Danh Sách U20 Việt Nam - Dự Vòng Chung Kết U20 Châu Á

UAEHLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách 23 cầu thủ dự VCK U20 châu Á 2023 sau buổi tập tại Dubai sáng nay 25/2.

Bạn đang xem: Danh sách u20 việt nam

PVF Công an Nhân dân và SLNA góp đông quân nhất trong danh sách này, với mỗi đội năm cầu thủ. Xếp sau là Hà Nội, HAGL và Viettel, với mỗi đội ba cầu thủ. Số còn lại đến từ các đội Quảng Nam (2), Đà Nẵng (1) và Bình Dương (1).

WGKl
EHw
DYNJOQ" alt="*">

Cầu thủ U20 Việt Nam động viên nhau sau khi HLV Hoàng Anh Tuấn công bố danh sách 23 cái tên dự VCK U20 châu Á 2023 sáng 25/2. Ảnh: VFF

Chỉ có bốn tuyển thủ U20 đang thi đấu ở V-League, gồm hậu vệ Hồ Văn Cường, các tiền vệ Trần Nam Hải, Đinh Xuân Tiến cùng của SLNA và tiền đạo Bùi Vĩ Hào của Bình Dương. Ngoài ra, danh sách còn có Nguyễn Văn Trường và Khuất Văn Khang - cặp tiền vệ từng dự vòng chung kết U23 châu Á 2022 cũng tại Uzbekistan, Vua phá lưới các giải trẻ Nguyễn Quốc Việt, hay Cầu thủ hay nhất vòng chung kết U17 quốc gia 2022 Thái Bá Đạt.

Hai cái tên bị loại gây tiếc nuối hơn cả là trung vệ Vũ Văn Sơn của Hà Nội và tiền đạo Nguyễn Phi Hoàng của Đà Nẵng, đều vì chấn thương. Trong hai mùa giải qua, Phi Hoàng thường xuyên được đá chính dưới sự dẫn dắt của HLV Phan Thanh Hùng. Năm cái tên bị loại còn lại gồm Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Văn Tú, Tiêu Trung Hiếu (Viettel), Trương Trí Thiện (Trung tâm TDTT Thống Nhất TP HCM) và Trần Quang Vinh (Thanh Hoá).

Xem thêm: Kem chống nắng innisfree cho da khô của innisfree loại nào tốt?

BB1Kxf4tm
U-N22AA" alt="*">

Nguyễn Phi Hoàng (từ hai từ phải sang) bị loại do chưa hồi phục hoàn toàn chấn thương. Ảnh: VFF

HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết việc loại cầu thủ đợt này là quyết định khó khăn. Nhưng ông nhấn mạnh cơ hội vẫn luôn rộng mở với những cầu thủ bị gạch tên, còn những người được chọn càng phải chứng minh họ xứng đáng phục vụ cho đội tuyển.

U20 Việt Nam tập trung từ cuối tháng 1, tập luyện tới ngày 15/2 tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF. Sau đó, đội sang lần lượt tập huấn bốn ngày ở Arab Saudi, bảy ngày ở UAE. Tại hai nơi này, đội đá hai trận giao hữu, thắng U20 Arab Saudi 2-1 và thua Dubai City FC 0-1.

Sáng mai 26/2, toàn đội sẽ di chuyển sang Uzbeskitan tham dự vòng chung kết U20 châu Á 2023. Việt Nam nằm cùng bảng B với Australia, Qatar và Iran. Đội đá trận ra quân vào ngày 1/3 gặp Australia. Thành tích tốt nhất của bóng đá Việt Nam tại giải này là đứng thứ tư chung cuộc năm 2016 với lứa Quang Hải, Văn Hậu.

Danh sách 23 cầu thủ U20 Việt Nam:

- Thủ môn (3): Cao Văn Bình (SLNA), Nguyễn Quang Trường, (PVF CAND), Nguyễn Tiến Mạnh (Quảng Nam)

- Hậu vệ (8): Nguyễn Bảo Long (PVF CAND), Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Hồng Phúc (Viettel), Nguyễn Đức Anh, Lê Văn Hà (Hà Nội), Lê Nguyên Hoàng, Hồ Văn Cường (SLNA), Mai Quốc Tú (Đà Nẵng)

- Tiền vệ (7): Nguyễn Văn Trường (Hà Nội), Nguyễn Đức Việt (HAGL), Đinh Xuân Tiến, Trần Nam Hải (SLNA), Khuất Văn Khang (Viettel), Nguyễn Đức Phú, Thái Bá Đạt (PVF CAND)

- Tiền đạo (5): Nguyễn Thanh Nhàn (PVF CAND), Nguyễn Đình Bắc (Quảng Nam), Nguyễn Quốc Việt, Hoàng Minh Tiến (HAGL), Bùi Vĩ Hào (Bình Dương).

NDO - Sau buổi tập cuối cùng sáng 14/2, tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội), huấn luyện viên trưởng Hoàng Anh Tuấn đã công bố danh sách 30 cầu thủ U20 Việt Nam sẽ tham gia tập huấn tại UAE, chuẩn bị cho Vòng chung kết U20 châu Á 2023.

PHAN THẠCH

U20 Việt Nam HLV Hoàng Anh Tuấn Vòng chung kết U20 châu Á 2023

Tin đọc nhiều

Ngày buồn ở “chảo lửa” Thiên Trường Đội tuyển Đức bất ngờ bị loại từ vòng bảng World Cup nữ <Ảnh> Người hâm mộ chào đón đội tuyển nữ Việt Nam trở về từ World Cup Đánh bại Argentina, Thụy Điển gặp Mỹ ở vòng knock-out World Cup nữ Bài học quý ở giải đấu đỉnh cao thế giới của đội tuyển nữ Việt Nam