Rơ le chống cạn cho máy bơm, rơ le chống cạn, hạn chế cháy máy bơm nước

*

Penstar là thương hiệu được sản xuất dưới dây chuyền thiết kế và lắp ráp đạt tiêu chuẩn ITALY (Ý), cung cấp những sản phẩm máy bơm nước gia đình giá rẻ nhưng vẫn giữ được độ ổn định và hiệu năng cao.

Bạn đang xem: Rơ le chống cạn cho máy bơm

Rơ le điện tử chống cạn Penstar DSK-1 có thể tích hợp được với tất cả các dòng máy bơm nước khác nhau nhằm cung cấp khả năng tự ngắt khi không có nước, bảo vệ máy trước tình trạng cháy nổ hay quá tải do chạy cạn trong thời gian dài.


Rơ le chống cạn điện tử là gì?

Rơ le chống cạn tự động ngắt máy bơm khi nguồn nước bị gián đoạn hoặc mất hẳn mà không cần tới sự can thiệp của rơ le nhiệt (rơ le nhiệt ngắt máy bơm chỉ khi máy đã quá nhiệt).


Hoạt động với phao điện và phao cơ

Rơ le chống cạn DSK-1 hoạt động trơn tru cùng phao điện hoặc phao cơ, tự động ngắt máy bơm khi bể nước đã đầy và chạy lại khi cần bơm thêm nước.


Tích hợp đèn báo và bảng điều khiển

Rơ le được trang bị bảng điều khiển điện tử bao gồm 3 loại đèn báo và 1 nút khởi động lại.


Cấu tạo bên ngoài

Rơ le điện tử chống cạn Penstar DSK-1 có chiều dài 22.8 cm, rộng 16.8 cm, cao 20 cm, cùng 2 họng hút/đẩy có Ø25 mm và bảng điện tử giúp theo dõi tình trạng vận hành.

*

Hướng dẫn sử dụng

Rơ le được nối vào họng đẩy của máy bơm nước, mở bảng mạch nối 1 đầu với dây nguồn máy bơm theo hướng dẫn, dây còn lại nối vào nguồn điện 220V.

*

Thương hiệu
Penstar
Xuất xứ thương hiệuITALY
Công suất vận hành tối đaNmax = 1.1 KW
Áp lực vận hành tối đaPmax = 10 bar
Điện áp1 pha 220V/50Hz
Nước sử dụngNước sạch, nước nóng
Nhiệt độ nước60°C
Kiểu đóng ngắt- Rơ le: Đóng ngắt điện tử- Cảm biến chống cạn: Tự ngắt khi mất nước
Đường ống- Ống kẽm: Ø25 mm/ Ø25 mm- Ống nhựa tiền phong, hàn nhiệt: Ø32 mm/ Ø32 mm
Vị trí lắp đặtĐường ra máy bơm nước
Trọng lượng1 kg
Kích thướcDài: 22.8 cm - Rộng: 16.8 cm - Cao: 20 cm
Nguyên vật liệu- Vỏ: Nhựa PPO- Van 1 chiều: đồng
Sản xuất tạiTrung Quốc

Không nên

Sử dụng với máy bơm nước có công suất lớn hơn 1.1 k
W. Sử dụng nguồn điện khác với thông số kĩ thuật phía trên. Vặn đường ống quá mạnh khiến phần cổ ren bị nứt, vỡ.
*

Liên hệ

Cửa hàng: 363 Trường Chinh, P. Khương Trung, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
VP làm việc: 177 Tôn Đức Thắng, P. Hàng Bột, Q. Đống Đa, TP. Hà Nội
Sản phẩm Máy bơm tăng áp Máy bơm đẩy cao Máy bơm biến tần Phụ kiện máy bơm Linh kiện sửa chữa Chính sách Hỗ trợ khách hàng

Bộ Rờle an toànchống cạn máy bơm gồm 1 công tắc cảm biến dòng chảy có ren trong và ren ngoài 27mm,với1 Rơ le an toànđiều khiển bơm nước
SRF-111X PLUStạo thành thiết bị điều khiển bơm nước thông mình và an toàn.

Xem thêm: Danh Sách Bài Hát Thu Âm Bởi T Iểu Sử Tác Giả T, Top 15 Bài Hát Hay Nhất Làm Nên Tên Tuổi T

*

GIỚI THIỆU:Rơ le bơm nước an toàn SRF-111X Plus thế hệ mới là sự kết hợp của phiên bản SRF-111X và STR10.SRF-111X Plus có thể sử dụng với phao điện hoặc công tắc dòng chảy/ cảm biến dòng chảy/ cảm biến dò nước… để điều khiển tự động và bảo vệ an toàn cho máy bơm nước và người sử dụng.SRF-111X Plus trang bị các đèn báo mức nước ở cả hai bể chứa dưới và trên, giúp theo dõi mức nước trực quan hơn trong quá trình sử dụng hay sửa chữa hệ thống bơm nước.

*

*

Khi mức nước ở bể trên giảm xuống đến ngưỡng L (đèn đỏ sáng), thiết bị sẽ khởi động máy bơm và kiểm tra nguồn nước cấp vào máy bơm thông qua trạng thái của một trong số các loại thành phần gắn thêm như: phao điện hoặc cảm biến dòng chảy/cảm biến dò nước.. trong ~ 30 giây. Sau 30 giây nếu đủ nước cấp vào máy bơm sẽ bơm đến khi bể chứa trên đầy đến mức H (đèn xanh sáng), nếu không đủ nước cấp vào máy bơm, thiết bị sẽ ngắt điện để bảo vệ máy bơm.Máy bơm sẽ được bật lại khi có dòng nước tác động vào trạng thái phao điện hoặc các cảm biến dòng chảy/ công tắc dòng chảy/ đầu dò mức nước gắn ở cổng 1,2.Người sử dụng có thể bật cưỡng bức máy bơm để hút thử nước bằng nút bấm trên mặt thiết bị và quan sát đèn báo tình trạng nước đầu vào máy bơm để quyết định bơm tiếp hay dừng.

CÁC THAY ĐỔI TRÊN DÒNG SẢN PHẨM RƠ LE PHAO ĐIỆN AN TOÀN THẾ HỆ MỚI

1. PHẦN KẾT NỐI ĐIỆN ÁP 220V

2. PHẦN KẾT NỐI PHAO ĐIỆN

3. MẠCH ĐIỆN CÔNG SUẤT

*

2

*

3

*

4

*

CẢM BIẾN DÒNG CHẢY: Là loại thiết bịsử dụng cho bất kỳ loại chất lỏng nào,báodòng chảy trong môi trường áp suất, môi trường nước muối, dầu… và sử dụng trong việc bảo vệ bơm nước, tránh được tình trạng bơm chạy không tải gây quá nhiệt và cháy máy bơm nước.

*

SƠ ĐỒ LẮP ĐẶT

*

Đấu nối:Cổng 1: (B1), 2 (B2) nối với hai dây dẫn của cảm biếndòng chảy.Cổng 4 (ON), 6 (A2): Nối với công tắc bật chủ động(có thể sử dụng hoặc không).Cổng 5: (A1), 6 (A2) nối với 2 chân A1, A2 của phao điện bể chứa nước cần bơm (phao chống tràn).Cổng 7, 8: (220V) là cổng cấp nguồn 220V cho Relay hoạt động.Cổng 9,10: Là tiếp điểm chính của Relay nối ra mạch điện cấp cho máy bơm nước.

Hoạt Động:

Rơ le điều khiển máy bơmnước an toàn SRF-111X PLUS nhận tín hiệu kích hoạt từ công tắc phao điện tại cổng 5, 6 để bắt đầu một chu trình bơm nước.Khi mức nước trong bể chứa cạn, tiếp điểm A1, A2 của phao điện lắp tại bể chứa sẽ đóng mạch. Điều kiện này làm cho SRF-111X PLUS khởi động máy bơm và liên tục kiểm tra nguồn cấp nước vào máy bơm thông qua cảm biến dòng chảy hoặc đầu dò điện cực.

Nếu nguồn cấp nước vào máy bơm ổn định, SRF-111X PLUS sẽ tiếp tục điều khiển bơm đến khi bể chứa nước đầy. Lúc này tiếp điểm A1,A2 của công tắc phao điện hở mạch, SRF-111X PLUS ngắt máy bơm và kết thúc một chu trình bơm an toàn.

Nếu nguồn cấp nước vào bơm không ổn định, SRF-111X PLUS sẽ duy trì đóng mạch điện cấp cho máy bơm và tiếp tục kiểm tra lượng nước cấp vào máy bơm trong một khoảng thời gian (tùy chỉnh được) tạm gọi là thời gian “bơm thử”. Và sẽ có các trường hợp:

Nếu trong thời gian “bơm thử” mà nguồn cấp nước vào có trở bất lại bất kỳ lúc nào, SRF-111X PLUS sẽ xóa bộ đếm thời gian và tiếp tục điều khiển bơm cấp nước đến khi đầy bồn chứa và kết thúc chu trình.

Nếu hết thời gian “bơm thử” mà vẫn không có nước vào máy bơm thì chu trình bơm sẽ bị tạm dừng và SRF-111X PLUS ngắt mạch điện ra máy bơm. Trong trường hợp này, chu trình bơm sẽ chỉ được khởi động lại khi có 1 trong 2 điều kiện: Nguồn nước cấp vào máy bơm tự động có trở lại hoặc người sử dụng nhấn nútRESET.

Công tắcbật chủ động bằng tay nốicổng số 4 và 6, khi bật công tắc nàymáy bơm sẽ luôn bật mà không phụ thuộc vào các điều kiện khác.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.