Hình Ảnh Đức Mẹ Đồng Trinh Trong Hang Đá, Sự Đồng Trinh Của Maria

Bức “The Virgin with Angels” - Đức chị em Đồng trinh với những Thiên Thần, vì chưng William-Adolphe Bouguereau (1825-1905) vẽ. (Phạm vi công cộng)

Trong số các chủ đề của hội họa phương Tây, Đức mẹ Đồng trinh Maria, Chúa Hài đồng cùng Thiên Thần luôn luôn là đều chủ đề phổ cập nhất…

Thiên tính của con bạn đều là tôn sùng Chân Thiện Mỹ. Ngoài nhu cầu tôn giáo, các họa sĩ thường được sử dụng sự thuần khiết và Thần tính của Thánh Mẫu, Chúa Hài đồng hoặc Thiên Thần, để nỗ lực thể hiện biểu tượng mỹ hảo nhất của bàn chân Thiện Mỹ vào trái tim mình.

Bạn đang xem: Đức mẹ đồng trinh trong hang đá

Tác phẩm “Our Lady of the Grotto” của Leonardo domain authority Vinci (phiên phiên bản Louvre ở Paris) diễn tả cuộc gặp mặt gỡ trước tiên giữa Đức mẹ cùng Chúa Hài đồng cùng nhà tiên tri John the Baptist ở Sinai. Mặc dù nhiên, người nghệ sĩ đã thu xếp chủ thể ấm cúng này vào một hang động về tối tăm, rét mướt lẽo, khô giòn và hoang vắng, tạo thành thành một vẻ đẹp quái lạ khó cưỡng: Đức Mẹ hiền khô và nhẹ dàng, các Thiên Thần xinh đẹp và thanh lịch, John ngoan đạo và khiêm nhường, Chúa Hài đồng thánh khiết với trong sáng. Nền tối nguyên ban sơ là sở thích của da Vinci, một cái làm cho lever tương phản sáng tối nhiều chủng loại hơn, và loại kia làm khá nổi bật chủ đề nhân vật. Hầu hết tảng đá u ám và sầm uất và khấp khểnh này cũng ẩn dụ sức mạnh nham hiểm của quyền lực đen tối và phần đa khó khăn, thăng trầm trên con phố cứu chuộc trái đất trong tương lai của Chúa Giê-su. Tia sáng bầu trời trong số những ngọn núi xa xôi chiếu vào hang động hình như đại diện mang lại niềm hy vọng rằng, trong cả khi bóng tối bao quanh, ý chí soi sáng sủa của Đức Chúa Trời là sống thọ vĩnh hằng.


*
Bức “Virgin of the Rocks” của Leonardo domain authority Vinci (Tranh đánh dầu, 199 x 122 cm) được tạo thành vào năm 1483–85 hiện giờ đang ở kho lưu trữ bảo tàng Louvre sinh hoạt Paris. 

Tác phẩm “The Madonna with Pomegranate” của Botticelli, trong các số đó có sự lộ diện của Đức người mẹ rất tương tự với bạn nữ thần vào “Sự ra đời của Thần Vệ nữ” của ông, và cũng đều có những điểm lưu ý tương đồng về sự thanh cao, trữ tình cùng duyên dáng. Trong khoảng tay của tín đồ mẹ, hài nhi thánh thiện đang giơ bàn tay bé nhỏ tuổi của mình lên nhằm ban phước lành cho muôn loài. Trái lựu cất đầy hạt cùng giàu hàm ý: một bạn nói nó tượng trưng cho tương lai đầy buồn bã của Chúa Giê-su; bạn kia nói nó tượng trưng cho đông đảo hạt tương tự của Cơ đốc giáo sẽ che đầy cố kỉnh giới. Các Thiên Thần đối xứng phía 2 bên và thế hoa loa kèn hát thánh ca mang đến Đức mẹ và Chúa Hài đồng, nhưng toàn thể bức tranh tràn ngập vẻ u sầu, như thể đã biết trước số phận tương lai của Chúa hài đồng.


*
Bức tranh Botticelli Madonna of the Pomegranite, 1490.

Bức tranh cấu tạo từ chất màu keo dán của Michelangelo – “Sagrada Familia” với bố cục hình tròn do Michelangelo vẽ mang đến nhà sưu tập Anchoro Toni. Đức chị em Maria sẽ ngồi trên đầu gối, quay đầu và bế Chúa Hài đồng trường đoản cú tay Thánh Giuse trường đoản cú phía sau. Có tín đồ nói rằng đó đó là Đức chị em đang trao Chúa Hài Đồng cho Thánh Giuse. Đôi đôi mắt bà hình như đọng lại, và nắm tay nâng chân ôm của tất cả ba nhân vật thiết yếu trong hình bao bọc nhau chế tác thành một động gắng viên mãn, phù hợp với cục bộ bố cục hình tròn của bức tranh. Một tường ngăn đá nằm theo chiều ngang chia bức ảnh thành nhị phần trước với sau: Hình khỏa thân nghỉ ngơi phía sau thay thế cho quả đât không văn minh trước lúc Chúa đến, mái ấm gia đình Thánh sinh hoạt phía trước bảo hộ cho trái đất mới sau khoản thời gian Chúa giáng thế; và ước nối giữa phía 2 bên là John the Baptist trẻ tuổi, người sẽ dẫn dắt mọi tín đồ vào Kitô giáo hóa bằng phép báp-têm vào tương lai. Bức tranh tươi đẹp và đẹp đẽ, tràn đầy sự tỏa nắng rực rỡ nhẹ nhàng.


*
Trong bức “Chân dung Thánh Gia” của Michelangelo, Đức người mẹ và Chúa Hài Đồng có dáng vóc thanh thoát, làn da mỏng dính manh và mịn màng, như thể vạc ra tia nắng dịu nhẹ. 

Raphael lừng danh với bức vẽ Đức mẹ Đồng trinh. Trinh tiết của Đức mẹ cao hơn người thường, dung mạo giản dị, nhân hậu, đẹp đẽ, chan cất tình mẫu mã tử, tình tín đồ mà không mất đi vẻ thanh liêm, bao gồm trực. Bức ảnh “The Sistine Madonna” này ban sơ được tô điểm trên điện thờ ở trong phòng nguyện Sistine cho đến năm 1574, bởi đó được đặt tên như vậy. Hai Thiên Thần sinh hoạt dưới cùng đang chơi đùa giống như những đứa trẻ, cùng sự thể hiện thực chất con người này làm phản ánh màu sắc của công ty nghĩa nhân văn.


*
“The Sistine Madonna” của Raphael, 1513–1514. 

Đức mẹ và Chúa Hài đồng của họa sỹ Raphael cực kì xinh đẹp. Ví như trong bức ảnh “The Maria on the Chair”, khuôn mặt hết sức xinh đẹp độc nhất vô nhị của Đức bà mẹ được để phía trên, và một Hài nhi trong trắng và ngây thơ, với hai con mắt trong veo quan sát khán giả, khiến cho người xem bắt buộc cưỡng lại được một tình yêu xuất phát điểm từ trái tim.


Bức tranh tô dầu khung đá quý tròn của Raphael Madonna della seggiola, 1513-1514.

Có lẽ tác phẩm nổi tiếng nhất của họa sĩ người Florence Andrea del Sarto (1486-1531) vào thời kỳ đỉnh cao của thời kỳ Phục Hưng là “The Madonna of the Harpies”. Đức Trinh thanh nữ xinh đẹp nhất và duyên dáng ôm Hài nhi hiền hậu đứng như một bức tượng phật trên bệ được trang trí bằng Quỷ báo tử (Harpies), bao quanh là các Thiên Thần với Thánh (Thánh Phanxicô với Thánh Tông đồ Gioan) đối xứng hai bên. Fan ta tin rằng hình ảnh Quỷ báo tử trên bệ rất có thể liên quan tiền đến mẩu truyện trong “Apocalypse.” dự án công trình mang quánh điểm truyền thống điển hình, đối xứng và trang trọng, yên bình và khuôn phép.


*
Bức “The Madonna with Harpies” của Andrea del Sarto (1486–1531)

Bức tranh “Worship to lớn the Holy Infant” của Correggio thể hiện tình yêu thương thương với lòng trắc ẩn của fan mẹ dành riêng cho đứa con, cũng tương tự sự ái mộ và sùng kính so với Chúa. Bức tranh triệu tập vào Chúa Hài đồng rạng rỡ. Động tác tay của Đức Mẹ là một trong những cách điển hình nổi bật để họa sỹ thể hiện cảm xúc, có ảnh hưởng lớn mang đến các họa sỹ trường phái phục hưng Baroque sau này.


*
Bức tranh “Worship khổng lồ the Holy Infant” của Correggio (1490-1534, trước đó được call là Antonio Allegri, sau này được lấy tên theo thị trấn nơi ông sinh ra, Correggio). 

Bức “Đêm Giáng sinh” của Correggio, được coi là bức tranh châu Âu trước tiên mô tả cảnh đêm thành công xuất sắc nhất. Trong tác phẩm, mối cung cấp sáng của bức tranh đến từ Chúa Hài đồng, với biểu cảm đầy yêu thương thương, tự bi cùng mãn nguyện của Đức bà bầu Đồng trinh minh bạch là biểu hiện của nhân tính hơn là Thần tính.


*
Correggio, “Holy Night” (Đêm Thánh), 1528-1530, đánh dầu bên trên vải, 256,5 x 188 cm, emäldegalerie, Dresden. 

Mancini, fan chịu ảnh hưởng sâu sắc của Correggio, cũng đã vẽ bức tranh “A Rest on the Way to lớn Egypt” với nét vẽ dịu nhàng. Ánh sáng sủa vẫn tập trung vào Hài nhi nằm trong tâm Đức bà bầu Đồng trinh đang nạm quả dâu rừng mà lại Thánh Giuse vừa hái mang lại mình, một tay Đức bà mẹ đang cầm cố một dòng bát, trong khi đã mang đến giờ ăn. Họ được phủ quanh bởi ba Thiên Thần, một bạn chơi đàn, một fan hát cùng một người tặng kèm một vòng hoa. Sự ca tụng của các Thiên Thần với sự địa chỉ trìu mến thân Hài nhi và Thánh ngày càng tăng sự thân cận của bố cục và sự hài hòa, ấm cúng của bức tranh.


*
Mancini (MANCINI, Francesco, 1679-1758) “”A Rest on the Way to lớn Egypt” Dầu bên trên vải, 136 x 100 cm, Pinacoteca, Vatican. 

Trong bức tranh “Thánh chủng loại và Chúa Hài Đồng” của Sassoferrado, đứa trẻ nhân từ nằm trong khoảng tay của mẹ; một nhỏ chim kim cương được buộc bởi một sợi chỉ trên tay (con chim tiến thưởng là biểu tượng của sự đóng góp đinh của Chúa Kitô, vày loài chim này nuôi chim non trong bụi gai). Đức chị em Đồng trinh ôm đầu, tương tự đang nghỉ ngơi ngơi mà lại vẫn miễn chống để mình chìm vào giấc ngủ, tiếp thêm tích điện để quan tâm các con. Tình cảm và trọng trách thể hiện nay ở đó là phần đẹp nhất của bức tranh.


SASSOFERRATO (tên lúc đầu là Giovanni Battista Salvi, được đặt theo chỗ sinh, 1609-1685) với bức “Thánh chủng loại và Hài Đồng”, tô dầu, 99 x 80 cm, bộ sưu tầm tư nhân. 

Vào vào cuối thế kỷ 19, đơn vị khoa bảng bạn Pháp Bouguereau, bạn tôn trọng lòng tin mỹ học cổ điển, cũng đã tạo ra nhiều tượng phật Đức chị em Đồng trinh với Chúa Hài đồng thuần khiết và đẹp đẽ, thậm chí là còn hơn từ đầu đến chân xưa. “Song of Angels” tế bào tả ba Thiên Thần nghịch thánh ca cho Đức người mẹ Đồng trinh với Hài nhi vẫn yên ngủ trong rừng. Không chỉ có Thánh chủng loại và Hài Nhi lặng bình và điệu đà trong bức tranh, điều tuyệt vời hơn nữa là ánh mắt ngưỡng mộ và chăm sóc của bố Thiên Thần, và đa số cử động tinh tế của họ, như sợ làm phiền em nhỏ bé đang ngủ, thể hiện tương đối đầy đủ mỹ đức của sự việc thuần khiết, nhân hậu, khiêm tốn, đon đả và kính trọng đối với Hài nhi.


*
Bouguereau (Adolphe-William) “Song of the Angels” (Bài hát của các Thiên Thần), 1881, sơn dầu, 213,4 x 152,4 cm (84 x 60 in.)

Trong “Virgin & Child and Angels”, Thánh mẫu và Hài nhi vẫn xinh đẹp, nhưng lại Thánh mẫu mã và Hài nhi giơ nhì tay lên đương đầu với khán giả với sự uy nghiêm cùng tự tin của Chúa, điều này hiếm có. Được phủ quanh bởi những Thiên Thần trong tia nắng thiêng liêng, nó phảng phất như chuyển hình ảnh Thiên Quốc triển bây giờ nhân gian.


*
Bức “The Virgin with Angels” (Đồng Trinh với những Thiên Thần), vì William-Adolphe Bouguereau (1825-1905) vẽ.

Trên thực tế, mọi tác phẩm biểu đạt cõi thiêng liêng của Thiên Đàng với ánh sáng và vẻ đẹp của các vị Thần là phần nhiều tác phẩm cảm cồn và thú vui nhất. Người họa sỹ phải nỗ lực tìm ra một cảnh giới bởi thế khi sáng tạo, và người họa sĩ ấy sẽ thanh tịnh và hoàn thiện chính trọng điểm hồn phiên bản thân mình; và khi người theo dõi nhìn thấy những bộc lộ tươi sáng và xinh tươi này của Chúa, họ cũng trở nên cảm thấy vui mừng, yêu mến và khao khát. Đây là nguyên nhân tại sao những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại tốt nhất trong lịch sử vẻ vang nghệ thuật nhân loại hầu hết chỉ lộ diện trong các đền thờ của các vị Thần; cùng đó là vì sao vì sao các tác phẩm biểu thị Thần Phật luôn tồn trên trường tồn, bất hoại.

Trong số những chủ đề của hội họa phương Tây, Đức người mẹ Đồng trinh Maria, Chúa Hài đồng với Thiên Thần luôn luôn là phần nhiều chủ đề thông dụng nhất…

Thiên tính của con người đều là tôn sùng Chân Thiện Mỹ. Ngoài nhu cầu tôn giáo, các họa sĩ thường dùng sự thuần khiết và Thần tính của Thánh Mẫu, Chúa Hài đồng hoặc Thiên Thần, để cố gắng thể hiện hình tượng mỹ hảo nhất của đôi bàn chân Thiện Mỹ vào trái tim mình.

Xem thêm: Cách móc mồi câu cá lóc sao cho đúng, cách móc thằn lằn câu cá lóc hiệu quả nhất

Tác phẩm “Our Lady of the Grotto” của Leonardo domain authority Vinci (phiên bạn dạng Louvre nghỉ ngơi Paris) thể hiện cuộc gặp mặt gỡ thứ nhất giữa Đức chị em cùng Chúa Hài đồng cùng nhà tiên tri John the Baptist làm việc Sinai. Tuy nhiên, tín đồ nghệ sĩ đã sắp xếp chủ thể êm ấm này vào một hang động về tối tăm, giá buốt lẽo, hanh khô và hoang vắng, chế tạo thành một vẻ đẹp quái đản khó cưỡng: Đức Mẹ hiền từ và dịu dàng, những Thiên Thần xinh đẹp với thanh lịch, John ngoan đạo với khiêm nhường, Chúa Hài đồng thánh khiết cùng trong sáng. Nền tối nguyên ban sơ là sở thích của domain authority Vinci, một cái làm cho lever tương làm phản sáng tối đa dạng hơn, và mẫu kia làm trông rất nổi bật chủ đề nhân vật. Phần nhiều tảng đá sầm uất và khấp khểnh này cũng ẩn dụ sức mạnh nham hiểm của quyền lực đen về tối và hầu như khó khăn, thăng trầm trên con phố cứu chuộc thế giới trong sau này của Chúa Giê-su. Tia sáng bầu trời giữa những ngọn núi xa xôi hấp thụ vào hang động hình như đại diện mang đến niềm mong muốn rằng, trong cả khi bóng tối bao quanh, ý chí soi sáng của Đức Chúa Trời là tồn tại vĩnh hằng.


*
Bức “Virgin of the Rocks” của Leonardo da Vinci (Tranh đánh dầu, 199 x 122 cm) được tạo thành vào năm 1483–85 hiện đang ở bảo tàng Louvre ngơi nghỉ Paris. 

Tác phẩm “The Madonna with Pomegranate” của Botticelli, trong số đó có sự xuất hiện của Đức bà bầu rất giống với thiếu nữ thần trong “Sự thành lập và hoạt động của Thần Vệ nữ” của ông, và cũng có thể có những điểm lưu ý tương đồng về sự thanh cao, trữ tình với duyên dáng. Trong khoảng tay của người mẹ, hài nhi thánh thiện đã giơ bàn tay bé nhỏ tuổi của bản thân lên để ban phước lành đến muôn loài. Quả lựu cất đầy hạt với giàu hàm ý: một tín đồ nói nó tượng trưng cho tương lai đầy khổ sở của Chúa Giê-su; fan kia nói nó đại diện cho đều hạt tương đương của Cơ đốc giáo sẽ tủ đầy vắt giới. Các Thiên Thần đối xứng 2 bên và cầm cố hoa loa kèn hát thánh ca đến Đức người mẹ và Chúa Hài đồng, nhưng toàn thể bức tranh ngập cả vẻ u sầu, như thể đã biết trước định mệnh tương lai của Chúa hài đồng.


*
Bức tranh Botticelli Madonna of the Pomegranite, 1490.

Bức tranh cấu tạo từ chất màu keo của Michelangelo – “Sagrada Familia” với cha cục hình tròn do Michelangelo vẽ đến nhà sưu tập Anchoro Toni. Đức người mẹ Maria sẽ ngồi trên đầu gối, xoay đầu và bế Chúa Hài đồng từ bỏ tay Thánh Giuse từ bỏ phía sau. Có bạn nói rằng đó chính là Đức bà bầu đang trao Chúa Hài Đồng mang đến Thánh Giuse. Đôi mắt bà hình như đọng lại, và chũm tay nâng chân ôm của tất cả ba nhân vật thiết yếu trong hình bao bọc nhau sinh sản thành một động cố viên mãn, cân xứng với toàn thể bố cục hình trụ của bức tranh. Một tường ngăn đá nằm ngang chia bức tranh thành nhì phần trước cùng sau: Hình khỏa thân làm việc phía sau thay mặt cho trái đất không văn minh trước khi Chúa đến, mái ấm gia đình Thánh ở phía trước đại diện cho trái đất mới sau khoản thời gian Chúa giáng thế; và cầu nối giữa phía 2 bên là John the Baptist trẻ con tuổi, tín đồ sẽ dẫn dắt mọi người vào Kitô giáo hóa bởi phép báp-têm vào tương lai. Bức tranh sáng chóe và đẹp nhất đẽ, tràn trề sự tỏa nắng rực rỡ nhẹ nhàng.


*
Trong bức “Chân dung Thánh Gia” của Michelangelo, Đức bà mẹ và Chúa Hài Đồng có tầm dáng thanh thoát, làn da mỏng mảnh manh với mịn màng, như thể phân phát ra ánh sáng dịu nhẹ. 

Raphael nổi tiếng với bức vẽ Đức bà bầu Đồng trinh. Trinh huyết của Đức mẹ cao hơn người thường, dung mạo giản dị, nhân hậu, đẹp nhất đẽ, chan đựng tình mẫu mã tử, tình bạn mà không không đủ vẻ thanh liêm, bao gồm trực. Tranh ảnh “The Sistine Madonna” này lúc đầu được trang trí trên năng lượng điện thờ ở trong phòng nguyện Sistine cho tới năm 1574, vày đó chọn cái tên như vậy. Nhị Thiên Thần ở dưới thuộc đang đùa đùa giống như các đứa trẻ, cùng sự thể hiện thực chất con tín đồ này phản bội ánh màu sắc của chủ nghĩa nhân văn.


*
“The Sistine Madonna” của Raphael, 1513–1514. 

Đức mẹ và Chúa Hài đồng của họa sĩ Raphael cực kì xinh đẹp. Ví dụ như trong tranh ảnh “The Maria on the Chair”, khuôn mặt cực kì xinh đẹp có một không hai của Đức bà bầu được đặt phía trên, cùng một Hài nhi trong sáng và ngây thơ, với đôi mắt trong veo nhìn khán giả, khiến cho người xem quan yếu cưỡng lại được một tình yêu bắt đầu từ trái tim.


Bức tranh sơn dầu khung kim cương tròn của Raphael Madonna della seggiola, 1513-1514.

Có lẽ tác phẩm lừng danh nhất của họa sỹ người Florence Andrea del Sarto (1486-1531) trong thời kỳ đỉnh cao của thời kỳ Phục Hưng là “The Madonna of the Harpies”. Đức Trinh thiếu phụ xinh đẹp và duyên dáng ôm Hài nhi hiền đứng như một bức tượng trên bệ được trang trí bằng Quỷ báo tử (Harpies), bao phủ là những Thiên Thần với Thánh (Thánh Phanxicô và Thánh Tông vật Gioan) đối xứng nhì bên. Tín đồ ta tin rằng hình hình ảnh Quỷ báo tử trên bệ hoàn toàn có thể liên quan đến câu chuyện trong “Apocalypse.” dự án công trình mang quánh điểm cổ xưa điển hình, đối xứng cùng trang trọng, tĩnh lặng và khuôn phép.


*
Bức “The Madonna with Harpies” của Andrea del Sarto (1486–1531)

Bức tranh “Worship to the Holy Infant” của Correggio miêu tả tình yêu thương thương và lòng trắc ẩn của tín đồ mẹ giành riêng cho đứa con, cũng giống như sự thích thú và sùng kính đối với Chúa. Bức tranh tập trung vào Chúa Hài đồng rạng rỡ. Động tác tay của Đức Mẹ là một trong cách điển hình nổi bật để họa sĩ thể hiện tại cảm xúc, có ảnh hưởng lớn đến các họa sỹ trường phái phục hưng Baroque sau này.


*
Bức tranh “Worship lớn the Holy Infant” của Correggio (1490-1534, trước đó được điện thoại tư vấn là Antonio Allegri, sau này chọn cái tên theo thị xã nơi ông sinh ra, Correggio). 

Bức “Đêm Giáng sinh” của Correggio, được coi là bức tranh châu Âu thứ nhất mô tả cảnh đêm thành công xuất sắc nhất. Vào tác phẩm, nguồn sáng của bức tranh đến từ Chúa Hài đồng, với biểu cảm đầy yêu thương thương, từ bỏ bi cùng mãn nguyện của Đức người mẹ Đồng trinh hiển nhiên là thể hiện của nhân tính rộng là Thần tính.


*
Correggio, “Holy Night” (Đêm Thánh), 1528-1530, sơn dầu bên trên vải, 256,5 x 188 cm, emäldegalerie, Dresden. 

Mancini, bạn chịu tác động sâu nhan sắc của Correggio, đã và đang vẽ bức ảnh “A Rest on the Way lớn Egypt” với đường nét vẽ dịu nhàng. Ánh sáng vẫn triệu tập vào Hài nhi nằm trong lòng Đức chị em Đồng trinh đang rứa quả dâu rừng cơ mà Thánh Giuse vừa hái mang đến mình, một tay Đức người mẹ đang núm một loại bát, hình như đã mang lại giờ ăn. Họ được phủ quanh bởi ba Thiên Thần, một fan chơi đàn, một người hát với một người tặng một vòng hoa. Sự ca tụng của các Thiên Thần cùng sự ảnh hưởng trìu mến thân Hài nhi cùng Thánh tăng thêm sự gần gụi của bố cục tổng quan và sự hài hòa, êm ấm của bức tranh.


*
Mancini (MANCINI, Francesco, 1679-1758) “”A Rest on the Way lớn Egypt” Dầu trên vải, 136 x 100 cm, Pinacoteca, Vatican. 

Trong bức tranh “Thánh mẫu mã và Chúa Hài Đồng” của Sassoferrado, đứa trẻ nhân từ nằm trong tầm tay của mẹ; một con chim kim cương được buộc bởi một tua chỉ trên tay (con chim quà là biểu tượng của sự đóng góp đinh của Chúa Kitô, do loài chim này nuôi chim non trong lớp bụi gai). Đức người mẹ Đồng trinh ôm đầu, tương tự như đang nghỉ ngơi ngơi mà lại vẫn miễn cưỡng để mình chìm vào giấc ngủ, tiếp thêm năng lượng để chăm sóc các con. Tình yêu và trọng trách thể hiện nay ở đó là phần đẹp nhất của bức tranh.


SASSOFERRATO (tên ban sơ là Giovanni Battista Salvi, được đặt theo khu vực sinh, 1609-1685) cùng với bức “Thánh mẫu mã và Hài Đồng”, tô dầu, 99 x 80 cm, tủ đựng đồ tư nhân. 

Vào vào cuối thế kỷ 19, bên khoa bảng bạn Pháp Bouguereau, tín đồ tôn trọng tinh thần mỹ học tập cổ điển, cũng đã tạo ra nhiều bức tượng Đức bà bầu Đồng trinh cùng Chúa Hài đồng thuần khiết cùng đẹp đẽ, thậm chí là còn hơn cả người xưa. “Song of Angels” tế bào tả bố Thiên Thần chơi thánh ca mang lại Đức chị em Đồng trinh với Hài nhi sẽ yên nghỉ ngơi trong rừng. Không chỉ có Thánh mẫu mã và Hài Nhi im bình và duyên dáng trong bức tranh, điều tuyệt hảo hơn nữa là ánh nhìn ngưỡng chiêu mộ và chăm lo của tía Thiên Thần, và phần nhiều cử động sắc sảo của họ, như sợ làm cho phiền em bé đang ngủ, thể hiện vừa đủ mỹ đức của việc thuần khiết, nhân hậu, khiêm tốn, vồ cập và kính trọng so với Hài nhi.


*
Bouguereau (Adolphe-William) “Song of the Angels” (Bài hát của những Thiên Thần), 1881, đánh dầu, 213,4 x 152,4 cm (84 x 60 in.)

Trong “Virgin and Child & Angels”, Thánh mẫu mã và Hài nhi vẫn xinh đẹp, tuy vậy Thánh chủng loại và Hài nhi giơ hai tay lên đối mặt với người theo dõi với sự uy nghiêm với tự tin của Chúa, điều này hiếm có. Được phủ bọc bởi những Thiên Thần trong ánh nắng thiêng liêng, nó phảng phất như gửi hình hình ảnh Thiên Quốc triển bây giờ nhân gian.


*
Bức “The Virgin with Angels” (Đồng Trinh với những Thiên Thần), vì chưng William-Adolphe Bouguereau (1825-1905) vẽ.

Trên thực tế, các tác phẩm mô tả cõi linh nghiệm của Thiên Đàng với ánh sáng và vẻ đẹp của các vị Thần là phần đa tác phẩm cảm rượu cồn và vui miệng nhất. Người họa sỹ phải nỗ lực tìm ra một cảnh giới do vậy khi sáng sủa tạo, với người họa sỹ ấy đang thanh tịnh và hoàn thành xong chính trung tâm hồn bạn dạng thân mình; và khi người theo dõi nhìn thấy những biểu thị tươi sáng sủa và đẹp đẽ này của Chúa, họ cũng trở nên cảm thấy vui mừng, hâm mộ và khao khát. Đây là vì sao tại sao những tác phẩm nghệ thuật và thẩm mỹ vĩ đại tuyệt nhất trong lịch sử nghệ thuật nhân loại số đông chỉ xuất hiện trong những đền thờ của những vị Thần; với đó là nguyên nhân vì sao những tác phẩm miêu tả Thần Phật luôn tồn trên trường tồn, bất hoại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.