Kỹ thuật nuôi dòi làm thức ăn chăn nuôi dòi làm thức ăn chăn nuôi

Đây là khởi nghiệp của “nữ quái” Olympia Yarger, bạn sáng lập kiêm giám đốc quản lý và điều hành Cty Goterra nhằm mục đích tiến đến thay thế thức ăn chăn nuôi truyền thống, chống biến hóa khí hậu.


Ốc sên- mỏ tiến thưởng của dân cày Thái

Dân Mỹ nuôi ốc sên làm đặc sản

Nuôi côn trùng - Ngành nuôi mới

Nuôi côn trùng lãi 500.000đ/ngày


Bà Olypia Yarger bên bọn ruồi bộ đội đen. Ảnh: nswfarmers.

Bạn đang xem: Nuôi dòi làm thức ăn chăn nuôi

Người tiên phong

Khởi nghiệp lạ mắt từ biện pháp nay gần 5 năm của bà Olympia lúc mở công ty Goterra, trụ sở tại Canberra (Úc) không phần đa giúp công ty Goterra liên tục giành các giải thưởng lớn tầm kích thước mà còn làm thế giới hoạch định một chiến lược thống trị chất thải, đồng thời tạo thành loại thức nạp năng lượng chăn nuôi thay thế sửa chữa mới bền vững.

“Ý tưởng thành lập công ty Goterra được sinh ra khi tôi ao ước có một nông trại gia cầm chăn thả với thức nạp năng lượng của chúng không hẳn là các nguồn truyền thống lại có giá thành phải chăng.

Trên thực tế thì các loại thức nạp năng lượng chăn nuôi công nghiệp vừa đắt đỏ (chiếm cho tới 70% chi phí sản xuất vì chưng 90% nguyên liệu dựa vào nhập khẩu) và không phải là 1 trong lựa lựa chọn bền vững.

Với sự giúp sức của Google, tôi phát hiện ra côn trùng có thể được sử dụng làm thức ăn thay thế nên khởi nghiệp này ra đời”, bà Olympia phân chia sẻ.

Theo đó, bài toán lập ra công ty Goterra chính là một thí nghiệm để nghiên cứu phương thức quản lý chất thải chắc chắn và tạo thành một nguồn thức ăn uống chăn nuôi là ấu trùng. Kết quả là Goterra vẫn sinh lợi từ những việc bán thức ăn uống chăn nuôi cho tất cả những người nuôi trồng thủy sản, lợn con kê hoặc thú cưng… Hiện doanh nghiệp này cũng đang lên kế hoạch không ngừng mở rộng quy mô và tìm kiếm thêm các thị phần mới.

Nhộng thành phẩm nhằm xuất chào bán làm thức ăn chăn nuôi. Ảnh: WSP


“Chúng tôi đang tìm thấy thời cơ để thống trị nguồn chất thải thực phẩm lúc nó vẫn là vấn nạn hiện thời theo cái giải pháp mà chưa bao giờ được tiến hành trước trên đây khi cùng lúc giành được hai mục tiêu: vừa sút lượng rác rến thải cùng vừa bớt được mật độ xe gom rác vẫn hay xuyên xuất hiện thêm khắp nơi. Cùng điều đặc trưng nhất là cửa hàng chúng tôi đã thực hiện chính côn trùng nhỏ để thống trị lượng chất thải lương thực này và tạo nên nguồn thức nạp năng lượng chăn nuôi cầm thế”, bà Olympia nói.


Cả ngày bên… giòi bọ

Bà Olympia làm giá đến ruồi lính black đẻ trứng. Ảnh: nswfarmers

5h00: Tôi mang lại nhà kho rộng 280 mét vuông của người tiêu dùng ở Fyshwick, trung tâm tp Canberra và ban đầu 10 tiếng miệt mài mặt 7 cộng sự. Để tạo nên côn trùng làm nguồn thức nạp năng lượng chăn nuôi, yêu cầu đầu tiên là bắt buộc rất ít đất- điều này tương xứng với xu hướng phát triển nông nghiệp city hiện nay.


5h30: Tôi đi đánh giá một vòng nhà kho, coi lượng trứng của loài ruồi lính black trong chuồng đẻ sau thời điểm chúng giao phối. Ruồi lính đen là 1 trong loài ngoại lai không giống hệt như nhặng, chúng không tồn tại miệng với không cần ăn uống khi trưởng thành nên chúng không là mối cung cấp lây truyền bệnh dịch. Trong những lúc đó, ấu trùng của chúng lại cực kỳ phàm ăn uống và đích thực là một bộ máy nghiền phân bỏ rác cơ học hiệu quả.

Mỗi con ruồi cái rất có thể đẻ tới 600 con nhộng trên những máng gỗ, sau đó trứng được gom mỗi ngày và đưa đến khoanh vùng ấp nở.


8h30: chúng tôi cho ấu trùng vào những phòng nuôi được kiểm soát và điều hành nhiệt độ tương tự như như nhà kính nhằm mục tiêu kích ham mê năng suất buổi tối đa theo yêu cầu mùa vụ. Vị ruồi lính đen là loài côn trùng ở vùng cận nhiệt đới gió mùa và sẽ không giao phối hoặc đẻ trứng nếu như thời ngày tiết quá lạnh cùng chúng hoàn toàn có thể chết lúc trời quá nóng. Tương tự, giòi cũng bắt buộc phát triển giỏi trong môi trường xung quanh quá rét mướt hoặc rất có thể chết vì nắng nóng.

Ấu trùng con ruồi lính black được cho ăn uống chất thải, bao hàm thực phẩm dư quá từ công sở, đơn vị hàng, buồn chán cà phê, nho và hóa học thải nntt như vỏ lúa mì, phụ phẩm rượu vang... đồng chí ấu trùng sau đó sẽ nhanh chóng thay đổi những vật dụng này thành hóa học dinh dưỡng.

Bón thực phẩm dư thừa mang lại giòi bọ tiêu thụ, phân hủy. Ảnh: nswfarmers 

Theo tính toán, từng tấn ấu trùng phải nên tới 5 tấn chất thải thực phẩm cho mỗi chu kỳ phát triển 14 ngày để tạo thành 200kg bột con nhộng và 250kg phân ấu trùng, nhị thành phần quan tiền trọng ảnh hưởng đến quality protein của giòi. Tuy vậy điều cửa hàng chúng tôi quan trung khu trước hết đó là việc cách xử lý chất thải, vì chúng tôi làm chủ được ấu trùng giống như nông dân cai quản mùa màng của bản thân mình và tiếp đến tạo ra mối cung cấp protein unique tốt hơn.

Xem thêm: Sau Khi Dùng Nước Tẩy Trang Xong Có Cần Rửa Mặt Không, (Tư Vấn) Tẩy Trang Xong Có Cần Rửa Mặt Không

10h30: Khi con nhộng đã cải cách và phát triển trong giai đoạn 12 ngày thành con con và hoàn thành nhiệm vụ phân hủy hóa học thải được đưa đến phòng xử lý khử trùng để triển khai thức ăn chăn nuôi và thủy sản.

13h:00: khám nghiệm khu sản xuất sâu bột, con nhộng bọ cánh cứng với chu kỳ sáu tuần để kết thúc vòng đời của chúng từ trứng đến ấu trùng và mang lại thu hoạch ấu trùng mỗi tuần một lần. Quý giá protein vừa đủ của nhì loại côn trùng nhỏ này được sử dụng trong thức ăn chăn nuôi dao động từ 40-55%, tương đương với các chất bổ sung cập nhật protein thức ăn uống cho kê hiện nay.

15h: dọn dẹp và sắp xếp tổng thể nông trại theo quy trình hoàn hảo đạt chứng nhận HACCP.

17h: Kiểm tra quy trình thu gom hóa học thải với phân nhiều loại đánh giá.

19h: tách trang trại sau khi kiểm tra email các đơn hàng đặt lên trên kế hoạch tởm doanh, bảo đảm an toàn mọi sản phẩm đã sẵn sàng chuẩn bị cho ngày hôm sau.

Nguyên văn "Nuôi dòi vượt dễ, vô cùng ít tốn kém, chu kỳ luân hồi ngắn. Cứ 2.000g phân tươi hoàn toàn có thể sản xuất 500g dòi. 1m3 lồng có thể sản xuất 150g dòi/ngày. Nếu dùng lồng nuôi 3 tầng, trong 10 tháng, mỗi ngày rất có thể thu được 20-25kg dòi. Giá thành 1 kilogam dòi sống không tới 500 đồng. Nếu tính quy đổi 4kg dòi sống thành 1kg bột cá, thì giá cả không bởi 30% bột cá"Các bác bỏ có biết ở đâu bán giòi (dòi) chỉ mang đến em cùng với ạ? Em làm việc Hà Nội, bao gồm trang trại,cần nguồn cung ứng giòi để làm thức ăn uống cho gia cố gắng ạ!
Nuôi dòi quá dễ, khôn cùng ít tốn kém, chu kỳ luân hồi ngắn. Cứ 2.000g phân tươi có thể sản xuất 500g dòi. 1m3 lồng rất có thể sản xuất 150g dòi/ngày. Nếu cần sử dụng lồng nuôi 3 tầng, vào 10 tháng, mỗi ngày hoàn toàn có thể thu được 20-25kg dòi. Ngân sách chi tiêu 1 kg dòi sống không đến 500 đồng. Nếu như tính quy thay đổi 4kg dòi sinh sống thành 1kg bột cá, thì ngân sách không bởi 30% bột cá.Ấu trùng của ruồi, nhặng điện thoại tư vấn là dòi. Dòi thực hiện thức nạp năng lượng là phân tươi của đồ vật nuôi, sinh sản cực nhanh, nuôi tự tạo rất solo giản, bà con nhà nông đều có thể tự làm.Thành phần dinh dưỡng trong dòi siêu phong phú: protein thô 56-63% (bình quân 59,5%), chất khủng thô 13%, tro 7%, con đường 3,1% là thức ăn giàu protein, thành phần bồi bổ ngang ngửa với bột cá Pêru. Dòi tươi sống có hàm lượng protein 15%, chất to thô 5,8%, đủ chất dinh dưỡng làm thức ăn uống nuôi trực tiếp mang lại lợn, gà, vịt, cá, bên cạnh đó là thức nạp năng lượng sống giỏi nhất, có chi phí thấp nhất nhằm nuôi các động vật đặc sản như tôm, cua, cá trình, lươn, ếch, cá song, tía ba, rùa…Nuôi dòi thừa dễ, khôn xiết ít tốn kém, chu kỳ ngắn. Cứ 2.000g phân tươi hoàn toàn có thể sản xuất 500g dòi. 1m3 lồng có thể sản xuất 150g dòi/ngày. Nếu dùng lồng nuôi 3 tầng, trong 10 tháng, từng ngày có thể thu được 20-25kg dòi. Ngân sách chi tiêu 1 kg dòi sống chưa tới 500 đồng. Ví như tính quy đổi 4kg dòi sống thành 1kg bột cá, thì chi phí không bằng 30% bột cá. Tất cả một mái ấm gia đình nông dân, cần sử dụng lồng tre nuôi dòi, cùng với 14 lồng hằng ngày sản xuất được 30kg dòi sống, đủ nuôi 1.000 con tía ba. Nếu như nuôi dòi trở nên một chuỗi sinh học để thêm vào thức ăn, ngân sách chi tiêu nuôi bố ba giảm gần một nửa, năng suất lại tăng gấp bội.Nuôi dòi gồm 2 khâu quan trọng: nuôi ruồi cha mẹ và tạo nuôi dòi thành phẩm, kỹ thuật khác nhau nhiều. Tuy thế nuôi dòi chỉ để làm thức ăn uống thì không bắt buộc nuôi ruồi tía mẹ, mà thực hiện ruồi bố mẹ trong vạn vật thiên nhiên để đẻ trứng, rồi nuôi thành dòi, đỡ tốn yếu hơn nhiều.Trích đoạn :
Nguyên văn "Nuôi dòi thừa dễ, vô cùng ít tốn kém, chu kỳ ngắn. Cứ 2.000g phân tươi rất có thể sản xuất 500g dòi. 1m3 lồng rất có thể sản xuất 150g dòi/ngày. Nếu sử dụng lồng nuôi 3 tầng, trong 10 tháng, mỗi ngày hoàn toàn có thể thu được 20-25kg dòi. Chi phí 1 kg dòi sống không tới 500 đồng. Nếu tính quy thay đổi 4kg dòi...
Thùng Bug Barrack size 240x80x40cm, chuyển động được rộng nửa mon nay:
*
*
Thức nạp năng lượng là phân trườn tươi và tất cả hổn hợp hèm-xác mì. Mỗi ngày cho vào tầm khoảng 15.000 bé giống (ấp từ bỏ 30 ổ trứng vào 7 ngày). Từ bỏ vài thời buổi này đã bắt đầu cho thu hoạch khoảng tầm 500-600g/ngày. Nhộng đen thu được có size nhỏ, có lẽ do thùng nuôi còn trong quy trình ổn định và mình cũng cho tụi nó nạp năng lượng chưa đủ. Mỗi ngày mình hớt bớt lớp dư hóa học trên thuộc để lọc lấy bón rau, và giúp giữ đến lớp dư hóa học trong thùng không dày lên quá nhanh, chỉ ngơi nghỉ mức xấp xỉ 20cm.Khi thùng chuyển động ổn định bản thân sẽ thông báo tiếp.
ANH AQ101: Mai xuất xắc mốt em post hình biện pháp gắn bìa cac tông thu trứng nhé.Hai chuồng lưới. Một nửa lộ thiên, một nửa bao gồm tôn bít mưa nắng. Từng chuồng có form size khoảng 2x4x2m. Kéo ống tưới xịt sương (dùng béc tưới lan). Khi tất cả nắng thì tưới 2h một lần, mỗi lần vài chục giây, làm cho đọng nước trên lá cùng vách lưới nhằm ruồi uống với làm tăng mức độ ẩm bên trong.
*
Hướng nào có gió lùa phải che bớt lại, tinh giảm ruồi đẻ lộn xộn trên vách lưới, góc lưới.
*
Trong chuồng đề xuất trồng cây để sở hữu chỗ loài ruồi đậu và bất biến độ ẩm.
*
Thùng cất nhộng đen (80x80x40cm), được bịt mưa bít nắng hay đối, từng ngày cho vào kia 1kg con con đen.
*
Xô thu trứng: chứa số đông thứ bốc hương thơm càng hôi càng tốt (ruột, đầu cá, ngày tiết heo, đầu tôm, phân heo...), treo những mảnh cac tông lên vách xô, phương pháp lớp rác bên dưới khoảng 5cm. Trứng được thu từng ngày vào chiều tối, cho vô hộp vật liệu bằng nhựa phun ẩm trong 40-45h tiếp nối cho vào thùng cất thức ăn. Sau 5-6 ngày mới trút vào bể nuôi (đang nuôi ấu trùng). Giả dụ trứng chưa nở nhưng mà trút vào bể nuôi, ấu trùng trong những số ấy sẽ xơi luôn trứng.
*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x