CHI PU CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI - PLAY CUNG ĐÀN VỠ ĐÔI BY CHI PU ON AMAZON MUSIC

chi Pu một đợt tiếp nhữa khiến khán giả ngạc nhiên do sự đầu tư chi tiêu nghiêm túc, gọn gàng và đầy tận tâm cho thành phầm trở lại - "Cung Đàn tan vỡ Đôi".


Chi Pu vốn là một nữ nghệ sĩ gốc Hà Nội, thế bắt buộc việc cô "mạo hiểm" trong việc lồng ghép yếu tố văn hóa nam giới Bộ vào sản phẩm âm nhạc mới nhất - "Cung Đàn Vỡ Đôi" - khiến rất nhiều khán giả e dè. Nhưng cuối cùng, với nỗ lực, sự nghiêm túc và tận tâm, bỏ ra Pu với ekip đã khiến nhiều khán giả phải gật gù thừa nhận.

Tất nhiên, đây vẫn chưa phải là một sản phẩm hoàn hảo với những "tín đồ" của bộ môn nghệ thuật cải lương truyền thống, nhưng MV "Cung Đàn Vỡ Đôi" vẫn là một thành quả đáng trân trọng, góp phần vào việc truyền tải giá bán trị cổ truyền đến giới trẻ - đối tượng khán giả lớn nhất của đưa ra Pu.

Bạn đang xem: Chi pu cung đàn vỡ đôi


Một câu hát cải lương mở đầu, mở ra cả một vùng không khí - thời gian

MV "Cung Đàn Vỡ Đôi" mở ra một vùng sông nước mênh mông, huyền diệu với những ánh đèn lập lòe, hắt lên mặt nước, một không khí đậm chất miền tây nam Bộ, khiến khán giả chợt bồi hồi. Cảm xúc của khán giả càng được đẩy lên rất cao trước hai câu hát vang vọng khắp cả một miền sông nước, mang đến một sự thôi thúc mãnh liệt cả về không khí lẫn thời gian.

"Ghe chiếu Cà Mau đã cắm sào trên bờ kinh xẻ Bảy Sao cô gái năm xưa chẳng thấy ra chào.."Ắt hẳn, cho dù không phải là khán giả trung thành với chủ của nhạc cải lương, nhưng ít nhất bạn đã từng nghe qua hai câu hát quen thuộc bên trên đến từ vở cải lương ghê điển: "Tình Anh cung cấp Chiếu", đây là bản vọng cổ được soạn giả NSND Viễn Châu viết năm 1959, bài bác này đã đưa tên tuổi của NSND Út Trà Ôn khi đó lên sản phẩm thượng thừa, được vô số thế hệ khán giả mê say. Thậm chí, "Tình Anh chào bán Chiếu" còn được xưng tụng là "bài vọng cổ vua", hễ nhắc tới Viễn Châu lẫn Út Trà Ôn, ngay lập tức khán giả đã có thể nhớ tức thì đến.


Chi Pu đã vô cùng khéo léo khi chọn giải pháp mở đầu đầy ấn tượng như trên, không cần phải giới thiệu nhiều năm dòng, chỉ cần một vùng sông nước với giọng ca "Tình Anh bán Chiếu" của Út Trà Ôn vang lên, khán giả lập tức đã cuốn theo câu chuyện.

Đoàn cải lương "Tân Cổ" là một đoàn hát rong, rày đây mai đó, phục vụ mang đến bà con khắp vùng đất phái nam Kỳ. Ngay lập tức từ những phân đoạn mở đầu, ta gồm thể thấy đây là một đoàn hát nghèo, sử dụng những khoảng đất trống để tận dụng có tác dụng sân khấu. Đây là một đường nét văn hóa đặc trưng vào thời kì ấy, với cũng chính trong những gánh hát rong ruổi bốn phương này, rất nhiều "viên ngọc thô" đã được tra cứu ra và trở thành những tên tuổi của buôn bản cải lương.

Hai vở cải lương - hai tác phẩm kinh điển - hai cột mốc cuộc đời

Không chỉ mang đến một vùng không gian văn hóa đậm chất nam Bộ những năm đầu của thế kỉ trước, bỏ ra Pu đã khéo léo trong việc lồng ghép nhì vở cải lương khiếp điển, có một thông điệp ẩn đằng sau đến cho khán giả.

Vở cải lương thứ nhất xuất hiện ở những phân đoạn đầu tiên, khi tía Trà vẫn còn là một nghệ sĩ cải lương trẻ của đoàn hát "Tân Cổ" với kép chánh là nhị Tân. Đây cũng là vở cải lương khiến chính ba Trà cũng đã nảy sinh tình cảm với hai Tân - "Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga". Tác phẩm "Lục Vân Tiên" là một kiệt tác thơ lục chén của cụ Nguyễn Đình Chiểu, đã từng được chuyển thể thành rất nhiều thể loại khác nhau, trong đó bao gồm cả cải lương tuồng cổ.Trích đoạn "Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga" là một vào những phân đoạn nổi tiếng nhất của tác phẩm trên, được đưa vào chương trình học phổ thông. Đây đó là trích đoaạn thể hiện được tinh thần trượng nghĩa, hào hiệp của bậc phái mạnh ngày trước, như một tiếng lòng của cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu giữa những năm mon nhiễu nhương.

Trên sảnh khấu, tía Trà đã hòa mình thành đàn bà Kiều Nguyệt Nga, giữa đường đi với cô gái hầu Kim Liên thì gặp bọn cướp. Phận gái liễu yếu đào tơ, tay không tấc sắt phải đành phó mặc cho số phận. Ko ngờ, có chàng Lục Vân Tiên vày Hai Tân thủ vai, bất ngờ đi ngang, dẹp yên bọn cướp, cứu lấy hai người nhỏ gái. Đó cũng là mở đầu mang đến mối lương duyên giữa Kiều Nguyệt Nga với Lục Vân Tiên sau này.

Xem thêm: Top 20 Kiểu Tóc Nam Kẻ Hình Trên Tóc Nam Đẹp Chất Nghệ Thuật Đơn Giản 2022

Vở cải lương thứ hai diễn ra vào nhiều năm sau, khi cha Trà đã trở thành một nghệ sĩ tài danh, được diễn trong nhà hát lớn với hàng trăm khán giả theo dõi. Trên sảnh khấu, tía Trà hóa trang thành một nhân vật lộng lẫy, đầu đội mũ miện, tay cầm tấm long bào lộng lẫy color vàng. Đây đó là trích đoạn nổi tiếng vào vở cải lương ghê điển "Thái hậu Dương Vân Nga". Thần thái của bố Trà - đưa ra Pu bây giờ quả thật khiến khán giả trầm trồ bởi thể hiện được sự uy nghiêm với thần thái của một vị Hoàng Thái hậu trong lịch sử Việt Nam.


Vở cải lương bên trên dựa bên trên một sự kiện tất cả thật: năm 980, giặc Tống sang xâm lược nước ta, thế giặc rất mạnh, triều đình cơ hội đó Vua còn rất nhỏ nhắn không thể đảm đương đại sự. Thái hậu họ Dương đã bởi vì nghĩa lớn, gạt bỏ tình riêng, khoác áo long bào đến Thập đạo Tướng quân Lê Hoàn, tôn lên làm Vua của nước Đại Cồ Việt để lãnh đạo nhân dân phòng chiến chống giặc.


Có thể thấy, có rất nhiều tuồng tích cải lương cổ, nhưng ekip bỏ ra Pu đã kiên định chọn nhị vở tuồng cổ rất thuần Việt như trên, đây cũng là một thông điệp về tinh thần tự hào dân tộc nhưng mà nữ ca sĩ đã gửi gắm đến cho khán giả trẻ. Mặt cạnh đó, việc chọn hai vở cải lương bên trên cũng không hoàn toàn là ngẫu nhiên.

Vở "Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga" tượng trưng mang lại giai đoạn trẻ trung, vẫn còn ngây thơ cùng hồn nhiên của cô bé Ba Trà. Còn đến vở "Thái hậu Dương Vân Nga", một hình tượng "nữ cường" tiêu biểu vào lịch sử Việt Nam, qua đó cũng thể hiện việc cha Trà năm xưa giờ đây đã trở thành một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập. Nhị vở cải lương tượng trưng cho hai cột mốc trong cuộc đời của bố Trà, càng khiến khán giả thêm đồng cảm với thương xót mang đến nhân vật này.

Sự đầu tư trang nghiêm từ ekip của bỏ ra Pu

Chọn một đề tài tương đối cực nhọc - bộ môn nghệ thuật cải lương truyền thống - thế yêu cầu Chi Pu cùng ekip của cô đã phải hết sức thận trọng. Được biết, để dàn dựng trên sảnh khấu một phân đoạn rất ngắn trong nhì vở cải lương "Lục Vân Tiên cứu Kiều Nguyệt Nga" và "Thái hậu Dương Vân Nga", chi Pu và đội ngũ thực hiện MV đã tất cả sự tham vấn cùng học hỏi từ những nghệ sĩ cải lương gạo cội, lừng danh bậc nhất Việt Nam.

Trước hết, đưa ra Pu thuộc ekip đã bao gồm sự tham vấn với NSND Bạch Tuyết, người được mệnh danh là "Cải lương chi bảo", một trong những tượng đài cải lương của Việt Nam. NSND Bạch Tuyết ko chỉ là một nghệ sĩ cải lương, bà còn gia nhập soạn các vở tuồng, đặt lời vọng cổ cho các bản tân nhạc, một nhà nghiên cứu sâu xa về nghệ thuật cải lương. Năm 1995, bà trở thành Tiến sĩ Nghệ thuật Cải lương đầu tiên của Việt Nam, thương hiệu tuổi của bà trong và quanh đó nước đều vang danh. Ngày nay, nhắc đến nghệ thuật cải lương truyền thống, chắc chắn một vào những cái brand name đầu tiên xuất hiện trong đầu khán giả chính là NSND Bạch Tuyết.


Tham vấn thôi chưa đủ, đưa ra Pu và ekip còn tìm đến Nghệ sĩ Thanh Sơn để "tầm sư học đạo". Nghệ sĩ Thanh Sơn là hậu duệ đời thứ bố của gia tộc cải lương Bầu Thắng, Minh Tơ, Thanh Tòng nức tiếng nhiều thập kỉ qua. Nghệ sĩ Thanh Sơn là nam nhi út của cố nghệ sĩ Minh Tơ cùng là em trai cố NSND Thanh Tòng, là người ngày đêm nỗ lực bảo tồn bộ môn nghệ thuật cải lương truyền thống với đoàn cải lương tuồng cổ Minh Tơ - Thanh Tòng vẫn luôn sáng đèn. Nghệ sĩ Thanh Sơn cũng là người Việt phái nam đầu tiên được nhà hát Le Mandapa (Paris, Pháp) mời quý phái giảng dạy về bộ môn hát bội, cải lương trộn hát bội, cải lương tuồng cổ - góp phần đưa nghệ thuật truyền thống của Việt phái nam vang danh quốc tế.


Chi Pu với nghệ sĩ Thanh Sơn tại buổi họp báo ra mắt MV "Cung Đàn Vỡ Đôi".


Nghệ sĩ Thanh Sơn đã chỉ dạy cho bỏ ra Pu những động tác với biểu cảm, bước đi đặc trưng trong hai vở tuồng trên. Mặc dù thời gian "học tập" tương đối ngắn, nhưng trong buổi họp báo ra mắt MV "Cung Đàn Vỡ Đôi" ngày 3/6 vừa qua, Nghệ sĩ Thanh Sơn đã tất cả lời khen gửi đến đưa ra Pu, nhấn mạnh cô học hỏi rất nhanh và rất chịu khó, ko hề tỏ vẻ "tiểu thư" như nhiều cô gái khác.

Mặc dù vẫn bộc lộ một số yếu điểm trong giọng hát, nhưng khán giả đều phải thừa nhận đây là một sản phẩm đầy tâm huyết, tráng lệ và chỉn chu từ phía bỏ ra Pu. Sử dụng chính sức ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ để gửi gắm những thông điệp văn hóa - nghệ thuật cổ truyền qua chính sản phẩm âm nhạc, đó luôn luôn là một điều đáng trân trọng và lan tỏa.


cùng đứng bên trên thuyền trôi lênh đênh trên sông, MV mới của đưa ra Pu vừa ra mắt sao giống như với MV #KTCNSK của Hoà Minzy nắm này?
xem theo ngày ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 tháng 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 mon 6 tháng 7 mon 8 mon 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 coi
bài hát cung dan vo doi vày ca sĩ chi Pu thuộc thể các loại Nhac Tre. Search loi bai hat cung dan vo doi - chi Pu ngay trên ttgdtxphuquoc.edu.vn. Nghe bài bác hát Cung Đàn vỡ vạc Đôi rất tốt 320 kbps lossless miễn phí.
Ca khúc Cung Đàn đổ vỡ Đôi vị ca sĩ Chi Pu thể hiện, trực thuộc thể loại Nhạc Trẻ. Các bạn có thể nghe, tải về (tải nhạc) bài bác hát cung dan vo doi mp3, playlist/album, MV/Video cung dan vo doi miễn giá tiền tại Nhac
Cua
Tui.com.
*
Sao chép

xinh sắn lung linhÁnh trăng nghiêng nghiêng bên thềm nhằm lòng bạn rung rinh rung rinh
Gió đưa giấc mơ về đều dấu yêu đã xa, trường đoản cú lâu, trong tim đậm sâu
Gió nói còn thương, còn đau, còn nhớ nhung về nhau
Khi xưa lặng vui
Có ai ý muốn xây mơ mộng bởi một ngày mai cay đắng ngậm ngùi
Biết đâu
Sớm mai ngày vui lỡ trôi
Xót xa con đường vỡ đôi
Tiếc núm duyên bạn với tôi...Khoé đôi mắt ướt tràn, đựng tiếng đàn
Tịch tình tang ai khóc mang lại nàng
Nghe như bao yêu quý chưa hề phai
Đêm ni tôi đang nhớ yêu thương về ai
Buồn thêm nữa đi, bi quan cho sầu dâng ướt mi
Chỉ một đêm nay nữa thôi
Nhớ yêu đương một người không lưu giữ tôi
Cũng đang lỡ rồi, đã mất rồi
Tình bản thân giờ như nhỏ nước trôi
Ngàn năm cũng chỉ rứa thôi
Tôi chỉ mong
Khi nắng và nóng lên tức thì sau màn mưa
Anh bước đi trên tuyến phố xưa
Theo gió cất cánh câu ca dịu đưa...Khi xưa im vui
Có ai ao ước xây mơ mộng bằng một ngày mai đắng cay ngậm ngùi
Cớ sao
Anh nhằm tôi ôm bao mộng ước
Anh hứa hẹn đi chúng tôi về cuối bé đường
Để bản thân tôi mãi tiếc nuối mãi lưu giữ mãi vấn vương
Khoé mắt ướt tràn, cất tiếng đàn
Tịch tình tang ai khóc cho nàng
Nghe như bao yêu thích chưa hề phai
Đêm nay tôi đang nhớ yêu mến về ai
Buồn thêm nữa đi, bi thương cho sầu dâng ướt mi
Chỉ một đêm nay nữa thôi
Nhớ yêu thương một người không nhớ tôi
Cũng sẽ lỡ rồi, đã hết rồi
Tình bản thân giờ như con nước trôi
Ngàn năm cũng chỉ nắm thôi
Tôi chỉ mong
Khi nắng nóng lên ngay lập tức sau màn mưa
Anh bước chân trên con phố xưa
Theo gió bay câu ca dịu đưa...Khoé mắt ướt tràn, đựng tiếng đàn
Tịch tình tang ai khóc mang lại nàng
Nghe như yêu mến chưa hề phai
Đêm nay tôi đang nhớ yêu quý về ai
Buồn đồng thời đi, bi ai cho sầu dưng ướt mi
Chỉ một tối nay nữa thôi
Nhớ yêu quý một fan không nhớ tôi
Cũng sẽ lỡ rồi, đã mất rồi
Tình bản thân giờ như con nước trôi
Ngàn năm cũng chỉ vắt thôi
Tôi chỉ mong
Khi nắng lên ngay sau màn mưa
Anh bước đi trên tuyến đường xưa
Theo gió bay câu ca vơi đưa...Lung linh lung linh
Rung rinh rung rinh
Lung linh lung linh
Lung linh lung linh...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x