Lộ Diện Người Đàn Ông Già Nhất Thế Giới Năm 2022 Là Ai? ? Người Đàn Ông Già Nhất Thế Giới Năm 2022 Là Ai

cố kỉnh bà Maria Branyas Morera tại Tây Ban Nha được tổ chức triển khai Kỷ lục Guinness thế giới công dấn là tín đồ lớn tuổi nhất nhân loại còn sống.

Bạn đang xem: Người đàn ông già nhất thế giới năm 2022 là ai?


Cụ bà Maria Branyas Morera sinh ngày 4.3.1907 tại Mỹ, nhưng hiện sống trong viện dưỡng lão Residencia Santa Maria del Tura ở Catalonia (Tây Ban Nha), theo CNN ngày 26.1.

*

Cụ bà Maria Morera, được công nhận là người lớn tuổi nhất thế giới còn sống

GWR

Bà được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới (GWR) công nhận là người lớn tuổi nhất thế giới sau khoản thời gian sơ Andre ở Pháp qua đời hôm 17.1, hưởng thọ 118 tuổi.

Bà Morera được sinh ra tại San Francisco một năm sau khoản thời gian gia đình bà di cư từ Tây Ban Nha sang trọng Mỹ. 8 năm sau, gia đình con quay về Tây Ban Nha nhưng cha bà qua đời trên hành trình xuyên Đại Tây Dương vì chưng lao phổi. Riêng rẽ bà Morera bị mất khả năng nghe ở một mặt tai vĩnh viễn sau một lần ngã.

Gia đình bà sống ở Barcelona trong suốt Thế chiến 1. Vào 22 năm qua, bà Morera sống trong viện dưỡng lão.

Bà Morera đã sống qua 2 cuộc chiến tranh thế giới, một cuộc nội chiến tại Tây Ban Nha và 2 đại dịch toàn cầu là dịch ốm Tây Ban Nha năm 1918 với dịch Covid-19.

Bà từng mắc Covid-19 vào thời điểm tháng 5.2020, trở thành một vào số những người lớn tuổi nhất vượt qua bệnh dịch này.

Bà Morera bao gồm 3 con, 11 cháu và 13 chắt. Dù sắp đến sinh nhật 116 tuổi nhưng bà Morera vẫn thường xuyên sử dụng mạng xã hội Twitter với sự giúp đỡ của cháu gái để giao tiếp với hàng chục ngàn người theo dõi. Chiếc mô tả tiểu sử của bà viết rằng: “Tôi già, rất già, nhưng ko phải là kẻ ngốc”.

Trong một loạt bài xích viết cuối tuần trước, bà Morera nói ngạc nhiên cùng biết ơn vày sự quan liêu tâm dành riêng cho bà, nhưng những hôm qua khiến bà căng thẳng cùng không muốn phỏng vấn thêm.

“Tôi cần yên bình với tĩnh lặng. Tôi đã sống tại viện Tura vào 22 năm với không muốn cuộc sống thường ngày của cư dân hay nhân viên chăm sóc cho công ty chúng tôi bị cố gắng đổi”, bà viết.

Tuy nhiên, viện dưỡng lão này thông tin sẽ tổ chức một buổi tiệc riêng biệt tư nhỏ để mừng sự kiện đặc biệt của bà Morera.

Khoa học sắp nắm được chiếc chìa khóa "trường sinh bất lão"?

Đến nay, danh hiệu người lớn tuổi nhất thuộc về cố cụ bà Jeanne Louise Calment người Pháp. Bà được sinh vào ngày 21.2.1875 và mất vào trong ngày 4.8.1997, thọ 122 năm cùng 164 ngày tuổi.

Theo thẻ căn cước của Almihan Seyiti, cụ sinh năm 1886, nhưng những nhà điều tra chủ quyền không thể xác minh ngày sinh đích thực của cụ. 

Một ráng bà được hiểu đã sinh sống tới 135 tuổi - già tuyệt nhất được ghi dấn trong lịch sử hào hùng - đã chết thật hôm 16/12.

Xem thêm: Hinh xam hoa van canh tay qua nguc nam dep hinh xam nghe thuat dep gia re tot nhat tp hcm 0907775670 zalo

Cụ bà đã qua đời một giải pháp “nhẹ nhàng” vào ngày 16/12, cùng với đông đủ nhỏ cháu mặt cạnh. Kết hôn năm 1903, bà dấn nuôi một nhỏ bé trai cùng một nhỏ xíu gái cùng với người ck đã tắt thở năm 1976. Sau đó, bà liên tục chứng kiến ​​6 chũm hệ bé cháu nối tiếp nhau ra đời, cả thảy có 43 con cháu nội và ngoại.

Cháu trai Kuerban Nuer của vậy Seyiti là người chăm sóc chính cho biết, cụ tất cả một cuộc sống đời thường an yên trước lúc qua đời. Bà sút xe hàng ngày vào lúc 10 giờ sáng, nghe nhạc trước khi đi ngủ lúc 11 giờ tối. “Khi nghe nhạc từ radio trước khi ngủ, đôi chân của nỗ lực sẽ rung lắc lư theo nhịp điệu” - anh Nuer nói.

Cụ bà Almihan Seyiti đã tổ chức sinh nhật lần sản phẩm 135 vào tháng 6/2021 với những người dân bạn sinh sống làng Komuxerik.

Cụ Seyiti là một đàn bà dân tộc Uygur đến từ Komuxerik, quận Shule, tỉnh Kashgar. Số thẻ căn cước của cố kỉnh do cơ quan chính phủ cấp cho biết thêm ngày sinh vào cuối thế kỷ 19, nhưng một số người cũng tỏ ra nghi ngờ về tuổi thọ của cụ vày thói quen tàng trữ hồ sơ hèn thời đó.

Làng Komuxerik được một số chuyên gia gọi là “thị trấn ngôi trường thọ” vì xã hội này có hàng chục người cừ khôi từ 90 tuổi trở lên. Điều này một phần là vày “sự nâng cao của những dịch vụ y tế” sát đây.

Các bên nghiên cứu bao hàm đại diện của tổ chức Kỷ lục Guinness trái đất đã quan yếu xác minh hòa bình tuổi của ráng Seyiti, nhưng nếu như đúng thì bà thực thụ là tín đồ già nhất rứa giới.

Bất chấp đông đảo nghi hoặc, chính quyền quận Shule đã tổ chức triển khai một bữa tiệc sinh nhật cho nạm Seyiti vào năm 2021 để lưu niệm 135 tuổi, nơi thế đội một chiếc vương miện bởi giấy và hưởng thụ bánh ngọt cùng đồng đội và gia đình.

Trước đó, bà Jeanne Calment, bạn qua đời năm 1997 độ tuổi 122, thiết yếu thức nắm giữ danh hiệu mặc dù tính đúng theo pháp của bà cũng bị nghi ngờ. Theo những nhà điều tra, rất có thể người giữ kỷ lục thế giới hiện tại đang sử dụng giấy tờ của chị em bà, để sở hữu thêm 23 tuổi.

Cụ bà team một dòng vương miện bởi giấy - như thường xuyên lệ vào mọi ngày sinh nhật gần đây.

Hiện tại, bà Kane Tanaka, một thiếu nữ Nhật phiên bản sinh hồi tháng 1/1903, vẫn luôn là người khủng tuổi độc nhất vô nhị còn sống - được cho là đã đánh bại căn bệnh ung thư gấp đôi trong đời.

Và có những người dân khác cũng tuyên ba mình là bạn cao tuổi nhất cố kỉnh giới, chẳng hạn như một thiếu phụ Indonesia có tên Turinah. Theo một báo cáo điều tra số lượng dân sinh năm 2010, Turinah tin rằng mình đã 157 tuổi vào thời điểm này - già hơn phần đa gì mà một trong những nhà công nghệ tin là có thể xảy ra.

Đăng Dương (Theo NY Post) 


*
Cặp tuy vậy sinh già nhất vương quốc anh tròn 100 tuổi

Cùng nhau đáng nhớ 100 tuổi, bà Dorothy Sivyer với Kathleen Whitehead là cặp tuy nhiên sinh thuộc trứng cao tuổi độc nhất nước Anh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.