CÁC LOẠI RAU HỌ NHÀ CẢI - RAU HỌ CẢI GỒM NHỮNG LOẠI NÀO

*

Rau họ cải đã tạo ra rất nhiều tiếng vang gần đây, cả vì lợi ích sức khỏe ấn tượng và tác dụng phụ tiềm năng của chúng. Trong khi một số người nói rằng những loại rau chứa đầy chất dinh dưỡng này có thể làm mọi thứ từ tiêu diệt tế bào ung thư để cân bằng nồng độ hormone, thì những người khác lại cho rằng chúng có thể phá vỡ chức năng tuyến giáp và gây ra các triệu chứng tiêu hóa không mong muốn.

Bạn đang xem: Các loại rau họ nhà cải

Có nhiều loại rau phù hợp với gia đình này, và chúng đều chứa ít calo nhưng chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Thêm vào đó, các loại rau này nổi bật so với các loại khác vì chúng có chứa nhiều hợp chất tăng cường sức khỏe có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe.

Nhưng những lợi ích có cao hơn những rủi ro, hay bạn nên tránh những kẻ đóng đinh gây tranh cãi này hoàn toàn? Đây là những gì bạn cần biết về rau họ cải.

Rau họ cải là gì?


Nội dung chính Hiện
1 Rau họ cải là gì?
2 Danh sách các loại rau họ cải: Top 16 loại rau họ cải
3 Lợi ích của rau họ cải
3.1 1. Chứa các hợp chất chống ung thư
3.2 2. Giảm viêm
3.3 3. Điều hòa lượng đường trong máu
3.4 4. Thúc đẩy giảm cân
3.5 5. Tăng cường sức khỏe tim mạch
3.6 6. Thúc đẩy cân bằng Estrogen
3.7 Rau họ cải Tác dụng phụ
3.8 Rau họ cải so với Rau không Cruciferous
3.9 Nơi tìm và cách sử dụng các loại rau họ cải
3.10 Bí quyết rau họ cải
3.11 Lịch sử
3.11.1 Phòng ngừa
3.11.2 Suy nghĩ cuối cùng
3.11.3 Đọc tiếp: Kohlrabi: Một nhà máy điện chống lại bệnh tật, thực vật

Rau họ cải là loại rau thuộc về Họ thảo họ thực vật. Những nhà máy này có được tên của họ từ chữ Latin mớiCây họ cải, Có nghĩa là mang chéo, do hình dạng giống như hoa của họ.

Có nguồn gốc từ Châu Âu, Địa Trung Hải và các vùng ôn đới của Châu Á, những loại rau này đã được phổ biến rộng rãi và hiện đang được trồng trên khắp thế giới.

Những loại rau này chứa ít calo chứa chất dinh dưỡng. Mặc dù hồ sơ dinh dưỡng cá nhân có thể khác nhau, rau họ cải có xu hướng chứa nhiều vitamin A vitamin C và vitamin K cũng như chất xơ.

Các loại rau họ cải cũng rất độc đáo vì chúng có các hợp chất chứa lưu huỳnh gọi là glucosinolates, được chứng minh là có đặc tính chống ung thư. Chúng cũng được liên kết với một danh sách dài các lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe tim mạch, tăng giảm cân và giảm viêm.

*

Danh sách các loại rau họ cải: Top 16 loại rau họ cải

Có rất nhiều cách để tận dụng lợi ích của nhiều loại rau họ cải. Dưới đây là danh sách các loại rau họ cải làm nổi bật nhiều loại rau mà bạn có thể đưa vào chế độ ăn kiêng của mình – từ chế độ ăn chay đến Paleo đến chế độ ăn ketogen và xa hơn nữa để tận dụng vô số lợi ích sức khỏe:

Arugula
Bok choy
Bông cải xanh
Bắp cải Brucxen
Súp lơ
Collard Greenscải xoăn
Kohlrabi
Maca
Củ cải
Rutabaga
Cây củ cải

Lợi ích của rau họ cải

Chứa các hợp chất chống ung thư
Giảm viêm
Điều hòa lượng đường trong máu
Thúc đẩy giảm cân
Tăng cường sức khỏe tim mạch
Thúc đẩy cân bằng Estrogen1. Chứa các hợp chất chống ung thư

Các loại rau họ cải được đóng gói với các đặc tính chống ung thư mạnh. Chúng không chỉ có nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa các gốc tự do gây ung thư, mà chúng còn chứa các hợp chất như glucosinolates và indole-3-carbinol, được chứng minh là có tác dụng ngăn chặn ung thư. (1)

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ rau họ cải và phòng chống ung thư. Ví dụ, một đánh giá bao gồm 94 nghiên cứu và báo cáo rằng việc ăn nhiều rau họ cải có liên quan đến nguy cơ ung thư phổi, dạ dày, đại tràng và trực tràng thấp hơn. (2)

Hãy chắc chắn để điền vào đĩa của bạn với khác thực phẩm chống ung thư cũng như quả mọng, trái cây có múi, các loại hạt và hạt.

2. Giảm viêm

Viêm là một phản ứng miễn dịch bình thường được thiết kế để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tật và nhiễm trùng. Viêm mãn tính, mặt khác, là căn nguyên của hầu hết các bệnh và được cho là góp phần vào các tình trạng như bệnh tim, ung thư và tiểu đường. (3)

Không còn nghi ngờ gì nữa, rau họ cải đứng đầu bảng xếp hạng là một trong những thực phẩm tốt nhất khi làm giảm viêm. Một nghiên cứu vào năm 2014 được công bố trong Tạp chí của Viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng cho thấy một lượng rau họ cải cao hơn có liên quan đến việc giảm tới 25% các dấu hiệu viêm trong số 1.005 phụ nữ. (4)

Giảm viêm cũng có thể có lợi cho tình trạng viêm như viêm khớp rheuamtoid, viêm loét đại tràng và hen suyễn. Một số hàng đầu khác thực phẩm chống viêm bao gồm củ cải, cần tây, quả việt quất và dứa.

3. Điều hòa lượng đường trong máu

Rau họ cải cung cấp một lượng tốt chất xơ trong mỗi khẩu phần Trong thực tế, một nửa cốc nấu chín bắp cải Brucxen, ví dụ, chứa hai gram chất xơ, đáp ứng tới gần 10 phần trăm nhu cầu chất xơ hàng ngày của bạn chỉ với một khẩu phần. (5)

Chất xơ làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu, ngăn ngừa gai và sự cố trong đường. Ngoài ra, một nghiên cứu năm 2016 ở Trung Quốc cho thấy rằng ăn nhiều rau họ cải có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 trong số 306.723 người tham gia. (6)

Để có kết quả tốt nhất trong việc duy trì lượng đường trong máu bình thường, kết hợp một hoặc hai khẩu phần rau họ cải mỗi ngày với nhiều hoạt động thể chất và lối sống lành mạnh tổng thể.

*

4. Thúc đẩy giảm cân

Tìm cách để giảm thêm vài cân và giảm cân nhanh? Nạp đĩa của bạn lên với các loại rau họ cải có thể là một trong những cách dễ nhất để giảm cân.

Những loại rau này không chỉ chứa ít calo, mà chúng còn có nhiều chất xơ. Chất xơ di chuyển chậm qua đường tiêu hóa không tiêu hóa, thúc đẩy cảm giác no và tránh cơn thèm thuốc. Một nghiên cứu năm 2009 được thực hiện tại Đại học Sức khỏe và Hiệu suất Con người của Đại học Brigham đã theo dõi 252 phụ nữ trong khoảng thời gian 20 tháng và phát hiện ra rằng mỗi gram chất xơ tiêu thụ giảm trọng lượng cơ thể xuống một nửa pound và giảm 0,25% mỡ trong cơ thể. (7)

Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố trong PLo
S Một
nhận thấy rằng mỗi khẩu phần rau họ cải có liên quan đến việc giảm cân 0,68 pound trong khoảng thời gian hai năm. (số 8)

Tất nhiên, cần nhiều hơn là chỉ thêm một khẩu phần bông cải xanh vào chế độ ăn uống mỗi ngày để đạt được mục tiêu giảm cân của bạn. Hãy chắc chắn để lấp đầy chế độ ăn uống của bạn với nhiều loại trái cây và rau khác, giảm thiểu ăn thực phẩm chế biến cựcvà tập thể dục tốt mỗi tuần.

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở Hoa Kỳ, bệnh tim được dự đoán sẽ ảnh hưởng đến 44% dân số Hoa Kỳ vào năm 2030. (9) Giảm lượng rau họ cải là một cách dễ dàng để chống lại bệnh tim để giữ cho trái tim khỏe mạnh.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc tăng tiêu thụ rau quả nói chung có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các vấn đề về tim. (10) Plus, một nghiên cứu lớn được công bố trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ đã theo dõi 134.796 người trưởng thành trong khoảng thời gian trung bình 10 năm và nhận thấy rằng việc ăn nhiều rau hơn – và đặc biệt là rau họ cải – có liên quan đến nguy cơ tử vong do bệnh tim thấp hơn. (11)

Ngoài việc ăn nhiều rau họ cải, còn có nhiều cách khác để giảm nguy cơ bệnh tim mạch vành. Giảm thiểu lượng rượu của bạn và bỏ hút thuốc, hãy thử một số tự nhiên thuốc giảm căng thẳngvà thực hiện chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh để tạo ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của tim.

6. Thúc đẩy cân bằng Estrogen

Estrogen là hormone sinh dục nữ chính chịu trách nhiệm điều chỉnh hệ thống sinh sản. Tuy nhiên, quá nhiều estrogen có thể phá vỡ sự cân bằng hormone của bạn và gây ra các triệu chứng như đầy hơi, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn tình dục và đau đầu.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng có thể có mối liên quan giữa rau họ cải và nồng độ estrogen. Điều này là nhờ sự hiện diện của indole-3-carbinol, một hợp chất có trong các loại rau họ cải giúp điều chỉnh hoạt động và chuyển hóa estrogen. (12, 13) Vì hợp chất này, việc lấp đầy rau họ cải có thể giúp điều chỉnh nồng độ estrogen để ngăn ngừa tác dụng phụ bất lợi.

Bạn cũng có thể giúp cân bằng nội tiết tố của bạn một cách tự nhiên bằng cách trao đổi carbs cho chất béo lành mạnh, sử dụng các loại tinh dầu và thảo dược thích nghi và đảm bảo bạn ngủ đủ giấc mỗi đêm.

Rau họ cải Tác dụng phụ

Mặc dù có nhiều lợi ích sức khỏe của rau họ cải, có thể có một số tác dụng phụ bất lợi để xem xét là tốt.

Một mối quan tâm chung là sự liên kết giữa rau họ cải và khí. Chất xơ được tìm thấy trong các loại rau này trải qua quá trình lên men trong ruột già, có thể gây ra dư thừa đầy hơi. Vì lý do này, tốt nhất là tăng lượng chất xơ từ từ, nhai kỹ thức ăn và kết hợp với lượng chất lỏng cao hơn.

Cũng có một số lo ngại về mối quan hệ giữa rau họ cải và các vấn đề về tuyến giáp. Khi ăn sống, việc tiêu hóa các loại rau họ cải trong ruột sẽ giải phóng bướu cổ, có thể làm tăng nhu cầu iốt và có thể gây tổn thương cho tuyến giáp. (14)

Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy rằng sẽ cần một lượng lớn rau họ cải để gây tổn thương tuyến giáp và nó có thể chỉ là vấn đề nếu ai đó cũng có thiêu I ôt. Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp, tốt nhất là chỉ nên ăn rau họ cải đã được nấu chín và hạn chế ăn vào khoảng một đến hai phần mỗi ngày.

Rau họ cải so với Rau không Cruciferous

Rau họ cải thuộc về Họ thảo gia đình của các nhà máy và được tải với hàng tấn tài sản tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, những loại rau này nổi bật vì chúng có nhiều hợp chất chứa lưu huỳnh, bao gồm sulforaphane, glucosinolates và indole-3-carbinol.

Tuy nhiên, có rất nhiều loại rau không phải là cây họ cải khác cũng tự hào về lợi ích sức khỏe. Rau bina, ví dụ, không được coi là một loại rau họ cải nhưng vẫn đóng gói rất nhiều về dinh dưỡng, với hàng tấn vitamin A, vitamin K và chất chống oxy hóa trong mỗi khẩu phần.

Dưới đây là một vài loại rau không họ cải khác cũng có thể là những bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn:

Măng tây
Cà rốt
Cải cầu vồng
Dưa leotỏigừng
Khoai lang
Quả bí

Nơi tìm và cách sử dụng các loại rau họ cải

Là một trong những cây lương thực nổi trội nhất trên toàn thế giới, rau họ cải có thể dễ dàng truy cập bất kể bạn đang ở đâu. Chúng có thể được tìm thấy ở chợ nông dân hoặc trong lối đi của các cửa hàng tạp hóa. Giống đông lạnh cũng có sẵn cho một số loại rau, chẳng hạn như mầm Brussels hoặc bông cải xanh.

Có rất nhiều cách để ăn và thưởng thức những loại rau siêu tốt cho sức khỏe này quanh năm. Hầu hết có thể được luộc, xào, nướng hoặc nướng và tự tiêu thụ hoặc là một phần của một món ăn bổ dưỡng. Một số loại, chẳng hạn như cải xoăn, arugula và cải xoong, thậm chí có thể được ăn sống hoặc làm thành một món salad thịnh soạn.

Xem thêm: Các Kiểu Cắt Tóc Đẹp Cho Nữ Xu Hướng Mới Và Hot Nhất, 21+ Kiểu Tóc Hợp Nhất Cho Nữ Mặt Tròn To

Liên quan: Sức mạnh chống oxy hóa của dinh dưỡng củ cải Thụy Sĩ

Bí quyết rau họ cải

Có vô số cách để kết hợp những loại rau siêu bổ dưỡng này vào chế độ ăn uống của bạn, từ món salad cho đến món xào cho đến món thịt hầm và hơn thế nữa. Dưới đây là một vài công thức nấu ăn từ rau họ cải để bạn bắt đầu:

Lịch sử

Các loại rau họ cải đã là một loại thực phẩm ăn kiêng trên khắp thế giới trong hàng ngàn năm. Trên thực tế, các nhà khoa học thậm chí đã phát hiện ra hạt giống được bảo quản từ Họ thảo gia đình ở Trung Quốc có niên đại từ 4000 đến 5000 B.C. Một số loại rau này thậm chí còn được sử dụng làm thuốc ở Hy Lạp cổ đại; ví dụ, các bác sĩ Hy Lạp như Hippocrates khuyên dùng rộng rãi mù tạt như một phương pháp điều trị tự nhiên cho vết đốt của bọ cạp.

Trong thời trung cổ, các loại rau họ cải đã trở nên phổ biến rộng rãi và trở nên phổ biến trên khắp châu Âu. Đến thế kỷ 16, các loại rau như bắp cải được coi là phương thuốc chữa nhiều bệnh. Trên thực tế, nhiều người Đức và Flemish thậm chí đã bắt đầu tiêu thụ bắp cải trước và sau bữa ăn để tăng cường sức khỏe.

Trong những năm tiếp theo, rau họ cải được sử dụng như một phương pháp điều trị cho mọi thứ, từ lá lách sưng đến đau tim và rắn độc cắn. Hạt mù tạt được cho là chữa đau răng trong khi rễ cải ngựa được trộn với rượu vang trắng và táo đắng để điều trị vàng da.

Ngày nay, những loại rau bổ dưỡng này đã lan rộng khắp thế giới và là thành phần chính trong nhiều loại hình ẩm thực. Khi nhiều nghiên cứu đã khai quật được lợi ích sức khỏe mới của các loại rau bổ dưỡng này, chúng đã tiếp tục tăng vọt về mức độ phổ biến.

Phòng ngừa

Mặc dù nhìn chung an toàn cho hầu hết mọi người, một số người có thể bị dị ứng với các loại rau họ cải cụ thể. Nếu bạn trải nghiệm bất kỳ triệu chứng dị ứng thực phẩm như sưng hoặc nổi mề đay sau khi tiêu thụ, ngừng sử dụng ngay lập tức và nói chuyện với bác sĩ của bạn.

Ngoài ra, các loại rau họ cải được coi là goitrogenic, có nghĩa là chúng có thể phá vỡ việc sản xuất hormone tuyến giáp. Nghiên cứu cho thấy rằng sẽ cần một lượng lớn rau họ cải thô để gây ra suy giáp, nhưng những người có tình trạng tuyến giáp vẫn nên chú ý đến lượng ăn vào của họ. Giới hạn tiêu thụ ở mức một đến hai phần mỗi ngày và lựa chọn rau nấu chín thay vì sống.

Cuối cùng, ăn nhiều rau họ cải có thể gây đầy hơi cho một số người do hàm lượng chất xơ cao. Tăng lượng chất xơ từ từ, uống nhiều nước và cắt giảm một chút nếu khí dư trở thành vấn đề.

Suy nghĩ cuối cùngRau họ cải là rau trong Họ thảo họ thực vật.Chúng có lượng calo thấp nhưng nhiều vitamin A, vitamin C, vitamin K và chất chống oxy hóa. Chúng cũng sở hữu các hợp chất chứa lưu huỳnh có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.Các nghiên cứu cho thấy các loại rau họ cải có chứa các hợp chất chống ung thư và có thể làm giảm viêm, điều chỉnh lượng đường trong máu, thúc đẩy giảm cân, tăng cường sức khỏe của tim và giúp cân bằng nồng độ estrogen.Một lượng lớn các loại rau này có thể gây ra tổn thương khí và tuyến giáp dư thừa. Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp, hãy nấu rau và hạn chế ăn một đến hai phần mỗi ngày.Hãy thử luộc, xào, rang hoặc nướng rau họ cải, và thưởng thức một mình hoặc là một phần của bữa ăn bổ dưỡng.Kết hợp với chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả khác, cộng với chất béo có lợi cho tim, protein nạc và ngũ cốc cho kết quả tốt nhất.Đọc tiếp: Kohlrabi: Một nhà máy điện chống lại bệnh tật, thực vật
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ăn nhiều các loại rau thuộc họ Cải như bắp cải, củ cải, rau cải ngọt, súp lơ, cải thảo có nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim và bệnh mạch máu não thấp hơn.

1. Các loại rau thuộc họ cải có giá trị dinh dưỡng cao

Bắp cải, củ cải, rau cải ngọt, rau cải chíp, cải thảo, súp lơ… đều là các loại rau thuộc họ cải. Các loại rau họ cải có chứa hàm lượng cao các chất dinh dưỡng nên thường được gọi là “bác sĩ của nhà bếp”.

Nghiên cứu JPHC – một nghiên cứu đoàn hệ tiêu biểu của Nhật Bản đã chứng minh rằng những người ăn nhiều rau họ cải có nguy cơ tử vong thấp hơn.

*
Rau họ cải nhiều chất xơ rất tốt cho cơ thể (ảnh: Internet)

Rau củ không chỉ ít calo mà còn giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất, đồng thời cũng chứa nhiều các hóa thực vật (các hợp chất tự nhiên có sẵn trên các loài thực vật) hoạt động tốt trên cơ thể con người. Chính vì vậy, đây là loại thực phẩm được các bác sĩ khuyến cáo nên dùng cho bệnh nhân tiểu đường. 

Rau họ cải chứa nhiều allyl isothiocyanate – loại chất có tác dụng chống ung thư, chống viêm và chống oxy hóa. Isothiocyanate có trong thành phần gây cay của các loài thực vật như mù tạt, củ cải,cải ngựa và wasabi.

2. Thường xuyên ăn các loại rau họ cải làm giảm nguy cơ tử vong

Nghiên cứu JPHC là một nghiên cứu đoàn hệ đa mục đích được tiến hành trên đối tượng là người Nhật Bản với mục tiêu là làm rõ mối quan hệ giữa các thói quen sống và ung thư, bệnh tiểu đường tuýp 2, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,….

Các nhóm nghiên cứu thuộc Trung tâm nghiên cứu Ung thư Quốc gia của Nhật đã tiến hành điều tra 88.184 người (bao gồm cả nam và nữ) có độ tuổi từ 45 – 74 tuổi, từng cư trú trong khu vực quản lý của trung tâm y tế tại 11 tỉnh và thành phố, cụ thể là Iwate, Akita, Nagano, Okinawa, Tokyo, Ibaraki, Niigata, Kochi, Nagasaki và Osaka trong những năm 1990 – 1993 và được theo dõi đến năm 2014. 

Trong khảo sát về các bữa ăn, người ta đã điều tra về lượng tiêu thụ các loại rau họ cải (như là bắp cải, củ cải, rau cải ngọt, súp lơ, cải thảo, cải chíp, cải bẹ xanh, cải cầu vồng, củ cải muối, cải thảo Trung Quốc, cải thảo Trung Quốc,..).

Trong thời gian theo dõi trung bình 16,9 năm đã có 15.349 người chết. Khi phân loại những người tham gia thành 5 nhóm dựa theo lượng tiêu thụ rau họ Cải, các nhà nghiên cứu thấy rằng: So với nhóm tiêu thụ ít rau họ cải nhất, nguy cơ tử vong giảm 14% đối với nam và 11% đối với nữ ở nhóm những người có lượng tiêu thụ nhiều nhất.

3. Rau họ cải làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư, bệnh tim và bệnh mạch máu não

Khi điều tra về mối liên quan giữa lượng tiêu thụ rau họ cải và tử vong do bệnh, ở nam giới, nhóm ăn nhiều các loại rau họ cải nhất có nguy cơ tử vong do ung thư giảm 16%. Mặc dù không có sự khác biệt đáng kể nhưng nguy cơ tử vong đã giảm 17% đối với bệnh tim và 11% đối với bệnh mạch máu não.

*
Ăn nhiều súp lơ, củ cải muối, nguy cơ tử vong giảm đáng kể ở cả nữ giới và nam giới (ảnh: Internet)

Ở phụ nữ, nhóm những người ăn nhiều rau họ cải nhất, nguy cơ tử vong cũng giảm 27% đối với bệnh tim và 40% đối với các nguyên nhân khác, bệnh mạch máu não cũng giảm 22%.

Khi nghiên cứu mối quan hệ giữa từng loại rau họ cải và nguy cơ tử vong, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Trong nhóm những người ăn nhiều súp lơ, củ cải muối, nguy cơ tử vong giảm đáng kể ở cả nữ giới và nam giới. 

4. Hiệu quả của isothiocyanate có trong rau họ cải

Nhiều người thắc mắc tại sao nguy cơ tử vong lại giảm khi ăn nhiều rau họ cải? Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng, rau cải có chứa rất nhiều isothiocyanate và các vitamin chống oxy hóa. Bên cạnh đó, loại chất này còn có tác dụng chống viêm và chống oxy hóa, làm giảm nguy cơ tử vong.

Ngoài ra họ còn đặc biệt nghiên cứu các đối tượng là nam giới hút thuốc, kết quả là dù hút nhiều hay ít, số lượng những người tiêu thụ các loại rau họ cải cũng giảm đáng kể nguy cơ tử vong. Như vậy có thể thấy, việc hấp thụ một lượng lớn isothiocyanate giúp ngăn chặn sự kích hoạt các tiền chất của tác nhân gây ung thư có trong thuốc lá.

Trong các nghiên cứu trước đây, người ta cũng đã chứng minh rằng ở phụ nữ, nguy cơ tử vong do bệnh tim và bệnh mạch máu não giảm khi ăn nhiều các loại rau thuộc họ cải. Các nhà nghiên cứu giải thích điều này có thể là do tác dụng chống viêm của isothiocyanate.

Ngoài ra, ăn nhiều các rau họ cải có thể cải thiện chức năng nhận thức và ngăn ngừa bệnh trầm cảm, giúp phòng ngừa các tử vong do tai nạn và tự tử.

Theo các hướng dẫn về chế độ ăn uống của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, lượng rau quả cần thiết trong khẩu phần ăn là nhiều hơn 350g mỗi ngày, trong đó lượng rau xanh và vàng là 120g trở lên. Ngoài ra, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nếu bạn đưa rau cải vào bữa ăn hàng ngày.

Bạn đang xem bài viết: “Rau thuộc họ cải giúp cải thiện tiểu đường, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và ung thư” tại Chuyên mục: “Tin tức“.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.