2 chú gấu tham ăn - hai chú gấu tham ăn

Ngày xửa ngày xưa, ở một khu rừng rậm rậm nọ chưa từng có ai để chân đến, có một nhỏ gấu mẹ và hai chú gấu con. Gấu bà mẹ đã già rồi, nhưng hằng ngày vẫn bắt buộc cặm cụi đi tìm ăn về nuôi hai nhỏ của mình.

Bạn đang xem: Hai chú gấu tham ăn

Thương bà bầu vất vả, hai chú gấu nhỏ liền bảo:

– người mẹ ơi, chúng bé giờ cũng đã lớn rồi. Ngày mai, bà mẹ cho phép bạn bè con ra ngoài, tự đi kiếm thức ăn nhé!

Thấy hai nhỏ đã bao gồm ý thức từ bỏ lập, gấu chị em mừng lắm. Ôm hai bạn bè vào lòng và căn dặn tương đối nhiều thứ. Trước tiên hai nhỏ tự ra ngoài kiếm ăn, trong tâm gấu chị em tuy có không ít lo lắng, tuy thế cũng cảm giác vô thuộc hạnh phúc.

Sáng sớm hôm sau, hai bạn bè gấu chào mẹ ra đi. Dọc đường, bọn chúng thấy không hề ít điều xa lạ và độc đáo mà ở trong nhà chưa từng biết đến. Từng bọn bớm xanh bướm đỏ dập dờn bay qua chọc ghẹo, ngay cả những bông hoa bùng cháy rực rỡ trong rừng cũng thi nhau tỏa mừi hương như mời hotline hai chú gấu nán lại thuộc chơi.

Hai bằng hữu mải mê mày mò thế giới và nghịch đùa mang đến chiều. Khi ban đầu thấm mệt, cơn đói ùa đến cồn cào ruột gan. Bỗng nhiên chúng bắt gặp một miếng pho mátto bên đường. Cả nhì reo lên sung sướng.

Thế rồi nhì chú gấu lao đến, thuộc vồ vào miếng pho mát. Chúng định phân thành hai phần bằng nhau. Tuy nhiên lòng tham nổi lên, hễ chú này định bẻ đôi ra thì chú tê lại giật lại vị sợ bị thiệt thòi dìm phần ít.


Ảnh minh họa.

Hai bằng hữu quên mất lời người mẹ dặn, không có bất kì ai chịu nhường nhịn ai. Thuở đầu còn nói vơi nhàng, sau ban đầu đầu to tiếng cùng tranh giành nhau kịch liệt.

Đúng cơ hội ấy, gồm một con cáo già đi qua, nghe thấy ồn ào ào, nó ngay tức thì đứng lại hỏi:

– nhị cậu có vấn đề gì nhưng mà sao lại lớn tiếng với nhau thế?

Hai chú gấu tham nạp năng lượng kể lại đầu đuôi câu chuyện cho cáo nghe. Vốn phiên bản tính gian xảo, sống lõi đời trong vùng rừng núi này, cáo cười với nói:

– Tưởng chuyện gì lớn lớn. Nhì cậu gửi đây, tôi chia giúp cho. Đảm bảo sẽ được hai phần đa số nhau, không hơn không kém.

Hai anh em gấu nghe thế, reo lên đầy mừng rỡ:

– giỏi quá! vậy nhờ bác chia hộ chúng con cháu với ạ!

Cáo vắt trên tay miếng pho mát bẻ ra làm đôi. Tuy thế nó nắm ý bẻ ra làm cho hai phần to bé dại rõ rệt. Gấu anh chú ý thấy, kêu lên:

– Phần này to nhiều hơn rồi bác ơi!

Cáo già quỷ quyệt đáp lại:

– không sao! ko sao! Tôi sửa lại một ít là sẽ đều ngay ấy mà!

Nói xong, cáo liền gửi phần pho mát to ra thêm lên miệng, ngoạm một miếng thật lớn và nhai ngấu nghiến. Miếng pho mát to lớn lại biến hóa phần nhỏ. Lần này, đến lượt gấu em kêu lên:

– ko phải! bọn chúng lại không bằng nhau rồi!

Cáo già liếm mép, chú ý hai chú gấu tham ăn, tỏ vẻ thông cảm:

– Đừng lo! Tôi chữa lại một chút là chúng sẽ phần lớn ngay.

Thế là cáo lại há mồm cắn một miếng nữa thật to lớn vào phần pho mát bự hơn. Phần đó lại trở thành miếng nhỏ.

Hai chú gấu thấy vậy, đồng thành thanh gào lên:

– Lại ko đều! hai phần lại không các nhau rồi!

Cáo nhìn hai bạn bè an ủi:

– Được rồi! Tôi chỉ việc sửa một tí nữa thôi!

Cứ như thế, bé cáo già gian xảo bát hết miếng này đến miếng khác, khoác hai bằng hữu nhà gấu ngồi chú ý thèm nhỏ dãi (2). Sau mỗi miếng của cáo, các chú vẫn tiếp tục mải tranh cãi xem phần chia đã được đông đảo nhau hay chưa.

Khi đã chén bát no bụng, miếng pho đuối to chỉ còn lại nhì phần nhỏ tuổi tí, cáo mới chia phần đông và nói với hai anh em:

– kết thúc rồi nhé! hiện giờ thì chúng đã hầu như nhau rồi! hai cậu ăn uống đi, nhớ chớ tranh nhau nữa đấy!

Nói xong, cáo mỉm cười khi khì rồi chuồn thẳng.

Hai chú gấu tham ăn tiu nghỉu nhấn lấy phần của mình. Chẳng ai nói cùng với ai câu nào, nhưng dĩ nhiên chúng cũng đã nhận được được bài học bởi tính tham lam lần chần nhường nhịn nhau của mình.

Bài học tốt từ truyện cổ tích

Câu chuyện dạy dỗ các bé nhỏ phải biết hòa thuận, nhịn nhường nhịn, thương mến nhau trong cuộc sống.

Xem thêm: Chụp ảnh tin nhắn trên facebook, chụp màn hình messenger không hiện thông báo !

Nội dung câu truyện

Ngày xửa ngày xưa, ở một khu rừng rậm rậm nọ trước đó chưa từng có ai để chân đến, gồm một con gấu bà mẹ và nhì chú gấu con. Gấu bà mẹ đã già rồi, nhưng hàng ngày vẫn nên cặm cụi đi tìm kiếm ăn về nuôi hai con của mình.

Thương bà bầu vất vả, hai chú gấu con liền bảo:

– chị em ơi, chúng con giờ cũng đã lớn rồi. Ngày mai, mẹ cho phép anh em con ra ngoài, tự đi tìm thức ăn nhé!


Thấy hai con đã gồm ý thức tự lập, gấu bà bầu mừng lắm. Ôm hai anh em vào lòng cùng căn dặn không hề ít thứ. Thứ nhất hai bé tự ra phía bên ngoài kiếm ăn, trong tim gấu bà bầu tuy có rất nhiều lo lắng, mà lại cũng cảm giác vô cùng hạnh phúc.

Sáng nhanh chóng hôm sau, hai anh em gấu chào bà bầu ra đi. Dọc đường, bọn chúng thấy tương đối nhiều điều xa lạ và độc đáo mà trong nhà chưa từng biết đến. Từng bầy bớm xanh bướm đỏ dập dờn bay qua chọc ghẹo, ngay cả những bông hoa bùng cháy trong rừng cũng thi nhau tỏa hương thơm như mời call hai chú gấu nấn ná lại cùng chơi.

Hai đồng đội mải mê tò mò thế giới và nghịch đùa mang lại chiều. Khi bắt đầu thấm mệt, cơn đói ập tới cồn cào ruột gan. Bỗng chúng nhận thấy một miếng pho non (1) to bên đường. Cả hai reo lên sung sướng.

Thế rồi nhì chú gấu lao đến, cùng vồ vào miếng pho mát. Chúng định chia thành hai phần bởi nhau. Dẫu vậy lòng tham nổi lên, hễ chú này định bẻ đôi ra thì chú tê lại lag lại vì chưng sợ bị thiệt thòi nhấn phần ít.


*
Hai chú gấu tham nạp năng lượng

Hai bạn bè quên mất lời mẹ dặn, không có ai chịu dường ai. Ban sơ còn nói vơi nhàng, sau bắt đầu đầu to lớn tiếng và tranh giành nhau kịch liệt.

Đúng cơ hội ấy, bao gồm một con cáo già đi qua, nghe thấy tiếng ồn ào ào, nó ngay lập tức đứng lại hỏi:

– nhì cậu có việc gì mà sao lại lớn tiếng với nhau thế?

Hai chú gấu tham ănkể lại đầu đuôi mẩu truyện cho cáo nghe. Vốn bản tính gian xảo, sinh sống lõi đời trong khu rừng này, cáo cười với nói:

– Tưởng chuyện gì to lớn. Nhị cậu đưa đây, tôi phân chia giúp cho. Đảm bảo sẽ tiến hành hai phần phần nhiều nhau, không rộng không kém.

Hai bạn bè gấu nghe thế, reo lên đầy mừng rỡ:

– xuất xắc quá! nuốm nhờ bác chia hộ chúng con cháu với ạ!

Cáo núm trên tay miếng pho đuối bẻ ra làm cho đôi. Nhưng nó nạm ý bẻ ra có tác dụng hai phần to nhỏ rõ rệt. Gấu anh nhìn thấy, kêu lên:

– Phần này to ra nhiều thêm rồi chưng ơi!

Cáo già trí trá đáp lại:

– ko sao! không sao! Tôi sửa lại một chút ít là sẽ phần đông ngay ấy mà!

Nói xong, cáo liền gửi phần pho mát to hơn lên miệng, gắp một miếng thật to lớn và nhai ngấu nghiến. Miếng pho mát to lại biến hóa phần nhỏ. Lần này, đến lượt gấu em kêu lên:

– ko phải! bọn chúng lại không đều nhau rồi!

Cáo già liếm mép, chú ý hai chú gấu tham ăn, tỏ vẻ thông cảm:

– Đừng lo! Tôi chữa trị lại một chút ít là chúng sẽ phần đông ngay.

Thế là cáo lại há mồm đớp một miếng nữa thật lớn vào phần pho mát mập hơn. Phần này lại trở thành miếng nhỏ.

Hai chú gấu thấy vậy, đồng thành thanh gào lên:

– Lại ko đều! nhì phần lại không phần đa nhau rồi!

Cáo quan sát hai bằng hữu an ủi:

– Được rồi! Tôi chỉ cần sửa một tí nữa thôi!

Cứ như thế, bé cáo già gian xảo bát hết miếng này đến miếng khác, khoác hai đồng đội nhà gấu ngồi chú ý thèm nhỏ tuổi dãi (2). Sau mỗi từng miếng của cáo, những chú vẫn cứ mải tranh cãi xung đột xem phần chia đã được số đông nhau tuyệt chưa.

Khi đã chén no bụng, miếng pho mát to chỉ còn lại nhì phần nhỏ dại tí, cáo bắt đầu chia đều và nói với hai anh em:

– xong rồi nhé! hiện thời thì chúng đã mọi nhau rồi! nhị cậu ăn uống đi, nhớ chớ tranh nhau nữa đấy!

Nói xong, cáo mỉm cười khi khì rồi chuồn thẳng.

Hai chú gấu tham ăn tiu nghỉu dìm lấy phần của mình. Chẳng ai nói với ai câu nào, nhưng chắn chắn chúng cũng đã nhận được được bài học kinh nghiệm bởi tính tham lam lưỡng lự nhường nhịn nhau của mình.

Truyện ngụ ngôn Hungary

Trò truyện cùng bé

Truyện ngụ ngônHai chú gấu tham ănlà bài xích học có ích dạy các bé nhỏ phải biết hòa thuận, nhường nhịn, yêu quý nhau vào cuộc sống. Giống như câu châm ngôn “Anh em như thể tay chân”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.