Bệnh viện thể thao tphcm - bệnh viện nhân dân 115, tp

Bệnh viện Thể Thao là một trong số ít cơ sở Y tế được đánh giá cao về chuyên khoa Cơ – xương – khớp, phẫu thuật chỉnh hình và vật lý trị liệu. Cùng tìm hiểu một số thông tin cơ bản và review thực tế về địa chỉ, bảng giá cùng với các chuyên khoa chính yếu của Bệnh viện.

Bạn đang xem: Bệnh viện thể thao tphcm


Nội dung bài viết

I – Giới thiệu về bệnh viện Thể Thao Việt Nam
III – Giải đáp một số thắc mắc về Bệnh viện Thể Thao 

I – Giới thiệu về bệnh viện Thể Thao Việt Nam

Bệnh viện Thể thao Việt Nam trực thuộc tổng cục Thể dục thể thao là bệnh viện được xây dựng với mục tiêu điều trị các chấn thương về xương khớp cho vận động viên, huấn luận viên cống hiến trong ngành TDTT nước nhà. Cho đến hiện nay, bệnh viện được xây dựng theo mô hình đa khoa và là cơ sở y tế Hạng II của Hà Nội, không những chăm sóc sức khỏe cho VĐV, HLV mà còn phục vụ cả nhu cầu khám chữa bệnh của người dân nếu có.

1. Địa chỉ ở đâu?

Hiện nay, Bệnh viện Thể thao trung ương chỉ có 1 cơ sở duy nhất ở tại Đỗ Xuân Hợp, Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

*

Cơ sở vật chất khang trang của Bệnh viện Thể thao Việt Nam

Ở khu vực Tp
HCM và các tỉnh thành khác trong cả nước hiện chưa có cơ sở 2 của bệnh viện Thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, với những vận động viên sống xa Hà Nội hoặc những ai có nhu cầu điều trị chấn thương do tập luyện thì có thể đến khám tại các khoa Y học thể thao của các đơn vị công lập khác.

2. Các chuyên khoa tại Bệnh viện Thể Thao

Được thành lập với mục đích ban đầu phục vụ cho Vận động viên và Huấn luyện viện gặp phải những trấn thương trong quá trình tập luyện và thi đấu nên các chuyên khoa chính yếu của bệnh viện gồm có:

Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình
Khoa vật lý trị liệu – phục hồi chức năng
Khoa hồi sức cấp cứu
Khoa Y học thể thao

*

Máy móc hiện đại phục vụ cho việc trị liệu các chấn thương cơ xương khớp

Tuy nhiên, sau khi được mở rộng với mô hình đa khoa nên hiện nay ngoài những khoa chính yếu phục vụ cho vận động viên bị trấn thương thì Bệnh viện Thể dục Thể thao Việt Nam còn có đa dạng các chuyên khoa thăm khám và điều trị bệnh như Khoa Tai mũi họng, Khoa mắt, khoa dược, Khoa xét nghiệm, Khoa chuẩn đoán hình ảnh, Khoa Phẫu thuật và gây mê hồi sức, Khoa thăm dò chức năng,…

3. Đội ngũ bác sĩ

Một trong những yếu tố giúp bệnh viện Thể thao Mỹ đình nhận được sự yêu quý và tin tưởng của bệnh nhân đó là đội ngũ bác sĩ hội tụ đầy đủ cả tài và đức. Họ không những có chuyên môn cao mà còn luôn tận tâm với bệnh nhân, luôn hết lòng trong quá trình thăm khám và chữa trị.

*

Bác sĩ hỏi thăm tình hình và tặng quà bệnh nhân

Một số bác sĩ nổi tiếng công tác tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam như Bác sĩ CKII Lê Thanh Tùng, Tiến sĩ/ bác sĩ Phạm Quang Thuận, Bác sĩ CKI Nhâm Văn Lạc,…

4. Thời gian làm việc

Giống nhiều bệnh viện công khác thì bệnh viện Thể thao Hà Nội tổ chức khám chữa bệnh từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Cụ thể thời gian khám bệnh là từ 7h 30 phút sáng đến 16h 30 phút chiều.

Có nhiều thắc mắc về việc bệnh viện Thể thao có khám thứ 7, chủ nhật không. Theo như thông tin tìm hiểu trên website của cơ sở thì hiện chưa có dịch vụ khám ngoài giờ cũng như khám bệnh vào ngày nghỉ hoặc ngày lễ. Để biết chính xác về lịch làm việc của bệnh viện thể dục Thể thao Việt Nam, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại của đơn vị để được giải đáp chính xác nhất.

II – Bảng giá tại Bệnh viện Thể dục Thể Thao

Hiện nay, bệnh viện Thể thao Việt Nam chưa public bảng giá trên các kênh online cũng như offline. Tuy nhiên, theo review từ nhiều bệnh nhân đã từng đến khám và chữa trị tại đây thì chi phí thăm khám, điều trị cũng như nằm viện tại đây ở mức trung bình, phù hợp với điều kiện của đa số người dân Việt Nam.

*

Review chi tiết về quá trình điều trị cùng chi phí nằm viện tại BV Thể Thao Việt Nam

III – Giải đáp một số thắc mắc về Bệnh viện Thể Thao 

Ngoài những thông tin chính về địa chỉ, bảng giá, lịch làm việc cũng như đội ngũ bác sĩ thì sau đây là những câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất về Bệnh viện Thể dục thể thao Việt Nam.

1. Đi xe bus nào đến bệnh viện thể thao Hà Nội?

Hiện nay, bệnh viện Thể thao Hà nội nằm ở cạnh Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Vị trí này vô cùng gần với bến xe Mỹ Đình nên việc di chuyển bằng xe khách từ các tỉnh thành khác hoặc xe bus với những ai sống ở nội thành là khá thuận lợi.

Hầu hết các tỉnh lân cận Hà Nội đều có các tuyến xe khách đi đến Bến xe Mỹ Đình. Vì thế, nếu đến khám hoặc chữa bệnh tại BV Thể Thao thì chỉ cần bắt xe khách đến bến Mỹ Đình, sau đó gọi xe ôm đi khoảng 1 – 2 km nữa là có thể đặt chân cổng bệnh viện.

Còn với những ai ở trong nội thành thành phố Hà Nội thì tùy theo điểm đón ở đâu để chọn xe bus phù hợp. Xe bus số 26 là tuyến xe duy nhất đi ngang qua bệnh viện Thể Thao, tuy nhiên, nếu không tiện xe 26 thì có thể bắt thêm một vài tuyến bus trước đó để đến 1 điểm dừng của xe 26. Ví dụ, nếu di chuyển từ bến xe Lương Yên thì bạn sẽ cần bắt 2 tuyến xe 51 và 26.

*

Xe bus số 26 với điểm dừng ở SVĐ Quốc gia là tuyến xe duy nhất đi qua BV Thể Thao

2. Điều trị xương khớp tại Bệnh viện Thể thao có tốt không?

Chắc chắn rằng, với một bệnh viện được lập ra để chữa trị các chấn thương cho những vận động viện Thể dục thể thao thì những dịch vụ liên quan đến xương khớp sẽ được coi là trọng điểm và được quan tâm hàng đầu.

Hiện nay, có 3 khoa tại BV Thể thao Việt Nam thực hiện khám và điều trị các vấn đề về Cơ – Xương – Khớp. Đó là:

Khoa nội tổng hợp

Đây là một trong những khoa quan trọng và nổi bật hàng đầu của BV. Khoa được thành lập với chức năng thăm khám và trị liệu các dạng bệnh lý như thoái hóa đốt sống cổ, thoát vị đĩa đệm, viêm cột sống, viêm khớp, thoái hóa khớp

*

Bác sĩ nắn chỉnh để chuẩn đoán về sự phục hồi của cơ xương khớp

Vị trí phòng khám nội tổng hợp nằm ở Tầng 3, phòng 303.

Khoa ngoại chấn thương chỉnh hình và tạo hình

Cũng với các dạng chấn thương về cơ xương khớp nhưng mức độ nặng cần phải phẫu thuật để chỉnh sửa và tạo hình thì bạn sẽ được chuyển đến khoa ngoại của Bệnh viện Thể dục thể thao.

Ngoài việc thực hiện các ca mổ cấp cứu hoặc phẫu thuật theo kế hoạch định trước thì tại đây, các bác sĩ sẽ hướng dẫn người bệnh tập luyện các bài tập phù hợp để phục hồi cơ quan vận động, đồng thời hướng dẫn những bệnh nhân ngoại chú cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

*

Các bác sĩ hướng dẫn luyện tập để hồi phục chức năng vận động

Chuyên khoa ngoại chấn thương chỉnh hình nằm ở tầng 2 phòng 221 của BV Đa khoa thể thao Việt Nam.

Khoa Y học cổ truyền

Khác với phương pháp phẫu thuật hay điều trị hiện đại thì khoa Y học cổ truyền hoàn toàn sử dụng các bài thuốc dân dan cùng với kĩ thuật châm cứu, bấm huyệt để nắn chỉnh sự sai lệch hoặc đau nhức cơ xương khớp. Ngoài việc chữa trị cho bệnh nhân thì các bác sĩ chuyên khoa còn hướng dẫn bệnh nhân cách xoa bóp, day huyệt hay những bài dưỡng dinh đơn giản để giúp quá trình hồi phục chức năng vận động trở nên nhanh chóng hơn.

Vị trí khoa Y học cổ truyền ở tại Tầng 1 phòng 106 tòa nhà Bệnh viện thể dục Thể thao Mỹ Đình Hà Nội.

3. Bệnh viện Thể Thao có khoa phẫu thuật thẩm mỹ không?

Mặc dù là cơ sở y tế đa khoa nhưng hiện nay BV Thể thao Hà Nội chưa có khoa Phẫu thuật và tạo hình thẩm mỹ. Các ca phẫu thuật tại bệnh viện đều chủ yếu liên quan đến chỉnh hình cơ xương khớp gặp phải do chấn thương.

Do đó, nếu bạn muốn thẩm mỹ các đặc điểm trên khuôn mặt như cắt mí, nâng sống mũi, gọt hàm,… hoặc chỉnh sửa body bằng nâng ngực, hút mỡ,…thì cần tìm đến các bệnh viện khác có chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ được đầu tư chuyên sâu về công nghệ cũng như kĩ thuật thực hiện.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hiện nay là một trong những cơ sở làm đẹp được ưa chuộng hàng đầu vì luôn bắp kịp nhanh chóng với các công nghệ thẩm mỹ mới đến từ Hàn Quốc và đi đầu xu hướng ở Việt Nam. Một số dịch vụ thẩm mỹ tại Kangnam nhận được review vô cùng tích cực từ đông đảo khách hàng như nâng ngực Nano hay hút mỡ Lipo Matic 3D,… Phẫu thuật là chìa khóa nhanh và tối ưu nhất giúp mỗi người lột xác với nhân diện mới hoàn hảo hơn.

♻️♻️♻️ THAM KHẢO: Xu hướng thẩm mỹ mới nhất tại Bệnh viện thẩm mỹ kangnam ĐỪNG BỎ LỠ

*

Kangnam là địa chỉ uy tín được đông đảo tín đồ làm đẹp tin tưởng lựa chọn

Bài viết trên đây hi vọng đã cung cấp được phần nào thông tin về Bệnh viện Thể thao Việt Nam cho những ai quan tâm cũng như có ý định đến thăm khám, chữa trị. Ngoài ra, nếu có nhu cầu thẩm mỹ cần tìm đến những thương hiệu bệnh viện nổi tiếng để đảm bảo an toàn và đẹp lên chỉ sau một lần sửa.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về các dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ tại Kangnam, xin mời gọi liên hệ 1900.6466 để được giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám với các chuyên gia.

Xem thêm: Phô Mai Que Đóng Gói Chất Lượng, Giá Tốt, Phô Mai Que Hương Sữa Tân Việt Sin Gói 400G

*

Chào mừng bạn đến với Đơn vị Y học Thể thao của Bệnh viện FV, nơi hợp tác giữa Bệnh viện FV, Phòng khám Chuyên khoa Trị liệu Thần kinh Cột sống ACC, và Up
Fit – dịch vụ huấn luyện viên cá nhân cao cấp. Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi chuyên đánh giá, tư vấn và chăm sóc cho các cá nhân năng động ở mọi cấp độ, kể cả vận động viên chuyên nghiệp. Chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc cho các cá nhân ở mọi lứa tuổi có sở thích vận động, muốn bắt đầu tập luyện thể thao, muốn kiểm tra thể lực hoặc cải thiện thành tích, cũng như muốn tư vấn về cách phòng ngừa chấn thương thể thao. Ngoài ra, chúng tôi có các chuyên gia để điều trị tất cả các loại chấn thương thể thao và cung cấp chương trình phục hồi chức năng theo yêu cầu.

Bệnh viện FV có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa như bác sĩ y học thể thao, chuyên gia và bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ tim mạch, bác sĩ nội tiết, bác sĩ phẫu thuật tai-mũi-họng và hàm mặt, và nhiều bác sĩ chuyên khoa khác, cũng như chuyên viên vật lý trị liệu và chuyên viên nắn xương.

Đội ngũ bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống và chuyên viên vật lý trị liệu của Phòng khám ACC cung cấp dịch vụ đánh giá cơ sinh học, phòng ngừa và điều trị chấn thương thể thao, chương trình phục hồi chức năng, và hỗ trợ thi đấu. Vui lòng truy cập trang web của Phòng khám ACC tại https://acc.vn để biết thêm thông tin.

Dịch vụ huấn luyện viên cá nhân cao cấp Up
Fit giúp bạn áp dụng lối sống lành mạnh, cung cấp các chương trình tập luyện theo yêu cầu bao gồm kế hoạch tập luyện phục hồi sau chấn thương, và kế hoạch cải thiện thành tích. Upfit còn cung cấp chương trình huấn luyện tại nhà và tại trung tâm có trang bị cơ sở vật chất hiện đại. Vui lòng truy cập trang web của Up
Fit tại https://upfit.com.vn để biết thêm thông tin.


*


Tư vấn với bác sĩ y học thể thao

Bác sĩ y học thể thao của Bệnh viện FV cung cấp dịch vụ đánh giá sức khỏe và thể lực, bao gồm chương trình đánh giá sức khỏe toàn diện trước khi tham gia thể thao (xem bên dưới), đánh giá các yếu tố nguy cơ và khả năng tham gia thể thao hoặc hoạt động thể chất, đưa ra lời khuyên về việc tăng cường thể lực, tập luyện, phòng ngừa chấn thương hoặc giới thiệu đến các chuyên gia khác như chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ tim mạch, bác sĩ chuyên khoa phổi, bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình hoặc huấn luyện viên cá nhân Upfit khi cần.


Đánh giá sức khỏe trước khi tham gia thể thao (PPE)PPE là việc thăm khám để đánh giá tình trạng sức khỏe và thể lực của một cá nhân trước khi tham gia thể thao hoặc hoạt động thể chất. Mục đích của đánh giá là xác định các tình trạng y khoa hoặc các hạn chế về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến khả năng tham gia hoạt động, hoặc có thể làm tăng nguy cơ chấn thương.


PPE được đề nghị cho các cá nhân sau:

Học sinh và sinh viên dự định tham gia các môn thể thao có tổ chức.Người lớn trước khi bắt đầu chương trình tập luyện mới, đặc biệt là tập luyện với cường độ cao.Người lớn tuổi: càng lớn tuổi, cơ thể càng dễ chấn thương, mắc bệnh và gặp sự cố. PPE có thể giúp xác định các vấn đề y khoa như bệnh tim.


*


Đối với học sinh và sinh viên, PPE bao gồm kiểm tra bệnh sử toàn diện, kể cả tiền sử bệnh của gia đình. Đánh giá thường tập trung vào sự tăng trưởng và phát triển của trẻ, cũng như các tình trạng y khoa có thể ảnh hưởng đến khả năng tham gia hoạt động thể chất.


*


Kết quả đánh giá sức khỏe trước khi tham gia có thể được bác sĩ, huấn luyện viên và phụ huynh sử dụng để đưa ra quyết định về việc hoạt động thể chất của trẻ, cũng như để giúp đảm bảo sức khỏe, sự an toàn cho trẻ khi tham gia thể thao và các hoạt động thể chất khác.

Đối với người lớn, có 2 loại PPE:

PPE tiêu chuẩn bao gồm đánh giá của bác sĩ y học thể thao, tư vấn của chuyên gia dinh dưỡng, đánh giá chức năng tim phổi cũng như xét nghiệm sinh học.PPE toàn diện bao gồm tất cả các đánh giá trên và đánh giá chuyên sâu về chức năng tim.


PPE có thể được hoàn thành bằng đánh giá cơ sinh học thực hiện tại Phòng khám ACC, bao gồm kiểm tra bệnh sử cơ xương khớp, chụp bàn chân, phân tích dáng đi, khám cột sống và kiểm tra biên độ vận động.

Nhấn vào đây để xem chi tiết Đánh giá sức khỏe trước khi tham gia thể thao (PPE)


*


Tư vấn về dinh dưỡng

Hoạt động thể chất, thành tích thể thao và phục hồi sau tập luyện sẽ được tăng cường nhờ chế độ dinh dưỡng tối ưu. Các chuyên gia và bác sĩ dinh dưỡng sẽ đề nghị phương pháp lựa chọn thức ăn và đồ uống thích hợp, thời điểm ăn uống, lựa chọn thực phẩm bổ sung và có thể làm việc cùng bạn để đưa ra một kế hoạch dinh dưỡng cá nhân đáp ứng nhu cầu riêng của bạn.

Điều trị chấn thương

Chấn thương thể thao

Các chấn thương thể thao thường ảnh hưởng nhiều nhất đến hệ cơ xương khớp.


Cơ xương khớp là hệ thống cơ, gân, dây chằng, xương và mô giúp cơ thể vững chắc và có thể vận động. Các chấn thương thường gặp nhất bao gồm bong gân (rách dây chằng), căng cơ (rách gân hoặc cơ), viêm gân, viêm bao hoạt dịch, trật khớp và gãy xương.

Chấn thương có thể ảnh hưởng đến vai (chóp xoay), khuỷu tay (hội chứng khuỷu tay tennis, khuỷu tay của người chơi golf), khớp gối (rách hoặc đứt dây chằng chéo trước, rách sụn chêm, đau khớp đùi-chè), chân (đau xương cẳng chân, căng cơ đùi sau), cổ chân (bong gân cổ chân, viêm gân Achilles), mặt (tổn thương mô mềm, gãy xương mũi, xương gò má, xương hàm dưới, tổn thương hốc mắt, cũng như tổn thương răng-ổ răng), đầu (chấn động não), và nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Phòng ngừa chấn thương

Các bác sĩ y học thể thao, bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống, chuyên viên vật lý trị liệu, huấn luyện viên chuyên nghiệp có thể đưa ra lời khuyên về cách phòng ngừa chấn thương, bao gồm kế hoạch rèn luyện thể lực, bài tập kéo giãn cơ, chương trình đào tạo, tư vấn về các kỹ thuật phù hợp để chơi thể thao, về thiết bị và dụng cụ bảo hộ phù hợp, cũng như tư vấn chung về việc cung cấp đủ dinh dưỡng và ngủ đủ giấc, duy trì tốt tình trạng cân bằng nước, và đảm bảo đã chữa lành đúng cách chấn thương trước đây.

Điều quan trọng đối với các vận động viên là cải thiện sức mạnh cơ bắp, độ dẻo dai, khả năng phối hợp, tốc độ và sức mạnh để phòng ngừa chấn thương. Bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống có kiến thức sâu rộng về hệ cơ xương khớp và có thể xác định các vùng cơ thể dễ chấn thương. Bác sĩ cũng có thể đề nghị các phương pháp điều trị và tập luyện để tăng cường sức mạnh cho vùng yếu, giúp bạn ít có khả năng chấn thương. Chương trình phòng ngừa chấn thương và cải thiện thành tích cho người chơi golf của Phòng khám ACC khá phổ biến đối với những người chơi golf chuyên nghiệp.

Chẩn đoán và điều trị

Điều trị chấn thương thể thao sẽ tùy thuộc vào loại chấn thương, nhưng chấn thương nhẹ thường được điều trị tại nhà bằng cách nghỉ ngơi, chườm đá, băng ép và kê cao phần cơ thể bị chấn thương.


*


Đối với các chấn thương nặng, cần được điều trị bởi nhân viên y tế có trình độ chuyên môn. Trong một số trường hợp, có thể cần phẫu thuật. Bác sĩ y học thể thao có thể giúp chẩn đoán các chấn thương thể thao, đề xuất nhiều phương pháp điều trị khác nhau, xử trí đau, giới thiệu đến bác sĩ chuyên khoa, thường là bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ chuyên khoa hàm mặt hoặc bác sĩ chuyên khoa tai-mũi-họng, và tham gia thiết kế chương trình phục hồi chức năng – thường được đề nghị – trước khi tập luyện lại môn thể thao đã gây chấn thương.


Phục hồi chức năng rất quan trọng sau chấn thương thể thao. Các bài tập vật lý trị liệu, sức mạnh cơ bắp và sức bền, cũng như các biện pháp can thiệp khác có thể giúp giảm đau, giảm viêm và phục hồi chức năng vùng chấn thương. Các công cụ khác như băng và nẹp có thể hỗ trợ và thúc đẩy quá trình lành thương. Việc hợp tác chặt chẽ với đội ngũ chuyên gia là chìa khóa để phục hồi thành công, giúp các vận động viên sớm trở lại với môn thể thao yêu thích của mình bằng sức mạnh và sự tự tin hơn.


Đội ngũ chuyên viên vật lý trị liệu của Bệnh viện FV cung cấp các chương trình phục hồi chức năng theo yêu cầu sau phẫu thuật do chấn thương thể thao, như sau khi tái tạo dây chằng chéo trước (Phục hồi chức năng sau phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo trước (ACL) – Bệnh viện FV).

Phòng khám ACC cũng điều trị và phục hồi chức năng cho nhiều loại chấn thương khác nhau như bong gân cổ chân, hội chứng cơ hình lê, khuỷu tay tennis, đau lưng, viêm gân, đau khớp và các chấn thương khác (https://acc.vn/benh-dieu-tri/chan-thuong-the-thao/)

Hỗ trợ thi đấu

Khi có yêu cầu, Bệnh viện FV và Phòng khám ACC có thể hỗ trợ y tế cho các sự kiện thể thao như chạy bộ đường dài (marathon), ba môn phối hợp, bóng đá, bóng bầu dục, giải quần vợt và các sự kiện khác.


Bác sĩ trị liệu thần kinh cột sống và chuyên viên vật lý trị liệu của Phòng khám ACC có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ cá nhân cho các vận động viên được tuyển chọn ở nhiều môn thể thao như bơi lội, golf, bóng rổ, quyền Anh, cầu lông, v.v.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.