Làm Hộp Đựng Bút Bằng Giấy Đẹp Và Độc, Hướng Dẫn Làm Hộp Đựng Bút Bằng Giấy I Pen Box

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy handmade đẹp và độc

Hộp đựng bút là một trong những vật dụng thiết yếu không thể thiếu không chỉ dân văn phòng mà còn là bảo bối của những em học sinh – sinh viên. Từ khi Thảo Linh còn ngồi ghế nhà trường rất thích làm đồ Handmade trong đó có hộp đựng bút chính vì vậy hay tìm cách làm hộp đựng bút bằng giấy. Những chiếc hộp bút xinh yêu sẽ được chúng mình tự tay “ chế tạo” từ những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm ngay xung quanh chúng ta để trang trí cho bàn học mình thì còn gì bằng nhưng “đời không như là mơ” Thảo Linh đã hoàn toàn thất bại vì không biết cách làm.

Bạn đang xem: Làm hộp đựng bút bằng giấy

Cuối cùng, đến tận bây giờ ra làm kinh tế rồi mới tìm được bí quyết Cách làm hộp đựng bút Handmade. Chính vì vậy, hôm nay Thảo Linh sẽ cùng các bạn khám phá cách làm hộp cắm bút bằng những lõi giấy vệ sinh, giấy bìa cứng, giấy thùng carton để bàn học, bàn làm việc của các bạn thêm phần sáng tạo nhé!

Cách làm hộp bút bằng giấy đẹp và độc cho những món đồ Handmade

C#1: Cách Làm hộp đựng bút từ lõi giấy vệ sinh

Những cái lõi giấy vệ sinh tưởng chừng vô dụng này lại trở nên cực kỳ bắt mắt và tiện dụng ấy!

C#2: Cách Làm hộp đựng bút nhiều ngăn bằng giấy bìa cứng(Bìa carton)

Nguyên liệu:

♥ Giấy bìa cứng.

Giấy màu.

Dụng cụ: Kéo, bút chì, thước kẻ, hồ dán.

Cách làm hộp đựng bút bằng giấy trong 5 bước:Bước 1:

Dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích thước hộp cắm bút mà bạn muốn.

Làm với chiều cao thông thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cùng dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính… nên sẽ chỉ cao 4cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.

Bước 2:

Dùng kéo cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn.

Bước 3: Trang trí

Đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, ở đây sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi.

Xem thêm: Top +10 Cửa Hàng Hạt Giống Gần Đây, Top Các Cửa Hàng Bán Hạt Giống Tốt Nhất Tại Tphcm

Bước 4: Làm vách ngăn

Dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Trang trí màu xanh bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn.

Dán các vách ngăn bằng keo sữa. Nhớ ướm thử cho thật vừa rồi hãy phết keo dán.

Bước 5: Trang trí họa tiết

Trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu thích. Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương của chính bạn với bạn bè, người thân.

Với những Cách làm hộp đựng bút bằng giấy handmade đẹp và độc các bạn không chỉ sở hữu cho mình những chiếc hộp bút sáng tạo, đáng yêu mà nó còn có thể trở thành những món quà mà bất kỳ người nhận nào cũng thấy hạnh phúc đấy!

Hộp đựng bút là một trong những đồ dùng học tập rất cần thiết, không những với bạn học sinh, sinh viên mà còn với cả người đi làm. Vậy hãy tự làm hộp đựng bút cho mình bằng việc học cách làm hộp đựng bút bằng giấy dễ thương này nhé!

Nguyên vật liệu

Để học cách làm hộp đựng bút bằng giấy, bạn cần chuẩn bị:Giấy bìa cứng
Dụng cụ: Keo dán, kéo, bút chì, thước kẻ
Giấy nhiều màu

Cách làm hộp đựng bút

1. Tạo dáng hộp đựng bút
- Bước đầu tiên trong quà trình học cách làm hộp đựng bút bằng giấy là tạo mẫu hình hộp đựng bút bằng giấy cứng.- Bạn dùng bút chì thước kẻ vẽ mẫu dưới đây ra giấy, tuỳ theo độ lớn của giấy bạn có và kích thước hộp cắm bút mà bạn muốn.- Theo hướng dẫn này, chúng mình sẽ làm với chiều cao thông thường, ngăn cao nhất là 11cm, ngăn thứ 2 cao 10cm, ngăn thứ 3 cao 9cm, ngăn cuối cùng dùng đựng tẩy, bấm ghim, băng dính… nên sẽ chỉ cao 4cm và chiều rộng mỗi ngăn là 7cm.

- Tiếp theo, dùng kéo cắt phần đã đánh dấu làm hộp bút, dùng bút bi hết mực hoặc sống dao mảnh kẻ lên những đường sẽ gấp để cho các đường gấp được sắc nét, chiếc hộp sẽ vuông vắn hơn.

- Sau đó gấp phần khung lớn bên ngoài và dùng băng dính dán cố định lại và sau đó phết keo vào để chiếc hộp thêm phần chắc chắn. Bạn đừng lo những vết băng dính nhé, lát mình sẽ dán trang trí ở bên ngoài là không nhìn thấy vết nữa đâu.2. Dán trang trí
- Xong phần tạo dựng hộp bút rồi, chúng ta bắt đầu trang trí cho chúng thôi.

- Đo độ lớn của từng hộp để cắt giấy màu và dán, mình sẽ làm xen kẽ, 2 hộp màu đỏ và 2 hộp trắng chấm bi nhé3. Làm vách ngăn
- Dùng giấy bìa cứng cùng chất liệu với hộp bút để làm vách ngăn giữa các hộp bút theo kích thước lần lượt là 11x7cm, 10x7cm và 9x7cm. Phải đảm báo kích thước khá chuẩn để làm hộp đựng bút handmade tuyệt đẹp nhé bạn!

- Trang trí màu xanh bên ngoài các tấm chắn và dán thêm hình trang trí lên trên nếu muốn.4. Dán vách ngăn

Dán các vách ngăn bằng keo sữa. Bạn nhớ ướm thử cho thật vừa rồi hãy phết keo dán nhé5. Trang trí hoạ tiết
- Làm như vậy cơ bản là đã xong rồi, giờ mình chỉ trang trí thêm cho hộp đựng bút thêm sinh động bằng các hình bạn yêu thích.
- Có thể là quả dâu, táo, dưa hấu hoặc là những ảnh dễ thương của chính bạn với bạn bè, người thân.- Chờ một lúc cho keo khô để chiếc hộp thực sự chắc chắn và chúng mình có thể cho bút, dụng cụ học tập vào được rồi đấy. Bàn học của mình sẽ vừa ngăn nắp lại còn đẹp nữa.

Thành phẩm

Vậy là chúng tã đã hoàn thành sản phẩm từ cách làm hộp đựng bút bằng giấy đơn giản rồi đúng không nào? Hộp cắm bút có nhiều ngăn này sẽ giúp bạn có thể phân loại bút theo ý muốn để tiện cho việc học tập của mình.
Hãy tự làm hộp đựng bút dễ thương này để dành tặng cho bạn bè của mình món quà bất ngờ này nhé. Sẽ là 1 kỷ niệm đẹp rát khó quên với các bạn đấy. Hãy thử nhé! Chúc các bạn thành công!
Áo - Váy
Cắm hoa