọn ngành Công nghệ thông tin Việt Nhật (CNTT Việt Nhật)?

1. Chương trình CNTT Việt Nhật tại HUST có chuẩn đầu ra cực cao

Nội dung trình độ CNTT được những thiết kế xây dựng dựa trên kinh nghiệm tay nghề của những giáo sư Nước Ta và Nhật Bản và chuẩn kỹ năng và kiến thức CNTT của Nhật ( ITSS ) .ITSS mức 2.5 được xác lập là chuẩn trình độ đầu ra cho những kỹ sư CNTT Việt Nhật. Đạt ITSS 2.5 cùng một số ít kinh nghiệm tay nghề nhất định, kỹ sư CNTT Việt Nhật hoàn toàn có thể đảm nhiệm vai trò trưởng nhóm ( từ 3 đến 5 người ) trong những dự án Bất Động Sản CNTT tại thị trường Nhật .

Xem thêm: Sau Cai Sữa Bị Căng Tức Sữa Thì Người Mẹ Cần Phải Làm Gì? Đau Khổ Vì Cai Sữa Cho Bé Mẹ Bị Căng Sữa

Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì? Có được học ngoại ngữ không? => Tiếng Anh, tiếng Nhật chuyên ngành được đưa vào chương trình đào tạo Việt Nhật. Kỹ sư CNTT Việt Nhật tốt nghiệp ra trường 100% đạt tối thiểu trình độ N3 tiếng Nhật. Những kỹ sư tốt nghiệp sang Nhật làm việc ngay được yêu cầu đạt trình độ tiếng Nhật N2.Tiếng Nhật được dạy bởi những giáo viên có kinh nghiệm tay nghề người bản xứ. Trong chương trình có nhiều môn chuyên ngành được dạy trọn vẹn bằng Tiếng Nhật. ( do những giáo sư, chuyên viên người Nhật đảm nhiệm. )

2. Cơ hội học bổng và tương hỗ học tập cực tốt

Sau khi đã biết: “Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì?“, cơ hội học bổng và hỗ trợ học tập của ngành là điều được rất nhiều thí sinh quan tâm. Bên cạnh các nguồn học bổng và hỗ trợ tài chính của Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sinh viên theo học Chương trình HEDSPI có kết quả học tập tốt có cơ hội nhận học bổng tài năng từ:

Quỹ học bổng hội cựu sinh viên .Hội doanh nghiệp CNTT .Các tập đoàn lớn lớn như Microsoft, Samsung, Vingroup, VNPT …

Ngoài ra, sinh viên có năng lượng giảng dạy và điều tra và nghiên cứu và tìm hiểu tốt trọn vẹn hoàn toàn có thể tham gia :

Làm trợ giảng. ( Teaching Assistant – TA, tương hỗ những thầy cô giảng dạy. )Trợ lý nghiên cứu và điều tra. ( Research Assistant – RA, tương hỗ và cùng làm nghiên cứu và điều tra với những thầy cô tại mạng lưới hệ thống những phòng thí nghiệm của Viện. )

với mức thù lao hoàn toàn có thể lên tới 4 triệu / tháng, kèm theo Chứng nhận chính thức của Viện để sau này những em có điều kiện kèm theo thuận tiện xin học bổng du học .Học tích hợp Cử nhân – Thạc sỹ : sinh viên có thời cơ được nhận học bổng miễn giảm học phí của :

Nhà trường Bách Khoa TP. Hà Nội .Các tập đoàn lớn, tổng công ty trong và ngoài nước .

3. Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì mà thời cơ việc làm sau tốt nghiệp lại cao như vậy ?

Ngành Công nghệ thông tin Việt Nhật HUST có chuẩn đầu ra cao và kỹ năng và kiến thức và kiến thức và kỹ năng giảng dạy và huấn luyện và đào tạo sâu rộng. Nhờ vậy, tỷ suất sinh viên CNTT Việt Nhật sau khi ra trường có việc làm ngay là rất cao .

Như vậy, thí sinh tìm hiểu “Công nghệ thông tin Việt Nhật là ngành gì?” có thể thấy đây chính là “cái nôi” hoàn hảo nhất tại HUST tạo cơ hội việc làm lớn cho sinh viên cùng mức thu nhập cao.

Review ngành Công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa Hà Nội (HUST): Ngành học đã bị loại bỏ?

Công nghệ thông tin luôn là ngành hot nhất của Đại học Bách Khoa Hà Nội trong nhiều năm qua. Tuy nhiên từ năm 2019, nhiều thông tin cho rằng ĐHBK HN đã bỏ ngành CNTT ra khỏi chương trình đào tạo. Vậy ngành Công nghệ thông tin ở Bách Khoa như thế nào và có bị loại bỏ không? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây nhé!


*

Tìm hiểu về ngành CNTT Đại học Bách Khoa Hà Nội


1. Ngành Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (Tên tiếng Anh là Information Technology) là một ngành bao gồm phần mềm, hệ thống máy tính, mạng lưới internet phục vụ cho việc xử lý và phân phối, trao đổi, lưu trữ và sử dụng thông tin dưới các hình thức khác nhau. Nói một cách đơn giản thì Công nghệ thông tin là việc sử dụng các công nghệ hiện đại để xử lý, sáng tạo, truyền dẫn, khai thác, lưu trữ thông tin.

Theo học ngành Công nghệ thông tin, bạn sẽ được đào tạo về hệ thống thông tin, phần mềm, lập trình, khoa học máy tính, an ninh thông tin,…các kiến thức để nghiên cứu phát triển, gia công và ứng dụng hệ thống phần mềm; kiến thức về thiết kế, cài đặt, xây dựng, bảo trì, vận hành các thành phần phần cứng,…

2. Ngành Công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa Hà Nội bị loại bỏ?


*

Đại học Bách Khoa Hà Nội chưa bao giờ dừng đào tạo Công nghệ thông tin


Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn là trường đại học dẫn đầu về chất lượng giảng dạy Công nghệ thông tin với chương trình học hiện đại và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Đại Học Bách Khoa Hà Nội có 3 mã tuyển sinh dành cho ngành này là Công nghệ thông tin (IT3), Khoa học máy tính (IT1), Kỹ thuật máy tính (IT2). Tuy nhiên từ năm 2019 mã IT3 đã loại bỏ.

Việc bỏ mã ngành IT3 không có nghĩa là Đại học Bách Khoa Hà Nội không đào tạo CNTT nữa đâu nhé. Thực tế thì đây chỉ là cách trường hệ thống lại các ngành đào tạo để phù hợp với thực tế đào tạo và thông lệ quốc tế. Theo cách chia mới thì ngành CNTT của ĐHBK HN sẽ gồm 3 ngành nhỏ:

– Khoa học máy tính (IT1): chuyên về hệ thống thông tin và phần mềm

– Kỹ thuật máy tính (IT2): chuyên sâu về mạng máy tính, hệ thống nhúng và Io
T, an toàn – an ninh thông tin

– Khoa học dữ liệu và trí tuệ nhân tạo (IT- E10): chuyên sâu về trí tuệ nhân tạo và khoa học dữ liệu.

Việc chia ngành này sẽ giúp bạn dễ quy đổi bằng cấp tương đương để chuyển tiếp du học các bậc cao hơn ở nước ngoài. Hơn nữa cũng giúp bạn định hướng ngay từ đầu lĩnh vực mình theo đuổi trong sự nghiệp để nghiên cứu chuyên sâu hơn. Về 3 ngành nhỏ này, ttgdtxphuquoc.edu.vn.vn đều đã có bài review chi tiết, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu thêm.

3. Muốn học Công nghệ thông tin ở Bách Khoa thì đăng ký ngành nào?

 Vậy là bạn nào thích Công nghệ thông tin + yêu Bách Khoa đã hoàn toàn yên tâm rồi đúng không nào? Tùy vào định hướng nghề nghiệp mà bạn có thể chọn Khoa học máy tính, Kỹ thuật máy tính hoặc Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các chương trình học khác:

1. Ngành Công nghệ thông tin (Việt-Nhật)

Đây là chương trình đào tạo có mức lương trung bình cao nhất trong khối ngành CNTT của DDHBK HN. Một số đặc điểm của ngành này:

– Là chương trình học được xây dựng bởi các giáo sự hàng đầu của Nhật bản và Việt Nam, dựa trên chuẩn kỹ năng công nghệ thông tin của Nhật Bản là ITSS, khi ra trường sinh viên đạt ITSS tối thiểu 2.5

– Ngôn ngữ học bằng tiếng Nhật, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N3, thực tế nhiều sinh viên tốt nghiệp đã đạt trình độ N2, đủ điều kiện để làm việc tại Nhật Bản

– Học phí 40-45 triệu đồng/năm

– Tiếng Nhật được giảng dạy bởi giảng viên người bản xứ, các môn chuyên ngành bằng tiếng Nhật do giáo sư Nhật Bản đảm nhận

– 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm, trong đó 70% làm việc tại Nhật Bản với mức lương khởi điểm 50-60 triệu đồng/tháng, thậm chí có thể lên đến 100 triệu đồng/ tháng

– Nhiều cơ hội thực tập thực tế tại các doanh nghiệp Nhật Bản đối tác của trường.

2. Ngành Công nghệ thông tin (Global ICT)

Đây là chương trình tiên tiến có tính quốc tế hóa nhất trong số các ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Một số đặc điểm của ngành:

– Chương trình học chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh (năm đầu là thời gian học tăng cường tiếng Anh)

– Nội dung đào tạo chuẩn quốc tế với thời gian thực hành tương đương thời gian học lý thuyết

– Bạn có thể chọn hệ cử nhân (4 năm), hệ kỹ sư (5,5 năm) hoặc hệ thạc sĩ (5,5 năm), với mức học phí 40-45 triệu đồng/năm). Ngoài ra bạn có thể học chuyển tiếp 3+2 với đại học Aizu của Nhật Bản.

– Được thực tập thực tế tại doanh nghiệp từ năm thứ 3

– Được liên tục tham gia nghiên cứu với giảng viên từ năm thứ 4.

3. Ngành công nghệ thông tin (Việt-Pháp)

Đây là chương trình đào tạo dựa trên nền tảng hợp tác truyền thống giữa ĐHBK HN và Cộng hòa Pháp. Đặc điểm của chương trình:

– Ngôn ngữ đào tạo bằng tiếng Việt và học tăng cường tiếng Pháp

– Sinh viên có thể chọn hệ Cử nhân (4 năm), hệ kỹ sư (5.5 năm), hệ thạc sĩ (5.5 năm) với mức học phí 40-45 triệu đồng/năm)

– Sau 4 năm học hệ cử nhân, bạn có thể chọn học kỹ sư trong nước hoặc học chuyển tiếp tại Grenoble INP

– Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, thời gian thực hành tương đương thời gian học lý thuyết

– Sinh viên tốt nghiệp hệ Kỹ sư có thể chuyển tiếp trực tiếp lên hệ cao học lấy bằng thạc sĩ, được miễn toàn bộ các học phần và chỉ cần làm luận văn thạc sĩ.

– Có cơ hội học chuyển tiếp lấy bằng kỹ sư của Đại học Bách Khoa Grenoble (Pháp), hoặc các trường đối tác của ĐHBK HN.

4. Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Trường
Chuyên ngành
Ngành20222021
Đại Học Bách Khoa Hà NộiCông nghệ thông tinCông nghệ thông tin27.2521.9618.3916.2627.8527.427.19
Ghi chúVIỆT – NHẬT

GOLBAL ICT

VIỆT – NHẬT

VIỆT – PHÁP

Global ICT; Điểm thi TN THPT

Việt – Nhật; Điểm thi TN THPT

CNTT Việt-Pháp; Điểm thi TN THPT


5. Học Công nghệ thông tin ra trường làm gì?

Trước sự phát triển của công nghệ số, sinh viên tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở. Bạn có thể làm việc ở các vị trí:

– Lập trình viên viết phần mềm

– Chuyên gia kiểm thử phần mềm

– Kỹ sư phát triển dự án, thiết kế, chế tạo các thiết bị phần cứng

– Chuyên gia thiết kế hệ thống nhúng, hệ thống điều khiển, hệ thống số,…tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước

– Chuyên gia thiết kế, phân tích, quản trị, cài đặt, bảo đảm an ninh cho những hệ thống mạng máy tính tại công ty, trường học, cơ quan,…

– Khi có trình độ ngoại ngữ, bạn có thể làm việc cho các công ty nước ngoài tại Việt Nam hoặc ra nước ngoài làm việc với mức lương cực khủng

– Startup trong lĩnh vực Công nghệ thông tin

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu hơn về ngành Công nghệ thông tin của Đại học Bách Khoa Hà Nội. Chúc các bạn học tập tốt và thành công theo học ngành mà mình mong muốn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.