CÔNG SUẤT TỦ LẠNH MINI 1 THÁNG HẾT BAO NHIÊU SỐ ĐIỆN, CÓ NÊN MUA KHÔNG

Tủ lạnh lẽo tốn bao nhiêu điện? Một tháng trung bình tốn bao nhiêu số điện? Là những vướng mắc mà không phải người nào cũng có thể lý giải được.

Bạn đang xem: Công suất tủ lạnh mini

Thông thường toàn bộ tủ lạnh đều phải sở hữu công suất và căn cứ vào đó họ hoàn toàn tính được lượng năng lượng điện tiêu thụ theo ngày, tháng, năm. Nội dung bài viết dưới đây Điện thiết bị Trần Đình sẽ giải đáp giúp cho bạn vấn đề trên.


1. Công suất tiêu thụ trên tủ lạnh

Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh được tính theo công thức sau:

A=P.t

Trong đó:

t – Thời gian làm việc của đồ dùng điện

P – hiệu suất của đồ dùng điện

A – Điện năng tiêu thụ của vật dụng điện trong thời hạn t (với tủ lạnh thường là 24h)

Đơn vị năng lượng điện năng tiêu hao là W/h hoặc KW/h. Chẳng hạn 1k
Wh = 1.000Wh (tương đương 1 số ít điện).

2. Tủ rét 1 tháng hết từng nào tiền điện

Trước hết bạn phải biết hiệu suất tủ giá là bao nhiêu. Thông thường công suất này sẽ sở hữu được ngay sinh sống nhãn mác bên trên tủ lạnh hoặc coi trong chỉ dẫn sử dụng kèm theo với tủ lạnh.

*

Nhãn tích điện có thông số về hiệu suất tiêu thụ năng lượng điện năng

Ngoài ra chúng ta cũng có thể tra cứu theo model, tên sản phẩm trên mạng internet cũng được. Khi biết được hiệu suất tủ lạnh thì ta dễ dãi tính được lượng điện tiêu thụ một mon của tủ lạnh đó.

Thường những tủ lạnh bé dại có công suất khoảng 0,6 – 0,7 KW/ ngày. Tủ lạnh gồm dung tích tự 150 L – 300L có công suất trong tầm 0,7 – 1,2 KW/ ngày. Tủ giá từ 300 L – 500L có công suất trong tầm 0,9 – 1,3 KW/ngày.

Đối cùng với tủ giá mini

Tủ giá buốt mini tất cả dung tích dưới 150L và công suất khoảng 0,6-0,7 KW/ngày. Cho nên vì vậy 1 tháng tủ mini đang tốn: 0,7*30= 21 số điện. Mang giá năng lượng điện trung bình hiện giờ là 2500đ thì tủ đang tốn 52.500đ tiền điện/1 tháng!

Đối cùng với tủ lạnh thông thường

Tủ lạnh thường thì có khoảng không từ 150L-300L có hiệu suất khoảng 0,7-1,2 KW/ngày. Sẽ tiêu tốn từ 21-36 số điện. Rước giá điện là 2500đ thì tủ đã 52.500 – 90.000đ /1 tháng tiền điện

Đối với tủ lạnh khoảng không lớn

Tủ lạnh bề mặt lớn bao gồm dung tích từ bỏ 300-500L. Loại này còn có công suất tiêu hao từ 0,9-1,3KW/ngày. Theo cách tính ở bên trên thì tủ đã tốn trường đoản cú 27-39 số điện. Tức: 67.500đ – 97.500đ / 1 tháng điện.

Đối cùng với tủ giá Side by side

Tủ giá side by side được coi là dòng tủ lạnh thời thượng có môi trường thường bên trên 500L. Loại này có công suất tiêu hao trên 1,2KW/ ngày. Từng tháng tiêu thụ ít nhất khoảng 36 số điện tương đương với tối thiểu là 90.000đ.

3. Cách thực hiện tủ lạnh tiết kiệm điện

Đặt tủ giá ở chỗ thoáng mát

Theo các chuyên gia về điện lạnh, nên đặt tủ giá ở vị trí thông thoáng. Kiêng sự ẩm ướt, không nên được đặt vào những ngóc ngách nhà cửa chật hẹp. Sườn lưng và hai vách bên cạnh hông tủ lạnh nên cách tường ít nhất là 10cm để bảo vệ thoát nhiệt cho tủ.

Muốn không khí lưu thông bao bọc tủ lạnh với để phòng ẩm, chúng ta có thể kê tủ giải pháp mặt khu đất hơn 5cm. Bởi ánh nắng mặt trời xung xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ tác động khả năng tản nhiệt, năng lượng điện hao những hơn.

Bên cạnh đó, tủ lạnh nên được đặt tránh những nguồn năng lượng điện nóng như phòng bếp từ, phòng bếp gas, lò vi sóng hoặc cửa ngõ số có ánh nắng mặt trời phát sáng trực tiếp.

*

Hạn chế bật/ngắt nguồn tích điện liên tục

Rất nhiều người có quan lại niệm sai trái rút nguồn tích điện tủ lạnh ra sau khoản thời gian tủ lạnh đã tích đủ nhiệt để tiết kiệm điện sau đó cắm lại. Quan liêu niệm đó hoàn toàn không nên vì nếu như bạn làm do vậy thì mỗi lần tủ rét mướt khởi đụng lại đã tốn một lượng điện lớn.

Trong trường đúng theo lâu ngày bạn không sử dụng đến tủ rét thì ngắt mối cung cấp điện. Nhưng đề xuất dọn các vật dụng, thực phẩm bao gồm trong tủ cho sạch sẽ sẽ, dọn dẹp vệ sinh và để tủ khô rồi mới đóng cửa, sử dụng vật phủ bít bụi phủ lên trên nữa nhé!

Hạn chế đóng góp mở tủ lạnh không ít trong ngày

Việc quan trọng không thể quên vào cách thực hiện tủ lạnh không tốn năng lượng điện đó là bạn cần hạn chế xuất hiện tủ lạnh thường xuyên và quá lâu bởi vì khi xuất hiện không khí lạnh phía bên trong tủ vẫn đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, tạo nên nhiệt độ ở bên trong tủ cao lên.

Khi đó, hiệu suất hoạt động tủ vẫn tăng lên để gia công lạnh tủ tạo tiêu tiêu tốn điện nhiều hơn thế mức thông thường. Ngoài ra còn làm bớt tuổi lâu của tủ lạnh nữa.

*

Lựa lựa chọn tủ lạnh bao gồm dung tích tương xứng khi sử dụng

Việc lựa chọn thiết lập một các loại tủ lạnh tất cả dung tích phù hợp với yêu cầu sử dụng cũng là 1 trong cách áp dụng tủ lạnh không tốn điệnmà chúng ta nên biết. Việc lựa chọn đúng cách dán đóng vao trò cực kỳ quan trọng vào việc giúp bạn tiết kiệm điện và tương xứng với không khí nhà mình.

Tùy nằm trong vào yêu cầu sử dụng mỗi gia đình. Nhiều mái ấm gia đình thường có thói thân quen tích trữ thức ăn uống cho một tuần sẽ đề xuất lượng địa điểm lớn.

Cất giữ lại thực phẩm khoa học

*

Thực phẩm luôn cần được thu xếp gọn gàng, gọn gàng để những luồng khí lạnh được giữ thông góp lượng năng lượng điện được tiêu tốn ít hơn.Không được nhằm thực phẩm còn lạnh vào tủ lạnh. Hãy canh cho thức ăn uống nguội rồi mới đặt vào nhằm tránh bài toán tủ lạnh yêu cầu tăng công suất làm lạnh gây tốn điện.Nên đựng thực phẩm bởi thủy tinh. Tránh thực hiện đồ nhựa do thủy tinh thăng bằng nhiệt được giỏi hơn nhựa. Nhớ che nắp để tránh bị ứ nước nhé!

Kết:

Như vậy, qua nội dung bài viết bạn đã nuốm được phương pháp tính: Tủ giá buốt tốn từng nào điện 1 tháng tương tự như 1 số mẹo bé dại sử dụng tủ lạnh tiết kiệm ngân sách và chi phí điện. Theo mình thống kê thì bao gồm cả tủ giá buốt có năng suất lớn cũng giao động tiền điện khoảng tầm dưới 120.000đ/ 1 tháng.

Việc nắm vững tủ lạnh bao nhiêu w sẽ khiến cho bạn biết được năng lượng điện năng tiêu thụ từng ngày, mỗi tháng của tủ lạnh để sử dụng phù hợp và hiệu quả, tiết kiệm điện nhất. Cùng tò mò tủ lạnh bao nhiêu w và biện pháp tính hiệu suất tiêu thụ của tủ lạnh sau đây nhé.

1. Tủ lạnh từng nào W?

Công suất tủ lạnh thường được ghi trên nhãn năng lượng hoặc vỏ hộp của sản phẩm. Dự vào đó, chúng ta có thể dễ dàng biết được lượng điện năng tiêu hao của tủ lạnh trong một ngày, 1 tháng hay như là một năm.

*

Nhãn tích điện thường gồm trên các sản phẩm tủ lạnh

Mức công suất điện của tủ lạnh bây giờ vào khoảng chừng 72W - 300W tùy khoảng không và công nghệ của tủ lạnh. Một trong những tủ lạnh bao gồm dung tích lớn nhưng sử dụng technology biến tần Inverter có hiệu suất điện rẻ hơn gần như dòng tủ lạnh thông thường khác.

Dưới đó là bảng thống kê hiệu suất tủ giá Funiki theo không gian để các bạn tham khảo:

STTTên tủDung tích (L)Cong suất điện (W)
1Tủ giá mini Funiki 50 lít FR 51CD4670
2Tủ lạnh lẽo Funiki FR-91DSU 90 lít9075
3Tủ rét mướt Funiki FR-132CI 130 lít12690
4Tủ rét Funiki FR 126ISU12085
5Tủ rét Funiki FR 166ISU159100
6Tủ lạnh Funiki FR 186ISU185105
7Tủ giá buốt Funiki Inverter FR 216ISU20972
8Tủ rét Funiki FR 216ISU209110

2. Tủ lạnh tốn từng nào điện 1 ngày? cách tính lượng điện năng tiêu thụ trên tủ lạnh

Công thức tính lượng năng lượng điện tiêu thụ theo công suất điện tủ lạnh như sau:

A = P.t

Trong đó

A: Lượng điện tiêu thụ trong thời hạn tP: công suất (đơn vị KW)t: thời gian sử dụng ( đơn vị chức năng giờ)

2.1. Đối với tủ rét thường

Đối với tủ giá thường, lượng năng lượng điện tiêu thụ trong một ngày tính như sau:

Ví dụ: Sản phẩm tủ lạnh hay dung tích 159 lít có hiệu suất điện 100W = 0.1k
W

Vậy mỗi giờ lượng năng lượng điện tiêu thụ của tủ giá 159 lít là: 0.1k
WMột ngày tủ lạnh thường xuyên sẽ cắn nguồn điện 24/24, vậy yêu cầu sẽ tiêu hao lượng điện: 0.1k
W x 24 giờ = 2.4k
W ~ 2.4 số điện.

Xem thêm: Nỗi Ám Ảnh Khi Ngủ Hay Giật Mình Là Bệnh Gì ? Lý Do Khiến Bạn Ngủ Hay Bị Giật Mình

Như vậy, trong một tháng mức độ vừa phải 30 ngày, tủ lạnh đã ngốn 72 số điện. Tính theo giá năng lượng điện bậc 2 hiện giờ là 1.734 đồng/k
Wh thì từng tháng đang tốn: 72 x 1.734 = 124.848 đồng.

2.2. Đối với tủ lạnh inverter

Đối với tủ giá Inverter, lượng điện tiêu thụ một ngày nghỉ ngơi trong đk lắp đặt, sử dụng tốt nhất sẽ giúp tiết kiệm điện năng lên tới mức 30 - 50%. Như vậy, từng tháng hoàn toàn có thể tiết kiệm được khoảng chừng 37.000 - 62.000 đồng.

Tuy nhiên, trên các thành phầm tủ giá Inverter cũng có thể có công suất năng lượng điện của tủ ngơi nghỉ nhãn dán phía bên ngoài sản phẩm. 

Ví dụ: cùng 1 nấc dung tích 159 lít như làm việc trên, tủ rét mướt Inverter có năng suất điện là 72W = 0.072k
W.

Mỗi ngày tủ rét mướt Inverter sẽ tiêu thụ lượng năng lượng điện là: 0.072k
W x 24 = 1.728k
W ~ 1.728 số điện.

Vậy trong một tháng tủ giá buốt Inverter 159 lít đã ngốn 51.84 số điện. Tính theo giá năng lượng điện bậc 2 hiện giờ là 1.734 đồng/k
Wh thì từng tháng đã tốn: 51.84 x 1.734 = 89.890 đồng.

3. Cách thực hiện tủ lạnh tiết kiệm ngân sách điện bạn cần biết

Để cần sử dụng tủ lạnh tiết kiệm ngân sách điện nhất, bạn lưu ý một số điểm dưới đây.

3.1. Download tủ lạnh lẽo có technology inverter

Công nghệ thay đổi tần Inverter là technology hiện đại đang rất được sử dụng trên các thiết bị làm lạnh hiện nay nay bao gồm cả tủ lạnh. Technology Inverter giúp mang lại hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu lên đến 30-50%. 

Thay vày sử dụng chế độ đóng ngắt lắp thêm nén như tủ rét thông thường, tủ rét Inverter với công nghệ biến tần bảo trì hoạt rượu cồn với công suất tối thiểu kể cả khi tủ đã dành đến mức sức nóng được download đặt. Như vậy, không những tiết kiệm điện năng, giúp sản phẩm nén chưa phải khởi đụng lại thường xuyên, mà còn giúp tủ luôn có mức sức nóng ổn định giỏi nhất.

*

Tủ giá sử dụng technology Inverter giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí 30-50% năng lượng điện năng tiêu thụ

Vậy nên, nếu ước muốn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm chi phí điện về lâu dài, tủ giá có technology Inverter đã là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn.

3.2. Để ánh sáng phù hợp

Tủ rét khi vận động ở sức nóng độ phù hợp và ổn định định để giúp tủ tiết kiệm chi phí điện nhất và cũng có thể có tuổi lâu bền nhất. Vậy nên, hãy tránh việc để mức sức nóng quá sâu hoặc vượt cao, cảm thấy không được làm giá thực phẩm khiến tủ phải vận động liên tục rất tiêu tốn điện năng. Đồng thời sẽ khiến thực phẩm ko được bảo quản tốt như mong muốn.

3.3. Hạn chế mở tủ nhiều lần

Việc mở tủ các lần cùng mở tủ lâu, quên đóng cửa tủ sẽ khiến nhiệt độ phía bên trong tủ bị thất thoát ra ngoài. Khi ánh nắng mặt trời trong tủ cao hơn mức nhiệt độ được cài bỏ lên thiết bị, tủ sẽ đề xuất khởi rượu cồn máy nén để gia công lạnh sức nóng độ bên trong tủ. Bởi thế sẽ khiến lượng điện tiêu tốn không ít hơn. Cần hạn chế xuất hiện tủ nhiều lần tương tự như mở cửa ngõ tủ lâu, nên làm lấy lương thực ra và cho vô rồi nhớ đóng cửa tủ lại.

3.4. Dọn dẹp và sắp xếp tủ rét mướt định kỳ

Việc lau chùi tủ giá buốt định kỳ không những giúp tủ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện hơn mà còn làm thực phẩm luôn được bảo vệ tốt duy nhất trong một không gian sạch sẽ, tránh vi trùng sinh sôi khi lâu ngày không lau chùi tủ. Đặc biệt, nó còn khiến cho hạn chế triệu chứng tủ giá buốt bị tung nước ở chống mát vì thế bạn bắt buộc vệ sịnh thời hạn 6 tháng/lần

*

Vệ sinh tủ lạnh chu trình giúp tủ tiết kiệm ngân sách và chi phí điện và tuổi thọ bền hơn

Ngoài ra, một vài loại tủ rét mướt bị dính tuyết trong chống đông, nếu không dọn dẹp thường xuyên sẽ không còn chỉ khiến tủ tiêu tốn điện năng hơn, hơn nữa giảm dung tích áp dụng của tủ. Ảnh hưởng cho những thành phần linh kiện khác ví như quạt gió, cỗ xả đá... Và làm cho giảm công suất của tủ lạnh, khiến cho thực phẩm ko được bảo quản tốt.

Vậy nên dọn dẹp vệ sinh tủ lạnh thời hạn sẽ rất quan trọng với tủ, chúng ta nên lưu ý.

3.5. áp dụng ổn áp điện

Đối với mọi vùng bao gồm dòng điện không ổn định, vùng nông thôn, vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa, nguồn tích điện thường chập chờn. Lúc đó, sử dụng ổn áp tủ lạnh giúp cho tủ bảo đảm công suất, chạy bền và không tốn rất nhiều điện.

4. Những mẫu tủ lạnh tiết kiệm chi phí điện "hoàn hảo" mang lại bạn

Dưới đó là một số chủng loại tủ lạnh tiết kiệm ngân sách và chi phí điện của thương hiệu Hòa vạc - Funiki với công nghệ Inverter hiện tại đại.

4.1. Tủ giá buốt Funiki Inverter FRI-166ISU

*

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-166ISU

Tủ rét mướt Funiki Inverter FRI-166ISU là thành phầm tủ lạnh tiết kiệm ngân sách điện, có hiệu suất chỉ 72W thuộc với dung tích 159 lít rộng lớn rãi, thoải mái. Sát bên đó, tủ rét mướt Funiki Inverter FRI-166ISU còn hoạt động êm ái giúp sút thiểu giờ đồng hồ ồn, cải thiện hiệu suất có tác dụng lạnh. Tủ được trang bị công nghệ Silver Nano góp khử khuẩn bên trong không gian tủ, tiêu diệt vi khuẩn gây hại bảo đảm an toàn thực phẩm được bảo vệ luôn tươi ngon.

Cùng với đó, technology đa chiều của Tủ giá Funiki Inverter FRI-166ISU cũng giúp luồng không khí lạnh được lưu giữ thông đều. Giúp đầy đủ ngóc ngỏng của tủ đều sở hữu hơi mát, hoa màu được bảo quản đồng đều. Chống rau củ rộng rãi cân xứng nhu mong gia đình, đồng thời có công dụng giữ ẩm tốt giúp rau củ tươi lâu.

Thông số

FRI-166ISU

Kích thước (cao x rộng lớn x sâu) (mm)

1298 x 616 x 549

Dung tích (lít)

Ngăn đông: 46

Ngăn mát: 113

Tổng cộng: 159

Công nghệ Inverter

Trọng lượng sản phẩm (Kg)

40

Kiểu làm cho lạnh

Gián tiếp

Nguồn điện

220V/50Hz

Công suất điện (W)

72

Môi hóa học làm lạnh

R134a

Giá niêm yết

5,800,000VND

4.2. Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-186ISU

*

Tủ rét Funiki Inverter FRI-186ISU

Tủ giá Funiki Inverter FRI-186ISU là sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm chi phí điện tối ưu với bề mặt 185 lít giúp trữ con số thực phẩm mập mà hiệu suất điện chỉ 72W. Tủ gồm ngăn đông 58 lít khôn cùng rộng rãi, giúp bảo quản được các thực phẩm ướp đông dài ngày hơn. Ngăn đá có phong cách thiết kế thông minh, giúp dễ ợt lấy đá chỉ với thao tác xoay dịu mà chưa hẳn rút khay đá ra ngoài.

Tủ lạnh lẽo Funiki Inverter FRI-186ISU ngoài công nghệ Inverter giảm tiêu thụ điện năng, còn được trang bị công nghệ Silver Nano khử khuẩn cực tốt. ở kề bên đó, công nghệ làm lạnh đa chiều giúp rất nhiều ngóc ngách không gian tủ đều được làm lạnh tốt, giúp bảo vệ thực phẩm tươi ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. 

Thông số

FRI-186ISU

Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm)

1418 x 616 x 549

Dung tích (lít)

Ngăn đông: 58

Ngăn mát: 127

Tổng cộng: 185

Công nghệ Inverter

Trọng số lượng sản phẩm (Kg)

42,5

Kiểu làm lạnh

Gián tiếp

Nguồn điện

220V/50Hz

Công suất điện (W)

72

Môi chất làm lạnh

R134a

Giá niêm yết

6,000,000VND

4.3. Tủ rét Funiki Inverter FRI-216ISU

*

Tủ lạnh lẽo Funiki Inverter FRI-216ISU

Tủ lạnh lẽo Funiki Inverter FRI-216ISU được coi là dòng tủ rét Inverter tiết kiệm ngân sách điện năng tốt nhất với công suất điện chỉ 72W cùng khoảng không gian tủ lên đến 209 lít khôn xiết rộng rãi. Technology Inverter giúp tủ hoạt động ổn định, êm ái, ít tiếng ồn bên cạnh đó giữ nhiệt hiệu quả, nâng cấp hiệu suất làm cho lạnh.

Tủ cũng có technology làm lạnh đa chiều và technology Silver Nano khử khuẩn góp thực phẩm được bảo quản tối ưu nhất. Tủ rét Funiki Inverter FRI-216ISU ko những bao gồm ngăn đá diện tích lớn - 58 lít mà chống mát cũng rất rộng rãi 151 lít, cân xứng cho mái ấm gia đình nhiều người, cần tàng trữ lượng hoa màu lớn.

Thông số

FRI-216ISU

Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm)

1538 x 616 x 549

Dung tích (lít)

Ngăn đông: 58

Ngăn mát: 151

Tổng cộng: 209

Công nghệ Inverter

Trọng số lượng hàng hóa (Kg)

44,5

Kiểu làm cho lạnh

Gián tiếp

Nguồn điện

220V/50Hz

Công suất điện (W)

72

Môi chất làm lạnh

R134a

Giá niêm yết

6,200,000VND

Như vậy, các bạn đọc chắc rằng đã nắm vững tủ lạnh từng nào W và phương pháp tính số năng lượng điện tiêu thụ hằng ngày, hàng tháng của tủ để lựa chọn sản phẩm tủ cân xứng và tiết kiệm ngân sách và chi phí điện nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.