ÉP XUNG CARD MÀN HÌNH NVIDIA, HƯỚNG DẪN CÁCH ÉP XUNG VGA CHI TIẾT

Ép xung – overclock – tức là vận hành những thiết bị trong máy vi tính ở vận tốc cao rộng mức tiêu chuẩn – là trong số những cách tốt nhất để cải thiện trải nghiệm game của bạn. Sau đây công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách ép xung cho card bối cảnh để các trò chơi của bạn có thể chạy nhanh và mượt mà hơn mà không đề nghị phải bỏ ra thêm tiền cho việc nâng cấp.

Bạn đang xem: Ép xung card màn hình nvidia

Ép xung tất cả thể cho mình hiệu năng cao hơn, tuy vậy nó cũng không chỉ là đơn thuần là ấn nút “tăng tốc” rồi chạy game. Cũng giống như ép xung đến vi xử lí, ép xung thẻ đồ họa rất cần được kiên nhẫn, đánh giá sự ổn định định, và rất có thể để lại hậu quả còn nếu như không được tiến hành đúng cách. Mặc dù vậy, vấn đề này cũng không quá khó khăn, nếu như khách hàng theo ngay cạnh những hướng dẫn sau.

Vậy thực tế việc này có tác dụng như cụ nào?

Rất nhiều người đặt thắc mắc liệu xay xung có thực sự hiệu quả. Hiển nhiên, khi tiến hành thử nghiệm, xay xung tạo nên một sự khác hoàn toàn rõ ràng, cơ mà liệu khi thi đấu bạn tất cả nhận được tác dụng tương từ bỏ không? Câu vấn đáp thực tế dựa vào vào thẻ đồ họa, hệ thống máy và cả trò chơi bạn đang chơi nữa, dẫu vậy câu vấn đáp nhìn tầm thường vẫn là: Có.

Ví dụ như với người viết, vấn đề ép xung kha khá hữu ích. Khi thi đấu thử nghiệm Battlefield 3, ở vận tốc bình thường, card hình ảnh cho số khung người trên giây giao động từ 40 đến 60. Sau thời điểm ép xung, số khung người không khi nào tụt xuống dưới 50 cơ thể trên giây.

Đây là đề xuất của riêng tín đồ viết, dẫu vậy cũng trình bày sự nâng cao vượt bậc. Dù không tồn tại khả năng chất nhận được bạn chơi phần đa game mà máy tính không tồn tại khả năng, tuy nhiên là đầy đủ để đùa game mềm mại hơn – hoặc được cho phép bạn nâng cao cài đặt đồ họa của game. Vậy liệu bạn có dành được sự cải thiện tương tự không? Đương nhiên là không. Toàn bộ các card số đông khác nhau, và không có 2 thẻ nào rất có thể ép xung như là nhau. Điều này còn phụ thuộc vào trò chơi mà ai đang chơi và các thiết bị khác trong thiết bị – trường hợp CPU của khách hàng có tính năng thấp, việc ép xung card hình ảnh sẽ đến kết rất thấp hơn, nếu có. Kết luận: hiệu quả bạn thừa nhận được có thể khác nhau, tuy vậy vẫn đáng để thử.

Những thứ chúng ta cần

Mỗi người sẽ sở hữu được ý kiến khác biệt về v công cụ tác dụng nhất cho việc ép xung thẻ đồ họa, tuy vậy sau đây là những cách thức mà trên khiếp nghiệm cá thể người viết thấy là dễ sử dụng và công dụng nhất:

Máy tính chạy Windows: gợi ý này giành riêng cho máy chạy hệ quản lý và điều hành Windows, do phần lớn các game cũng hỗ trợ hệ điều hành này.MSI Afterburner: Afterburner là ứng dụng ép xung bên trên Windows mà người sáng tác thích nhất, nhưng các bạn vẫn hoàn toàn có thể sử dụng bất kì phần mềm nào khác mà bạn có nhu cầu (do phần nhiều đều tương tự nhau). Khoác dù chọn cái tên như vậy, MSI Afterburner không duy nhất thiết yêu cầu áp dụng card MSI. Công tác vẫn hoạt động với đa số các thẻ màn hình, từ bất cứ nhà thêm vào nào.Heaven: công cụ thử nghiệm thẻ màn hình. Có nhiều ứng dụng nhằm thử nghiệm, tuy nhiên Heaven là ứng dụng chúng tôi sử dụng quen thuộc nhất.GPU-Z: một ứng dụng thuận tiện khác cung cấp cho mình rất nhiều thông tin về card màn hình. Chúng ta sẽ không cần sử dụng nó thừa nhiều, tuy thế tôi khuyến khích mở áp dụng này trong lúc ép xung để đảm bảo card màn hình sẽ gìn giữ những đổi khác mà bạn tạo thành trên Afterburner.Kiên nhẫn: Thực sự quá trình này khôn cùng mất thời gian. Chúng ta nên sẵn sàng cho mình một bóc tách trà cùng vài cuốn chuyện tranh để giải trí trong khi chờ.

Bước 01: tìm hiểu

Trước khi chúng ta làm bất kì điều gì, chúng ta nên vào Google và khám phá về card của mình. Truy cập vào Overclock.net để xem xung nhịp nhưng mọi tín đồ đang sử dụng. Tuy vậy, KHÔNG ĐƯỢC vận dụng ngay xung nhịp này cùng thử nghiệm – tất cả các card screen đều không giống nhau, và tất cả khi sử dụng cùng một model, những máy khác biệt cũng cho tác dụng khác nhau. Mục đích của việc khám phá là để biết được xung nhịp vừa đủ – bởi đó khi bạn có kết quả khác hoàn toàn quá nhiều với tất cả người, các bạn sẽ biết có nào đó không đúng sống đây.

Bạn cũng cần được phải khám phá hiệu năng lượng điện thế an ninh tối đa mang lại card của bạn là từng nào – điều này sẽ tương đối hữu ích khi bạn điều chỉnh mức điện thế. Tự “an toàn” tại chỗ này chỉ có nghĩa kha khá vì hiển nhiên, hiệu điện thế an ninh duy tuyệt nhất là hiệu điện núm định mức ban đầu, và việc tăng nó lên có chức năng làm bớt tuổi thọ của card.

Cuối cùng, nếu như khách hàng có một thẻ đồ họa thời thượng mới – nhất là của cái NVIDIA 10xx – một số thiết đặt sẽ không giống đi so với những card khác. Nếu như MSI Afterburner hiển thị khác trên laptop bạn, hãy tìm phía dẫn cụ thể cho card của người tiêu dùng để coi các thiết lập này có ý nghĩa sâu sắc gì.

Bước 02: thử nghiệm

*

Mở MSI Afterburner và ghi lại xung nhịp. Trước khi bắt đầu ép xung, chúng ta nên chạy demo Heaven một lần để đảm bảo card của người sử dụng có xung nhịp ổn định. Bạn cũng sẽ nhận được điểm cho thử nghiệm, phía trên cũng là một trong những chỉ số quan liêu trọng có thể chấp nhận được bạn reviews tiến độ trong khi đang xay xung. Đây là số đông việc bạn cần làm:

Khởi hễ Heaven, bạn sẽ được đưa tới phần thiết đặt ban đầu.Chỉnh các setup này theo ý của bạn. Tôi thường chỉnh Quality, Tesselation, với Anti-Aliasing lên mức cao nhất, vị card của tôi cũng ở tầm trung. Mặc dù vậy, nếu card của người tiêu dùng không mạnh, bạn cũng tránh việc đẩy các setup này quá cao. Riêng biệt phần Resolution nên được đặt ở chính sách "System."Ấn nút Run. Heaven sẽ ban đầu chạy sang 1 loạt các cảnh được thiết kế với để card của người sử dụng vận hành hết công suất. Đừng lo ngại nếu quy trình này hoàn toàn có thể chậm cùng ngắt quảng – đó đó là mục đích của vấn đề này.Ấn nút "Benchmark" ở góc cạnh trên mặt trái screen để chạy thử nghiệm. Quá trình này bao hàm chạy qua 26 cảnh liên tiếp để review khả năng của thẻ của bạn.Khi quy trình thử nghiệm xong, một hành lang cửa số sẽ xuất hiện hiển thị điểm số trên đó. Chúng ta cũng nên lưu lại để đối chiếu với điểm số sau khi ép xung.Nếu card của khách hàng chạy được qua test nghiệm, xin chúc mừng! Ít duy nhất card của khách hàng có xung nhịp ổn định.

Bước 03: Tăng xung nhịp

*

Bạn đã khá kiên nhẫn cho tới thời điểm này, cùng giờ là tích tắc bạn muốn đợi: cuối cùng bạn đã sở hữu thể ban đầu ép xung (mục đích chính của bạn, đúng ko?). Mở MSI Afterburner và tăng xung nhịp (core clock) lên khoảng 10MHz (đảm bảo shader clock được nối với xung nhịp-core clock, nếu có). Thừa nhận Apply để áp dụng các thiết đặt này, và soát sổ lại chắc chắn rằng xem các setup đã được triển khai chưa bởi GPU-Z cùng xem có tác dụng tương từ bỏ không. Các bạn cũng hãy lựa chọn Save vào MSI Afterburner, với mặc định setup mới vào một trong những trong những profile.

Bây giờ, khởi rượu cồn lại Heaven một lượt nữa, và tiến hành lại quy trình thử nghiệm như trước. Giả dụ không gặp gỡ phải sự việc gì, vấn đề ép xung là bất biến và các bạn lại lặp lại quá trình ép xung nhịp.

Tuy vậy, trường hợp Heaven cho mình màn hình black hoặc ngừng hoạt động, hoặc driver đồ họa bị lỗi, giỏi trên màn hình mở ra lỗi – những lỗi hình ảnh: có thể là những điểm đen, những vạch màu và đốm. Đây là tín hiệu việc nghiền xung không ổn định. Khi đó các bạn sẽ có 02 lựa chọn: sử dụng kết quả ép xung sớm nhất và dancing sang cách 04, hoặc chúng ta cũng có thể tăng hiệu điện vắt vào card.

Bước 3.5: Tăng điện thế

*

Khi bạn có được đến mức độ tuyệt nhất định, thẻ đồ họa buộc phải thêm năng lượng để có thể hoạt động với xung nhịp đó. Việc đẩy điện chũm lên trên mức quy định rất có thể giúp card chuyển động mạnh hơn, nhưng mà cũng làm giảm tuổi thọ của thẻ (nhất là khi chúng ta tăng quá). Bởi đó, chỉ triển khai bước này nếu bạn sẵn sàng gật đầu rủi ro.

Dưới chính sách mặc định, MSI Afterburner khóa điện cố của card và bạn không thể biến đổi được. Vị đó, để có thể điều chỉnh được điện thế, bạn phải mở thiết đặt của MSI Afterburner, trong bảng General, khắc ghi vào ô "Unlock Voltage Control". Chọn OK và các bạn sẽ thấy bao gồm thêm một bảng kiểm soát và điều chỉnh ở bên trên của hành lang cửa số chính của Afterburner.

Xem thêm: Máu Không Lưu Thông Ở Chân, Triệu Chứng Và Nguyên Nhân Của Lưu Thông Máu Kém

Tăng điện cầm lên khoảng tầm 10 m
V và lựa chọn Apply. Afterburner có thể biến đổi giá trị ni một chút; phần mềm chỉ kiểm soát và điều chỉnh được một hiệu điện cố gắng nhất định, vì đó các bạn sẽ nhận được số lượng gần với tầm bạn đánh vào nhất. Bây giờ, hãy test nghiệm trên Heaven một đợt nữa. Nếu khách hàng vượt qua mà không có vấn đề gì, xung nhịp bất biến và bạn có thể tiếp tục tăng một lần nữa.

*

Lặp lại các bước như cũ. Chạy Heaven, tăng xung nhịp mỗi lần cho hiệu quả ổn định. Khi bạn chạm chán phải vấn đề, tăng hiệu điện vắt và thử lại. Chú ý cho nhiệt độ trong quá trình đó. Khi tăng điện thế, nhiệt độ cũng sẽ tăng dần. Phần lớn card hiện đại đều an ninh ở khoảng 90 độ C, cùng Afterburner sẽ tự động điều chỉnh quạt để bảo đảm an toàn nhiệt độ ở bên dưới mức nguy hiểm. Nếu bạn muốn cẩn thận rộng (thường tôi sẽ cố gắng giữ ở khoảng 80 độ C), bạn có thể điều chỉnh quạt Afterburner vào thanh Fan.

Cuối cùng mang lại một lúc các bạn sẽ không thể xay xung được nữa. Điều này thường xảy ra do 1 trong những 3 lí vì sau:

Nhiệt độ của card đạt cho mức nguy hại mà tản sức nóng đã vận động hết công suất.Điện thế đã đoạt đến điểm tối đa có thể (bạn sẽ tìm ở trước).Card của chúng ta không thể cho giá trị xung nhịp ổn định, dù chúng ta có tăng năng lượng điện thế đến mức nào. Điều này xẩy ra khi card của bạn không có chức năng ép xung tốt (không thẻ nào bảo đảm hoàn toàn có thể ép xung được—đây trọn vẹn là vị vận may của bạn!)

Nếu bài toán đó xảy ra, hãy thực hiện lại hiệu quả ổn định gần nhất. Đây là xung nhịp cao nhất bạn có thể chạy được.

Khi bạn đã chấm dứt với xung nhịp, lặp lại tiến trình với xung bộ nhớ. Xung bộ nhớ lưu trữ sẽ không nâng cấp hiệu năng như với xung nhịp, dẫu vậy cũng vẫn đáng thử, độc nhất vô nhị là khi bạn đã quen thuộc với quy trình.

Bước 04: Thử sức chịu đựng đựng của card

*

Khi bạn giành được xung nhịp cao nhất, bạn cần thử nghiệm sức chịu đựng đựng rất hạn của card. Mở Heaven, lựa chọn Run, và cứ để máy chạy cơ mà không ấn "Benchmark". Phải để khoảng vài giờ (khoảng 5 giờ đồng hồ là vừa đủ), ví như không gặp phải vấn đề gì, chúng ta có thể coi xung nhịp này là ổn định định. Chạy benchmark và đối chiếu điểm số cùng với điểm chúng ta nhận được ở bước 02 nếu bạn muốn biết card của bạn được nâng cấp bao nhiêu!

Bước 05: Chơi game

*

Đương nhiên, mặc dù Heaven là 1 trong công núm thử nghiệm tốt, phương pháp tốt tốt nhất để thí nghiệm card của người tiêu dùng là nghịch game! Khởi cồn game gồm đồ họa kha khá nặng và xem kết quả ra sao. Nỗ lực tìm màn chơi nặng để đẩy thẻ đồ họa đến cả cực hạn. Nếu khách hàng không chạm chán vấn đề gì, vậy các bạn đã thành công. Đương nhiên, nếu bạn gặp các vấn đề như lỗi hay tan vỡ hình, hãy giảm mức ép xung của bạn xem có nâng cao được không. Đôi khi việc ép xung rất có thể ổn định khi thử mà lại vẫn không được để chơi game.

VGA OC đang là một trong những xu hướng được nhiều tín đồ technology lựa lựa chọn trong thời hạn gần đây, đặc biệt là game thủ - phần lớn người có nhu cầu tăng tốc tính năng của cạc màn hình. Vậy card đồ họa OC là gì? đồ họa OC và VGA thông thường có gì không giống biệt? có nên "ép xung" vga không? nội dung bài viết dưới phía trên của Trang tin công nghệ sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn nhé!

VGA OC là gì?

VGA (Video Graphics Adaptor) hay thẻ màn hình, card đồ họa là đồ vật có nhiệm vụ xử lý hình ảnh trong máy vi tính bao gồm: màu sắc sắc, độ phân giải, độ tương phản, chất lượng hiển thị trên màn hình,… giúp nâng tầm hưởng thụ thị giác của người sử dụng.Bên cạnh việc ra quyết định đồ họa thì card đồ họa còn quyết định vận tốc nhanh lờ đờ của máy. Card screen càng xuất sắc thì vận tốc xử lý càng nhanh và túi tiền sẽ càng cao.

*

OC ở chỗ này được là từ viết tắt của Over
Clocking, hiểu đơn giản dễ dàng đó là những cái card màn hình có tác dụng ép xung.Ép xung bao gồm là phương pháp để cái máy tính của doanh nghiệp tăng hiệu năng cao hơn nữa so với mức trung bình mà máy đặt.

Đặc điểm của card đồ họa OC là gì?

Khác với những loại card bối cảnh thông thường, card hình ảnh ép xung sẽ có được những đặc điểm khác biệt hơn để cân xứng với bản lĩnh của nó. Một số điểm sáng mà card đồ họa OC khác với vga là:

1. Kích thước, ngoại hình:

VGA OC vẫn có kích cỡ lớn hơn, trọng lượng cũng nặng hơn. Vẻ ngoài của vga OC sẽ tiến hành thiết kế bắt mắt hơn để cân xứng với mức độ thẩm mỹ và làm đẹp ngày càng cao của fan dùng.

2. Xung nhịp:

Các nhiều loại VGA thông thường chỉ gồm xung nhịp cố định và thắt chặt do bên sản xuất phát hình. Còn đối với VGA OC rất có thể ép xung nên tốc độ xung nhịp sẽ cao hơn nữa mức trung bình. Với điều tất yếu là xung nhịp vga OC sẽ cao hơn nữa VGA bình thường.

*

3. Kỹ năng làm mát:

Thường thì vga thông thường sẽ có một hoặc hai quạt tản nhiệt. Đối với đồ họa OC thì thường sẽ có được ba quạt tản nhiệt cùng lúc, kèm theo đó là ống dẫn được gia công bằng đồng cho kĩ năng tản nhiệt tốt hơn. Bởi khi ép xung, sẽ tạo ra lượng nhiệt lớn, cho nên việc làm đuối là không thể không có để bảo vệ hiệu năng hoạt động.

4. Năng lực tiêu thụ điện:

VGA OC tất cả hiệu suất thao tác mạnh hơn, bắt buộc sẽ tiêu thụ các điện hơn so với những loại thông thường.

5. Mức giá bán:

VGA OC có khá nhiều thiết kế phức tạp, cấu trúc cũng không đơn giản, hóa học liệu thời thượng hơn và technology tiên tiến hơn. Chính vì như thế các mẫu VGA OC thường thuộc dòng đắt nhất trên thị trường. Chưa nói tới các card vga OC bao gồm trang bị thêm những đèn led RGB, những bộ có tác dụng mát tiên tiến và phát triển nhất.

*

Hướng dẫn xay xung card đồ họa OC

Bởi có tác động tích cực vì thế nên các dòng card vga OC càng ngày càng được ưa chuộng. Mặc dù nhiên,không buộc phải cứ áp dụng VGA phiên phiên bản ép xung là bạn đã có được tài năng “bá đạo” này. Vậy làm sao để ép xung cho VGA, hãy cùng theo dõi tiếp phần sau đây.

Để hoàn toàn có thể ép xung card hình ảnh thì ta gồm 2 cách:

Cách 1: Ép xung bằng driver của hãng

Driver của hãng đúng với mẫu card đồ họa OC của bạn đã có sẵn tính năng ép xung. Bạn chỉ việc click vào tuấn kiệt ép xung của card, mẫu card này sẽ tự điều chỉnh tăng xung nhịp với quạt nhằm mục tiêu tăng hiệu năng mà vẫn đảm bảo được ánh nắng mặt trời card.

*

Cách 2: Ép xung bằng phần mềm

Nếu bạn đã quá thông đạt về OC thì gồm thẻ tải MSI Afterburner (phần mềm được nhiều người áp dụng nhất, và rất có thể sử dụng cho toàn bộ loại GPU). Tiếp đến ta thực hiện tinh chỉnh các thông số kỹ thuật hiện tại. Tất yếu để bình an ta đề xuất tăng ung dung để xác định được mức nhưng card hoàn toàn có thể chạy ổn được.

*

Ép xung VGA bất lợi không?

Mặc dù những vấn đề đen đủi ro hoàn toàn có thể xảy ra tương đối thấp, tuy nhiên, vẫn có khá nhiều trường hợp ép xung card vga dẫn đến hỏng những linh kiện khác trong trang bị tính. Bởi đó, bạn cần phải cẩn thận khi thực hiện việc xay xung VGA.

Sau đấy là một số vụ việc thường chạm chán khi nghiền xung VGA:

- Thực hiện tại quá nhanh: khi tăng tần số của đồng hồ thời trang quá nhanh, có thể dẫn tới việc cố, thậm chí screen bị đen.

- Không thực hiện kiểm tra: Không cẩn thận sau đầy đủ lần tăng xung nhịp, sẽ thuận lợi tăng quá mức cần thiết dẫn mang lại hư những linh kiện.

- Quá nóng: việc ép xung sẽ khiến lượng sức nóng tỏa ra tăng khôn cùng nhiều. Đây là đen đủi ro nguy nan nhất. đầy đủ người hoàn toàn có thể trang bị trước hệ thống làm non PC để bảo vệ máy tính.

*

Trên đây là nội dung bài viết về card vga OC. Mong muốn những tin tức mà shop chúng tôi vừa cung cấp sẽ hữu ích so với bạn đọc. Theo dõi ngay website của shop chúng tôi để được update thêm nhiều tin technology hay khác nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.