Ý NGHĨA BỘ TRANH TỨ QUÝ TÙNG CÚC TRÚC MAI GIÁ TỐT THÁNG 9, 2023

Ý nghĩa cỗ tranh Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai biểu đạt sự luân chuyển của tứ mùa xuân, hạ, thu, đông cùng khí chất cần có của bạn quân tử. Sự đi lại của vạn vật thiên nhiên không chỉ đưa về may mắn cho nhỏ người, nhưng mà còn là sự hy vọng, ước hy vọng về một cuộc sống thường ngày suôn sẻ, thịnh vượng.

Bạn đang xem: Tranh tứ quý tùng cúc trúc mai


Bộ tranh Tứ Quý Tùng - Cúc -Trúc - Mai có cách gọi khác ngắn gọn là tranh Tứ Quý,tượng trưng cho tứ mùa trong năm.Ý nghĩa của của cục tranh Tứ Quý bắt nguồn từ ý nghĩa sâu sắc sinh học của tứ loại cây phản nghịch ánh bốn tưởng về tư đức tính quân tử cần có mà mọi fan nên học theo cùng lấy đó để răn đe bản thân mình. Trong bốn loại cây thì tùng, trúc, mai là số đông cây chịu đựng được điều kiện sương giá, tuyết lạnh, mặc dù sống trong đk khắc nghiệt cơ mà vẫn vươn lên xanh tốt, tượng trưng mang lại khí chất cần có của một bạn quân tử chân chính. Theo đúng quy dụng cụ của năm phải đọc là Mai - Trúc - Cúc - Tùng, lần lượt thay mặt đại diện cho tứ mùa xuân, hạ, thu, đông nhưng lại để thuận theo thanh điệu nên fan ta thường đọc là Tùng - Cúc - Trúc - Mai.


C3fq/y-nghia-tranh-bo-tu--6343.jpg" alt="*">
Ý nghĩa cỗ tranh Tứ Quý tượng trưng cho khí hóa học của fan quân tử

Trong bốn loài cây thì trúc, tùng, mai là cha loài cây chịu được sương giá tuyết rét hay có cách gọi khác là Tuế Hàn Tam Hữu – bố người bạn trong gió rét, cho dù lạnh dẫu vậy tùng trúc vẫn xanh tươi, mai vẫn nở hoa trắng muốt.Chính kĩ năng này mà các loài cây này được ví von hóa thay mặt cho gần như đức tính cần phải có của quân tử chân chính.

Ý nghĩa cỗ tranh Tứ Quý Tùng - Cúc - Trúc - Mai

Ý nghĩa của cây Tùng trong tranh Tứ Quý

Trong cỗ tranh Tứ Quý, tranh Tùng đại diện thay mặt cho mùa đông. Cây tùng là loại cây mọc trên núi cao, thô cằn, thiếu nguồn bổ dưỡng nhưng vẫn xanh tươi, đứng vững trước khó khăn, thử thách của thiên nhiên. Vị thế, ý nghĩa sâu sắc của hình hình ảnh cây tùng trong phong thủy làca ngợi phẩm chất của fan quân tử, đấng trượng phu mặc kệ mọi gian khổ, thử thách để giữ vững khí tiết.Ý nghĩa của cây Tùng trong tranh Tứ Quý

Hơn nữa, so với phong thủy học,tùng còn là loại cây có năng lượng xua xua đuổi tà ma, mang về bình yên cho con người. Tùng cũng chính là loài cây có tuổi thọ lên đến mức vài trăm năm phải còn mang ý nghĩa cho sức mạnh dẻo dai, trường thọ bất lão.

Ý nghĩa cây tùng trong phong thủy: hiên ngang, kiên cường, sức khỏe dẻo dai, ngôi trường sinh.

Ý nghĩa của cây Cúc trong tranh Tứ Quý

Nhắc đến hoa cúc, kiên cố hẳn chúng ta đều sẽ ảnh hưởng đến mùa thu. Tranh ảnh hoa cúc tượng trưng cho việc trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc tỏa ra mối cung cấp năng lượng khiến gia chủ bao gồm một cuộc sống bình dị, cân đối trong đều việc.Ý nghĩa của cây Cúc trong tranh Tứ Quý

Hình ảnh hoa cúc tàn tuy nhiên chỉ gục rũ bên trên thân khiến người ta thúc đẩy đến khí chất quân tử “chết đứng chứ không chết nằm”, như căn dặn những người dân làm chức cao đừng vì cám dỗ xung quanh, các cái lợi trước mắt mà buôn bán rẻ bản thân. Loại hoa này cũng mang về may mắn và chân thành và ý nghĩa trường thọ cho đa số nhà.

Ý nghĩa hoa cúc vào phong thủy: sự trường thọ, phúc lộc, đưa về may mắn.

Ý nghĩa cây Trúc vào phong thủy

Tranh Trúc tượng trưng mang lại mùa hạ. Trong giờ đồng hồ Hán, trúc tất cả nghĩa để chỉ loại tre nói chung. Nhiều loại cây này có công dụng sinh sinh sống ở hồ hết vùng khu đất khô cằn, không tồn tại mưa mà lại cây vẫn xanh tốt quanh năm. Khi bị đốt cháy, thân cây vẫn ngay thật chứ không còn cong gãy. Bởi vì thế, bức tranh trúc biểu hiện cho bạn quân tử cùng với ý chí quật cường, thân cứng nhưng mà mềm mại, ko đổ gãy, ruột cây rỗng đại diện cho tinh thần an nhiên, trường đoản cú tại, kế bên toán.Ý nghĩa cây
Trúc vào phong thủy

Ý nghĩa phong thủy của cây trúc (các loài tre nói chung): ý chí quật cường, an nhiên, trường đoản cú tại, xung quanh toán.

Xem thêm: Từ Nay Không Cần Mua Khi Biết Công Thức Làm Bánh Đơn Giản Này Sớm Hơn

Ý nghĩa cây Mai trong phong thủy

Hoa mai là hình tượng của mùa xuân. Đây là các loại cây bao gồm thân với cành nhỏ guộc, cánh hoa mỏng manh manh có mùi hương nhẹ dàng, thanh khiết, nhưng bên trong là sức sinh sống mãnh liệt, là cả một sự kiêu dũng. Dựa vào sự gan góc này mà hoa mai hoàn toàn có thể chịu qua gió tuyết ngày đông để nở bung cánh vào mùa xuân, báo hiệu một năm mới đến. Những nhà Nho còn xem hoa mai là tấm gương về việc hòa hợp giữa chữ Dũng cùng chữ Nhẫn mà loài tín đồ nên học tập hỏi. Trong phong thủy, hoa mai biểu tượng cho sự hiển vinh, cao thượng, nụ hoa nẩy lộc đón xuân đem lại tài lộc, cảm xúc và sự giàu sang, sung túc.

Chọn form size tranh Tứ Quý

Kích thước tranh Tứ Quý khá nhiều dạng, tự 35x70cm, 30x90cm, 40x120xcm, 40x100cm, 38x100cm. Tùy ở trong vào không gian trong đơn vị mà bạn có thể chọn kích cỡ tranh Tứ Quý đến phù hợp. Tranh Tứ Quý cần được treo cân xứng với không gian để bảo vệ sự hài hòa cho ngôi nhà. Thông thường, nên chọn bộ tranh có size bằng khoảng tầm 2/3 form size bức tường.Nên chọn cỗ tranh Tứ Quý có size bằng khoảng chừng 2/3 kích cỡ bức tường

Nếu căn nhà rộng rãi, có không gian thoáng đãng thì bạn hãy chọn những bức tranh có chiều lâu năm từ 100cm trở nên. Ngược lại, nếu công ty nhỏ, bạn hãy chọn tranh có kích cỡ 35x70cm hoặc nếu nhà có diện tích vừa yêu cầu thì lựa chọn tranh 30x90cm.

Cách thu xếp tranh Tứ Quý

Cách thu xếp tranh Tứ Quý cũng rất cần phải lưu ý. Bởi vì dân gian thường xuyên thuận miệng call theo trang bị tự Tùng - Cúc - Trúc - Mai đề xuất không ít mái ấm gia đình sắp xếp tranh thteo hướng này. Tuy nhiên, sản phẩm tự bố trí tranh đúng đề nghị là Mai - Cúc - Trúc - Tùng từ bắt buộc sang trái, thay mặt lần lượt đến 4 ngày xuân - Hạ - Thu - Đông. Vào trường hợp diện tích s nhà quá nhỏ tuổi mà bạn cần phải chia tranh thành 2 tầng thì cách bố trí tranh vẫn là Mai - Cúc ở tầng 1 cùng Trúc - Tùng ở tầng 2.

Bài viết cùng công ty đề: Cách treo tranh cá chép tử vi phong thủy và gần như điều chúng ta chưa biết?

Vị trí treo tranh

Vị trí treo tranh Tứ Quý rất tốt trong nhà đó là phòng khách, phòng đọc sách và phòng làm việc. Bởi cỗ tranh Tứ Quý không chỉ là mang chân thành và ý nghĩa phong thủy là tài lộc, may mắn mà còn tượng trưng cho khí chất của bạn quân tử. Vấn đề treo tranh Tứ Quý trong chống khách cũng trở thành tạo xúc cảm tin cậy, thoải mái và dễ chịu cho khách đến chơi nhà. Giữ ý, ko treo tranh Tứ Quý trên bàn thờ tổ tiên bởi đây là vật phẩm phong thủy, không nên thờ cúng.


Chọn vị trí treo tranh cân xứng giúp gia chủ cảm nhận nguồn vượng khí tốt

Bạn yêu cầu treo tranh ngang với tầm mắt của người nhìn, có nghĩa là cách phương diện đất khoảng 1,4 - 1,5m. Độ cao vừa bắt buộc này cho phép cả công ty và khách hoàn toàn có thể thưởng thức toàn vẹn vẻ đẹp của tranh.

Ý nghĩa của bộ tranh Tứ Quý Tùng – Trúc – Cúc – Mai bộc lộ sự giao vận tự nhiên của đất trời, từ bỏ mùa xuân, hạ, thu đến mùa đông. Chính vì sự luân đưa này đã hỗ trợ vạn đồ vật được sinh sôi nảy nở, đem đến may mắn, hi vọng về cuộc sống đời thường suôn sẻ với thịnh vượng. Rộng nữa, bộ tranh Tứ Quý còn là biểu tượng của ý chí bất khuất, cốt bí quyết thanh cao và đầy kiên định của fan quân tử.

Tranh tùng cúc trúc mai là bộ 4 tranh được đại diện mang đến bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Tranh còn được biết tới với tên khác là tranh tứ quý mỗi bức tranh đại diện mang đến một mùa, tranh tùng cúc trúc mai được người Việt phái nam ưa chuộng do sự thanh lịch trọng của bộ tranh, với những ý nghĩa phong thủy sâu sắc đến gia chủ.


*
Tranh canvas Tùng Cúc Trúc Mai

Ý nghĩa bộ tranh tùng cúc trúc mai

Ý nghĩa cùng hình tượng cây tùng

Cây tùng đại diện mang đến mùa đông vào bộ tranh này, tranh cây tùng được phác họa hình ảnh cây tùng mọc bên trên núi cao, ko cằn thiếu chất dinh dưỡng những vẫn xanh tươi hiên ngang đứng trước nặng nề khăn với đương đầu sóng gió, thử thách của thiên nhiên. Vào phong thủy cây tùng còn đại diện cùng ca ngợi mang đến người quân tử, đấng trượng phu hiên ngang đương đầu với cạnh tranh khăn.


*

Ý nghĩa với hình ảnh của hoa cúc vào bộ tranh

Hoa cúc đại diện mùa thu vốn được biết đến với tên không giống là hoa vạn thọ, qua thương hiệu gọi bọn họ có thể thấy được phần như thế nào của ý nghĩa bức tranh. Hoa vạn thọ tất cả ý nghĩa là trường thọ vị vậy người trung quốc thường dùng trong lễ mừng thọ tuyệt những dịp tết. Bên cạnh đó, hoa cúc còn thuộc vào mặt hàng 4 loài hoa quý của Trung Quốc trong bộ tranh Mai – Lan – Trúc – Cúc. Trong phong thuỷ, nguồn năng lượng của hoa cúc đem đến cho gia đình không gian hài hoà và cuộc sống bình yên. Đặc biệt, bức tranh hoa cúc trong bộ tranh gỗ tùng cúc trúc mai còn mang ý nghĩa trường thọ (bởi tên Vạn Thọ) và phúc lộc dồi dào.


*

Ý nghĩa bức tranh cây trúc vào bộ bộ tranh tứ quý

Cây trúc đại diện cho mùa hạ, cây trúc gồm thể mọc tươi tốt ở mọi loại đất thô cằn nhất, thân cây luôn luôn thẳng tắp từ là búp măng mang lại đến khi phát triển thành những cây tre trưởng thành. Đó đó là hình ảnh của những người quân tử, nhân vật hảo hán luôn rèn giũa cùng tôi luyện bản thân trong những môi trường khắc nghiệt, để tạo buộc phải ý chí và lòng dạ sắt đá.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.