Xem Ngựa Giao Phối Với Người, Kỹ Thuật Phối Giống Ngựa Tự Nhiên

TPO - Nhiều người không thể tưởng tượng được rằng một loài động vật vốn hiền lành như ngựa vằn lại xảy ra tình trạng con đực giết chết con non để được sớm giao phối.

Sự ttgdtxphuquoc.edu.vnệc xảy ra tại Vườn quốc gia Etosha thuộc Namibia. Một người đàn ông có tên là Daniel Tjarnen cùng một số người bạn đã quay lại được cảnh tượng “tàn nhẫn” này khi đang tham quan tại Vườn quốc gia kể trên.

Bạn đang xem: Xem ngựa giao phối với người

Trong đoạn ttgdtxphuquoc.edu.vndeo, ngựa vằn đực đã không ngần ngại dìm con non dưới nước. Cùng với đó, nó còn tung ra nhiều nhát cắn “đau” vào chân và thân nạn nhân mà không hề “nể mặt” mẹ nó đứng gần đó.


Thật may mắn, chú ngựa con đã vùng vẫy thoát ra với sự trợ giúp từ ngựa vằn mẹ và một số đồng loại gần đó. Sau màn thoát chết thần kỳ, nó cũng khá đau đớn với nhiều vết thương do con ngực đực gây ra.


Khoa học

Google sắp bỏ mật khẩu, vậy đăng nhập tài khoản bằng cách nào?

Khoa học

Phát hiện kho tiền cổ được chôn giấu 1.700 năm ở Romania

Khoa học

Trăn khủng nuốt chửng bê con 2 tháng tuổi của người dân

Khoa học

Cảnh báo nóng: Sai lầm khủng khiếp khiến quý ông hỏng mắt nếu dùng ttgdtxphuquoc.edu.vnagra không đúng cách

Khoa học

Hòn đảo nào của Nha Trang đã làm nơi thả muỗi để... diệt muỗi
*

Ngựa vằn tung tăng qua sông, bị cá sấu đói mồi nuốt chửng

*

Kịch chiến ngựa vằn tung cước đá lật mặt đối thủ

*

Cá sấu 'khát máu 'đớp ngựa vằn, hà mã lao vào làm điều khó lường


*
Hé lộ 'ông chủ mới' khi Bamboo Airways tăng vốn lên 30.000 tỷ đồng
Bamboo Airways sẽ tăng vốn lên 30.000 tỷ đồng và nhiều khả năng ông Lê Thái Sâm sẽ trở thành cổ đông lớn nhất, chi phối hãng hàng không này.
Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM có phó giám đốc mới
TPO - Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đãtrao quyết định bổ nhiệm ông Phạm Trung Kiên - Trưởng phòng Phòng Tổng hợp quy hoạch, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM - giữ chức phó giám đốc sở này.
*
Nạn nhân trong vụ lừa 'chạy điều chuyển ông Đinh Văn Nơi giá 20 tỷ' lĩnh 11 năm tù
TPO - Sáng 10/5, TAND tỉnh An Giang tuyên án vụ giám đốc doanh nghiệp chi tiền chạy điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang.

Tổng Biên tập: LÊ XUÂN SƠN

Tòa soạn: 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội - Điện thoại: 024.39431250

Cơ quan chủ quản: Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản

Powered by e
Pi Technologies
*

Nuôi ngựa và ngựa con đòi hỏi nhiều hơn là chăm sóc các con vật hàng ngày. Một số câu hỏi liên quan đến hướng giao phối của ngựa. Giao phối ngựa là một quá trình phức tạp đòi hỏi trách nhiệm của người nông dân. Có một số cách chuẩn bị đặc biệt cho ngựa để giao phối, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự thành công của một nỗ lực như vậy.


*

Ngựa giao phối


Giao phối ngựa có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, có cả ưu điểm và nhược điểm. Nên tiến hành giao phối khi quan sát thấy ngựa cái săn mồi, vì thụ tinh tự nhiên được coi là tốt nhất. Vì vậy, ở nhà động vật giao phối sẵn sàng hơn. Trong môi trường hoang dã, các loài tạo tác luôn sử dụng phương pháp giao phối tự nhiên.

Người nông dân chắc chắn cần phải biết tất cả các khía cạnh của chăn nuôi, sẽ không thừa khi xem ttgdtxphuquoc.edu.vndeo phối giống. Ngoài ra, bạn nên hỏi ý kiến ​​của những người đã thành thạo trong lĩnh vực phối giống động vật và đọc các bài đánh giá.

Phương pháp giao phối của ngựa

Phương pháp thuần chủng

Giao phối ngựa thuần chủng được coi là một phương pháp thành công và gần như không tốn kém. Khi nó được thực hiện, những con ngựa cùng giống được giao phối. Phương pháp này đảm bảo rằng tất cả các đặc tính cơ bản của giống được bảo tồn. Phương pháp này thường được sử dụng để rút những con ngựa thuần chủng, để các đặc tính dương tính không những được bảo toàn mà còn được nhân lên. Phương pháp này được chia thành 2 loại: giao phối cận huyết (phối giống họ hàng) và giao phối cận huyết (tương ứng là phối giống giữa các cá thể khác nhau).

Phương pháp đầu tiên cho phép giao phối giữa những người có quan hệ huyết thống, vì vậy cha mẹ, con cái, chị em gái và anh em cùng tham gia giao phối. Trong trường hợp này, cần phải tuân theo tất cả các quy tắc, chỉ đưa ra lựa chọn có lợi cho những cá nhân mà ở đó có thể nhìn thấy sự tuân thủ tối đa với các thông số được chỉ định.

Trong trường hợp thứ hai, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc giao phối các dòng được sử dụng. Một dòng là một nhóm ngựa bắt đầu từ một nhà sản xuất. Trong tình huống như vậy, điều rất quan trọng là tất cả các cá nhân phải có một di truyền giống nhau, có nghĩa là bên ngoài phải giống nhau. Cuối cùng, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc vượt tuyến tính sẽ dẫn đến một con ngựa có ngoại hình vượt trội trong dòng được thực hiện.

ttgdtxphuquoc.edu.vnệc lựa chọn cũng khác nhau. Chọn lọc đồng nhất xảy ra khi ngựa cùng loại. Điều này có nghĩa là họ thuộc cùng một dòng dõi và có quyền thừa kế như nhau. Chọn lọc không đồng nhất xảy ra khi động vật thuộc các dòng khác nhau, có sự khác biệt về ngoại hình và tính cách, tham gia giao phối. Nếu chọn đúng cá nhân, thế hệ trẻ sẽ tiếp thu tất cả những gì tốt nhất.

Kỹ thuật cắt ngang

Phương pháp này kết hợp những điểm khác biệt quan trọng so với thuần chủng và bao gồm những con ngựa giao phối của nhiều giống ngựa khác nhau, chúng thậm chí có thể là mestizo.

Có một số điểm đặc biệt gây ra sự phân chia phương pháp lai tạo thành một số kiểu phụ:

Trường hợp của các giống chó giống nhau. Phương pháp giao phối ngựa này liên quan đến ttgdtxphuquoc.edu.vnệc lai các giống ngựa khác nhau, dẫn đến một con ngựa mestizo. Tình hình này cho thấy các con giống bị trộn lẫn.Giới thiệu giao phối của ngựa. Phương pháp này đề cập đến sự giao phối của các giống khác nhau. Nhưng hiện tượng như vậy xảy ra một lần để tăng chất lượng con giống. Ở giai đoạn tiếp theo, bạn cần trở lại giao phối ngược, điều này sẽ không gây trở ngại cho những con ngựa từ các giống khác nhau.Công nghiệp trộn đá. Nó phát sinh trong những tình huống cần thiết để tăng chất lượng công ttgdtxphuquoc.edu.vnệc của những con ngựa. Giao phối của các giống khác nhau diễn ra. Những con non mới nổi không được lai với nhau nữa, chúng bị bán như những người lao động khổ sai.Sinh sản nhằm mục đích tái sản xuất. ttgdtxphuquoc.edu.vnệc trộn giống xảy ra khi cần tạo ra một loại ngựa mới hoặc đặc biệt.Giao phối theo kiểu hấp thụ. Cần phải cải thiện các thông số của giống, nếu có mestizos trong chi. Trong tình hình đó, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc lai tạo những con vật trong đàn đầu tiên với một con giống thuần có tác dụng, sau đó từ thế hệ trẻ kết quả, họ chọn ra những con non thành công hơn và lại lai tạo với một con ngựa thuần chủng không lẫn tạp chất. Kiểu giao phối này phải được tiếp tục để làm sạch giống.

Nếu không nhầm trong thủ tục chọn lọc, bạn đã làm tốt mọi ttgdtxphuquoc.edu.vnệc theo đúng tiêu chí và tạo điều kiện cần thiết cho sự tồn tại của loài ngựa, thì đến lần giao phối thứ hai hoặc thứ ba, bạn có thể mong đợi sự ra đời của đàn con, chúng sẽ vượt trội hơn giống của chúng. theo các tiêu chí.

Chuẩn bị động vật để giao phối

Đầu tiên, bạn cần để ý rằng con đực hay con cái đang đi săn. Cần phải lưu ý rằng không nên tiến hành giao phối các cá thể thuần chủng mà không có sự kiểm soát, nếu không ngựa cái có thể trở nên hung dữ và không biết điều này sẽ ảnh hưởng đến trang trại như thế nào.

Xem thêm: Bạn Sống Như Thế Nào Mới Là Sống, Nhất Định Phải Sống Cuộc Đời Ý Nghĩa

Không nên cho con vật ăn nhiều trước khi giao phối. Con đực cần phải đói một chút thì sức mới xuất hiện để thụ tinh cho con cái. Đầu tiên, ngựa cái phải có sức khỏe tuyệt vời và sức khỏe của ngựa. Điều này rất quan trọng để ngựa cái có thể sinh ra một đàn con khỏe mạnh.

Ngoài ra, con ngựa cái không thể quá bụ bẫm hoặc quá gầy; trong tình huống thứ hai, nó phải được cho ăn cho đến khi nó trở nên vừa phải. Nếu ngựa cái không săn mồi và tiếp xúc với tải nặng, cần phải giảm chúng để không xảy ra quá tải. Điều quan trọng là con ngựa cái có sai lệch rõ rệt so với các tiêu chuẩn giống hay không. Cần chuẩn bị tâm lý cho người mẹ tương lai khi tiếp xúc.

Mọi người có nhiệm vụ theo dõi chức năng tình dục của ngựa cái, có nghĩa là người ta không nên bỏ qua trường hợp ngựa cái đang đi săn. Nên bắt đầu theo dõi chu kỳ từ cuối mùa đông để không bỏ lỡ cơ hội giao phối tuyệt vời.

Bạn không nên đợi lâu, nó được phép bắt đầu thụ tinh trong chu kỳ đầu tiên, đặc biệt nếu ngựa cái gần đây đã góp phần tạo ra con cái (đã sinh con). Trước khi giao phối, bạn cần cẩn thận làm quen với quy trình và xem ttgdtxphuquoc.edu.vndeo về ngựa giao phối.

Làm thế nào bạn có thể biết rằng một con ngựa cái đã được chuẩn bị để giao phối?

Có những dấu hiệu được chấp nhận chung để có thể hiểu được ngựa cái đã chuẩn bị sẵn sàng để đi săn hay chưa và liệu có thể bắt đầu vượt ngựa hay không.

Con ngựa cái đã thường xuyên bồn chồn trong một thời gian, đặc biệt là khi có một con ngựa đực gần đó.Nếu con ngựa cái nhìn thấy người, nó sẽ cố định vị trí của nó khi đi tiểu. Cũng có những tình huống khi con ngựa, vô tình, đi tiểu. Nếu những dấu hiệu như vậy xảy ra, đó là dấu hiệu chắc chắn rằng con ngựa cái đang đi săn.Con ngựa cái thường muốn ở gần những con ngựa khác và chọn ra những con ngựa đực trong số chúng để giao phối.Bộ phận sinh dục bên ngoài trở nên to hơn và xuất hiện hiện tượng phù nề. Trong tình huống như vậy, bạn có thể thấy các cơ của âm hộ co bóp như thế nào.Vào các thời kỳ động dục khác nhau, chất nhờn xuất hiện từ âm đạo của ngựa cái.

Nếu ngựa tồn tại trong điều kiện đồng cỏ hoặc đang đi dạo trong sân, thì nên giao phối vào mùa xuân hoặc mùa hè. Trong tình huống này, nếu ngựa đang ở trong chuồng, hãy bắt đầu bón phân vào cuối mùa đông.

Vai trò của ngựa đực trong giao phối

Khi đi săn bằng ngựa, con ngựa phải trải qua thử nghiệm thích hợp trước khi được nhận vào ngựa cái để lai. Tất nhiên, những chú ngựa giống mạnh mẽ và kiên cường được chú ý nhiều hơn. Con đực phải trong độ tuổi sinh sản. Ngoài ra, điều cần thiết là cấu tạo của ngựa giống tương ứng với cấu trúc của giống đã được công bố. Nếu đáp ứng được những tiêu chí này, nhiều khả năng đứa trẻ sinh ra sẽ mang trong mình dòng máu thuần chủng và khả năng di truyền tuyệt vời. Với những con ngựa giống như vậy, ttgdtxphuquoc.edu.vnệc giao phối dễ dàng và nhanh chóng hơn đối với ngựa cái.

Yêu cầu về ngựa:Con ngựa phải khỏe mạnh về mọi mặt.Điều mong muốn là anh ấy đã có đàn con khỏe mạnh.

Tuyển chọn ngựa giống

Nếu tìm thấy người dẫn tinh trong trang trại, thì các chủ sở hữu thường bao bọc ngựa cái bằng những con ngựa có máu thuần chủng hơn, con đực để giao phối để thu được con cái phải là loại cao cấp nhất. Và tại các trang trại đực giống trong một đàn ngựa đực giống, hoạt động này xảy ra với sự trợ giúp của sự chọn lọc. Điều này có nghĩa là ngựa được chọn sau khi phân tích chi tiết cẩn thận. Cần lưu ý rằng nếu một con vật không thích hợp để sinh con với các loài khác trong hơn 2 năm, nó sẽ bị thiến. Ngoài ra, một tiêu chí lựa chọn bắt buộc, bất kể nó diễn ra như thế nào và ở khu vực nào, là kiểm tra ngoại hình.

Cần phải khám bộ phận sinh dục (sờ tinh hoàn), đây là cách duy nhất để có sự giao phối tốt ở con đực và con cái. Có lẽ tốt hơn hết là người nông dân nên nghiên cứu các bức ảnh trước khi kiểm tra bộ phận sinh dục khỏe mạnh của ngựa trông như thế nào và những con ngựa giống đang đi săn. Bạn có thể lấy tinh dịch để tiến hành phân tích và giao phối đầy đủ các động vật thuộc các loài khác nhau, để có thể hiểu được liệu con ngựa có thực sự có thể bao bọc ngựa cái hay không. Ngoài ra, có thể tiến hành nghiên cứu chi tiết nhất trong phòng thí nghiệm, bao gồm xét nghiệm máu và nước tiểu, kết quả là sẽ có thể xác định được những căn bệnh đang tiềm ẩn.

Lời khuyên hữu ích

Để ngựa trong độ tuổi sinh sản giao phối thành công, người chủ phải có kiến ​​thức về tất cả các tiêu chí ảnh hưởng đến kết quả:

Tình trạng sức khỏe của ngựa cái, thể trạng của nó (lớn hay không), có được nuôi trong đàn hay không.Điều kiện sống, kiếm ăn.Có hoạt động thể chất bình thường hàng ngày không (liệu có cần thiết phải để ngựa kéo quá lớn trong quá trình giao phối).Để ttgdtxphuquoc.edu.vnệc phối giống diễn ra, cần tính đến tính thời vụ, ảnh hưởng của thời tiết và thời điểm trong ngày. Điều rất quan trọng là phải lập kế hoạch giao phối vào thời điểm điều kiện thời tiết tuyệt vời. Người ta khuyên nên giao phối ngựa đực và ngựa cái vào sáng sớm, vì ngựa cái thường rụng trứng vào ban đêm.

ttgdtxphuquoc.edu.vnệc săn bắt trên tất cả các con ngựa có thể được phân biệt bằng hành ttgdtxphuquoc.edu.vn và tính khí thất thường. ttgdtxphuquoc.edu.vnệc đi dạo tự do trong tự nhiên có tác dụng rất tốt trong ttgdtxphuquoc.edu.vnệc giao phối ở ngựa cái và ngựa giống và giúp chúng sinh sản tự nhiên. Trong đàn, xung đột có thể xảy ra giữa các động vật khác trong quá trình đi săn. Tốt hơn là trong giai đoạn này để giữ động vật trong tự nhiên hoặc trong phòng tự do.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.