CÁCH XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG TRÊN SHOPEE, CÁCH XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG SHOPEE NHANH CHO CHỦ SHOP

Khi có đơn hàng mới, người bán sẽ nhận được thông báo trên ứng dụng Shopee. Sau 30 phút kể từ lúc Người mua đặt hàng và không hủy đơn, hệ thống Shopee sẽ xác nhận và chuyển đơn hàng vào mục Chờ lấy hàng. Để tránh bị huỷ đơn và giúp nhà bán hàng xác nhận đơn hàng nhanh chóng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách xác nhận đơn hàng trên ứng dụng Shopee nhé.

Bạn đang xem: Cách xác nhận đơn hàng trên shopee

Hướng dẫn xác nhận đơn hàng trên ứng dụng Shopee

Bước 1: Đầu tiên vào tài khoản bán hàng trên ứng dụng Shopee >> Vào mục Tôi chọn Shop của tôi sau đó chọn mục Chờ lấy hàng

Bước 2: Chọn Chuẩn bị hàng.

Bước 3: Chọn Ngày lấy hàng và bấm Xác nhận

Đơn vị vận chuyển sẽ đến lấy hàng sau đó hoặc Người bán có thể tự mang hàng ra giao tại bưu cục tùy theo Người bán chọn phương thức giao hàng.

Một số lưu ý khi xác nhận đơn hàng

Nhà bán cần xác nhận đơn hàng trước 15h hàng ngày.

Luôn phải giữ lại phiếu gửi hàng/ bằng chứng xác nhận đã gửi hàng để phòng trường hợp xảy ra khiếu nại về sau.

Việc xác nhận đơn hàng nhanh nhất sẽ giúp nhà bán tăng tỉ lệ chốt đơn hàng thành công. Bên cạnh đó chuẩn bị giao đơn hàng đến người mua nhanh chóng. Điều này khiến khách hàng hài lòng và có những đánh giá tích cực dành cho shop. Mong rằng bài viết được chia sẻ ở trên sẽ giúp nhà bán thao tác xác nhận đơn hàng nhanh chóng tiện lợi hơn trên ứng dụng Shopee.

Tags: , xác nhận đơn hàng shopee, cách xác nhận đơn hàng shopee, xác nhận đơn hàng trên ứng dụng shopee,
Bán hàng Shopee: Hướng dẫn xác nhận đơn hàng ShopeeBán hàng Shopee: Cách xác nhận đơn hàng trên ứng dụng và website Shopee

Sau khi tạo lập và tối ưu gian hàng, nhà bán cần nắm rõ về cách xác nhận đơn hàng để tránh trường hợp lúng túng khi có những “trái ngọt đầu tiên”. Người bán có thể xác nhận đơn hàng trên Kênh người bạn trên website hoặc qua ứng dụng Shopee.

PHẦN 1: XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG SHOPEE TRÊN NỀN TẢNG WEBSITE TẠI KÊNH NGƯỜI BÁN

Bước 1: Đăng nhập vào “Kênh Người Bán” – mục “Chờ lấy hàng”

Xác nhận đơn hàng: Vào mục Chờ lấy hàng

Bước 2: Vào mục “Chưa xử lý” để kiểm tra những đơn hàng chưa được xác nhận

Bước 3: Nhấp vào “Chuẩn bị hàng”

Vào mục Chuẩn bị hàng

Bước 4: Chọn hình thức giao hàng cho đơn vị vận chuyển.

Tại đây, nhà bán có thể lựa chọn 2 hình thức: Người bán tự mang hàng ra bưu cục hoặc hẹn bưu tá đến lấy hàng

Chọn hình thức vận chuyển đơn hàng

Bước 5: Sau khi đóng gói hàng, Người bán có thể in Phiếu giao hàng hoặc ghi tay Mã vận đơn, dán lên gói hàng và giao hàng cho Đơn vị vận chuyển.

PHẦN 2: XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG TRÊN ỨNG DỤNG SHOPEE

Ngoài việc xác nhận đơn hàng trên website Shopee tại Kênh người bán, nhà bán cũng có thể xác nhận đơn hàng trên Ứng dụng Shopee 1 cách dễ dàng và tiện lợi như sau:

Bước 1: Vào mục Tôi chọn Shop của tôi sau đó chọn mục Chờ lấy hàng

Bước 2: Chọn Chuẩn bị hàng

Xác nhận đơn hàng trên ứng dụng Shopee

Bước 3: Chọn Ngày lấy hàng và bấm Xác nhận

Xác nhận đơn hàng trên ứng dụng Shopee

PHẦN 3: NHỮNG LƯU Ý KHI XÁC NHẬN ĐƠN HÀNG

Vui lòng xác nhận đơn hàng trước 15h hàng ngày.Địa chỉ lấy hàng không được khác Tỉnh/Thành phố với địa chỉ lấy hàng mặc định của Người bán tại thời điểm Người mua đặt đơn hàng.Với đơn hàng Giao hàng nhanh, việc đổi địa chỉ lấy hàng từ Nội thành sang Ngoại thành có thể phát sinh thêm chi phí 11.000 VNĐ/đơn hàng. Sau khi đơn hàng được phát thành công cho Người mua, Shopee sẽ cấn trừ chi phí này khi thanh toán tiền hàng cho Người mua hàng phát sinh trên hệ thống.Luôn phải giữ lại phiếu gửi hàng/bằng chứng xác nhận đã gửi hàng để phòng trường hợp xảy ra khiếu nại về sau.

Hãy liên hệ với Dream Agency trong trường hợp bạn cần tư vấn thêm về việc tạo lập và vận hành gian hàng trên các kênh Thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo.

——–

Dream
Agency
 là đơn vị cung cấp giải pháp tư vấn, thiết lập và vận hành toàn diện gian hàng trên hệ sinh thái TMĐT đa kênh đồng hành cùng doanh nghiệp nhanh chóng rút ngắn giai đoạn, bứt phá mạnh mẽ trên con đường phát triển sắp tới!