ÁNH SÁNG MẶT TRỜI BÌNH MINH, ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA BÌNH MINH VÀ HOÀNG HÔN

Trong những hiện tượng kỳ vĩ của thiên nhiên, thì bình minh là một trong những khoảnh khắc lãng mạn nhất trong ngày. Chúng ta thường muốn dậy thật sớm để được chiêm ngưỡng khoảnh khắc ló dạng của bình minh. Vậy bình minh là gì, bình minh bắt đầu lúc mấy giờ, sự khác biệt giữa bình minh và hoàng hôn là gì. Hãy cùng dự báo thời tiết online đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Bạn đang xem: Ánh sáng mặt trời bình minh

Bình minh trên đảo Phú Quốc

Bình minh là gì?

Bình minh hay còn gọi là rạng đông hay hừng đông là một hiện tượng xảy ra trước khi Mặt trời mọc, bầu khí quyển của Trái Đất nhận được các tán xạ từ những tia sáng gián tiếp yếu ớt từ Mặt trời khi đĩa Mặt trời nằm ở dưới đường chân trời.

Các loại bình minh (Rạng đông)

Rạng đông thiên văn

Khi Mặt trời nằm ở vị trí 18 độ ở phía dưới đường chân trời vào buổi sáng, rạng đông thiên văn sẽ diễn ra. Tiếp sau đó, khi Mặt trời lên đến vị trí 12 độ so với đường chân trời, chạng vạng thiên văn cũng sẽ diễn ra. Đây là thời điểm các ngôi sao bắt đầu nhạt dần khi đã xuất hiện một phần nhỏ ánh sáng Mặt trời, bầu trời đã không hoàn toàn tối nữa.

Xem thêm: Hình ảnh con gái cute dễ thương, cute, anime, hoạt hình xinh

Rạng đông thiên văn

Rạng đông hàng hải

Khi có đủ ánh sáng từ Mặt trời, Chạng vạng hàng hải sẽ diễn ra. Lúc này, con người có thể quan sát được đường chân trời trên biển cùng với mặt nước và mặt đất. Rạng đông hàng hải diễn ra ở dưới đường chân trời tại vị trí 12 độ, là sự khởi đầu của chạng vạng hàng hải và tiếp nối với rạng đông dân dụng.

Rạng đông hàng hải

Rạng đông dân dụng

Khi Mặt trời nằm ở phía dưới đường chân trời tại vị trí 6 độ thì lúc này chạng vạng dân dụng sẽ diễn ra, ánh sáng bây giờ đã đủ để phân biệt mọi sự vật. Bên cạnh đó, những màu đỏ, vàng và cam có thể xuất hiện khi bầu trời kết hợp với một số đám mây, diễn ra đến khi Mặt trời mọc.

Rạng đông dân dụng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.