Tổng hợp những câu đố hay nhất việt nam, những câu đố việt nam có thể bạn chưa biết

Tổng hòa hợp hơn 300 câu đố vui dân gian hay nhất từ dễ cho khó

Tổng hợp hơn 300 câu đố vui dân gian là cỗ tuyển tập đều câu đố vui, đố vui thông minh, đố vui dân gian hay tuyệt nhất từ dễ mang lại khó. Các câu đố vui dân gian này sẽ giúp đỡ các em học sinh, sinh viên phân phát triển tài năng tư duy, sáng tạo, giúp chúng ta làm việc giảm được căng thẳng.

Bạn đang xem: Những câu đố hay nhất việt nam


Dưới đấy là hơn 300 câu đố Vn
Doc.com xem thêm thông tin được bên trên mạng, share lại với các bạn nào thích nghịch trò giải câu đố. ở kề bên mỗi câu đố là đáp án cho chúng ta tiện theo dõi.

1, Ăn trước mà lại ăn thừa

Mỗi ngày nhì bữa sớm trưa nhọc nhằn


Câu Giải: bát đĩa

2, Đường ngay lập tức thông thống

Hai cống hai bên

Trên mặt hàng gương

Dưới hàng lược

Câu Giải: mẫu mặt

3, Đầu đỏ, mỏ đen

Xuống tắm ao sen

Lên cày ruộng cạn

Câu Giải: Cây bút

4, Đầu bởi con loài ruồi đuôi bởi cái đĩa.

Câu Giải: Lá trầu

5, Đầu khom sống lưng khúc rồng

Sinh bạch tử hồng

Xuân hạ thu đông

Bốn mùa có cả

Câu Giải: nhỏ Tôm

6, Đầu làng chiếc mỏ

Cuối ngõ cây cờ


Mõ tiến công chừng nào

Cờ rung chừng nấy

Câu Giải: nhỏ Chó đang sủa

7, Đầu dragon đuôi phụng cánh tiên

Ngày dăm bảy vợ, về tối ngủ riêng rẽ một mình

Câu Giải: bé Gà Trống

8, Đầu dragon đuôi phụng xum le te

Mùa Đông ấp trứng cơ mà hè nuôi con

Câu Giải: Cây cau

9, Đầu tròn lông lóc

Khi thì ném xuống, lúc tung lên trời

Lúc bị bạn đấm, thời điểm bị bạn đá

Lúc bị bỉ giỏ, lúc đau như dần

Trẻ già tíu tít ngoài sân

Cứ thấy nó đến co chân chạy dài

Câu Giải: quả bóng

10, Đầu tròn mình bé dại thon thon

Nắm đầu căn vặn cổ hai hàng lệ rơi

Câu Giải: Vòi nước

11, Đầu tròn trùng trục như viên kỳ lân

Đi xa về gần, gắng đuôi mà lại kéo.

Câu Giải: Gáo dừa

12, Đập đập, trói trói

Bỏ đói một ngày

Hôm sau đi đày

Đặt đến tên khác

Câu Giải: Nhổ mạ và cấy lúa

13, Đến đây hỏi khách tương phùng

Con gì mọc cánh dạo cho nước non

Câu Giải: cái thuyền buồm

14, Để thì nằm yên ổn thin thít


Hễ động liếm lỗ đít thì chạy tứ tung

Câu Giải: Them thư

15, Đâm vô rồi lại kéo ra

Vắng cửa vắng bên rồi lại đâm vô

Câu Giải: Cái ổ khoá

16, Đêm đêm làm các bạn với đèn

Giúp tín đồ quân tử khỏi yếu chí cao

Câu Giải: Quyển sách

17, Đem giăng sườn núi bắt được nai

Con khó mẹ trông cậy mang lại mầy

Cửa võ cha tâng song bước nhảy

Tòn teng ông xã vợ cả và hai

Câu Giải: cái võng

18, Đen thủi, đen thui

Dao gươm ko sợ

Sợ dùi cui đập đầu.

Câu Giải: hạt tiêu

19, Bánh gì đi đứng mệt mỏi

Câu Giải: Bánh bò

20, Đi đâu mấy tháng không màng

Nghèo nhát không phụ giầu sang không màng

Câu Giải: con chó

21, Đi đâu nhưng mà đổ mồ hôi

Chiều trái ko ngồi, trầu thuốc không ăn

Câu Giải: con lật đật

22, Đi lè lưỡi về lè lưỡi.

Câu Giải: chiếc cày

23, Đi nằm, đứng nằm, ở thì đứng

Câu Giải: Bàn chân

24, Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng.

Câu Giải: loại bừa

25, Đi thì ăn uống trước ngồi trên

Về thì lấm lét đứng bên xó hè.

Câu Giải: dòng nón lá

26, Đi thì đứng đứng thì ngã

Câu Giải: xe cộ đạp

27, Đi thì ve vẩy về thì dẫy chết

Câu Giải: loại áo dài

28, Đít xanh mình trắng

Bôi son tấn công phấn

Dán chữ lâu hồng

Gái về công ty chồng

Không tất cả không được

Câu Giải: Bánh dầy

29, Đông Ngô Gia cát đánh lẫn nhau

Một trận hoả phong khách hàng lắc đầu

Đông Ngô thất núm Đông Ngô thoát

Gia mèo ở lại tiến công trận sau

Câu Giải: Rang bắp

30, Đút vào rồi lại rút ra

Vắng cửa, vắng công ty thì lại đút vô.

Câu Giải: Chìa khóa.

31, Ở dưới địa ngục đội mũ nhưng mà lên

Câu Giải: * Cây nấm

32, Ở nhà bởi cỡ bắp tay

Ra đường bánh trướng lớn tay dòng nia

Câu Giải: * loại dù

33, Ở vào nhà bởi cái chõ

Ra bên cạnh ngõ bởi cái nia

Câu Giải: * chiếc Dù


34, Ai kêu ai hú mặt sông, mẹ kêu mang mẹ, có ông chồng phải theo

Câu Giải: * bé cá bội bạc má

35, Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai ai oán tôi cũng bi hùng cùng với ai.

=>Câu Giải: * chiếc gương soi

36, Anh đỏ liếm lỗ hậu môn chị đen

Chị thì chẳng nói, ăn uống quen liếm hoài.

=>Câu Giải: * đun nấu ăn

37, Anh đứng mặt ni sông

Em đứng mặt tê sông

Đuổi nhau kỳ cùng

Chẳng bắt được nhau

=>Câu Giải: * hai tai cối xay lúa

38, Anh kia team cứt đi đâu

Tài chi mà lại mọc râu trặc cằm

=>Câu Giải: * bé tôm

39, Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu

Yêu em anh bắt đầu mớm trầu đến em

=>Câu Giải: * dòng ống nhổ

40, Ao tròn vành vạnh

Nước giá buốt như tiền

Con gái như tiên

Trần bản thân xuống lội

=>Câu Giải: * Bánh trôi

41, Bưng một thúng ngọc

Đổ vào thâm nám cung

Trên cùng gồm lỗ tròn tròn

Có bạn quân tử ru nhỏ cả ngày

=>Câu Giải: * Xay lúa

42, Bằng đồng xu tiền nằm nghiêng giữa bụi.

=>Câu Giải: * rau củ má

43, bằng cổ tay nằm ở bàn Phật

Cúng vái rồi, lột đơn độc áo ra.

=>Câu Giải: * Trái chuối chín

44, bởi cục cứt voi, ko đấm, ko xoi, cơ mà thành bảy lỗ.

=>Câu Giải: * Đầu tín đồ với bảy lỗ : tai, mầt, mũi, mồm

45, bởi cái đĩa, sỉa xuống ao bố quân ngoài hành tinh đào hoài không lên

=>Câu Giải: * mặt trăng (câu số 15)

46, bởi cái đĩa, sỉa xuống ao (2) tía mai chín cuốc nhưng đào không lên.

=>Câu Giải: * Bóng mặt trăng, mặt trời

47, bằng cái đĩa, sỉa xuống ao (3) Đào không thấy lấy không lên

=>Câu Giải: * phương diện Trăng

48, bởi cái đầu trâu, tứ cái râu, hai bạn kéo.

=>Câu Giải: * Gầu giai

49, bởi cái ống lươn nuốt cả thuyền buồm

Nuốt cả ca-nô

Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ

Nuốt tía trái núi không no miệng nầy

=>Câu Giải: * Ống đựng tranh vẽ

50, bởi cái ách, một trăm khách ngồi.

=>Câu Giải: * buồng chuối

51, bởi cái phân tử mít, đít lại sở hữu lông

Đến ngày giỗ ông, rước ra làm thịt

=>Câu Giải: * Củ hành khô

52, bằng cái lá đa ra đi về gần

=>Câu Giải: * Bàn chân

53, bởi cái nồi rang, vang làng vang xóm.

=>Câu Giải: * loại chuông

54, bởi cây sào, lao vô bụi

=>Câu Giải: * bé rắn

55, bằng con gà rằn, nằm lăn vào bụi


=>Câu Giải: * Trái Thơm (Trái khóm)

56, bởi lá tre ngo ngoe dưới nước.

=>Câu Giải: * bé đỉa (câu số 23 )

57, bằng mảnh sành, lượn quanh hòn núi.

=>Câu Giải: * Lược chải đầu

58, bởi một bước mà cách không qua

=>Câu Giải: * dòng bóng (câu số 24 )

59, bằng trái cau nhưng đau nhị bệnh.

=>Câu Giải: * Trái mù u (câu số 378 )

60, bởi trang mẫu nón cả bầy được nhờ

=>Câu Giải: * Nồi cơm (câu số 25 )

61, Bị căn vặn bị trói bị gài và lại đội nặng, hằng ngày khổ đau.

=>Câu Giải: * chiếc rế (câu số 27 )

62, tư anh cùng phổ biến một nhà

Cùng sinh một gần kề cùng ra một hình

Một anh thì đõ cống sinh

Một anh quỉ tai ác như tinh trong nhà

Một thì xấu nết na

Một anh ăn vụng anh chị đều ghen

=>Câu Giải: * con chuột cống, nhắt,chù cùng đồng (câu số 28 )

63, tứ bên bí mật cổng cao thành Sông không tồn tại Bốn bên kín đáo cổng cao thành Sông không có nước, cá giành vào ra Voi đi cho đó chẳng qua phía hai bên văn võ nghĩa mà làm sao

=>Câu Giải: * Cờ tướng mạo (câu số 29)

64, Bốn bên thành luỹ hiểm cao bao gồm một thằng trọc nhảy vào nhảy ra

=>Câu Giải: * Lu nước và loại gáo (câu số 30)

65, Bốn bên thành quách luỹ cao mong chơi nhỏ nào, vắt óc kéo ra

=>Câu Giải: * Bàn cờ tướng tá (câu số 31)

66, bốn cột một kèo

Có lọ mắm heo, mèo trườn không tới

=>Câu Giải: * nhỏ bò (câu số 33 )

67, bốn chân đấm đá đất, cổ cất thượng thiên, Da cung cấp lấy tiền, còn xương duy trì lại. =>Câu Giải: * size cửi dệt vải bằng tay thủ công (câu số 379 )

68, Bốn bé cùng tại một nhà

Được bà bầu chia của bóc tách ra từng người

=>Câu Giải: * Ấm chén (câu số 32 )

69, tư o trong tỉnh mới ra

Nước domain authority trắng toát như hoa cúc tần

Một anh công tử tần ngần

Một vòi tong tỏng như buộc phải câu tre

=>Câu Giải: * bộ đồ quần áo trà (câu số 34 )

70, bốn ông đập đất, một ông phất cờ, Một ông vơ cỏ, một ông vứt phân. =>Câu Giải: * nhỏ Trâu (câu số 380 )

71, tía đầu, tư lưỡi, sáu tai, Một tên đội nón còn hai ở trần.

=>Câu Giải: * bạn cày, hai nhỏ tràu, lưỡi cày

72, bố cây sinh một quả

Ra rả toàn đều hạt =>Câu Giải: * Nồi cơm

73, ba con, tư lưỡi, mười chân.

Một lưng mặc áo, hai sườn lưng ở trần

=>Câu Giải: * fan thợ cày và bé trâu

74, bố mươi con nhốt một lồng Mười con có mồng, hai chục bé không.

=>Câu Giải: * tía mươi ngày vào tháng

75, ba ông lỏng chõng, cõng bà trụ vương vãi Súng nổ tứ phương, không đường cơ mà chạy

=>Câu Giải: * Ông Táo, Nồi rang bắp

76, cha ông ngồi ghế Một ông cậy thế Một ông cậy thần Một ông tần ngài Đút vòi vô lửa =>Câu Giải: * Bể thụt lửa (Bể lò rèn)

77, tía thằng lỏng thỏng, cõng thằng đen thui =>Câu Giải: * Ông Táo

78, bố thằng nó ở tía thôn

Đến khi nó bị tiêu diệt nó để ý nhau

=>Câu Giải: * Miếng trầu

79, bố tháng cuốn cờ bồng con đỏ Một phen cởi cạnh bên cứu dân đen


=>Câu Giải: * Cây bắp

80, Ăn đường miệng ra đàng sống lưng Động mang lại hai sừng thì vãi cứt ra

=> Câu Giải: * cái bào gỗ

81, Ăn không đặng no => Câu Giải: * Bánh ít

Những câu iq hay nhất gồm đáp án tổng hợp hơn 300 thắc mắc cho các em học sinh tham khảo rèn trí thông minh, để giúp đỡ các em học viên phát triển được kĩ năng tư duy, trí tuệ sáng tạo của mình. Ngoài ra các câu iq dân gian còn đưa về tiếng cười, thú vui cho mọi người để giải tỏa không khí căng thẳng.

Những câu đố vui vui nhộn sẽ giúp chúng ta giải tỏa áp lực đè nén sau rất nhiều giờ học tập, thao tác căng thẳng. Thay vì mải mê đọc báo hay game play trên điện thoại cảm ứng thông minh thì chơi đố vui cùng rất nhiều câu đố hại não, câu đố trí tuệ cơ mà vô cùng hài hước kèm giải đáp này để giúp đỡ bạn và rất nhiều người tràn trề tiếng cười. Đây cũng là phương pháp để gắn kết mọi người vừa vui chơi giải trí vừa có thể rèn luyện tứ duy nhanh nhạy, giúp bộ não cách tân và phát triển hơn. Hãy cùng bạn bè thử giải đố các câu đố gian lận não tiếp sau đây nhé!


*


Tổng vừa lòng 100+ câu đố vui, vui nhộn nhất tất cả kèm đáp án

Ngoài câu hỏi giải lan căng thẳng, phần đông câu đố vui, gian lận não hoàn toàn có thể giúp các bạn rèn luyện trí óc trở nên nhanh nhạy hơn. 

Câu 1: Bỏ ko kể nướng trong, ăn ngoài quăng quật trong là gì?


Đáp án: Nướng bắp ngô.

Câu 2: Bà đó bẫy chết mồi nhử bay lên trời. Hỏi bà ấy bị tiêu diệt năm bao nhiêu tuổi và vì sao bà ấy chết?

Đáp án: Bà đó là trườn đá - bò đá mồi nhử chết, bẫy bay là bảy ba - bà ấy bị tiêu diệt năm bà ấy 73 tuổi!

Câu 3: Lịch nào dài nhất?

Đáp án: định kỳ sử.

Câu 4: Con gì ăn uống lửa với nước than?

Đáp án: Đó là nhỏ tàu.

Câu 5: Con đường dài độc nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

Câu 6: Con kiến bò lên tai bé voi, nói gì với bé voi cơ mà ngay tức khắc nhỏ voi nằm sải ra chết?

Đáp án: Nói là em đã bao gồm thai với anh rồi!

Câu 7: Cái gì đen khi bạn đặt hàng nó, đỏ khi dùng nó với xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

*

Câu 8: Có 1 chiếc thuyền về tối đa là chỉ chở được nhị người, giả dụ thêm fan thứ 3 có khả năng sẽ bị chìm ngay lập tức. Hỏi lý do người ta nhận ra trên mẫu thuyền kia có cha thằng Mỹ black và tía thằng Mỹ trắng ngồi trên dòng thuyền đó mà ko bị chìm?

Đáp án: bởi vì trên dòng thuyền đó sự thật là gồm đúng 2 tín đồ đi. Đó là tía của thằng Mỹ black và bố của thằng Mỹ trắng.

Câu 9: Con gì đập thì sống, ko đập thì chết?

Đáp án: bé tim.

Câu 10: Nắng cha năm tôi không quăng quật bạn, mưa 1 ngày sao các bạn lại quăng quật tôi là mẫu gì?

Đáp án: Đó là cái bóng của mình.

Câu 11: Cổ gì nhiều năm nhất?

Đáp án: Cổ xưa.

Câu 12: Trên nhấp dưới lag là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là đã câu cá.

Câu 13: 2 bé vịt đi trước 2 bé vịt, 2 bé vịt đi sau 2 bé vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi tất cả mấy nhỏ vịt?

Đáp án: 4 con.

Câu 14: Con gấu trúc mong gì mà lại không lúc nào được?

Đáp án: do gấu trúc chỉ tất cả 2 white color đen vì thế nó ao cầu được chụp hình màu - vậy mà quan yếu được vì chưng chụp cỡ nào thì cũng chỉ có trắng đen mà thôi!

Câu 15: Xã đông tuyệt nhất là xã nào?

Đáp án: buôn bản hội.

Câu 16: Tay thay cục làm thịt nắn nắn, tay vỗ mông là đang làm cho gì?

Đáp án: Đó là người mẹ đang cho nhỏ bú.

Câu 17: Con gì đầu dê bản thân ốc?

Đáp án: bé dốc.

Câu 18: Cái gì chặt không đứt, bứt ko rời, phơi không khô, đốt không cháy?

Đáp án: Nước.

Câu 19: Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao, đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: Đó là mặt trăng.

Câu số 20: Cái gì ko đào nhưng mà sâu?

Đáp án: Biển.

Câu 21: Con trai và bầy ong tất cả điểm gì không giống nhau?

Đáp án: nam nhi là loài vật sống bên dưới nước, còn bọn ong sinh sống trên cây!

Câu 22: Có 1 bà ngần ngừ bơi, xuống nước là bẫy chết. Một hôm bà đi tàu, tự nhiên tàu chìm, cơ mà bà không chết. Trên sao?

Đáp án: Bà đi tàu ngầm.

Câu 23: Cái gì trong trắng ngoài xanh, trồng đậu trồng hành rồi thả heo vào?

Đáp án: Bánh chưng.

 

Câu 25: Cắm vào run rẩy toàn thân

Rút ra nước tung từ chân xuống sàn

Hỡi quý ông công tử nhiều sang

Cắm vào xin chớ cuống quýt rút ra là cái gì?

Đáp án: Đó là dòng tủ lạnh!

Câu 26: Cái gì chúng ta không mượn mà lại trả?

Đáp án: Lời cám ơn.

Câu 27: Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, cơ mà nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

Câu số 28: Chuột làm sao đi bởi hai chân?

Đáp án: loài chuột Mickey.

Câu 29: Ở Việt Nam, dragon bay ở đâu và đáp nghỉ ngơi đâu?

Đáp án: Rồng bay ở Thăng Long với đáp ở Hạ Long!

Câu 30: Vịt như thế nào đi bởi hai chân?

Đáp án: toàn bộ các con vịt, trừ vịt bị què.

Câu 31: Có 1 fan đứng nghỉ ngơi chân cầu. Ở giữa cầu gồm một bé gấu cực kỳ hung dữ không cho ai qua cầu hết. Người này sẽ mất hết 5 phút nhằm đi từ bỏ chân cầu cho tới giữa mong và con gấu cũng chỉ ngủ tất cả 5 phút là tỉnh giấc dậy. Hỏi fan đó làm sao để qua được mặt kia?

Đáp án: Đi mang lại giữa cầu và quay mặt ngược lại. Bé gấu tỉnh dậy tưởng tín đồ đó từ bên đó qua buộc phải rượt trở lại. Cố kỉnh là người đó đã qua được cầu!

Câu 32: Nếu chỉ tất cả một que diêm, trong một ngày đông giá rét, bạn lao vào căn phòng tất cả một cây đèn, một bếp dầu, cùng một phòng bếp củi, chúng ta thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

Câu 33: Ở Việt Nam, một thằng mù và tía thằng điếc đi ăn uống phở, mỗi cá nhân ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 nghìn đồng. Hỏi ăn xong xuôi họ nên trả từng nào tiền?

Đáp án: Họ yêu cầu trả 20 ngàn đ vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 bạn ăn!

Câu 34: Cái gì của chồng mà vk thích nuốm nhất?

Đáp án: Tiền.

*

Câu 35: Giả sử ta có một khúc vải, giảm nó ra có tác dụng 100 khúc, thời hạn để giảm 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi giả dụ cắt tiếp tục không hoàn thành nghỉ thì trong bao lâu sẽ giảm xong?

Đáp án: 495 giây cũng chính vì 99 khúc (khúc sau cuối không bắt buộc cắt) X 5 giây = 495 giây!

Câu 36: Bạn thao tác gì đầu tiên mỗi buổi sáng?

Đáp án: Mở mắt.

Câu 37: Nơi nào bao gồm đường xá nhưng không có xe cộ, có nhà ở nhưng không tồn tại người, bao gồm siêu thị, doanh nghiệp nhưng không tồn tại hàng hóa. Đó là nơi nào vậy?

Đáp án: Ở bạn dạng đồ!

Câu 38 : Bạn hoàn toàn có thể kể ra tía ngày liên tục mà không có tên là đồ vật hai, máy ba, đồ vật tư, sản phẩm công nghệ năm, máy sáu, máy bảy, nhà nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay, ngày mai.

Câu 39: Quần rộng tốt nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

Câu 40: Đang yêu thương mà người yêu chết hotline là tình?

Đáp án: Tình trang.

Câu 41: Có 1 bé trâu, đầu nó thì nhắm đến hướng phương diện trời mọc, nó xoay trái 2 vòng tiếp đến quay ngược lại kế tiếp lại quay đề xuất hai vòng hỏi dòng đuôi của chính nó chỉ phía nào?

Đáp án: Chỉ xuống đất.

Câu 42: Tìm điểm không đúng trong câu: "Dưới ánh nắng sương lộng lẫy triệu cành hồng khoe nhan sắc thắm".

Đáp án: Khoe sắc đẹp khóe.

Câu 43: Con trai bao gồm gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

Câu 44: Trên đồng cỏ tất cả 6 con bò, đếm đi đếm lại chỉ gồm 12 chiếc chân. Thắc mắc tại sao?

Đáp án: nhỏ bò này cưỡi lên lưng con bò theo vòng tròn nên mỗi con chỉ tất cả 2 chân!

Câu 45: Từ gì cơ mà 100% nguời dân việt nam đều phạt âm sai?

Đáp án: từ "Sai".

Câu 46: Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới mặt đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: dùng ống hút.

Câu 47: Cái gì lâu năm như trái chuối, núm 1 thời gian thì nó rã nước ra?

Đáp án: Que kem.

Câu 48: Tại sao khi bắn nhau người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm cả nhì mắt thì không quan sát thấy kim chỉ nam bắn.

Câu 49: Cái gì tay trái cố kỉnh được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

Câu 50: Bên trái con đường có 1 căn nhà xanh, bên phải đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, white house ở đâu?

Đáp án: Ở Mỹ.

Câu 51: Cái gì người mua biết, người phân phối biết, bạn xài không bao giờ biết?

Đáp án: quan tiền tài.

Câu 52: 30 chia một nửa và thêm vào đó 10, bởi bao nhiêu?

Đáp án: bởi 70.

Câu 53: Sở thú bị cháy, nhỏ gì chạy ra đầu tiên?

Đáp án: bé người.

Câu 54: Hai bạn đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một bạn đào vào một tiếng thì được mấy chiếc hố?

Đáp án: 1 cái hố.

Câu 55: Trong một cuộc thi chạy, nếu bạn vượt qua người thứ 2 bạn sẽ đứng lắp thêm mấy?

Đáp án: trang bị 2.

Câu 56: Tại sao con chó không cắm được đuôi của mình.

Đáp án: Đuôi chó không đủ dài.

Câu 57: Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: con gà mái và con kê con.

Câu 58: Vua hôn call là gì?

Đáp án: Hoàng hôn.

Câu 59: Tại sao sư tử nạp năng lượng thịt sống?

Đáp án: trù trừ nấu chín.

Câu 60: Làm sao để mẫu cân tự cân thiết yếu nó?

Đáp án: Lật ngược chiếc cân lại.

Câu 61: Ai gồm nhà di động cầm tay đầu tiên?

Đáp án: Rùa cùng ốc sên.

Câu 62: Tại sao 30 người bọn ông và 2 người bầy bà pk tán loạn?

Đáp án: chơi cờ vua.

Câu 63: Hãy chứng minh 4 : 3 = 2

Đáp án: 4 : 3 có nghĩa là tứ chia tam, đọc ngược lại là tám chia bốn là 8 : 4 = 2

Câu 64: Câu chữ làm sao mà những người vui phấn kích khi bắt gặp nó đã trở nên gian khổ và ngược lại, đông đảo người khổ cực u sầu thấy lúc nó đang trở buộc phải vui vẻ hơn.

Đáp án: Điều đó rồi cũng qua.

Câu 65: Có bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: "Cơm, canh, cháo gì tớ cùng thích ăn!"

Đáp án: 1 chữ C, sống chữ "Cơm".

Câu 66: Tháng nào ngắn tốt nhất trong năm?

Đáp án: tháng ba, tháng tư.

Câu 67: Con mèo nào rất là sợ chuột?

Đáp án: Doremon.

Câu 68: Chứng minh: phụ nữ bằng con dê

Đáp án: con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

Xem thêm: Những Câu Nói Hay Trong Truy Tìm Ký Ức, 《Trích Dẫn Ngôn Tình》

Câu 69: Hôn con heo vào nhà call là gì?

Đáp án: Hôn thú.

Câu 70: Con số lớn số 1 có độc nhất hai chữ số?

Đáp án: 99.

Câu 71: Loại nước tiểu khát nào đựng sắt và canxi?

Đáp án: coffe (Canxi = Ca; sắt = Fe).

Câu 72: Rất ham mê hôn gọi là gì?

Đáp án: Kết hôn.

Câu 73: Hôn mà lại bị hôn lại call là gì?

Đáp án: Đính hôn.

Câu 74: Núi nào bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

Câu 75: Ai cũng biết đỉnh núi Everest tối đa thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào tối đa thế giới?

Đáp án: Everest.

Câu 76: Con cua đỏ lâu năm 10cm chạy đua với bé cua xanh lâu năm 15cm. Bé nào về đích trước?

Đáp án: bé cua xanh bởi nhỏ cua đỏ đã bị luộc.

Câu 77: Lúc hài lòng để nạp năng lượng trưa?

Đáp án: Sau bữa tiệc sáng.

Câu 78: Cái gì Adam bao gồm 2 nhưng mà Eva chỉ tất cả 1?

Đáp án: Chữ a.

Câu 79: Có cổ nhưng không có miệng là gì?

Đáp án: cái áo.

Câu 80: Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi gồm mấy con?

Đáp án: 24 bé (Điếc là hỏng tai, hư tai là nhì tư).

Câu 81: Cái gì của cô gái lúc nào thì cũng ẩm ướt?

Đáp án: loại lưỡi.

Câu 82: Toà nhà lớn số 1 thế giới?

Đáp án: bên nước.

Câu 83: Có 2 USD (tiền giấy nhiều loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng bao gồm một dòng ví bao gồm số tiền gấp hai chiếc ví còn lại. Làm sao điều này rất có thể xảy ra?

Đáp án: từng ví có một USD và cái ví này nằm trong chiếc ví kia.

Câu 84: Cái gì đánh cha, tấn công má, tiến công anh, tiến công chị, tiến công em?

Đáp án: Bàn chải tiến công răng.

Câu 85: Bệnh gì chưng sĩ bó tay?

Đáp án: bệnh dịch gãy tay.

Câu 86: 5 chia 3 bởi 2 khi nào?

Đáp án: khi ta làm sai.

Câu 87: Có một tàu năng lượng điện đi về hướng nam. Gió hướng tây bắc. Vậy khói từ bé tàu sẽ theo phía nào?

Đáp án: Tàu điện làm những gì có khói.

Câu 88: Làm nuốm nào để không đụng đề nghị ngón tay khi chúng ta đập búa vào một chiếc móng tay?

Đáp án: cầm cố búa bằng cả hai tay.

Câu 89: nếu khách hàng nhìn thấy nhỏ chim vẫn đậu bên trên nhánh cây, làm sao để đưa nhánh cây mà không làm cho động bé chim?

Đáp án: Bạn chuyên cần đợi chim cất cánh đi nhé.

Câu 90: Làm gắng nào để bé cua được thiết yếu chân?

Đáp án: Luộc.

Câu 91: A call B bởi bác, B điện thoại tư vấn C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A call Z bởi gì?

Đáp án: gọi bằng mồm.

Câu 92: Bức tranh người vợ Monalisa, người đẹp này không có gì?

Đáp án: không có chân mày.

Câu 93: Cái đầu kiểu như mèo, chân như là mèo, cùng tai giống bé mèo, nhưng chưa hẳn con mèo. Vậy là con gì?

Đáp án: nhỏ của con mèo (còn gọi là mèo con).

Câu 94: Miệng rộng nhưng lại không nói một từ, là gì?

Đáp án: con sông.

Câu 95: Không cha mẹ nào làm phản ứng khi gia sư đánh đều đứa trẻ em trong lớp, trên sao?

Đáp án: Vì đó là lớp học tập trong trại mồ côi.

Câu 96: Có tía quả táo trên bàn và bạn lấy đi hai quả. Hỏi các bạn còn từng nào quả táo?

Đáp án: 2 quả (Bạn núm đi rồi đấy).

Câu 97: Bố chị em có sáu bạn con trai, mỗi người nam nhi có một em gái. Hỏi mái ấm gia đình đó gồm bao nhiêu người?

Đáp án: 9 fan (6 fan con trai, 1 cô em gái cùng bố, mẹ).

Câu 98: Trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy các bạn đang ở trong phần nào?

Đáp án: ở đầu cuối (Vì vẫn là người ở đầu cuối rồi, tức là chỉ từ có 1 bạn duy nhất, và tín đồ đó chỉ có thể là bạn, chứ không hề thể tất cả người sau cùng rồi mà bạn vẫn sinh sống sau người cuối cùng được).

List câu đố mẹo, câu đố vui hại não cực xuất xắc và hài hước có đáp án

Dưới đấy là tổng hợp phần đa câu đố vui rất là hay và hại não. Hãy thử tài phán đoán của bản thân mình xem chúng ta cũng có thể giải đáp được bao nhiêu câu nhé!

1. Câu hỏi: 1 người đi vào rừng sâu nhằm thám hiểm, thật rủi ro cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung tàn muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta gồm 2 con dao, ông hại quá bỏ 2 bé dao ra đó, bé đười ươi nhặt lên với sau vài phút nó nằm đồ dùng xuống đất chết luôn. Các bạn có biết vì sao không?

Đáp án: Nó cầm cố dao và đấm vào ngực nó (đười ươi hay làm cho thế).

2. Câu hỏi: bao gồm một cây cầu tất cả trọng cài là 10 tấn, tức là nếu vượt vượt trọng tải trên 10 tấn thì cây mong sẽ sập. Gồm một dòng xe cài đặt chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + sản phẩm 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác bỏ tài qua được cây ước này (Không được sút hàng thoát ra khỏi xe)?

Đáp án: bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

3. Câu hỏi: Một tên tiếp giáp nhân bị kết tội chết. Hắn ta được lựa chọn 1 trong cha phòng để vào: chống số một lửa bùng cháy, chống số nhị đầy đông đảo kẻ giết người chuẩn bị sẵn sàng bắn, cùng phòng số tía đầy sư tử không nên ăn những gì trong bố năm. Phòng nào bình an nhất cho hắn?

Đáp án: phòng 3 vì chưng sư tử đã bị tiêu diệt hết bởi bị đói rồi.

4. Câu hỏi: con ma xanh đập 1 vạc chết, nhỏ ma đỏ đập 2 vạc thì chết. Làm thế nào chỉ với 2 lần đập cơ mà chết cả hai con?

Đáp án: Đập nhỏ ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy nuốm sợ quá, khía cạnh mày tái mét (chuyển thanh lịch xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đầy đủ 2.

5. Câu hỏi: tất cả 1 chàng trai làm việc trong 1 tòa đơn vị 50 tầng, tuy vậy anh ta lại chỉ đi thang máy lên tới tầng 35 rồi đoạn còn sót lại anh ta đi thang bộ.Tại sao anh ta lại làm bởi vậy ?

Đáp án: vì cái thang sản phẩm công nghệ đó không lên được cho tới tầng 50. 

*

6. Câu hỏi: Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tứ bằng một năm không ngủ.

7. Câu hỏi: Núi nào cơ mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

8. Câu đố: có 1 bọn chim đậu bên trên cành, fan thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

9. Câu đố: nhỏ chó đen fan ta call là nhỏ chó mực. Con chó vàng, bạn ta gọi là bé chó phèn. Bé chó sanh tín đồ ta gọi là bé chó đẻ. Vậy bé chó đỏ, người ta điện thoại tư vấn là bé chó gì?

Đáp án: nhỏ chó đỏ tín đồ ta hotline là con chó… đỏ. Hehe!

10. Câu hỏi: gồm 1 bầy chuột điếc đi ngang qua, hỏi gồm mấy con? 

Đáp án: Điếc là lỗi tai, lỗi tai là hai tư (24).

11. Câu hỏi: bé gì không gáy ò ó o mà bạn ta vẫn điện thoại tư vấn là gà?

Đáp án: Gà con và kê mái.

12. Câu đố: bệnh dịch gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

13. Câu hỏi: Cơ quan đặc biệt nhất của phụ nữ là gì ?

Đáp án: Hội đoàn kết Phụ Nữ.

14. Câu hỏi: lúc Beckham tiến hành quả đá phát đền, anh ta đã sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

15. Câu hỏi: tất cả bao nhiêu chữ C vào câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, sống chữ “Cơm”.

16. Câu hỏi: vật gì tay trái vậy được còn tay đề nghị cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

17. Câu hỏi: 2 người: 1 lớn, 1 nhỏ nhắn đi tột đỉnh một trái núi. Người bé xíu là bé của tín đồ lớn, nhưng fan lớn lại ko phải thân phụ của tín đồ bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ. 

18. Câu hỏi: con cua đỏ lâu năm 10 centimet chạy đua với con cua xanh lâu năm 15cm. Bé nào về đích trước?

Đáp án: bé cua xanh, vì con cua đỏ đã trở nên luộc chín

19. Câu hỏi: hội chứng minh: đàn bà = bé dê.

Đáp án: phụ nữ = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê.

20. Câu hỏi: phía trái đường có một căn nhà xanh, bên buộc phải đường có 1 căn nhà đỏ. Vậy, bên Trắng chỗ nào ?

Đáp án: Ở Mỹ.

Những câu iq tình yêu thương lãng mạn, và ngọt ngào nhất

Trong tình yêu, không tính sự lãng mạn, lắng đọng thì sự hài hước, vui mắt cũng giúp cho chuyện tình của người tiêu dùng đẹp hơn, bền hơn đó. Giả dụ bạn chưa biết làm ráng nào để những câu chuyện của cả nhị vui hơn, hoàn toàn có thể tham khảo ngay đa số câu đố vui về tình yêu siêu bựa sau đây nhé!

Câu đố 1: Yêu mang đến lần sản phẩm bảy được hotline là tình gì?

Đáp án: Thất Tình

Câu đố 2: Yêu và kết hôn cùng với người quốc tế là gì?

Đáp án: ngoại Tình

Câu đố 3: yêu thương 1 lúc nhiều người dân được call là?

Đáp án: Trữ Tình

Câu đố 4: Yêu và kết hôn với những người trong nước điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: Nội Tình

Câu đố 5: Yêu đến lần thứ tứ gọi là tình gì?

Đáp án: Tình Tứ

Câu đố 6: Hai người con gái cùng dùng thông thường một đàn ông trai điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: chung Tình

Câu đố 7: Được đồng ý yêu hotline là gì?

Đáp án: Vô Tình

Câu đố 8: Tiền để đưa người yêu đi chơi gọi là gì?

Đáp án: bạc tình Tình

Câu đố 9: Yêu từ thời đi học gọi là gì?

Đáp án: Tình Trường

Câu đố 10: Yêu vk bạn với bị tiến công tím mặt điện thoại tư vấn là gì?

Đáp án: rạm Tình

Câu đố 11: Là hành động gì?

Cục làm thịt đút vào lỗ thịt

Một tay sờ lỗ hậu môn một tay sờ đầu

Đút vào một trong những lúc lâu lâu

Rút ra mẫu “chách”

Nhìn nhau cơ mà cười.

Đáp án: Cho trẻ em Bú

Câu đố 12: Tình yêu vượt đẹp call là gì?

Đáp án: hay Tình

Câu đố 13: cái gì?

Thân em vừa white lại vừa mềm

Vừa bàn tay úp

Anh mà miết lên miết xuống là nó ngày tiết nhớt ra?

Đáp án: Bánh Xà Phòng

*

Câu đố 14: Đang làm gì?

Nâng em lên

Đặt em xuống

Dạng chân ra

Tha hồ cơ mà bóp

Đáp án: Vác Súng cùng Đặt Súng Để Bắn

Câu đố 15:

Bốn chân chong chóng

Hai bụng kề nhau

Cắm giữa đồn đại câu

Nghiến đi nghiến lại. Là mẫu gì?

Đáp án: Cối Xay

Câu đố 16:

Chàng thời coi thiếp là ai,

Chàng bi ai chàng lại đút hoài không tha.

Hết buồn chàng lại rút ra,

Có ngày cánh mày râu đút tới ba bốn lần.

Thiếp thì nổi tiếng cù lần,

Chàng yêu cầu thì đút, hết nên thì thôi.

Hàng ngày hàng tháng liên hồi,

Có ngày thiếp cũng quy hồi nghĩa trang? Thiếp là mẫu gì?

Đáp án: Đầu Video

Câu đố 17:

Hai tay bưng rước khư khư

Bụng thì bảo dạ rằng ư đút vào,

Đút vào nó sướng làm sao

Rập lên, rập xuống nó trào nước ra. Là gì?

Đáp án: Ăn Mía

Câu đố 18: bên trên lông bên dưới lông, về tối lồng có tác dụng một.

Đáp án: Đôi Mắt

Câu đố 19: Tôi dài khoảng gần gang tay, được trang điểm vì chưng một túm lông sống đầu. Tôi thường hoạt động trong một môi trường thiên nhiên nóng, lúc nào cũng ẩm ướt với các mớ thịt. Lúc hoạt động, tôi được đẩy túi, đẩy lui uyển chuyển … Khi kết thúc việc, tôi thường còn lại lớp bong bóng trắng. Thường xuyên một ngày tôi vận động 1 – 3 lần, tuy nhiên tiếc thay, tất cả khi tôi không được dùng tới. Là dòng gì?

Đáp án: Bàn Chải Đánh Răng

Tổng vừa lòng 400+ câu iq dân gian tuyệt nhất

Những câu iq dân gian rất cân xứng để bổ sung cập nhật vào list thắc mắc đố vui giữa những chương trình Tết thiếu nhi, Tết Trung thu cho những em gia nhập giải đố, lĩnh thưởng. 

Câu 1: Ăn trước mà lại ăn thừa từng ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn

=> Đáp án: chén bát đĩa 

Câu 2: Đường ngay lập tức thông thống (2) hai cống hai bên trên hàng gương, dưới hàng lược

=> Đáp án: dòng mặt

Câu 3: Đầu đỏ, mỏ đen Xuống rửa mặt ao sen Lên cày ruộng cạn

=> Đáp án: Cây bút 

Câu 4: Đầu bằng con con ruồi đuôi bằng cái đĩa.

=> Đáp án: Lá trầu 

Câu 5: Đầu khom lưng khúc rồng Sinh bạch tử hồng Xuân hạ thu đông tứ mùa bao gồm cả

=> Đáp án: con Tôm

 

Câu 6: Đầu làng chiếc mỏ Cuối ngõ cây cờ Mõ tiến công chừng làm sao Cờ rung chừng nấy

=> Đáp án: nhỏ Chó sẽ sủa 

 

Câu 7: Đầu rồng đuôi phụng cánh tiên Ngày dăm bảy vợ, buổi tối ngủ riêng một mình

=> Đáp án: bé Gà Trống 

Câu 8: Đầu dragon đuôi phụng xum le te Mùa Đông ấp trứng mùa hè nuôi con

=> Đáp án: Cây cau 

 

 

Câu 9: Đầu tròn lông lốc lúc thì ném xuống, khi tung lên trời Lúc bị người đấm, dịp bị tín đồ đá lúc bị bỏ giỏ, lúc nhức như dần Trẻ già tíu tít xung quanh sân Cứ thấy nó cho co chân chạy dài

=> Đáp án: trái bống

Câu 10: Đầu tròn mình nhỏ tuổi thon thuôn Nắm đầu căn vặn cổ nhị hàng lệ rơi

=> Đáp án: Vò nước

Câu 11: Đầu tròn trùng trục như viên kỳ lân, Đi xa về gần, nuốm đuôi cơ mà kéo.

=> Đáp án: Gáo dừa

Câu 12: Đập đập, trói trói quăng quật đói một ngày ngày sau đi đày Đặt đến tên khác

=> Đáp án: Nhổ mạ và cấy lúa 

Câu 13: Đến phía trên hỏi khách hàng tương phùng con gì mọc cánh dạo cùng nước non

=> Đáp án: loại thuyền buồm 

Câu 14: Để thì nằm lạng lẽ Hễ hễ liếm hậu môn thì chạy tứ tung

=> Đáp án: Tem thư

Câu 15: Đâm vô rồi lại lấy ra Vắng cửa vắng đơn vị rồi lại đâm vô

=> Đáp án: cái ổ khóa 

Câu 16: Đêm đêm làm các bạn với đèn Giúp tín đồ quân tử khỏi yếu chí cao

=> Đáp án: Quyển sách 

*

Câu 17: Đem giăng sườn nú bắt được nai nhỏ khó mẹ trông cậy mang lại mầy cửa ngõ võ bố tầng tuy vậy bước khiêu vũ Tòn teng ông chồng vợ cả cùng hai

=> Đáp án: chiếc võng 

Câu 18: Đen thủi, black thui, Dao gươm ko sợ, hại dùi cui đập đầu.

=> Đáp án: Hôt tiêu

Câu 19: Đi đứng mệt mỏi

=> Đáp án: Bánh bò

Câu 20: Đi đâu mấy tháng không màng Nghèo kém không phụ phú quý không màng

=> Đáp án: con chó

Câu 21: Đi đâu mà lại đổ mồ hôi Chiều trái ko ngồi, trầu thuốc không ăn

=> Đáp án: con lật đật 

Câu 22: Đi lè lưỡi về lè lưỡi.

=> Đáp án: mẫu cày

Câu 23: Đi ở đứng nằm nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 24: Đi ở đứng ở ngồi ở nằm thì đứng

=> Đáp án: Bàn chân

Câu 25: Đi nhăn răng, về cũng nhăn răng.

=> Đáp án: chiếc bừa

Câu 26: Đi thì ăn uống trước ngồi trên, Về thì len lét đứng bên xó hè.

=> Đáp án: chiếc nón lá 

Câu 27: Đi thì đứng đứng thì ngã

=> Đáp án: xe đạp

Câu 28: Đi thì ve sầu vẩy về thì dẫy chết

=> Đáp án: mẫu áo dài

Câu 29: Đít xanh bản thân trắng bôi son đánh phấn Dán chữ thọ hồng Gái về nhà ông chồng Không gồm không được

=> Đáp án: Bánh dầy

Câu 30: Đông Ngô Gia cat đánh lẫn nhau Một trận hỏa phong khách từ chối Đông Ngô thất nỗ lực Đông Ngô bay Gia cat ở lại tấn công trận sau

=> Đáp án: Rang bắp

Câu 31: Đút vào rồi lại rút ra, vắng tanh cửa, vắng bên thì lại đút vô.

=> Đáp án: Chìa khóa

Câu 32: Ở dưới địa ngục đội mũ mà lên

=> Đáp án: Cây nấm

Câu 33: Ở nhà bằng cỡ bắp tay đi xuống đường bánh trướng khổng lồ tay loại nia

=> Đáp án: cái dù

 

Câu 34: Ai kêu ai hú mặt sông, bà bầu kêu mặc mẹ, có chồng phải theo

=> Đáp án: bé cá bạc tình má 

Câu 35: Ai vui tôi cũng vui cùng, Ai bi lụy tôi cũng bi đát cùng cùng với ai.

=> Đáp án: dòng gương soi 

Câu 36: Anh đỏ liếm lỗ đít chị đen Chị thì chẳng nói, ăn uống quen liếm hoài.

=> Đáp án: nấu ăn

Câu 37: Anh đứng mặt ni sông Em đứng mặt tê sông Đuổi nhau kỳ cùng Chẳng bắt được nhau

=> Đáp án: nhị tai cối xay lúa

Câu 38: Anh kia đội cứt đi đâu, Tài chi và lại mọc râu trệu cằm

=> Đáp án: nhỏ tôm 

Câu 39: Anh ngồi đâu em cũng ngồi hầu yêu thương em anh mới mớm trầu đến em

=> Đáp án: dòng ống nhổ 

Câu 40: Ao tròn vành vạnh Nước giá buốt như tiền phụ nữ như tiên è cổ mình xuống lội

=> Đáp án: Bánh trôi 

Câu 41: Bưng một thúng ngọc Đổ vào thâm cung bên trên cùng gồm lỗ tròn tròn Có người quân tử ru bé cả ngày

=> Đáp án: Xay lúa 

Câu 42: Bằng đồng xu tiền nằm nghiêng giữa bụi.

=> Đáp án: rau xanh má 

Câu 43: bằng cổ tay nằm ngay bàn Phật, bái vái rồi, lột đơn côi áo ra.

=> Đáp án: Trái chuối chín 

Câu 44: bởi cục cứt voi, không đấm, ko xoi, nhưng thành bảy lỗ.

=> Đáp án: Đầu người với bảy lỗ : tai, mắt, mũi, mồm 

 

Câu 45: bằng cái đĩa, xỉa xuống ao cha mai chín cuốc cơ mà đào ko lên.

=> Đáp án: Bóng mặt trăng, phương diện trời 

Câu 46: bởi cái đầu trâu, tứ cái râu, hai người kéo.

=> Đáp án: Gầu giai 

Câu 47: bởi cái ống lươn nuốt cả thuyền buồm Nuốt cả ca-nô Nuốt sông, nuốt bể, nuốt hồ Nuốt cha trái núi ko no mồm nầy

=> Đáp án: Ống đựng tranh vẽ

Câu 48: bằng cái ách, một trăm khách hàng ngồi.

=> Đáp án: buồng chuối

Câu 49: bởi cái hạt mít, đít lại sở hữu lông Đến ngày giỗ ông, mang ra làm cho thịt

=> Đáp án: Củ hành khô 

Câu 50: bởi cái lá đa ra đi về gần

=> Đáp án: Bàn chân 

Câu 51: bằng cái nồi gang, vang xóm vang xóm.

=> Đáp án: loại chuông 

Câu 52: bởi cây sào, lao vô bụi

=> Đáp án: bé rắn 

Câu 53: bởi con kê rằn, nằm lăn vào bụi

=> Đáp án: Trái Thơm (Trái khóm) 

Câu 54: bằng lá tre ngo ngoe bên dưới nước.

=> Đáp án: con đỉa

Câu 55: bởi mảnh sành, lượn quanh hòn núi.

=> Đáp án: Lược chải đầu 

Câu 56: bằng một cách mà bước không qua

=> Đáp án: loại bóng 

Câu 57: bởi trái cau mà đau hai bệnh.

=> Đáp án: Trái mù u 

Câu 58: bằng trang cái nón cả đàn được nhờ

=> Đáp án: Nồi cơm 

Câu 59: Bị vặn bị trói bị gài và lại đội nặng, hàng ngày khổ đau.

=> Đáp án: chiếc rế 

Câu 60: tư anh cùng tầm thường một nhà thuộc sinh một liền kề cùng ra một hình Một anh thì đỡ cống sinh Một anh quỷ tai quái như tinh trong đơn vị Một thì xấu nết na Một anh nạp năng lượng vụng các bạn đều ghen

=> Đáp án: loài chuột cống, nhắt, chù và đồng

Câu 61: tứ bên kín cổng cao thành Sông không có Bốn bên bí mật cổng cao thành Sông không có nước, cá giành vào ra Voi đi mang lại đó chẳng qua phía hai bên văn võ nghĩa nhưng mà làm sao

=> Đáp án: Cờ tướng

Câu 62: Bốn mặt thành luỹ hiểm cao tất cả một thằng trọc nhẩy vào nhảy ra

=> Đáp án: Lu nước và dòng gáo

Câu 63: Bốn mặt thành quách luỹ cao mong muốn chơi nhỏ nào, ráng tóc kéo ra

=> Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 64: tư cột một kèo tất cả lọ mắm heo, mèo bò không tới

=> Đáp án: bé bò 

Câu 65: bốn chân đạp đất, cổ chứa thượng thiên, Da cung cấp lấy tiền, còn xương giữ lại.

=> Đáp án: size cửi dệt vải thủ công 

Câu 66: Bốn bé cùng tại một nhà Được bà mẹ chia của tách ra từng người

=> Đáp án: Ấm chén 

Câu 67: tư o vào tỉnh mới ra Nước domain authority trắng toát như hoa cúc tần Một anh công tử tần ngần Một vòi vĩnh tong tỏng như phải câu tre

=> Đáp án: bộ đồ trà

Câu 68: tư ông đập đất, một ông phất cờ, Một ông vơ cỏ, một ông vứt phân.

=> Đáp án: bé Trâu 

Câu 69: tía đầu, bốn lưỡi, sáu tai, Một tên nhóm nón còn hai ở trần.

=> Đáp án: bạn cày, hai nhỏ trâu, lưỡi cày 

 

Câu 70: cha con, bốn lưỡi, mười chân . Một lưng mặc áo, hai sống lưng ở trần

=> Đáp án: tín đồ thợ cày và con trâu 

Câu 71: cha mươi bé nhốt một lồng Mười con tất cả mồng, nhì chục nhỏ không.

=> Đáp án: cha mươi ngày vào tháng

Câu 72: Súng nổ tứ phương, ko đường nhưng mà chạy

=> Đáp án: Nồi rang bắp

Câu 73: bố ông ngồi ghế Một ông cậy núm Một ông cậy thần Một ông tần ngần Đút vòi vĩnh vô lửa

=> Đáp án: Bể thụt lửa (Bể lò rèn) 

Câu 74: cha thằng lỏng thỏng, cõng thằng black thui

=> Đáp án: Ông Táo

Câu 75: bố thằng nó ở bố thôn Đến khi nó chết nó nhấn mạnh nhau

=> Đáp án: Miếng trầu 

Câu 76: cha tháng cuốn cờ bồng con đỏ Một phen cởi gần cạnh cứu dân đen

=> Đáp án: Cây bắp

Câu 77: Ăn đường miệng ra đàng lưng Động mang lại hai sừng thì vãi cứt ra

=> Đáp án: dòng bào gỗ 

Câu 78: Ăn không đặng no

=> Đáp án: Bánh ít

Câu 79: Ăn một bên, ỉa một bên, phương pháp một tấm phên mà lần chần thúi

=> Đáp án: dòng xa cán bông 

Câu 80: phân bì bà tị nạnh bạch white bạch như cò Ôm sườn lưng bóp vú kéo co lên giường

=> Đáp án: Bánh dầy 

Câu 81: Buổi xuân xanh fan chuộng, kẻ yêu càng cao danh vọng, càng nhiều khó khăn Lòng không dạ đói lang thang Thương tín đồ quân tử nhì hàng chong chong.

=> Đáp án: Cây tre 

Câu 82: Bùng bình là bùng bình thai Cái răng làm việc dưới cái đầu sinh sống trên

=> Đáp án: chiếc nơm cá

Câu 83: Cũng thành cũng quách cũng đao binh Đoàn quân vây bọc chung quanh mấy vòng Đương lúc tập trận hỏa công chạm mặt cơn giông tố thành trong tối mò

=> Đáp án: Đèn kéo quân 

Câu 84: cả nhà có một bà nạp năng lượng cơm hớt

=> Đáp án: Đôi đũa bếp (cả)

Câu 85: Cẳng vịt, giết thịt gà, da trâu, đầu rắn.

=> Đáp án: Con cha ba

Câu 86: Cỏng còng là cỏng còng cong có tác dụng cho con gái mẹ chồng tốt tươi Lão già tuổi bảy tám mươi quăng quật đường trăng hoa còn đùa cỏng còng

=> Đáp án: cái lược

Câu 87: Cổ cao nhị ngấn miệng tròn Đói no ngày tháng bị mòn cả trôn

=> Đáp án: mẫu nồi đất 

Câu 88: của bản thân mình mình chẳng giỏi dùng tín đồ ta cẩn trọng, ở lòng nhớ kêu

=> Đáp án: Tên 

Câu 89: Của tôi, tôi để đầu hè Xăm xăm anh cho anh đè rước tôi cấm đoán tội lắm anh ơi mang lại rồi ẩm ướt thân tôi thay nầy

=> Đáp án: cục đá mài 

Câu 90: cái chi bởi cái cổ cò Ăn ba bốn rú (núi) chẳng no loại diều

=> Đáp án: dòng rựa 

Top phần đông câu vui hay nhất chương trình nhanh Như Chớp

Chương trình cấp tốc Như Chớp là trong số những chương trình HOT tốt nhất hiện nay. Xung quanh những câu hỏi trí tuệ, thì cấp tốc Như Chớp được người theo dõi yêu ưng ý với phần nhiều câu đố vui giải đáp vô cùng bất ngờ nữa. 

Câu 1: 

Con gì gồm mũi mà không có mắt, gồm lưỡi mà không tồn tại miệng?

=> Đáp án: con dao

Câu 2: 

Kết thúc câu chuyện "Cây tre trăm đốt", anh Khoai bay thăng thiên bằng gì?

=> Đáp án: Anh Khoai không mờ lên trời.

Câu 3: 

Cái gì 2 lỗ: bao gồm gió thì sống, ko gió thì chết?

=> Đáp án: Lỗ mũi

Câu 4: 

Con gì không có xương sống mà vẫn đứng được?

=> Đáp án: con dốc

Câu 5: 

Xe nào không lúc nào giảm đi?

=> Đáp án: xe pháo tăng

Câu 6: 

Ba nhỏ gà có tất cả bao nhiêu cái răng?

=> Đáp án: Gà không tồn tại răng

Câu 7: 

Con gì hình thành đã được gia công vua?

=> Đáp án: nhỏ cua hoàng đế

Câu 8:

Nhà nào lạnh ngắt nhưng ai cũng muốn tới?

=> Đáp án: đơn vị băng

Câu 9:

Bông gì ko mọc tự cây?

=> Đáp án: Bông tai

*

Câu 10:

Môn thể dục nào bao gồm cả vua lẫn hoàng hậu?

=> Đáp án: Cờ vua

Câu 11:

Loại xe không tồn tại bánh thường thấy ở đâu?

=> Đáp án: trong bàn cờ vua

Câu 12:

Kiến như thế nào không bao giờ ngủ?

=> Đáp án: loài kiến thức

Câu 13:

Quả gì ai ai cũng sợ ăn trúng?

=> Đáp án: trái báo

Câu 14:

Bức tường nào dài nhất gắng giới?

=>Đáp án: Vạn lý trường thành

Câu 15:

Đồng gì mà đa số người nào cũng thích?

=> Đáp án: Đồng tiền

Câu 16:

Cái gì không có chân, không có đuôi, ko có cơ thể mà có khá nhiều đầu?

=> Đáp án: cầu truyền hình

Câu 17:

Con gì không có xương sống nhưng vẫn đứng được?

=> Đáp án: con dốc

Câu 18:

Bánh gì với tên loại vật?

=> Đáp án: Bánh sừng trâu

Câu 19:

Ốc gì to nhất?

=> Đáp án: Ốc đảo

Câu 20:

Cái gì càng đựng lại càng thấy?

=> Đáp án: đựng nhà

Câu 21:

Cái gì càng thiu lại càng ngon?

=> Đáp án: Giấc ngủ

Câu 22:

Con gì dài cùng cứng nhất?

=> Đáp án: con đường

Câu 23:

Con gì có mặt đạo đức đang không tốt?

=> Đáp án: con lừa

Câu 24:

Bánh gì hạn chế ăn mà nhiều?

=> Đáp án: Bánh đa

Câu 25:

Con gì gồm cánh mà không có lông?

=> Đáp án: bé diều

Câu 26:

Cái gì tay cần cầm được nhưng tay trái vắt không được?

=> Đáp án: dòng cánh tay trái

Câu 27:

Kim gì không ít người dân thích nhất?

=> Đáp án: Kim tiền, kim cương

Câu 28:

Kim gì trẻ nhỏ thường hại nhất?

=> Đáp án: Kim chích

Câu 29:

Con người rất có thể nhìn thấy được biển khơi nhiều duy nhất ở đâu?

=> Đáp án: trên tấm bản đồ hoặc quả địa cầu

Câu 30:

Trò gì 5 bé hơn 2, 2 bé hơn 0 và 0 bé hơn 5?

=> Đáp án: Oằn tù nhân xì

Câu 31:

Trái gì không hái được nhưng rất dễ dàng tan vỡ?

=>Đáp án: Trái tim

Câu 32:

Cô nhỏ bé quàng khăn đỏ nhóm nón màu gì?

=>Đáp án: Cô bé nhỏ không nhóm nón

Chồng của bà bầu mình là ai?

Câu 33:

=>Đáp án: Ba/ bố/ tía mình

Những câu đố hóc búa cấm nghĩ bậy (Có đáp án)

Những câu đố vui dưới đây chắc hẳn rằng sẽ khiến nhiều người "nghĩ bậy". Nhưng thực tế đáp án rất đơn giản. Demo xem các bạn đoán đúng đắn được bao nhiêu câu nhé!

Câu 1: bên trên lông, dưới lông. Tối lồng có tác dụng một. Hỏi là gì?

Đáp án: Đôi mắt.

Câu 2: Tôi đang nằm ở vị trí sau hè

Săm săm, anh tới anh đè tôi ra

Rồi anh miết liệt, miết la

Anh làm cho ướt hết bạn ta ráng này

Hỏi là chiếc gì?

Đáp án: Là hòn đá mài dao.

Câu 3: Hỏi là con gì?

Bây giờ sinh sống cũng bằng không

Rồi loại kiếp có tác dụng chồng, làm cha

Cho dù là sống tới già

Cho dù béo múp cũng là công toi

Bây giờ đồng hồ pháo đang tịt ngòi

Gia tài còn lại… một vòi nước trong

Đáp án: bé gà trống thiến.

Câu 4: Hỏi là mẫu gì?

Xiên xiên ba góc xéo cả ba

Ở dưới thiếu một miếng da

Phành ra ba góc da còn thiếu

Khép lại đôi bên thịt vẫn thừa

Đáp án: cái quạt giấy.

Câu 5: Em là dòng gì?

Trời nóng đề nghị em phải ở trần

Dài nhiều năm một gậy cắn vào thân

Tay kia vặn vẹo núm, thân em ngoáy

Quân tử sướng từ đầu đến chân

Đáp án: Cái quạt trần.

Câu 6: Hỏi là mẫu gì?

Trên bằng da, dưới bằng da

Đút vào thì nóng rút ra rét mướt lùng

Đáp án: găng tay bởi da.

 

 

Câu 7: Hỏi là loại gì?

Ô tề chim cu

Thụt ra thụt vào

Qua loại cửa nhỏ

Đi kèm tiếng kêu

Đáp án: Đồng hồ nước quả lắc bao gồm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.