Danh Sách Các Trường Đại Học Ở Tphcm, Các Trường Đại Học & Học Viện Khu Vực Tp

Nếu bạn đang sống tại TP.HCM và đang băn khoăn tìm trường đại học hay học viện để theo học thì hãy tham khảo danh sách các trường Đại học ở TP HCM mà duhoctms.edu.vn chia sẻ bên dưới nhé.

Bạn đang xem: Danh sách các trường đại học ở tphcm


1. Đại học RMIT Việt Nam

RMITlà trường Đại học được công nhận trên toàn cầu về chất lượng đào tạo cũng như các các kỹ năng lãnh đạo và tân tiến trong công nghệ, thiết kế cũng như tổ chức kinh doanh. Bạn sẽ được học hỏi từ các chuyên gia trong lĩnh vực đang theo đuổi, hưởng lợi từ mạng lưới các doanh nghiệp và chương trình giảng dạy phù hợp với các xu hướng mới nhất trong ngành.


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
Đại học Tài chính – Marketing

Trường Đại học Tài chính – Marketingđào tạo nguồn nhân lực theo tiêu chuẩn quốc gia, chuyển giao những thành tựu khoa học về mặt kinh doanh và quản lý; tham gia hoạch định chiến lược và chính sách cho ngành Tài chính, các doanh nghiệp và tổ chức xã hội.

Mục tiêu đến năm 2030, Trường Đại học Tài chính – Marketing là trường đại học đa ngành, đa cấp độ, và là trung tâm tư vấn về kinh doanh và quản lý đạt đẳng cấp quốc gia và khu vực.

ufm.edu.vn

36. Đại học Văn Hiến

85% sinh viên của trường Đại học Văn Hiến có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp là minh chứng cụ thể cho những nỗ lực của Nhà trường.

vhu.edu.vn

37. Đại học Công nghệ Sài Gòn

Tiền thân của
Trường Đại học Công nghệ Sài Gònlà Trường Cao đẳng Kỹ nghệ DL. Tp. Hồ Chí Minh (SEC). SEC là trường cao đẳng ngoài công lập đầu tiên của nước ta đào tạo chủ yếu theo các ngành kỹ thuật, công nghệ.

Tháng 04/2004, trên cơ sở năng lực và thành tíchcủa trường, Chính phủ đã Quyết định số 57/2004/QĐ-Ttg nâng cấp SEC lên đào tạo bậc đại học và lấy tên là Trường Đại học DL. Kỹ nghệ TP.HCM (SEU).

stu.edu.vn

38. Đại học Gia Định

Đại học Gia Địnhlà một trong các trường đại học ở TP HCM học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực; kết hợp hiệu quả giữa việc đào tạo và nghiên cứu khoa học; gắn kết đào tạo với thực tiễn, trên cơ sở Quốc tế hóa hoạt động của nhà trường nhằm cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội.

giadinh.edu.vn

39. Đại học FPT

Trường Đại học FPThướng đến xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của nước ta; góp phần đưa chất lượng Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực với các chuyên ngành: CNTT, ngành Kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, …

fpt.edu.vn

40. Đại học Hùng Vương

Trường Đại học Hùng Vương TP.HCM.

hvuh.edu.vn

Trên đây là danh sách các trường Đại học ở TP HCM mà các bạn có thể tham khảo. Mong rằng bài viết cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích. Duhoctms.edu.vn cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Sài Gòn là thành phố kinh tế trọng điểm ở khu vực phía Nam và là nơi tập trung một số lượng lớn các trường đại học và cao đẳng chất lượng cao. Đồng thời, nơi đây luôn mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sinh viên mới ra trường. Hãy tham khảo danh sách các trường đại họcở TPHCM tốt nhất để tìm cho mình một lựa chọn phù hợp.


1

Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM

Một trường đa ngành khoa học và công nghệ. ĐHBK là một trong những thành viên của Đại học Quốc gia, một trong những trường đại học hàng đầu. Trường không chỉ đi đầu trong việc đào tạo ra những kỹ sư giỏi, mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ cho các công ty và chính phủ.

Đại học Bách Khoa là một ngôi trường đa ngành về các khối kỹ thuật, khoa học. Đồng thời, trường cũng là một trong các trường thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM. Đại học Bách Khoa không chỉ đi đầu trong việc đào tạo ra những kỹ sư giỏi mà còn là trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ cho các công ty và Chính phủ.

Ngoài ra, Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TPHCM còn đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ ở bậc sau đại học.

Xem thêm: Ngũ Cốc Ăn Kiêng Uống Liền (180Ml / Hộp), Bột Ngũ Cốc Ăn Kiêng Việt Đài

*

2

Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được mệnh danh là ngôi trường đứng đầu về giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu về các nhóm ngành khoa học cơ bản. Tiền thân của trường Đại học Khoa học Tự nhiên là trường Cao đẳng Kỹ thuật Khoa học. Năm 1996, trường đổi tên thành Đại học Khoa học Tự nhiên, trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM.

Trường có cơ sở vật chất khá đầy đủ với 8 phòng thí nghiệm các cấp, 14 trung tâm nghiên cứu, hỗ trợ sinh viên. Bên cạnh nghiên cứu khoa học, trường cũng chú trọng phát triển nguồn nhân lực. Trong những năm gần đây, trường cũng khuyến khích hợp tác quốc tế, điển hình là hợp tác phát triển với hơn 60 tổ chức khoa học và hơn 50 trường đại học khác trên thế giới.

*

3

Đại học Kinh tế TP.HCM

Là một trong những cái nôi của việc đào tạo doanh nhân thành đạt, Đại học Kinh tế TPHCM được đánh giá là một trong 1.000 trường chuyên đào tạo về kinh tế đứng đầu thế giới. Ngoài ra, đây cũng là ngôi trường công lập tiến hành các nghiên cứu về chính sách kinh tế và quản lý của Chính phủ, cũng như nhiều công ty hàng đầu.

*

4

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Được công nhận là một trong những trường đào tạo kỹ thuật tốt nhất ở phía Nam, trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM nổi bật với việc mở cửa nghiên cứu 24/24. Đây cũng là trung tâm ứng dụng nghiên cứu giảng dạy đầu tiên tại Việt Nam. Trường có 16 khoa và 17 phòng ban dưới sự giám sát và chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo.

*

5

Đại học Ngoại thương cơ sở tại TPHCM

Đại học Ngoại thương cơ sở tại TPHCM trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường là một trong các trường đại học công lập ở TPHCM nổi tiếng về khối ngành kinh tế hàng đầu của Việt Nam.

Các chuyên ngành đào tạo bậc cử nhân bao gồm: Kinh tế, Tài chính - Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán. Các chuyên ngành đào tạo bậc ngoài đại học như: Thạc sĩ quản trị kinh doanh, thạc sĩ điều hành cao cấp.

*

6

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM

Là ngôi trường danh tiếng trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là trung tâm nghiên cứu, đào tạo các lĩnh vực khoa học, xã hội, văn hóa.

Trường có 28 lĩnh vực đào tạo bậc đại học. Ngoài ra, sinh viên có thể đăng ký khóa đào tạo chất lượng cao. Trường có 2 chương trình thạc sĩ liên kết quốc tế, 14 chương trình tiến sĩ và 27 chương trình thạc sĩ liên kết theo từng cấp độ.

Trường có 8 khoa và bộ môn chịu trách nhiệm chuyên trách về từng lĩnh vực giáo dục của nhà trường. Nhờ vậy, công tác phân loại và quản lý sinh viên tại trường tốt hơn.

*

7

Đại học Tài chính - Marketing

Mặc dù trường chuyên đào tạo về khối kinh tế nhưng thế mạnh của trường nằm ở lĩnh vực tài chính và marketing. Trường có 27 ngành hoặc chuyên ngành bậc đại học. Ngoài ra trường còn liên tục tổ chức các chương trình liên kết với các trường đại học như: Đại học Công nghệ Tây Bắc, Đại học HELP,...

Trường có 15 khoa và 5 trung tâm chức năng để hỗ trợ sinh viên và nghiên cứu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính phục vụ doanh nghiệp.

*

8

Danh Sách Tổng Hợp

Tổng hợp toàn bộ các trường đại học ở HCM, gồm:

Danh sách các trường đại học công lập

STTTên trường đại học
Tên viết tắt
Mã tuyển sinh
Nhóm ngành đào tạo
Năm thành lập
Trụ sở
Cơ sở123456789101112131415161718192021222324252627282930313233343536373839
Trường ĐH An ninh Nhân dânT04ANSAn ninh1963TP. Thủ Đức
Trường ĐH Bách Khoa(ĐHQG TP.HCM)HCMUTQSBKhoa học Kỹ thuậtvà
Quản lý Công nghiệp
1957Quận 10TP. Bến Tre,TP. Thủ Đức
Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩmHUFIDCTĐa ngành(Thế mạnh về
Khoa học và Công nghệ Thực phẩm)
1982Q. Tân Phú
Trường ĐH Công nghiệp TP.HCMIUHĐa ngành(Thế mạnh
Kinh tế Công nghiệpvà
Kỹ thuật Công nghiệp)
1957Q. Gò VấpTP. Quảng Ngãi
Trường ĐH Công nghệ Thông tin(ĐHQG TP.HCM)UITQSCCông nghệ Thông tinvà Khoa học máy tính2006TP. Thủ ĐứcTP. Bến Tre
Trường ĐH Cảnh sát Nhân dânT05CCSAn Ninh1976Quận 7
Trường ĐH Giao thông Vận tải Phân hiệu tại TP.HCMUTC2GSAGiao thông vận tảivà
Kỹ thuật
1990TP. Thủ Đức(Trụ sở chính Hà Nội)
Trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCMUTGTSGiao thông vận tảivà
Kỹ thuật
2001Q. Bình ThạnhQuận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 12,TP. Vũng Tàu
Trường ĐH Khoa học Tự nhiên(ĐHQG TP.HCM)HCMUSQSTKhoa học tự nhiênvà
Công nghệ
1947Quận 5TP. Bến Tre,TP. Thủ Đức
Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn(ĐHQG TP.HCM)HCMUSSHQSXKhoa học Xã hội,Ngoại ngữ,Văn hóavà
Báo chí
1955Quận 1TP. Bến Tre,TP. Thủ Đức
Trường ĐH Kinh tế – Luật(ĐHQG TP.HCM)UELQSKKinh tế,Luậtvà
Kinh doanh Quản lý
2000TP. Thủ ĐứcTP. Bến Tre,Quận 1
Trường ĐH Kinh tế TP.HCMUEHKSAKinh tế,Tài chínhvà
Kinh doanh Quản lý
1976Quận 3Quận 1,Quận 6,Quận 8,Quận 10,Q. Phú Nhuận,H. Bình Chánh
Trường ĐH Kiến Trúc TP.HCMUAHKTSXây dựngvà
Thiết kế
1926Quận 3TP. Cần Thơ,TP. Đà Lạt,TP. Thủ Đức
Trường ĐH Lao động – Xã hội cơ sở 2ULSA2DLSKinh tếvà
Công tác xã hội
1999Quận 12(Trụ sở chính Hà Nội)
Trường ĐH Luật TP.HCMULAWLPSLuật,Hành chínhvà
Quản lý
1987Quận 4TP. Thủ Đức
Đại học MởOUMBSĐa ngành1990Quận 3Quận 1,Q. Gò Vấp
Đại học Mỹ thuật TP.HCMMTMTSMỹ thuậtvà
Thiết kế
1954Q. Bình Thạnh
Đại học Ngoại thương Cơ sở 2FTU2NTSKinh tế quốc tếvà
Tài chính
1993Q. Bình Thạnh(Trụ sở chính Hà Nội)
Đại học Ngân hàng TP.HCMHUBNHSTài chính,Ngân hàngvà
Kinh doanh Quản lý
1976Quận 1TP. Thủ Đức
Đại học Nông Lâm TP.HCMNLUNLSĐa ngành

(Thế mạnh về các ngành Nông - Lâm - Ngư nghiệp và Thú y)

1955TP. Thủ Đức
Phân hiệu Đại học Nội vụ Hà NộiHUHA2DNVLuật - Quản lý nhà nước - Quản trị văn phòng - Lưu trữ học - Chính sách công2017Q. Gò Vấp(Trụ sở chính Hà Nội)
Đại học Quốc tế(ĐHQG TP.HCM)HCMIUQSQĐa ngành định hướng quốc tế2003TP. Thủ ĐứcQuận 3
Đại học Sài GònSGUSGDĐa ngành1972Quận 5Quận 1,Quận 3,Quận 7
Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP.HCMSKDAHCMDSDNghệ thuật sân khấu1998Quận 1
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCMHCMUTESPKĐa ngành

(Thế mạnh về các ngành Khoa học Kỹ thuật)

1962TP. Thủ Đức
Đại học Sư phạm Thể dục Thể thaoUPESSTSSư phạm thể thao1976Quận 5
Đại học Sư phạm TP.HCMHCMUESPSSư phạm1957Quận 5Quận 3,Quận 1,TP. Thuận An
Đại học Thể dục Thể thao TP. HCMUSHTDSThể thao1976TP. Thủ Đức
Đại học Thủy lợicơ sở 2TLUSTLSThủy lợi1976Q. Bình Thạnh(Trụ sở chính Hà Nội)
Đại học Trần Đại NghĩaTDNUVPH<6>, ZPH<7>Kỹ thuật quân sự1975Q. Gò Vấp
Đại học Tài chính – MarketingUFMDMSKinh tế,Tài chínhvà
Kinh doanh Quản lý
1976Quận 7Q. Tân Bình,TP. Thủ Đức,Q. Phú Nhuận
Đại học Tài nguyên – Môi trườngHCMUNREDTMĐa ngành

(Thế mạnh về Quản lý Tài nguyên - Môi trường)

1976Q. Tân BìnhTP. Biên Hòa,Quận 10
Đại học Tôn Đức ThắngTDTUDTTĐa ngành1997Quận 7Q. Bình Thạnh (Ban Cao đẳng),TP. Long Xuyên,TP. Cà Mau,TP. Bảo Lộc,TP. Nha Trang
Đại học Việt ĐứcVGUĐa ngành

(Thế mạnh về Kỹ thuật Công nghiệp theo tiêu chuẩn CHLB Đức)

2008Quận 3TP. Thủ Đức,TX. Bến Cát
Đại học Văn hóa TP.HCMHUCVHSVăn hóa và du lịch1976TP. Thủ ĐứcTP. Thủ Đức
Đại học Y Dược TP.HCMUMPYDSY và Dược1947Quận 5Quận 1,Quận 8,Q. Phú Nhuận
Đại học Y khoa Phạm Ngọc ThạchPNTTYSY và Dược1988Quận 10
Khoa Y(ĐHQG TP.HCM)QSYY và Dược2009TP. Thủ ĐứcTP. Dĩ An
Khoa Chính trị - Hành chính(ĐHQG TP.HCM)SPASQSHKhoa học chính trị, Quản trị và quản lý2018TP. Thủ ĐứcTP. Thủ Đức

Danh sách các học viện

STTTên trường đại học
Tên viết tắt
Mã tuyển sinh
Nhóm ngành đào tạo
Thành lập
Trụ sở
Cơ sở12345678
Học viện Cán bộ TP.HCMHCAHVCLuật - Quản lí nhà nước - Xây dựng Đảng và chính quyền - Chính trị học - Công tác xã hội1965Q. Bình ThạnhQuận 3
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở 2PTITBVSKinh tế,Viễn thôngvà Điện tử1953Quận 1(Trụ sở chính Hà Nội)TP. Thủ Đức
Học viện Hàng không Việt NamVAAHHKHàng không2006Q. Phú NhuậnQ. Tân Bình,TP. Cam Ranh
Học viện Hành chính cơ sở phía NamNAPAHCSHành chính học và Quản lý nhà nước1959Quận 10(Trụ sở chính Hà Nội)
Học viện Kỹ thuật Mật mã cơ sở phía NamACTKMAAn toàn thông tin1995Q. Tân Bình(Trụ sở chính Hà Nội)
Học viện Kỹ thuật Quân sự cơ sở 2MTAKQHKỹ thuật1966Q. Tân Bình(Trụ sở chính Hà Nội)
Nhạc việnHCMCONSNVSÂm nhạc1956Quận 1
Phân viện miền Nam Học viện Thanh thiếu niên Việt NamVYAHTNCông tác thanh thiếu niên1976TP. Thủ Đức(Trụ sở chính Hà Nội)

Danh sách các trường đại học tư thục

STTTên trường đại học
Tên viết tắt
Mã tuyển sinh
Nhóm ngành đào tạo
Thành lập
Trụ sở12345678910111314
Đại học Công nghệ TP.HCMHUTECHDKCĐa ngành1995Q. Bình Thạnh
Đại học Công nghệ Sài GònSTUDSGĐa ngành1997Quận 8
Đại học Gia ĐịnhGDUĐa ngành2007Quận 7
Đại học Văn LangVLUDVLĐa ngành1995Quận 1
Đại học FPTFPTĐa ngành2006TP. Thủ Đức(Trụ sở chính Hà Nội)
Đại học Hoa SenHSUHSUĐa ngành1991Quận 1
Đại học Hùng VươngHVUHDHVĐa ngành1993Quận 5
Đại học Kinh tế – Tài chínhUEFKinh tế,Tài chínhvà
Kinh doanh Quản lý
2007Q. Bình Thạnh
Đại học Ngoại ngữ – Tin họcHUFLITDNTĐa ngành1992Quận 10
Đại học Nguyễn Tất ThànhNTTĐa ngành1999Quận 4
Đại học Quốc tế Hồng BàngHIUĐa ngành1997Q. Bình Thạnh
Đại học Quốc tế Sài GònSIUĐa ngành2007TP. Thủ Đức
Đại học Văn HiếnVHUDVHĐa ngành1999Quận 3

Danh sách các trường đại học do nước ngoài quản lý

STTTên trường đại học
Tên tiếng Anh
Tên viết tắt
Nhóm ngành đào tạo
Năm thành lập
Trụ sở
Cơ sở
1Đại học RMITViệt NamRMIT University VietnamRUVNĐa ngành2000Melbourne, Victoria (Úc)Nam Sài Gòn, Quận 7
2Đại học Fulbright
Việt Nam
Fulbright University VietnamFUVĐa ngành2016Needham, Massachusetts (Hoa Kỳ)Quận 7
3Đại học Greenwich VietnamUniversity Of Greenwich VietnamGreenwich VietnamĐa ngành2009Greenwich, England (Vương quốc Anh)Quận Tân Bình
4Đại học Swinburne Vietnam (Cơ sở TP.HCM)Swinburne University of Technology VietnamSwinburne VietnamĐa ngành2021Swinburne (Úc)Quận Tân Bình

Một trong những lợi thế khi theo học tại các trường công lập là học phí thấp hơn so với các trường dân lập. Chất lượng giáo dục của các trường công lập được giám sát chặt chẽ và đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Vì thế, học tập tại các trường đại học công lập ở TPHCM luôn là lựa chọn hàng đầu của sinh viên, đặc biệt là khu vực phía Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.