HÌNH ẢNH ĐẠI NHẬT NHƯ LAI ĐẸP BẰNG ĐÁ, 5 MẪU TƯỢNG PHẬT ĐẠI NHẬT NHƯ LAI ĐẸP BẰNG ĐÁ

NỘI DUNG BÀI VIẾT

5 bức tượng Phật Đại Nhật Như Lai bằng đá đẹp, giá tốt nhất
Một số lưu ý khi thờ Phật Đại Nhật Như Lai

Đại Nhật Như Lai (Tỳ Lô giá bán Na Phật) là pháp thân của Đức Phật ưa thích Ca Mâu Ni, được coi như là phiên bản tôn của Mật Tông. Tượng Đại Nhật Như Lai được thờ cúng vô cùng rộng thoải mái trong Mật Tông, đồng thời, Ngài còn là một Phật bản mệnh của rất nhiều người tuổi mùi và fan tuổi thân.

Bạn đang xem: Hình ảnh đại nhật như lai

*
Đại Nhật Như Lai (Tỳ Lô giá bán Na Phật) là Phật bạn dạng mệnh của bạn tuổi Thân với tuổi Mùi

Đại Nhật Như Lai (Tỳ Lô giá Na Phật) là ai?

Đại Nhật Như Lai còn tồn tại những tên gọi khác như Tỳ Lô giá bán Na Phật (phiên âm tự Vairocana), Tỳ Lư Xá Na, gồm vị trí đặc trưng tỏng Phật giáo Đại Thừa và Mật Tông. Ngài được tôn là vị Phật vạn năng, một trong các năm vị Ngũ Trí Như Lai. Trong đó, Ngũ Trí Như Lai có năm vị Phật là Tỳ Lô giá chỉ Na, A Súc Bệ, Phật Bảo Sanh, Phật Bất Không thắng lợi và Phật A Di Đà.

Theo Phật giáo Đại Thừa, Đức Phật đam mê Ca có bố thân gồm pháp thân, hóa thân và báo thân. Vào đó, thân Ngài hội chứng ngộ được gọi là Chân Như, là pháp thân và còn gọi với cái tên khác là Đại Nhật Như Lai. Như vậy, Đại Nhật Như Lai là pháp thân của Đức Phật say mê Ca. Còn thân mà lại Ngài đản sinh, nhập khử trên Trái Đất mà chúng ta biết mang đến là hòa mình của Ngài.

Theo những tài liệu kinh khủng Phật giáo, Đại Nhật Như Lai được nói đến sớm trong khiếp Brahmajala (kinh Phạm Võng), được sáng tác vào mức đầu cụ kỉ đồ vật 5. Trong đó, có một số trong những ghi chép rằng, đức Đại Nhật Như Lai là một trong người tới từ mặt trời. Ngài là đại biểu mang lại Pháp giới thể tính trí, hiện nay thân của trí tuệ. Xung quanh thân Ngài lan ra tia nắng màu trắng, ngồi trên bảo tọa gồm 8 sư bốn nâng đỡ, tay kết ấn gửi Pháp Luân.

Trong Đại Nhật gớm (Mật điển Mahavairocana), Đại Nhật Như Lai được giới thiệu cụ thể và cặn kẽ hơn. Ngài được cho là vị Phật vạn năng, là nguồn giác, là phiên bản tôn căn phiên bản nhất vào Mật Tông. Ngài đại diện thay mặt cho trí tuệ quan lại minh, giúp bọn chúng sinh xuất hiện Phật tính, thiện căn. Thương hiệu của Ngài thay mặt cho cha hàm nghĩa là thành công công việc, hủy diệt u tối, đậy ánh sáng rộng rãi mọi khu vực và ánh sáng không khi nào mất đi.

5 pho tượng Phật Đại Nhật Như Lai bằng đá tạc đẹp, giá giỏi nhất

Được biết, Đại Nhật Như Lai là Phật bạn dạng mệnh của bạn tuổi Thân và tuổi Mùi. Phật bạn dạng mệnh hay nói một cách khác là “bản tôn hộ mệnh” là vị Phật bảo vệ, đậy chở tính mạng con người của con giáp tương ứng với từng người. Phật bạn dạng mệnh có thể giúp mang về bình an, may mắn, mức độ khỏe, đảm bảo người được hộ trì, giúp họ được thành công xuất sắc trong cuộc sống.

Một số mẫu tượng Phật Đại Nhật Như Lai bằng đá điêu khắc diện đẹp, trạng thái từ bi, hoan hỷ có thể kể đến như:

1. Tượng Đại Nhật Như Lai xanh ngọc

Tượng được làm từ gia công bằng chất liệu bột đá xanh cao cấp, bao gồm tướng diện tượng đẹp, thần thái từ bi. Y áo tượng có màu xanh lá cây ngọc nhẹ nhàng với đến cảm giác an im tự tại. Ở tôn tượng này Phật Tỳ Lô giá chỉ Na ngồi trên đài sen đế xanh, đầu Ngài nhóm mũ Phật với các họa tiết viền rubi sang trọng.

*
Tượng Đại Nhật Như Lai xanh ngọc đẹp, từ bỏ bi nhất

Kích thước: 

12in – Cao 30cm – giá thỉnh : 2.100.000 VNĐ16in – Cao 40cm – giá bán thỉnh : 3.600.000 VNĐ ( Đường kính đế 25cm)19in – Cao 50cm – giá chỉ thỉnh : 5.100.000 VNĐ26 in – Cao 68cm – giá bán thỉnh : 12.600.000 VNĐ ( Đường kính đế 42.5cm)

2. Tượng Đại Nhật Như Lai thạch anh

Tượng được thiết kế từ chất liệu bột đá thạch anh cao cấp. Theo phong thủy, đá thạch anh có thể tích lũy và mang đến nguồn tích điện tích cực. Đá thạch anh còn tượng trưng đến trí tuệ, thành công, rất có thể phát huy tốt kết quả an lạc, cảm hóa của tượng Phật.

*
Tượng Đại Nhật như Lai bằng đá thạch anh thời thượng đẹp nhất

Kích thước: 

12in – Cao 30cm – giá thỉnh : 2.200.000 VNĐ16in – Cao 40cm – giá chỉ thỉnh : 3.600.000 VNĐ ( đế 25cm)19in – Cao 50cm – giá thỉnh : 5.200.000 VNĐ26 in – Cao 68cm – giá bán thỉnh : 12.600.000 VNĐ ( đế 42.5cm)

3. Tượng Đại Nhật Như Lai đá hoa vàng

Tượng được gia công từ làm từ chất liệu bột đá đá hoa cao cấp. Thể hiện Đức Đại Nhật Như Lai trong tư thế ngồi bên trên tòa sen trắng, đế sen vàng. Y áo tượng gồm màu rubi nhẹ nhàng, phối màu đẹp, tinh tế. Tượng có nước domain authority sơn hồng hào, diện tượng đẹp, ánh mắt Đức Phật bao dung, bốn bi mang đến cảm hứng bình yên nhẹ nhàng, ấm áp.

*
Tượng Tỳ Lô giá chỉ Na Phật đẹp, từ bỏ bi nhất

Kích thước: 

12in – Cao 30cm – giá bán thỉnh : 2.100.000 VNĐ16in – Cao 40cm – giá bán thỉnh : 3.600.000 VNĐ ( Đường kính đế 25cm)19in – Cao 50cm – giá thỉnh : 5.100.000 VNĐ26 in – Cao 68cm – giá bán thỉnh : 12.600.000 VNĐ ( Đường kính đế 42.5cm)

4. Tượng Tỳ Lô giá bán Na Phật bằng đá tạc trắng

Tôn tượng được thiết kế từ làm từ chất liệu bột đá white cao cấp. Y áo tượng cùng đài sen có màu trắng tinh khiết, với đến cảm hứng thanh cao, không vấy nhiễm những vết bụi trần. Tướng tá diện đẹp, toát được thần thái từ bi, hỷ xả của Đức Phật.

*
Tượng Đại Nhật Như Lai ngồi tòa sen viền đá quý y áo white color đẹp nhất

Kích thước:

 Cao 30cm – giá bán thỉnh : 2.100.000 VNĐCao 40cm – giá thỉnh : 3.600.000 VNĐ ( Đk đế 25cm)Cao 50cm – giá chỉ thỉnh : 5.100.000 VNĐCao 68cm – giá thỉnh : 12.600.000 VNĐ ( Đk đế 42.5cm)

5. Tượng Đại Nhật Như Lai ngồi tòa sen vẽ gấm đẹp

Tượng được gia công từ cấu tạo từ chất bột đá cao cấp, phần đế sen và y áo tượng được vẽ gấm độc đáo, ấn tượng. Những hoạt máu trên y áo tượng Phật và đế sen được miêu tả tinh tế, tỉ mỉ, gọt giũa từng con đường nét chi tiết. Tượng gồm thần thái trí tuệ, từ bi vô mẫn, trình bày Đức Đại Nhật Như Lai trong bốn thế ngồi bên trên tòa sen, tay bắt Trí Quyền Ấn.

*
Tượng Tỳ Lô giá chỉ Na Phật vẽ gấm đẹp tinh tế và sắc sảo nhất

Kích thước:

12 inch – Cao 30cm16 inch – Cao 40cm19 inch – Cao 50cm

Hình tượng Đại Nhật Như Lai trong số tài liệu Phật Giáo

Tượng Phật Đại Nhật Như Lai hay được thờ duy nhất hoặc cúng cùng tứ tôn tượng khác trong bộ Ngũ Trí Như Lai (Ngũ Phương Phật). Theo ghê Phạm Võng, Ngài được biểu hiện trong tứ thế ngồi bên trên bảo tọa bao gồm sư tử xanh nâng đỡ, bao phủ tỏa ánh hào quang quẻ rực rỡ.

Trong khi đó, trong Đại Nhật Kinh, Ngài có ánh sáng trí tuệ khôn cùng việt, Ngài thường xuyên được biểu tượng hóa với bốn khuôn mặt, nhắm đến bốn phương cùng không hoàn thành diễn giải Phật Pháp. Đức Đại Nhật Như Lai là vị Phật có tầm chú ý bao quát, có khả năng cảm nhận những hướng vào toàn cõi. Còn vào Phật giáo Tây Tạng, Ngài được biểu lộ trong bốn thế ngồi thiền định, tay bắt thủ ấn dharmachakra Mudra (ấn đưa Pháp Luân).

Trong bộ Ngũ Trí Như Lai, Phật Đại Nhật Như Lai được bộc lộ trong tứ thế kim cương. Ngài ngồi trên bảo tòa vì sư tử nâng đỡ, toàn thân tỏa ra tia nắng màu trắng. Cỗ tượng này mang Đức Tỳ Lô giá chỉ Na làm cho tôn chủ, Ngài ở trong phần trung tâm, tay bắt ấn gửi pháp luân, có hình tượng là bánh xe cộ Pháp.

Xem thêm: Ma tốc độ phần 2 (phim ma tốc độ 2), tóm tắt phim ma tốc độ

Ý nghĩa của mẫu Tỳ Lô giá bán Na Phật

Trong Mật Tông, Đại Nhật Như Lai là bạn dạng tôn, là then chốt của lý thuyết Mật Tông. Ngài tượng trưng cho trí tuệ, chiếu tia nắng quang minh đến muôn nơi, hủy diệt đi u tối, giúp bọn chúng sinh được khai mở Phật tính với thiện căn. Thân nhan sắc Ngài có tia nắng trắng thuần tịnh, hình tượng Pháp luân là đại diện cho ánh nắng trí tuệ.

*
Ảnh chụp thực tế của tôn tượng Đại Nhật Như Lai

Không chỉ có ý nghĩa đặc biệt vào Phật Giáo Đại Thừa cùng trong Mật Tông, Phật Tỳ Lô giá bán Na của là vị Phật bản mệnh cho những người tuổi Mùi với tuổi Thân. Ngài là thay mặt cho ánh sáng trí tuệ, cho việc sáng trong cả với lòng tư bi vô mẫn, nhiệt liệt yêu thương chúng sinh. Bạn tuổi Mùi và tuổi Thân thậm chí kể cả những người tuổi không giống đều hoàn toàn có thể thờ tượng Đại Nhật Như Lai.

Người bái Phật, thường xuyên xưng tụng thương hiệu Ngài, lễ bái tôn tượng Ngài sẽ được phù hộ độ trì, được hưởng ánh sáng và oai nghiêm lực của Đức Phật. Mượn ánh sáng của Ngài để mở có trí tuệ, gặp nhiều may mắn, tai qua nạn khỏi, quá qua phần đa khó khăn, vấn đề trong cuộc sống, đọc thấu chân lý của lẽ đời. Fan được Phật bản mệnh hộ trì cũng dễ thành công xuất sắc trong cuộc sống, dễ tạo nên sự sự nghiệp lớn.

Thờ Phật bản mệnh không đối chọi thuần là nhằm cầu bít chở, phù hộ. Cơ mà thờ Phật để đề cập nhở phiên bản thân luôn hướng thiện, xác định rõ con phố mình bắt buộc đi và phải đi. Đồng thời, thờ Phật là để ao ước cầu có được sức khỏe tri thức và trí huệ của Ngài, tạo điều kiện cho ta được mở mang, khai trí. Tuyệt vời và hoàn hảo nhất không cần thờ Phật để mong công danh, tài lộc.

Cách lựa chọn tượng Tỳ Lô giá chỉ Na Phật theo mệnh

Thực tế, lúc thờ tượng Phật Đại Nhật Như Lai, chỉ việc thành tâm ý muốn thờ, cảm xúc tôn kính mong muốn thỉnh tượng Ngài về nhằm thờ thì cúng tôn tượng được gia công từ chất liệu, màu sắc nào cũng được. Tuy nhiên, xuất phát từ các việc “có thờ gồm thiêng”, họ vẫn mong muốn chọn thỉnh đều tượng đúng theo mệnh để yên tâm hơn khi thờ. Giải pháp chọn tượng Tỳ Lô giá chỉ Na (Đại Nhật Như Lai) theo mệnh như sau:

Đối với những người mệnh Kim: nên chọn lựa thờ phần đông tượng có màu sắc thuộc hành Thổ (vàng, nâu đất, cam) vày Thổ sinh Kim, và các tượng có màu sắc thuộc hành Kim (trắng, xám, ghi) do Kim phù hợp Kim.Đối với người mệnh Thủy: nên chọn lựa thờ hầu như tượng có màu sắc thuộc hành Kim bởi Kim sinh Thủy và đông đảo màu ở trong hành Thủy (xanh nước, đen) do Thủy hợp Thủy.Đối với người mệnh Mộc: hãy chọn những tượng có màu sắc thuộc hành Thủy bởi Thủy sinh Mộc và màu sắc thuộc mệnh Mộc (xanh ngọc, xanh lá) vị Mộc phù hợp Mộc.Đối với những người mệnh Hỏa: nên chọn lựa những tượng có màu sắc thuộc hành Mộc vị Mộc sinh Hỏa và số đông màu nằm trong hành Hỏa (đỏ, tím, hồng) vì Hỏa phù hợp Hỏa.Đối với những người mệnh Thổ: hãy lựa chọn những tượng có màu sắc thuộc hành Hỏa bởi vì Hỏa sinh Thổ và phần nhiều tượng bao gồm màu ở trong hành Thổ bởi Thổ thích hợp Thổ.

Một số lưu ý khi thờ Phật Đại Nhật Như Lai

Khi thỉnh với thờ tượng Phật Đại Nhật Như Lai trên nhà, gia chủ cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Phật bạn dạng mệnh là vị Phật phù hộ đến 12 bé giáp, thỉnh tượng Phật phải khởi đầu từ lòng thành tâm, không hẳn ngẫu hứng lên mong muốn thỉnh là thỉnh được.Tượng Phật đề xuất thờ ở khu vực thanh tịnh, trang nghiêm, bàn thờ Phật nên cao hơn nữa đầu gia chủ, để trung chổ chính giữa hoặc sinh sống nơi cao nhất của ngôi nhà.Bàn cúng Phật không nên hướng về các vị trí như công ty vệ sinh, chống ngủ, đơn vị tăm vì như vậy là bất kính với Đức Phật.Khi bái Phật thì tránh việc quá ước kỳ, chỉ việc lễ bái thành tâm, liên tiếp thay nước, hoa quả, bái trà trái cây, đồ vật chay vào ngày rằm, mồng 1, ngày vía Phật.Ngày vía Phật Tỳ Lô giá bán Na là ngày 23/10 (âm lịch) hàng năm, vào thời nay nên tích cực và lành mạnh hành thiện, thực hành thực tế bố thí, tránh gieo ác nghiệp nếu không thì tội vạ sẽ tăng lên gấp hàng tỷ lần.

Có rất nhiều mẫu tượng Phật Đại Nhật Như Lai diện đẹp, nước domain authority hồng hào, tươi sáng, toát được trạng thái từ bi hỷ xả của Đức Phật. Nếu bạn muốn thỉnh tượng Đại Nhật Như Lai thì hoàn toàn có thể tham khảo siêu thị Đồ thờ Lộc phân phát theo add dưới đây.

Đại Nhật Như Lai, tên tiếng Phạn là Vairochana, dịch là Phật Ma Ha Tỳ Lô giá Na, còn được gọi là Phật Tỳ Lô giá Na. Biểu thị Phật Đà từ bỏ bi ban cho chúng sinh sự gia trì vô lượng ánh sáng Phật. Y như mặt trời của dân gian, không tách biệt giàu nghèo, quý phái hèn, hiền ngu, giỏi xấu, đối với vạn vật cùng bề mặt đất hầu hết phổ chiếu bình đẳng. Ngài là bạn dạng tôn, đồng thời là Phật căn phiên bản tối thượng được Mật giáo cung phụng. Bom tấn căn phiên bản làĐại Nhật khiếp sớ. Mặc dầu trong Kim cương cứng giới giỏi Thai tạng giới của Đông Mật hoặc trong Sự bộ, Hành bộ của Tạng Mật, ngài đều phải sở hữu địa vị hiển hách. Vào Tứ cỗ Mật tục của Phật giáo Tạng truyền, trực thuộc về bộ Như Lai trong Hành bộ và Tục bộ.

Trong văn hóa truyền thống Việt, Đại Nhật Như Lai là Phật bạn dạng mệnh của người tuổi Mùi với tuổi Thân.


Tài trợ nội dung
*

*

*
Hình hình ảnh từ website của miếu Đại Nhật Như Lai

Hình tượng của Đại Nhật Như Lai

Trong Phật giáo Tạng truyền, hình tượng thường bắt gặp của Đại Nhật Như Lai là : dung nhan thân màu trắng, 4 mặt 2 tay, 2 tay kết ấn Thiền định, cầm chén bát bảo pháp luân, thần thái khoan thai, quan liền kề khắp tư phương. Ngài mặc vải choàng vai bởi lụa, có tương đối đầy đủ sự trang nghiêm, ngồi xếp bởi trên tòa hoa sen. Bao bọc pháp tòa thường là hồ nước trong vắt, ý chỉ sự thanh tịnh của Phật cảnh, hiện nay rõ những vật báu. Có khi, Đại Nhật Như Lai xuất hiện thêm dưới hình tượng của nhà tôn Phật Ngũ phương: Ở giữa là Đại Nhật Như lai, 4 phương diện 2 tay, đầu nhóm bảo quan, thân mặc thiên y, trang sức đẹp trên fan là phần đa chuỗi ngọc quý, có khá đầy đủ 8 loại châu báu, 13 nhiều loại trang nghiêm, tứ thế đàng hoàng ngồi trên tòa nguyệt luân hoa sen. Hoa sen với nguyệt luân đại diện cho phương tiện đi lại và trí tuệ. Phương tiện đi lại và trí óc là vũ khí sắc nhọn để đoạn diệt mê hoặc và vọng tưởng, từ đó đem những nghiệp ác gửi thành nghiệp thiện. Đại Nhật Như Lai 4 mặt phần đa là màu trắng, thay mặt không cấu nhiễm lớp bụi trần. 4 khía cạnh mang ý nghĩa là Phật hướng đến 4 phương diễn giảng Phật pháp. Hai tay kết ấn thiền định, tay ôm pháp luân đặt ở giữa rốn, ý nghĩa diễn thuyết Phật pháp không hoàn thành nghỉ. Bên trên bên trái là Phật Bảo Sinh màu sắc vàng, bên trên bên bắt buộc là Phật A Di Đà màu sắc đỏ, phía dưới bên trái là Phật Bất Động màu xanh da trời lam, phía dưới bên đề xuất là Phật Bất ko Thành Tựu greed color lục. Các ngài đều trang sức những các loại trân bảo và 13 nhiều loại trang nghiêm trả chỉnh, an tọa trên tòa nguyệt luân hoa sen.


*
Đại nhật như lai. Phía trên bên trái là Phật Bảo Sinh màu sắc vàng, phía trên bên đề nghị là Phật A Di Đà color đỏ, phía bên dưới bên trái là Phật Bất Động blue color lam, phía bên dưới bên bắt buộc là Phật Bất ko Thành Tựu greed color lục

“Pháp luân” (tên giờ Phạn Dharmacakra) mang ý nghĩa biểu tượng đặc trưng trong Phật pháp. Phật giáo mang pháp luân ví cùng với Phật pháp gồm 3 tầng hàm ý: Một là phá trừ dòng ác, ý niệm Phật pháp không kết thúc nghỉ, phá trừ nghiệp ác của Thân, Khẩu, Ý; nhị là luân chuyển tròn, ý niệm Phật pháp được lưu truyền rộng rãi, như bánh xe tảo mãi không dừng; tía là viên mãn, ý niệm Phật pháp viên mãn ko có bất cứ sự thiếu hụt khuyết, nhưng tròn trịa như bánh xe. Số đông kinh pháp Phật đà tuyên giảng trong suốt cuộc sống được phân thành 3 thời đoạn, được điện thoại tư vấn là “Tam gửi pháp luân”.

Trong Tạng Mật, Mạn đà la Kim cương cứng giới cùng Mạn đà la thai tạng giới đều mang Đại Nhật Như Lai là nhà tôn. Tuy nhiên, hình mẫu và tứ thế của Đại Nhật Như Lai trong nhị Mạn đà la này còn có những điểm khác nhau. Đại Nhật Như Lai của Kim cương cứng giới ngồi xếp bằng, hiện tại tướng người tình Tát, tóc dài, đầu team bảo quan Ngũ trí, nửa thân trên tô điểm vòng cổ tay, vòng cánh tay, chuỗi ngọc, tay kết ấn Trí quyền, tức ngón trỏ tay trái giạng thẳng, bàn tay đề xuất nắm lại, body toàn thân màu trắng. Đại Nhật Như Lai của thai tạng giới cũng ngồi xếp bằng, hiện tướng người tình Tát, mà lại búi tóc, áo quấn xung quanh thân, tay kết ấn Pháp giới định, tức tay trái ngơi nghỉ dưới, tay bắt buộc ở trên, 2 ngón tay dòng chạm vào nhau, body màu đá quý (hoặc color trắng).

Mật tông trong Phật giáo Tạng truyền được phân thành Tứ bộ bao gồm: Sự bộ, Hành bộ, Du già bộ, Vô thượng Du già bộ. Sự bộ tương đối trọng về tu trì bề ngoài, như yêu cầu về sự thanh khiết, thực trạng của thờ dường, pháp khí, trường đoản cú thân. Hành cỗ là trong ko kể đều tương đương nhau, tức là luôn chú trọng tính bình đẳng so với yêu cầu bề ngoài và tu trì vào nội tâm. Du già cỗ chỉ coi trọng tu luyện nội tâm, ít yêu ước về yếu tố hoàn cảnh bên ngoài. Đến Vô thượng Du già bộ, hoàn toàn chú trọng vấn đề tu trì nội tâm, không cân nhắc hoàn cảnh bề ngoài.

Hiện nay, truyền vượt của phiên bản tôn Mật tục trong Hành bộ kha khá hiếm thấy, tiêu biểu nhất là Đại Nhật Như Lai. Nghi thức tu trì của Đại Nhật Như Lai kha khá phức tạp, trong đàn thành có 117 vị Phật, gồm vô vàn chú ngữ cùng thủ ấn, biến đổi khôn lường. Các chùa viện nghỉ ngơi Tây Tạng khi thực hiện hoàn hảo một lần nghi lễ tu pháp của Đại Nhật Như Lai, tối thiểu cần khoảng chừng 5-8 tiếng. Cũng hoàn toàn có thể do tu trì bạn dạng tôn Đại Nhật Như Lai có yêu cầu kha khá nhiều, độ khó khăn cao, thủ ấn phức tạp nên ít được truyền thừa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.