Công Suất Tủ Lạnh Mini 1 Tháng Hết Bao Nhiêu Số Điện, Có Nên Mua Không

Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện? Một tháng bình quân tốn bao nhiêu số điện? Là những thắc mắc mà không phải ai cũng có thể giải thích được.

Bạn đang xem: Công suất tủ lạnh mini

Thông thường tất cả tủ lạnh đều có công suất và căn cứ vào đó chúng ta hoàn toàn tính được lượng điện tiêu thụ theo ngày, tháng, năm. Bài viết dưới đây Điện Máy Trần Đình sẽ giải đáp giúp bạn vấn đề trên.


1. Công suất tiêu thụ trên tủ lạnh

Điện năng tiêu thụ của tủ lạnh được tính theo công thức sau:

A=P.t

Trong đó:

t – Thời gian làm việc của đồ dùng điện

P – công suất của đồ dùng điện

A – Điện năng tiêu thụ của đồ dùng điện trong thời gian t (với tủ lạnh thường là 24h)

Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc KW/h. Chẳng hạn 1k
Wh = 1.000Wh (tương đương 1 số điện).

2. Tủ lạnh 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện

Trước hết bạn cần phải biết công suất tủ lạnh là bao nhiêu. Thông thường công suất này sẽ có ngay ở nhãn mác trên tủ lạnh hoặc xem trong hướng dẫn sử dụng đi kèm với tủ lạnh.

*

Nhãn năng lượng có thông số về công suất tiêu thụ điện năng

Ngoài ra bạn cũng có thể tra cứu theo model, tên sản phẩm trên internet cũng được. Khi biết được công suất tủ lạnh thì ta dễ dàng tính được lượng điện tiêu thụ một tháng của tủ lạnh đó.

Thường các tủ lạnh nhỏ có công suất khoảng 0,6 – 0,7 KW/ ngày. Tủ lạnh có dung tích từ 150 L – 300L có công suất trong khoảng 0,7 – 1,2 KW/ ngày. Tủ lạnh từ 300 L – 500L có công suất trong khoảng 0,9 – 1,3 KW/ngày.

Đối với tủ lạnh mini

Tủ lạnh mini có dung tích dưới 150L và công suất khoảng 0,6-0,7 KW/ngày. Do đó 1 tháng tủ mini sẽ tốn: 0,7*30= 21 số điện. Lấy giá điện trung bình hiện nay là 2500đ thì tủ sẽ tốn 52.500đ tiền điện/1 tháng!

Đối với tủ lạnh thông thường

Tủ lạnh thông thường có dung tích từ 150L-300L có công suất khoảng 0,7-1,2 KW/ngày. Sẽ tiêu tốn từ 21-36 số điện. Lấy giá điện là 2500đ thì tủ sẽ 52.500 – 90.000đ /1 tháng tiền điện

Đối với tủ lạnh dung tích lớn

Tủ lạnh dung tích lớn có dung tích từ 300-500L. Loại này có công suất tiêu thụ từ 0,9-1,3KW/ngày. Theo cách tính ở trên thì tủ sẽ tốn từ 27-39 số điện. Tức: 67.500đ – 97.500đ / 1 tháng điện.

Đối với tủ lạnh Side by side

Tủ lạnh side by side là dòng tủ lạnh cao cấp có dung tích thường trên 500L. Loại này có công suất tiêu thụ trên 1,2KW/ ngày. Mỗi tháng tiêu thụ ít nhất khoảng 36 số điện tương đương với ít nhất là 90.000đ.

3. Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện

Đặt tủ lạnh ở nơi thoáng mát

Theo các chuyên gia về điện lạnh, nên đặt tủ lạnh ở nơi thông thoáng. Tránh sự ẩm ướt, không nên đặt vào những góc nhà chật hẹp. Lưng và hai vách bên hông tủ lạnh phải cách tường ít nhất là 10cm để bảo đảm thoát nhiệt cho tủ.

Muốn không khí lưu thông xung quanh tủ lạnh và để chống ẩm, bạn có thể kê tủ cách mặt đất hơn 5cm. Bởi nhiệt độ xung quanh truyền vào tủ lạnh nhiều sẽ ảnh hưởng khả năng tản nhiệt, điện hao nhiều hơn.

Bên cạnh đó, tủ lạnh nên đặt tránh các nguồn điện nóng như bếp từ, bếp gas, lò vi sóng hoặc cửa số có ánh sáng mặt trời chiếu sáng trực tiếp.

*

Hạn chế bật/ngắt nguồn điện liên tục

Rất nhiều người có quan niệm sai lầm rút nguồn điện tủ lạnh ra sau khi tủ lạnh đã tích đủ nhiệt để tiết kiệm điện sau đó cắm lại. Quan niệm đó hoàn toàn không đúng vì nếu bạn làm như vậy thì mỗi lần tủ lạnh khởi động lại sẽ tốn một lượng điện lớn.

Trong trường hợp lâu ngày bạn không dùng đến tủ lạnh thì ngắt nguồn điện. Nhưng cần dọn các vật dụng, thực phẩm có trong tủ cho sạch sẽ, vệ sinh và để tủ khô rồi mới đóng cửa, dùng vật phủ che bụi phủ lên trên nữa nhé!

Hạn chế đóng mở tủ lạnh quá nhiều trong ngày

Việc quan trọng không thể quên trong cách sử dụng tủ lạnh không tốn điện đó là bạn cần hạn chế mở cửa tủ lạnh liên tục và quá lâu vì khi mở cửa không khí lạnh bên trong tủ sẽ đối lưu rất nhanh với không khí nóng bên ngoài tủ, làm cho nhiệt độ trong tủ cao lên.

Khi đó, hiệu suất hoạt động tủ sẽ tăng lên để làm lạnh tủ gây tiêu tiêu hao điện nhiều hơn mức thông thường. Không những thế còn làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh nữa.

*

Lựa chọn tủ lạnh có dung tích phù hợp khi sử dụng

Việc lựa chọn mua một loại tủ lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng là một cách sử dụng tủ lạnh không tốn điệnmà bạn nên biết. Việc lựa chọn đúng cách đóng vao trò cực kỳ quan trọng trong việc giúp bạn tiết kiệm điện và phù hợp với không gian nhà mình.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mỗi gia đình. Nhiều gia đình thường có thói quen tích trữ thức ăn cho một tuần sẽ cần lượng dung tích lớn.

Cất giữ thực phẩm khoa học

*

Thực phẩm luôn cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp để các luồng khí lạnh được lưu thông giúp lượng điện được tiêu hao ít hơn.Không được để thực phẩm còn nóng vào tủ lạnh. Hãy chờ cho thức ăn nguội rồi mới đặt vào để tránh việc tủ lạnh phải tăng công suất làm lạnh gây tốn điện.Nên đựng thực phẩm bằng thủy tinh. Tránh sử dụng đồ nhựa vì thủy tinh cân bằng nhiệt được tốt hơn nhựa. Nhớ đậy nắp để tránh bị đọng nước nhé!

Kết:

Như vậy, qua bài viết bạn đã nắm được cách tính: Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 tháng cũng như 1 số mẹo nhỏ sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện. Theo mình thống kê thì kể cả tủ lạnh có công suất lớn cũng dao động tiền điện khoảng dưới 120.000đ/ 1 tháng.

Việc nắm rõ tủ lạnh bao nhiêu w sẽ giúp bạn biết được điện năng tiêu thụ mỗi ngày, mỗi tháng của tủ lạnh để sử dụng hợp lý và hiệu quả, tiết kiệm điện nhất. Cùng tìm hiểu tủ lạnh bao nhiêu w và cách tính công suất tiêu thụ của tủ lạnh dưới đây nhé.

1. Tủ lạnh bao nhiêu W?

Công suất tủ lạnh thường được ghi trên nhãn năng lượng hoặc bao bì của sản phẩm. Dự vào đó, bạn có thể dễ dàng biết được lượng điện năng tiêu thụ của tủ lạnh trong 1 ngày, 1 tháng hay 1 năm.

*

Nhãn năng lượng thường có trên các sản phẩm tủ lạnh

Mức công suất điện của tủ lạnh hiện nay vào khoảng 72W - 300W tùy dung tích và công nghệ của tủ lạnh. Một số tủ lạnh có dung tích lớn nhưng sử dụng công nghệ biến tần Inverter có công suất điện thấp hơn những dòng tủ lạnh thông thường khác.

Dưới đây là bảng thống kê công suất tủ lạnh Funiki theo dung tích để các bạn tham khảo:

STTTên tủDung tích (L)Cong suất điện (W)
1Tủ lạnh mini Funiki 50 lít FR 51CD4670
2Tủ lạnh Funiki FR-91DSU 90 lít9075
3Tủ lạnh Funiki FR-132CI 130 lít12690
4Tủ lạnh Funiki FR 126ISU12085
5Tủ lạnh Funiki FR 166ISU159100
6Tủ lạnh Funiki FR 186ISU185105
7Tủ lạnh Funiki Inverter FR 216ISU20972
8Tủ lạnh Funiki FR 216ISU209110

2. Tủ lạnh tốn bao nhiêu điện 1 ngày? Cách tính lượng điện năng tiêu thụ trên tủ lạnh

Công thức tính lượng điện tiêu thụ theo công suất điện tủ lạnh như sau:

A = P.t

Trong đó

A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian tP: công suất (đơn vị KW)t: thời gian sử dụng ( đơn vị giờ)

2.1. Đối với tủ lạnh thường

Đối với tủ lạnh thường, lượng điện tiêu thụ trong một ngày tính như sau:

Ví dụ: Sản phẩm tủ lạnh thường dung tích 159 lít có công suất điện 100W = 0.1k
W

Vậy mỗi giờ lượng điện tiêu thụ của tủ lạnh 159 lít là: 0.1k
WMột ngày tủ lạnh thường sẽ cắm nguồn điện 24/24, vậy nên sẽ tiêu thụ lượng điện: 0.1k
W x 24 giờ = 2.4k
W ~ 2.4 số điện.

Xem thêm: Nỗi Ám Ảnh Khi Ngủ Hay Giật Mình Là Bệnh Gì ? Lý Do Khiến Bạn Ngủ Hay Bị Giật Mình

Như vậy, trong một tháng trung bình 30 ngày, tủ lạnh sẽ ngốn 72 số điện. Tính theo giá điện bậc 2 hiện nay là 1.734 đồng/k
Wh thì mỗi tháng sẽ tốn: 72 x 1.734 = 124.848 đồng.

2.2. Đối với tủ lạnh inverter

Đối với tủ lạnh Inverter, lượng điện tiêu thụ một ngày ở trong điều kiện lắp đặt, sử dụng tốt nhất sẽ giúp tiết kiệm điện năng lên tới 30 - 50%. Như vậy, mỗi tháng có thể tiết kiệm được khoảng 37.000 - 62.000 đồng.

Tuy nhiên, trên các sản phẩm tủ lạnh Inverter cũng có công suất điện của tủ ở nhãn dán bên ngoài sản phẩm. 

Ví dụ: cùng 1 mức dung tích 159 lít như ở trên, tủ lạnh Inverter có công suất điện là 72W = 0.072k
W.

Mỗi ngày tủ lạnh Inverter sẽ tiêu thụ lượng điện là: 0.072k
W x 24 = 1.728k
W ~ 1.728 số điện.

Vậy trong một tháng tủ lạnh Inverter 159 lít sẽ ngốn 51.84 số điện. Tính theo giá điện bậc 2 hiện nay là 1.734 đồng/k
Wh thì mỗi tháng sẽ tốn: 51.84 x 1.734 = 89.890 đồng.

3. Cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện bạn cần biết

Để dùng tủ lạnh tiết kiệm điện nhất, bạn lưu ý một số điểm dưới đây.

3.1. Mua tủ lạnh có công nghệ inverter

Công nghệ biến tần Inverter là công nghệ hiện đại đang được sử dụng trên các dòng thiết bị làm lạnh hiện nay bao gồm cả tủ lạnh. Công nghệ Inverter giúp đem lại hiệu quả tiết kiệm điện tối ưu lên đến 30-50%. 

Thay vì sử dụng chế độ đóng ngắt máy nén như tủ lạnh thông thường, tủ lạnh Inverter với công nghệ biến tần duy trì hoạt động với công suất tối thiểu kể cả khi tủ đã đạt đến mức nhiệt được cài đặt. Như vậy, không chỉ tiết kiệm điện năng, giúp máy nén không phải khởi động lại thường xuyên, mà còn giúp tủ luôn có mức nhiệt ổn định tốt nhất.

*

Tủ lạnh sử dụng công nghệ Inverter giúp tiết kiệm 30-50% điện năng tiêu thụ

Vậy nên, nếu mong muốn sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện về lâu dài, tủ lạnh có công nghệ Inverter sẽ là lựa chọn tối ưu cho gia đình bạn.

3.2. Để nhiệt độ phù hợp

Tủ lạnh khi hoạt động ở nhiệt độ phù hợp và ổn định sẽ giúp tủ tiết kiệm điện nhất và cũng có tuổi thọ bền nhất. Vậy nên, hãy tránh việc để mức nhiệt quá sâu hoặc quá cao, không đủ làm lạnh thực phẩm khiến tủ phải hoạt động liên tục rất tiêu tốn điện năng. Đồng thời sẽ khiến thực phẩm không được bảo quản tốt như mong muốn.

3.3. Hạn chế mở tủ nhiều lần

Việc mở tủ nhiều lần và mở tủ lâu, quên đóng cửa tủ sẽ khiến nhiệt độ bên trong tủ bị thất thoát ra ngoài. Khi nhiệt độ trong tủ cao hơn mức nhiệt được cài đặt trên thiết bị, tủ sẽ phải khởi động máy nén để làm lạnh nhiệt độ bên trong tủ. Như vậy sẽ khiến lượng điện tiêu tốn nhiều hơn. Nên hạn chế mở cửa tủ nhiều lần cũng như mở cửa tủ lâu, chỉ nên lấy thực phẩm ra và cho vào rồi nhớ đóng cửa tủ lại.

3.4. Vệ sinh tủ lạnh định kỳ

Việc vệ sinh tủ lạnh định kỳ không chỉ giúp tủ tiết kiệm điện hơn mà còn giúp thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất trong một không gian sạch sẽ, tránh vi khuẩn sinh sôi khi lâu ngày không vệ sinh tủ. Đặc biệt, nó còn giúp hạn chế tình trạng tủ lạnh bị chảy nước ở ngăn mát vì thế bạn nên vệ sịnh định kỳ 6 tháng/lần

*

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ giúp tủ tiết kiệm điện và tuổi thọ bền hơn

Ngoài ra, một số loại tủ lạnh bị bám tuyết trong ngăn đông, nếu không vệ sinh thường xuyên sẽ không chỉ khiến tủ tiêu tốn điện năng hơn, mà còn giảm dung tích sử dụng của tủ. Ảnh hưởng đến những bộ phận linh kiện khác như quạt gió, bộ xả đá... và làm giảm hiệu suất của tủ lạnh, khiến thực phẩm không được bảo quản tốt.

Vậy nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ sẽ rất quan trọng với tủ, bạn nên lưu ý.

3.5. Sử dụng ổn áp điện

Đối với những vùng có dòng điện không ổn định, vùng nông thôn, vùng núi cao, vùng sâu, vùng xa, nguồn điện thường chập chờn. Khi đó, sử dụng ổn áp tủ lạnh giúp cho tủ đảm bảo công suất, chạy bền và không tốn quá nhiều điện.

4. Những mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện "hoàn hảo" cho bạn

Dưới đây là một số mẫu tủ lạnh tiết kiệm điện của thương hiệu Hòa Phát - Funiki với công nghệ Inverter hiện đại.

4.1. Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-166ISU

*

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-166ISU

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-166ISU là sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm điện, có công suất chỉ 72W cùng với dung tích 159 lít rộng rãi, thoải mái. Bên cạnh đó, tủ lạnh Funiki Inverter FRI-166ISU còn hoạt động êm ái giúp giảm thiểu tiếng ồn, nâng cao hiệu suất làm lạnh. Tủ được trang bị công nghệ Silver Nano giúp khử khuẩn bên trong không gian tủ, tiêu diệt vi khuẩn gây hại đảm bảo thực phẩm được bảo quản luôn tươi ngon.

Cùng với đó, công nghệ đa chiều của Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-166ISU cũng giúp luồng không khí lạnh được lưu thông đều. Giúp mọi ngóc ngách của tủ đều có hơi mát, thực phẩm được bảo quản đồng đều. Ngăn rau củ rộng rãi phù hợp nhu cầu gia đình, đồng thời có khả năng giữ ẩm tốt giúp rau củ tươi lâu.

Thông số

FRI-166ISU

Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm)

1298 x 616 x 549

Dung tích (lít)

Ngăn đông: 46

Ngăn mát: 113

Tổng cộng: 159

Công nghệ Inverter

Trọng lượng sản phẩm (Kg)

40

Kiểu làm lạnh

Gián tiếp

Nguồn điện

220V/50Hz

Công suất điện (W)

72

Môi chất làm lạnh

R134a

Giá niêm yết

5,800,000VND

4.2. Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-186ISU

*

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-186ISU

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-186ISU là sản phẩm tủ lạnh tiết kiệm điện tối ưu với dung tích 185 lít giúp trữ số lượng thực phẩm lớn mà công suất điện chỉ 72W. Tủ có ngăn đông 58 lít vô cùng rộng rãi, giúp bảo quản được nhiều thực phẩm đông lạnh dài ngày hơn. Ngăn đá được thiết kế thông minh, giúp dễ dàng lấy đá chỉ với thao tác xoay nhẹ mà không phải rút khay đá ra ngoài.

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-186ISU ngoài công nghệ Inverter giảm tiêu thụ điện năng, còn được trang bị công nghệ Silver Nano khử khuẩn cực tốt. Bên cạnh đó, công nghệ làm lạnh đa chiều giúp mọi ngóc ngách không gian tủ đều được làm lạnh tốt, giúp bảo quản thực phẩm tươi ngon và giữ nguyên giá trị dinh dưỡng. 

Thông số

FRI-186ISU

Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm)

1418 x 616 x 549

Dung tích (lít)

Ngăn đông: 58

Ngăn mát: 127

Tổng cộng: 185

Công nghệ Inverter

Trọng lượng sản phẩm (Kg)

42,5

Kiểu làm lạnh

Gián tiếp

Nguồn điện

220V/50Hz

Công suất điện (W)

72

Môi chất làm lạnh

R134a

Giá niêm yết

6,000,000VND

4.3. Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-216ISU

*

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-216ISU

Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-216ISU là dòng tủ lạnh Inverter tiết kiệm điện năng rất tốt với công suất điện chỉ 72W cùng dung tích tủ lên tới 209 lít vô cùng rộng rãi. Công nghệ Inverter giúp tủ hoạt động ổn định, êm ái, ít tiếng ồn đồng thời giữ nhiệt hiệu quả, nâng cao hiệu suất làm lạnh.

Tủ cũng có công nghệ làm lạnh đa chiều và công nghệ Silver Nano khử khuẩn giúp thực phẩm được bảo quản tối ưu nhất. Tủ lạnh Funiki Inverter FRI-216ISU không những có ngăn đá dung tích lớn - 58 lít mà ngăn mát cũng rất rộng rãi 151 lít, phù hợp cho gia đình nhiều người, cần lưu trữ lượng thực phẩm lớn.

Thông số

FRI-216ISU

Kích thước (cao x rộng x sâu) (mm)

1538 x 616 x 549

Dung tích (lít)

Ngăn đông: 58

Ngăn mát: 151

Tổng cộng: 209

Công nghệ Inverter

Trọng lượng sản phẩm (Kg)

44,5

Kiểu làm lạnh

Gián tiếp

Nguồn điện

220V/50Hz

Công suất điện (W)

72

Môi chất làm lạnh

R134a

Giá niêm yết

6,200,000VND

Như vậy, bạn đọc chắc hẳn đã nắm rõ tủ lạnh bao nhiêu W và cách tính số điện tiêu thụ hằng ngày, hàng tháng của tủ để lựa chọn sản phẩm tủ phù hợp và tiết kiệm điện nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.