Khi Hồng Hạc Bay Về ' - Khi Hồng Hạc Bay Về Và Những Điều Mầu Nhiệm

"Khi hồng hạc bay về" là những hiểu biết của Hòa thượng say mê Huyền Diệu trên khu đất Nepal, gửi gắm bài xích học về sự kỳ diệu của cuộc sống.

Bạn đang xem: Khi hồng hạc bay về

Hòa thượng diệu huyền nói xúc cảm viết cuốn sách đến sau khoản thời gian ông sang trọng Nepal học tập, sinh sống trong những năm 1980, được triệu chứng kiến cuộc sống của loại chim hồng hạc tại Lumbini. Trong quy trình thực hiện nay công việc bảo đảm an toàn giống chim quý, ông đến các vùng, miền, trợ giúp nhiều người, từ đó chiêm nghiệm các bài học tập nhân sinh.

Cuốn sách ghi lại quá trình thầy Huyền Diệu làm cho từ thiện, xây cầu, xây chùa, khám đa khoa ở Nepal, phần nhiều suy ngẫm của ông về cuộc chiến tranh và hòa bình, cuộc sống và chiếc chết, sự thành công, cơ chế nhân quả... Ông viết: "Tôi một mực tin tưởng rằng nếu bọn họ luôn chổ chính giữa niệm thao tác làm việc phước đức thì sẽ gặp gỡ được phép kỳ lạ ngay vào cuộc sống. Đây là 1 trong những điều color nhiệm mà bản thân tôi đang chiêm nghiệm được để từ đó luôn tìm cách áp dụng trong đời và nay xin được share cùng các bạn đọc".


J8QIy
POu8-au6he
Q" alt="*">


Sách "Khi hồng hạc cất cánh về" xuất bản lần đầu năm mới 2019, tái bản cuối tháng 11, giá bán bìa 196.000 đồng. Ảnh: Nhà xuất bạn dạng Hồng Đức

Ông giới thiệu những bài học tình huống gần gụi để bạn đọc giác ngộ, không những làm số đông điều mang lại tác dụng trước mắt. Chẳng hạn, trên phố đi ta thấy được miếng ván bao gồm cây đinh rỉ sét, hoàn toàn có thể đâm vào chân ai đó. Nếu bọn họ dừng lại chỉ một phút vứt bỏ miếng ván, biết đâu đã tránh tai họa về sau. Giả dụ không, ta thử hình dung một bạn lớn tuổi đấm đá vào cây đinh rỉ, vết thương nhiễm trùng, ko kịp cứu chữa, qua đời, để lại vợ dại, con thơ.


DMk2B4ll7vxiud2bp
Ew" alt="*">


Hòa thượng phù hợp Huyền Diệu - người sáng tác sách "Khi hồng hạc bay về". Ảnh: Fanpage Thầy ham mê Huyền Diệu

Trong sách, thầy thần tình cũng kể lại những giáo lý nhà Phật, điển bên cạnh đó lời Phật say mê Ca, được xung khắc trên miếu Đại người tình Đề (Ấn Độ), nói về nỗ lực hướng tốt của từng người: "Cao thượng giỏi thấp hèn, thành công xuất sắc hạnh phúc hay thảm bại khổ đau là vì chính mình, chính hành động của mình".

Thượng tọa thích hợp Thọ Lạc - trưởng ban Văn hóa tw Giáo hội Phật giáo vn - dìm xét cuốn sách được viết do "một người việt nam có không hề thiếu bi, trí, dũng, rất đầy đủ tâm từ trong phòng Phật, đầy đủ tâm, trí tuệ, uyên thâm và sự dũng cảm".

Hòa thượng Huyền Diệu tốt nghiệp khoa thần học tập (Đại học tập Sorbonne, Pháp), tiếp nối đến phái nam Á tu hành 40 năm. Ông là người dân có công thành lập ngôi miếu quốc tế thứ nhất trên khu đất Nepal. Trong thời gian gần đây, ông trở về nước, tham gia nhiều buổi diễn thuyết truyền cảm giác cho những Phật tử.

open Menu hạng mục văn hóa xã hội lịch sử vẻ vang truyền thống - chủ yếu trị sức khoẻ và cuộc sống thường ngày nước ngoài ngữ Giáo trình em nhỏ Văn học Danh tác nước ta Ebook không giống Ebook các Nhà xuất phiên bản
*

10,000 đ

Tác trả : Huyền Diệu

Dịch đưa : không xác định

Số trang : 110

Năm xuất bản : 2006

Giá sách in : 00 đ mua sách in

Trích đoạn Mục lục

Trong cuộc sống thường ngày đôi khi có những sự mầunhiệm cho một cách rất bất ngờ mà chưa phải lúc nào họ cũng nhận biết được. Thông thường các điều mầunhiệm này nảy sinh chính từ việc làm rõ ràng mà chúng ta thực hiện nhằm mang lạisự an nhàn cho mọi người khác.

Xem thêm: Trợ Lý Ảo Cortana Tiếng Việt, Cách Kích Hoạt, Sử Dụng Cortana Trên Windows

Nếuai cũng tâm niệm mặt hàng ngày, mặt hàng tuần hoặc mặt hàng tháng nỗ lực làm một việc thiệnhay một điều xuất sắc thì tác dụng từ thiện trung tâm ấy mang về có khi bọn họ không lườnghết được. Và chỉ sau một thời hạn mọi fan sẽ nhận biết rằng cuộc đời mình thayđổi mang lại không ngờ.

Nhưng không chỉ có những điều đem về lợiích trước mắt bắt đầu làm. Hãy tưởng tượng một ngày nào đó, trê tuyến phố đi ta thấymiếng ván bên trên có một cây đinh rỏ sét rất có thể đâm vào chân khách cỗ hành vôtình giẫm lên. Nếu họ chju khó nghỉ chân một phút để vứt bỏ miếng vánthìbiết đâu hành động đó đã hỗ trợ tránh đi bao nhiêu tai sợ hãi về sau.

trường hợp không, ta thử tưởng tượng một ngườicông nhân béo tuổi đi qua chẳng may đạp nhằm mục tiêu cây đinh sét. Vài ngài sau vếthương truyền nhiễm trùng. Do không tồn tại đủ phát âm biết về y học tập lấn không có điều kiện đểđược cứu trị kịp thời, anh bị chứng phong đòn gánh chiếm đi mạng sống. Anh chếtđi vứt lại vợ dậy con thơ nheo nhóc. Mọi đứa trẻ không được chăm lo đầy đủ vàhưởng sự giáo dục và đào tạo đến nơi mang đến chốn, khi lớn lên sẽ thay đổi một vấn nạn nhưng mà xãhội cần tốn kém siêu nhiều sức lực lao động để giải quyết.

cụ thể tất cả những điều đó khôngxảy ra nếu lúc này ai đó trong họ chịu khó dừng chân chỉ một phút đồnghồ. Bởi vì vậy khi có cơ may làm cho điều giỏi thì đừng lúc nào bỏ qua. Đây là mộtquan điểm sống đem đến nhiều hiệu quả tích rất mà bản thân tôi đã tất cả nhiềukinh nghiệm, điển hình như một mẩu truyện về nhũng bé chim hồng lạc dưới đây.

hầu như ngày thứ nhất lưu lại sinh hoạt Lâm Tỳ Ni thuộcnước Nepal, một vùng đất xanh tươi nằm dưới chân hàng Hy Mã Lạp Sơn lóng lánh nhữngnúi tuyết, khu vực đức phật giáng trân từ thời điểm cách đó hơn 2.600 năm, tôi tìm hiểu ra loàichim hồng lạc cực kỳ xinh đẹp với quí hiếm hiện giờ đang bị con tín đồ lẫn thú dữ nạt dọamạng sống. Thế là tôi bước đầu tìm hiểu và ra sức đảm bảo an toàn chúng.

Nhờvậy song vợ chồng chim hạc mang lại cư trú gầnngôi việt nam Phật Quốc Tự, sau rộng 10 năm nay bè bạn hạt đã trở nên tân tiến lên 44 consống rải rát vào vùng Lâm Tùy Ni. Qua việc bảo đảm an toàn loài chim quý hiếm này cơ mà tôicó cơ duyên xuất sắc ngày càng thân cận và gắn bó với vạn vật thiên nhiên hơn.

Nhưngmọi chuyện không tạm dừng ở đó. Quá trình thiện ích nhỏ bé trên đã nâng theo mộtchuỗi các sự kiện vô cùng lý thú khác cơ mà tôi vẫn tuần tự kể lại vào quyểnsách này.

Tôi một mực tin cậy rằng nếu chúngta luôn luôn tâm niệm thao tác làm việc phước đức thì sẽ gặp gỡ được bao nhiêu phép kỳ lạ ngaytrong cuộc sống: đó là một điều nhiệm mầu mà bản thân tôi đang chiêm nghiệm để từđó luôn tìm cách vận dụng trong đời với nay xin được share cùng với toàn bộ bạnđọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.