10 Cách Tìm Kiếm Bài Hát Bằng Âm Thanh Online, Tìm Hiểu Bài Hát Đang Phát Gần Bạn Là Gì

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe qua một giai điệu, một lời bài hát nào đó nhưng lại quên hoặc không biết tên bài hát đó. Vậy để tìm được tên bài hát đó bạn hãy xem bài viết cách tìm tên bài hát thông qua giai điệu, lời bài hát đơn giản nhanh chóng nhất sau đây nhé!

Đây là công cụ tìm kiếm nhanh và dễ dàng nhất cho người dùng.

Bạn đang xem: Tìm kiếm bài hát bằng âm thanh online

Độ chính xác của kết quả sẽ tùy thuộc vào đoạn âm thanh bạn ghi âm.

2Tìm bài hát qua giai điệu bằng trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri là một tính năng hữu ích có trên hệ điều hành i
Để tìm kiếm tên bài hát tại trang web này khá đơn giản, bạn chỉ cần tải đoạn video âm thanh hay đoạn ghi âm giai điệu, lời bài hát bạn muốn tìm tại ô “Post a sample”. Kết quả bạn sẽ nhận được trong vài giây gồm có tên bài hát từ người dùng khác để bạn có sự lựa chọn phù hợp.Không chỉ là công cụ tìm kiếm cho chính mình mà tại đây bạn cũng có thể giúp người dùng khác xác định tên bài hát tại phần “Can you name these samples?”.Audio
Tag.info
Audio
Tag.info là trang web tìm kiếm nhạc có thiết kế khá đơn giản nhưng lại cung cấp một dịch vụ rất tiện ích. Web sẽ nhận dạng âm thanh tự động qua thông tin bạn cung cấp.Bạn hãy nhấn vào nút “Choose File” trên trang để chọn và tải tệp âm thanh mình đã ghi lại lên web. Tệp âm thanh này có thể là giai điệu bạn ngân nga, bài hát hay đoạn nhạc trên guitar, bất cứ cái gì tương tự với bài hát bạn muốn tìm kiếm.Giao diện của trang web Audio<br>Tag.infoHound" class="imgcontent lazy" data-id=8 title="Giao diện ứng dụng Sound
Hound
Bạn chỉ cần thu âm lại giai điệu bài hát mình đang tìm bằng cách nhấn vào biểu tượng hình tròn như trong hình. Kết quả bài hát sẽ kèm theo các thông tin hữu ích về bài hát như ngày phát hành, ca sĩ,...Tải xuống ứng dụng Sound
Chỉ cần tải lên giai điệu bài hát bạn đang tìm qua micro thì sau đó bạn đã tìm được tên bài hát mình đang tìm. Nếu không có đoạn âm thanh và không nhớ chính xác lời bài hát thì bạn có thể gõ từ khóa liên quan để tìm kiếm.Mặt khác, không chỉ tìm được tên bài hát, mà ứng dụng còn hiển thị cả lời bài hát cho người dùng.Tải xuống ứng dụng Musixmatch cho Android tại đây.ShazamShazam cũng là ứng dụng tìm kiếm tên bài hát thông qua giai điệu có chức năng tương tự như Track
ID hay Sound
Ngoài biểu tượng để thu âm giai điệu bài hát thì ứng dụng này còn có biểu tượng “camera” để bạn có thể chụp lại lời bài hát và tìm kiếm. Điều tạo nên đặc biệt của ứng dụng Shazam là ứng dụng hỗ trợ cho tất cả các hệ điều hành từ Android, i
OS đến Windows Phone.
Tải xuống ứng dụng Shazam cho Android/ i

Làm sao để tìm kiếm bài hát khi bạn chỉ nhớ được giai điệu? 8 cách tìm tên bài hát nhanh chóng, đơn giản

Nếu một ngày đang đi uống cà phê, hay đi dạo trong trung tâm thương mại, bạn vô tình nghe được bài hát rất hay. Giai điệu cứ mãi ngân nga trong đầu nhưng bạn lại không biết đây là bài gì. Và sẽ thật tiếc nếu bạn không thể tìm ra được tên bài hát phải không? Nhưng không cần phải lo lắng, có nhiều cách đơn giản để tìm bài hát chỉ với giai điệu. Hãy để ttgdtxphuquoc.edu.vn bật mí cho bạn trong bài viết dưới đây.

 

1. Tìm nhạc bằng Google Search

Google là một công cụ tìm kiếm cực kỳ phổ biến. Nó mang lại lượng thông tin lớn đến mức nhiều người dùng nói đùa rằng “cái gì không biết thì tra Google”. Kể cả việc tìm bài hát qua giai điệu thì cũng không làm khó được công cụ này. Bạn chỉ cần truy cập vào Google. Sau đó chọn biểu tượng Microphone để tìm kiếm bằng giọng nói. Bấm vào khung tìm kiếm bài hát.

 

*

Tìm nhạc bằng Google Search

 

Bây giờ bạn hãy ngân nga bài hát cứ luẩn quẩn trong đầu mình nãy giờ để tìm kiếm. Hệ thống Google sẽ tự động tìm kiếm nhanh chóng các kết quả có giai điệu tương đồng. Tỉ lệ chính xác lên đến 90% nếu bạn ngân nga giống với bản gốc.

 

*

 

2. Sử dụng trang web Midomi.com

Bên cạnh việc dùng Google Search bạn có thể tìm đến các trang web truy xuất bài hát uy tín. Midomi.com là một trong những gợi ý tuyệt vời. Giao diện web khá đơn giản và dễ thao tác. Để tìm kiếm nhạc bạn chỉ cần bấm vào “Click and Sing or Hum” nằm ở phần đầu trang.

 

*

Trang web Midomi.com

 

Với sự hỗ trợ này, người dùng chỉ việc ngâm nga giai điệu bài hát rồi bấm vào “Click to Stop”. Sau vài giây trang web sẽ truy xuất ra những kết quả tìm kiếm chính xác cho bài hát có giai điệu tương đồng. Bên cạnh việc tìm kiếm bài hát, Midomi còn cho phép tìm kiếm và mua nhạc trực tuyến, tìm kiếm album của ca sĩ, ban nhạc yêu thích, và còn nhiều tiện ích khác.

Xem thêm: Điện thoại sony xperia xa ultra có chống nước không ? cho hỏi sony xperia xa ultra có chống nước và h

 

*

 

3. Ứng dụng tìm nhạc chuyên biệt cho nhạc sỹ Musipedia

Đối với nhạc sĩ, hay người dùng đã từng học qua nhạc lý, có khả năng cảm âm tốt thì trang web Musipedia là dành cho bạn. Musipedia cung cấp khả năng nhận diện nhạc thông qua micro. Đặc biệt, nếu bạn nghe ra được các nốt nhạc trong bài cũng hoàn toàn có thể nhập nốt nhạc bao gồm keyboard search, contour search để tìm bài hát có bản nhạc tương ứng.

 

*

Trang web Musipedia

 

4. App tìm bài hát qua giai điệu Sound
Hound

Những cách ở trên chỉ hữu ích khi bạn có thể nhớ được một đoạn giai điệu đủ dài, hay thuộc một ít lời. Nhưng nếu bạn thuộc trường phái “tone điếc” hay nhanh quên thì sử dụng các app tìm kiếm tên bài hát qua giai điệu ngay tại nơi đang phát là cách hiệu quả nhất. Ứng dụng đầu tiên mà bạn nên thử là Sound
Hound
.

Dựa trên trí tuệ nhân tạo, ứng dụng có thể tìm kiếm bài hát dựa vào lời, beat,... Tuy nhiên điểm mạnh của Sound Hound vẫn là nhạc US – UK, còn nhạc Việt thì hiệu quả tìm kiếm chưa cao lắm. Để sử dụng app này bạn cần thực hiện theo các bước sau.

Bước 1: Tải ứng dụng về điện thoại di động

Link tải đối với hệ điều hành i
OS

Link tải đối với hệ điều hành Android

 

*

Sound Hound

 

Bước 2: Nhất vào biểu tượng hình tròn của Sound Hound để ứng dụng có thể thu được bài hát đang phát.

Sau đó người dùng chỉ việc chờ đợi Sound Hound truy xuất ra những kết quả tương đồng.

 

5. Tìm tên bài hát với Shazam

Tương tự như Sound Hound, Shazam là phần mềm tìm kiếm bài hát nhanh chóng, dễ dàng. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tải ứng dụng từ App Store hoặc CH Play về smartphone.

Link tải đối với hệ điều hành i
OS

Link tải đối với hệ điều hành Android

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về máy, bạn chỉ việc mở Shazam và bấm vào biểu tượng của ứng dụng nằm ở giữa màn hình.

 

*

Shamzam

 

Bước 3: Cấp quyền truy cập Micro cho ứng dụng sau đó chọn OK. Bạn sẽ bắt đầu thu bài hát đang được phát để ứng dụng tìm kiếm giai điệu tương đồng.

Lưu ý, phần mềm nhận diện bài hát chỉ nên sử dụng ở không gian yên tĩnh. Ở môi trường quá ồn ào, nhiều tạp âm sẽ gây cản trở nhiều đến độ chính xác của kết quả. Thậm chí app sẽ chẳng tìm được bất cứ bài hát nào.

 

6. Track ID – tìm bài hát qua lời

Track ID là ứng dụng tìm kiếm bài hát khá đơn giản và nổi tiếng trên các máy Sony. Đặc biêt, ứng dụng cũng được hỗ trợ cho các hệ điều hành i
OS
vì thế người dùng hệ điều hành này có thể tải từ App Store về sử dụng. Link tải ở đây.

 

*

Track ID

 

Giao diện ứng dụng đẹp mắt, dễ sử dụng. Các tìm kiếm nhạc cũng tương tự như các ap trên. Bạn chỉ cần nhấn vào icon màu tím để tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu. Ngoài ra, Track ID còn lưu lạo lịch sử tìm kiếm bài hát, cung cấp bảng xếp hạng để người dùng thưởng thức những bản nhạc đứng top kìm kiếm ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác.

 

7. Ứng dụng tìm bài hát khi không biết lời Musixmatch

Ứng dụng mới Musixmatch là một trong những app tìm kiếm bài hát thông minh. Người dùng có thể dễ dnagf tìm kiếm bất kỳ bài hát qua giai điệu hoặc lời nhanh, chính xác nhất. Cách dùng cũng tương tự như những ứng dụng trên.

 

*

Musixmatch

 

Điểm thú vị khác của Musixmatch còn nằm ở những tiện ích như giúp dịch nghĩa lời bài hát với hơn 60 ngôn ngữ trên thế giới. Vừa nghe nhạc vừa xem được lời bài hát. Hơn nữa bạn còn có thể tạo lyrics card từ hình ảnh có sẵn để tạo cho mình những bức ảnh thú vị, cùng chia sẻ đến cộng đồng yêu âm nhạc.

Link tải Musixmatch App Store

Link tải Musixmatch CH Play

 

8. Sử dụng trợ lý ảo Siri đối với hệ điều hành i
OS

Trợ lý ảo Siri chắc chắn chẳng còn xa lạ gì với người dùng điện thoại i
Phone chạy hệ điều hành i
OS. Apple Siri là một trợ lý ảo đa nhiệm, cực kỳ hữu dùng. Người dùng có thể hỏi Siri bất cứ thứ gì mà bạn muốn biết, kể cả việc tìm kiếm bài hát qua giai điệu.

 

*

Tìm kiếm tên bài hát bằng trợ lý ảo Siri

 

Để tìm kiếm bài hát đang phát, bạn chỉ cần gọi Siri bằng câu lệnh “Hey Siri”. Sau đó hãy hỏi “What song is playing” hoặc “What song is this”. Lúc này Siri sẽ lắng nghe giai điệu và cho bạn biết tên bài hát đang phát. Khi tên bài hát được đề xuất, bạn có thể phát nó ngay trong giao diện của Siri bằng Apple Music. Tin vui là Siri có thể nhận biết được cả nhạc Việt Nam nên ngại gì mà không thử ngay nào.

Trên đây là 8 cách tìm kiếm bài hát thông qua giai điệu đơn giản, nhanh chóng. Âm nhạc là phần không thể thiếu trong cuộc sống. Với những ứng dụng trên chắc chắn list nhạc yêu thích của bạn sẽ ngày một nhiều hơn. Chúc các bạn thành công tìm kiếm được bài hát mà mình muốn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.