CÁCH TÍNH KÍCH THƯỚC CỬA NHỰA LÕI THÉP THEO THƯỚC LỖ BAN HỢP PHONG THUỶ

Độ dày cửa nhựa lõi thép là nguyên tố quyết định chất lượng cũng như kỹ năng chịu lực, chịu ảnh hưởng từ môi trường xung quanh của tổng thể và toàn diện cánh cửa. Vậy cửa ngõ nhựa lõi thép bao gồm độ dày tiêu chuẩn chỉnh là bao nhiêu? nội dung bài viết dưới đây để giúp đỡ bạn trả lời câu hỏi này cùng cung cấp cho bạn những thông tin đặc biệt quan trọng xoay quanh cửa ngõ nhựa lõi thép.

Bạn đang xem: Kích thước cửa nhựa lõi thép

1. Tiêu chuẩn độ dày cửa nhựa lõi thép

Cửa vật liệu nhựa lõi thép được chia thành hai loại: cửa ngõ đi và cửa sổ. Các thành phần cấu tạo của mỗi một số loại cửa sẽ sở hữu độ dày không giống nhau, tùy trực thuộc vào từng hãng sản xuất và chất liệu sử dụng. Quan sát chung, cửa nhựa lõi thép có cấu trúc gồm thanh vật liệu nhựa UPVC, lõi thép, kính, khung cửa ngõ nhựa lõi thép và phụ kiện đi kèm sản phẩm.

Độ dày thanh vật liệu nhựa u
PVC 2.5 - 4.0mm (phụ ở trong vào hãng sản xuất)Độ dày lõi thép trung bình khoảng 2.3 - 3mm (phụ ở trong vào loại nhôm sử dụng)Độ dày kính trung bình khoảng chừng 1.4mm – 2.0mm (phụ ở trong vào nhiều loại kính sử dụng).Độ dày khung cửa nhựa lõi thép khoảng 2.5 – 4.0mm (phụ thuốc vào hãng sản xuất sản xuất)
*

Lõi thép, kính với khung cửa ngõ nhựa lõi thép phải đảm bảo độ dày theo tiêu chuẩn

2. Độ dày cửa ngõ nhựa lõi thép quyết định độ bền của cửa như thế nào?

Đây là trong những thông số cửa ngõ nhựa lõi thép đặc biệt quan trọng quyết định độ bền của cửa. Nhờ vào độ dày tiêu chuẩn mà cửa ngõ nhựa lõi thép mới đạt được sự vững vàng chắc, tránh chứng trạng cong vênh váo và chịu va đập xuất sắc hơn.

Khả năng chịu đựng lực ảnh hưởng mạnh: Cửa nhựa lõi thép có độ dày càng tốt thì tài năng chịu ảnh hưởng mạnh càng tốt.Khả năng phòng rỉ sét: Thanh nhựa lõi thép đạt chuẩn về độ dày kháng chọi tốt hơn với tác động ảnh hưởng của môi trường xung quanh khắc nghiệt như mưa to hay nắng và nóng to.Tăng cường độ cứng: Độ dày của lõi thép để giúp đỡ cửa nhựa thuộc loại cứng hơn, rất khó bị nứt vỡ, móp méo tốt cong vênh khi va đập hoặc xây cất lắp đặt.Giữ phụ khiếu nại được dính chắc, giáp và thực hiện ổn định: Để cố định phụ khiếu nại vào thanh cửa, bạn thợ sẽ cần khoan hoặc đục lỗ để siết vít. Cửa ngõ nhôm lõi thép gồm độ dày cao sẽ không trở nên lõm bề mặt trong quá trình lắp đặt.Đảm bảo độ an toàn: cửa nhựa lõi thép có độ dày đạt chuẩn để sút độ võng, cong của thanh nhựa bên cạnh đó giữ chắc các phụ kiện, đảm bảo an ninh cho gia công ty trong thời gian sử dụng.

Trường hợp độ dày cửa ngõ nhựa lõi thép mỏng dính sẽ gây nguy hiểm cho người dùng bởi không bám chặt các phụ kiện và dễ rơi, vỡ. Ngược lại, nếu cửa ngõ nhựa lõi thép thừa dày sẽ làm tăng trọng lượng góc cửa từ đó chế tạo ra nhiều áp lực đè nén hơn cho bản lề.


*

Cửa nhựa lõi thép có độ dày đạt chuẩn mới bền vững và bảo đảm an toàn tốt bình yên cho gia chủ

3. Kích thước cửa sổ và cửa ngõ đi vật liệu bằng nhựa lõi thép

Cửa sổ và cửa đi cửa ngõ nhựa lõi thép cần phải có kích thước, tỉ lệ tương xứng đồng thời bảo vệ tính bình yên và thẩm mỹ và làm đẹp cho công trình.

Kích thước cửa đi vật liệu bằng nhựa lõi thép tiêu chuẩn

Cửa đi vật liệu bằng nhựa lõi thép có size tiêu chuẩn chỉnh như sau:

Chiều cao khung cửa ngõ thường khoảng chừng 109cm (tuỳ vào yêu ước thiết kế).Độ dày lõi thép khoảng tầm 1.4mm (tuỳ vào nhà sản xuất).Chiều rộng buổi tối thiểu là 212cm. Chiều rộng lớn sẽ tăng thêm tuỳ vào yêu cầu kiến thiết và con số cánh cửa.

Tham khảo bảng form size độ cao, độ dày cửa nhựa lõi thép những loại cửa ngõ đi của Eurowindow:

Loại cửa

Kích thước (mm)

Rộng

Cao

Cửa đi mở quay một cánh

400 - 1100

1700 - 2600

Cửa đi mở quay nhị cánh

400 - 850

1700 - 2600

Cửa đi cấp trượt

450 - 900

1700 - 2350

Cửa đi mở trượt

500 - 1100

1700 - 2300

Kích thước cửa sổ nhựa lõi thép tiêu chuẩn

Cửa sổ nhựa lõi thép có kích cỡ tiêu chuẩn như sau:

Chiều cao thường khoảng chừng 120 - 180 cm (tuỳ vào yêu cầu thiết kế).Độ dày thường khoảng chừng 1.4mm (tuỳ vào nhà sản xuất).Chiều rộng về tối thiểu là 120cm. Chiều rộng lớn sẽ tăng lên tuỳ vào yêu cầu thi công và con số cánh cửa.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư nên ăn gì ? chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư

Tham khảo bảng kích thước độ cao, độ dày cửa ngõ nhựa lõi thép các loại hành lang cửa số của Eurowindow:

Loại cửa

Kích thước (mm)

Rộng

Cao

Cửa sổ mở hất

350 - 1000

350 - 1500

Cửa sổ mở quay xung quanh một cánh

350 - 800

350 - 1500

Cửa sổ mở tảo /quay lật một cánh

350/450 - 1000

520 -2230

Cửa sổ mở trượt

250 - 1000

300 - 1600

4. Bạn dạng vẽ cửa nhựa lõi thép

Mỗi một dự án công trình có một bản vẽ khác nhau dựa vào vào yêu ước về kích thước. Dưới đây là phiên bản vẽ chủng loại góc cửa bình thường của cửa ngõ nhựa lõi thép.


*

Bản vẽ mẫu ô cửa nhựa lõi thép

5. Kinh nghiệm chọn cửa nhựa lõi thép từ chuyên môn viên

Để giúp đỡ bạn chọn cửa ngõ nhựa lõi thép chất lượng, phần đông kỹ thuật viên từ Eurowindow chia sẻ một số tay nghề như sau:

Chọn thanh nhựa u
PVC:
Thanh vật liệu bằng nhựa u
PVC tốt cần đảm bảo độ dày, mặt phẳng lớn, kết cấu những khoang trống rỗng tạo kỹ năng chịu lực, biện pháp âm, giải pháp nhiệt tốt.Chọn color sắc tương xứng với nội thất, màu sơn: màu sắc của sản phẩm cửa nhựa lõi thép yêu cầu hoà phù hợp với tổng thể loài kiến trúc, nhằm mục tiêu tăng tính thẩm mỹ và làm đẹp và độ sang trọng cho công trình.Thiết kế đảm bảo chắc chắn: Mọi bộ phận cấu tạo nên cửa vật liệu nhựa lõi nhôm nên đồng nhất, thuộc cùng một bộ mới bảo đảm an toàn lắp đặt kín đáo khít, đồng bộ và gồm độ vững chắc, an toàn.Lựa chọn cửa phù hợp với vị trí đặt: Tuỳ nằm trong vào phong cách kiến trúc, bố cục tổng quan thiết kế, diện tích không khí mỗi căn phòng để lựa chọn nhiều loại cửa đi, hành lang cửa số nhựa lõi thép phù hợp.Chọn đơn vị hỗ trợ uy tín: chữ tín uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin cậy là yếu đuối tố quan trọng quyết định tới chất lượng sản phẩm. 

Cửa vật liệu bằng nhựa lõi thép chất lượng phải gồm độ dày đạt chuẩn để đảm bảo an ninh cho quy trình lắp đặt và áp dụng của gia chủ. Tự những tin tức trên, bài viết mong rằng bạn đã sở hữu những kiến thức cơ bản về độ dày cửa ngõ nhựa lõi thép cùng những chú ý khi sàng lọc sản phẩm. Để tìm hiểu thêm về cửa Eurowindow cao cấp và để lại câu hỏi, công ty chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn trong thời hạn sớm nhất.

Cửa vật liệu nhựa lõi thép xin gởi đến các bạn các thông số kỹ thuật kích thước cửa nhựa lõi thép hợp Thước Lỗ Ban.

Thước lỗ ban được áp dụng theo truyền thống lâu đời để lựa chọn size cửa khi xây nhà. Khi đo lường các kích thước theo thước lỗ ban, cửa hàng chúng tôi tham khảo và áp dụng công rứa Tra thước lỗ ban online của Wedo Architecture và Construction trên website http://wedo.com.vn/thuocloban

1. CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 01 CÁNH MỞ QUAY

Đây là một số loại cửa thường chạm chán nhất. Và kích thước thông thủy là 81 cm x 212 cm được xem như là đẹp duy nhất về phong thủy cho những loại cửa đi một cánh. Vào đó:

Rộng 81cm (0.81 m), khoảng chừng xê dịch cho phép là 80.5 cm đến 81.8 cm.Cao 212 cm (2.12 m), khoảng cách xê dịch cho phép là 210.8 cm mang lại 214.2 cm

KÍCH THƯỚC CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 01 CÁNH MỞ quay THEO THƯỚC LỖ BAN – KÍCH THƯỚC PHỔ THÔNG

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY (LỌT SÁNG)TÍNH KHOẢNG KHÔNG lúc XÂY TƯỜNG(với thanh nhựa phổ biến dày 6cm)
Kích thước tính thước Lỗ Ban (cm)Chiều dày 1 khuôn nhựa 1 bên

Kích thước tổng – Khoảng cách để lại khi xây

Tường (sàn) -> Tường

CHIỀU CAO

2126

218cm(212+6)

CHIỀU RỘNG

816

93cm(81+6+6)

Kích thước thông thủy (hay lọt sáng) là không tính khuôn cửa ngõ nhựa. Size khuôn cửa ngõ nhựa lõi thép thông dụng có có độ dày là 6 cm cho một bên. Vậy nên khoảng phương pháp để sau khi xây, tô trát nhằm lắp cửa trong tương lai sẽ là 93cm x 218cm (Chiều rộng: 93cm = 81cm + 6cm phía trái + 6 cm mặt phải, chiều cao 212cm + 6cm khuôn bên trên).

một trong những trường hợp đặc biệt quan trọng khi chọn kích cỡ hợp lỗ ban mang đến cửa nhựa lõi thép đi 01 phương pháp mở quay:

CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 01 CÁNH MỞ con quay – KÍCH THƯỚC KHÁC

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY(LỌT SÁNG)TÍNH KHOẢNG KHÔNG ĐỂ LẠI lúc XÂY(với thanh nhựa đa dạng dày 6cm)
Kích thước tính thước Lỗ Ban (cm)Chiều dày khuôn vật liệu bằng nhựa 1 cạnh

Kích thước tổng – Khoảng phương pháp để khi xây

Tường (sàn) -> Tường

CHIỀU CAO

2326

238cm(232+6)

1986

204cm(198+6)

CHIỀU RỘNG

696

81cm(69+6+6)

106(Trường hợp này làm cho cửa 1 cánh xuất xắc bị xệ khi sử dụng)6

118cm(106+6+6)

Kích thước dùng làm toán toán thước lỗ ban là form size thông thuỷ, không tính khuôn. Bề dày của khuôn của nhựa lõi thép phổ thông hiện tại là 6cm.Với các cửa đi có ô thoáng bên trên thì size chỉ tính phần giải pháp phía dưới, không cộng cả ô thoáng trên vào form size để tra lỗ ban.

2. CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 02 CÁNH MỞ QUAY: 1 CÁNH TO, 1 CÁNH NHỎ

Cửa vật liệu bằng nhựa lõi thép đi 2 cánh lệch, kích thước cửa nhựa lõi thép thường vì chưng yêu ước về tỷ lệ kiến trúc. Form size thông thủy phổ cập cho 2 cánh là:

Rộng x cao: 109 centimet x 212 centimet (khoảng di dịch cho bề rộng là 105.5 mang lại 109 cm). Kích cỡ bề rộng chia 2 cánh khớp ứng là: 69 cm + 40cm.Hoặc rộng lớn x cao 126 cm x 212 cm. (khoảng xê dịch chiều rộng là 125 cm đến 128.5 cm). Kích thước bề rộng phân tách 2 cánh khớp ứng là: 81 centimet + 45 cm.

KÍCH THƯỚC CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 02 CÁNH MỞ QUAY, 1 CÁNH khổng lồ 1 CÁNH NHỎ

THEO THƯỚC LỖ BAN (đơn vị cm)

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY

(LỌT SÁNG)

TÍNH KHOẢNG KHÔNG ĐỂ LẠI lúc XÂY(với thanh nhựa diện tích lớn dày 6cm)
Kích thước tính thước Lỗ BanChiều dày khuôn nhựa

Khoảng cách để trống Tường-

Tường lúc xây

CHIỀU CAO

2126

218

2326

238

CHIỀU RỘNG

1096121
1266

138

3. CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 2 CÁNH MỞ cù (2 CÁNH BẰNG NHAU)

Nhà làm cửa đi mở xoay 2 cánh thường có thiết kế cân đối hoặc dùng làm mở ra các không gian đệm như sảnh, ban công. Form size thông thủy phổ cập cho cửa mở quay 2 cánh cân này là:

KÍCH THƯỚC CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 02 CÁNH MỞ QUAY, 02 CÁNH BẰNG NHAU

THEO THƯỚC LỖ BAN (đơn vị cm)

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY

(LỌT SÁNG)

TÍNH KHOẢNG KHÔNG lúc XÂY VỚI KHUÔN CỬA DÀY 6 CM

Kích thước tính thước Lỗ Ban

Chiều dàykhuôn nhựa

Khoảng cách để trống Tường

-Tường khi xây

CHIỀU CAO

212

6

218

2326

238

CHIỀU RỘNG

126

6

138

133

6

145

1536

165

176

6

188

4. CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 4 CÁNH MỞ QUAY: 2 CÁNH PHỤ, 2 CÁNH CHÍNH

Cửa vật liệu bằng nhựa lõi thép đi 4 cánh mở cù không bằng nhau hay được sử dụng cho nhà được thiết kế với mở 4 cánh nhưng size mặt chi phí nhỏ. Size thông thủy tương xứng cho cửa này là:

KÍCH THƯỚC CỬA ĐI 04 CÁNH MỞ QUAY, 2 CÁNH CHÍNH, 2 CÁNH PHỤ

THEO THƯỚC LỖ BAN (đơn vị cm)

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY

(LỌT SÁNG)

TÍNH KHOẢNG KHÔNG khi XÂY VỚI KHUÔN CỬA DÀY 6 CM

Kích thước tính thước Lỗ Ban

Chiều dày khuôn nhựa

Khoảng phương pháp để trống Tường

-Tường khi xây

CHIỀU CAO

2126

218

2326

238

2566

261

CHIỀU RỘNG

1766188
2116

223

5. CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 4 CÁNH MỞ QUAY: 4 CÁNH BẰNG NHAU

Cửa đi 4 cánh mở quay bao gồm 4 cánh hồ hết nhau (hoặc lệch nhau không nhiều) hay được dùng cho nhà xuất hiện tiền rộng hoặc nhà mong muốn kinh doanh, bán hàng hoặc đơn vị ống nhưng mong mỏi có diện xúc tiếp với vạn vật thiên nhiên nhiều hơn. Form size thông thủy phổ cập cho cửa 4 cánh mở xoay là:

KÍCH THƯỚC CỬA NHỰA LÕI THÉP ĐI 04 CÁNH MỞ QUAY, 4 CÁNH BẰNG NHAU (đơn vị cm)

KÍCH THƯỚC THÔNG THỦY (LỌT SÁNG)

TÍNH KHOẢNG KHÔNG ĐỂ LẠI lúc XÂY(với thanh nhựa ít nhiều dày 6cm)

Kích thước tính thước Lỗ Ban

Chiều dày khuôn nhựa

Khoảng phương pháp để trống Tường

-Tường lúc xây

CHIỀU CAO

2126

218

2326

238

2566

261

282

6

288

CHIỀU RỘNG

236

6

248

255

6

267

262

6

274

282

6

294

Tuy nhiên, mặc dù với kích thước cửa nhựa lõi thép nào, các bạn cần bảo vệ các đk sử dụng như phải thuận tiện khi sử dụng, đạt thẩm mỹ về phong cách thiết kế và chất lượng độ bền của cửa.

*
Thước lỗ ban – http://thuocloban.com

Kích thước đo lường và tính toán theo Thước Lỗ Ban được tra theo phép tắc tra thước lỗ ban online của bạn thiết kế nhà hợp phong thuỷ WEDO http://wedo.com.vn/thuocloban  – Các bạn cũng có thể cài phầm mềm cho di động android “Thước lỗ ban” để có thể tra cứu mọi lúc hầu như nơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.