Kết Nối Raspberry Với Màn Hình Laptop, Hướng Dẫn Kết Nối Raspberry Pi Của Bạn Với Wi

Bài viết đang hướng dẫn các bạn cách kết nối Raspberry Pi tới cổng mạng của Laptop/PC với sạc cáp mạng với cách share kết nối internet từ Wi
Fi nhằm remote desktop với VNC.

Bạn đang xem: Kết nối raspberry với màn hình laptop, hướng dẫn kết nối raspberry pi của bạn với wi


Trong bài bác hướng dẫn trước, chúng ta đã liên kết Raspberry Pi tới mạng Wi
Fi và thực hiện VNC để điều khiển màn hình (Remote Desktop). Kết nối Wi
Fi sẽ tạm bợ khi máy vi tính và Raspberry Pi bí quyết router/ access point phạt Wi
Fi thừa xa. Thời điểm này, bạn sẽ thấy hình ảnh bị trễ và unique video không giỏi nữa. Sự việc trên sẽ được xử lý nếu bọn họ cùng liên kết Pi và máy tính tới router/ switch với dây cáp mạng.

Tuy nhiên, một trong những bạn sử dụng Raspberry Pi trên lớp học tập hoặc tại ký túc xá và không có sẵn switch giỏi router để thiết lập cấu hình kết nối tất cả dây. Trong bài viết này, mình sẽ giải đáp cách kết nối Raspberry Pi cho tới cổng mạng của laptop/ laptop với dây cáp mạng cùng cách chia sẻ kết nối mạng internet từ Wi
Fi để vừa hoàn toàn có thể remote desktop cho tới Raspberry Pi cùng với độ trễ thấp nhất vừa có thể chấp nhận được Raspberry Pi truy vấn Internet để update và tải các chương trình.

Bài viết này giành riêng cho bo mạch Raspberry Pi tất cả cổng mạng, ví như Raspberry Pi 3 mã sản phẩm B/B+, Raspberry Pi 4 mã sản phẩm B với Raspberry Pi 400. Bạn có thể sử dụng Raspberry Pi Zero hoặc Raspberry Pi Zero 2 W cùng với HAT mở rộng Ethernet hoặc Adapter USB Ethernet


Kết nối Raspberry Pi cho tới cổng mạng của máy tính

Bước này quá solo giản. Bạn chỉ cần một dây cáp sạc mạng cat5 trở lên và gặm nó vào cổng mạng RJ45 gồm trên Laptop/Máy tính cùng Raspberry Pi. Nếu mong muốn truyền cài đặt dữ l

Bàiiệu, bạn nên áp dụng dây cáp mạng Cat5e để tất cả băng thông tối đa (1Gbps). Dây cáp mạng cat5 cũng sẽ chạy xuất sắc nhưng bây giờ băng thông của con đường truyền có khả năng sẽ bị giới hạn ở tầm mức 100 Mbps.

Sau khi liên kết thành công, chúng ta có thể mở Network Connections để kiểm tra tình trạng kết nối. Thông thường, cổng mạng trên máy vi tính / máy vi tính sẽ mang tên Ethernet

Để open sổ Network Connections, bạn cũng có thể vào Start menu để tìm từ bỏ khóa này, hoặc nhấp cần vào biểu tượng mạng (Wi
Fi) ở góc phải taskbar, chọn open Network & Internet settings, và nhấn tiếp vào Change adapter options.

*

Nhấp lưu ban vào interface Ethernet, một hành lang cửa số mới vẫn hiện ra. Ở đây, các bạn sẽ thấy trạng thái của liên kết và liên kết speed vẫn là 100 Mbps. Nhấp vào nút Details, các bạn sẽ kiểm tra được địa chỉ cửa hàng IP của card mạng.

*

Lúc này, bạn cũng có thể sử dụng ping nhằm xác định add IPv4 của Raspberry Pi và kết nối VNC hoặc SSH tới thiết bị, nếu không tồn tại nhu cầu chất nhận được Pi truy cập Internet.

*

Chia sẻ mạng internet từ Wi
Fi tới cổng mạng Ethernet

Chia sẻ liên kết Internet từ Wi
Fi rất solo giản. Tại cửa sổ Network Connections, hãy nhấp phảo vào card Wi
Fi và lựa chọn Properties.

Di chuyển sang Tab Sharing. Trên đây, tick lựa chọn Allow other network users to lớn connect through this computer’s internet connection cùng nhấn OK nhằm hoàn tất.

Xin lưu lại ý, nếu lắp thêm tính có rất nhiều hơn 1 card mạng Ethernet, ví dụ card mạng ảo đến VPN, bạn phải chọn đúng card mạng được liên kết tới Raspberry Pi sống menu đổ xuống. Tiếp đến nhấn OK để hoàn tất

*

Lúc này, các bạn sẽ thấy thẻ mạng Ethernet có add IP mới, sẽ là 192.168.137.1

*

Kết nối VNC tới Raspberry Pi

Như thường lệ, chúng ta cũng có thể dùng lệnh ping nhằm xác định địa chỉ IP mới của Raspberry Pi hoặc thực hiện hostname nhằm truy cập

*
Địa chỉ IPv4 new của Raspberry Pi là 192.168.137.141

Bây giờ, bạn chỉ việc mở VNC Viewer và kết nối tới địa chỉ IP này cùng với username cùng mật khẩu đã tạo trong lúc thiết đặt OS với Raspberry Pi Imager là xong.

*

Sau khi nhập dứt username cùng mật khẩu, hãy nhận OK. Lúc này, bạn đã liên kết VNC cho tới Raspberry Pi thành công.

*

Nếu độ phân giải màn hình VNC thừa nhỏ, bạn cũng có thể tham khảo bài viết này để chuyển đổi nó.

Ngoài VNC, bạn có thể kết nối SSH tới Raspberry Pi thực hiện Putty, Command Prompt hoặc Visual Studio Code cùng với IP có được từ lệnh ping.

Tech
VN. Chúc bạn thành công!

Với rộng 40 triệu chiếc được cung cấp (thông qua Raspberry Pi) cùng hơn một thập kỷ trôi qua, chiếc máy tính xách tay Raspberry Pi nhỏ, phải chăng và gọn gàng được mọi tình nhân thích. Mọi người sử dụng nó nhằm xây dựng các trạm thời tiết, công cụ khai thác tiền năng lượng điện tử, máy thông minh tưới cây... Và hàng trăm ngàn nghìn dự án công trình khác. Đề cao tính linh hoạt của nó, trong cả những bạn lính vương quốc Anh đã sử dụng một mẫu để chế tạo một robot xử trí bom, theo một bài xích đăng trên blog.Bạn đã xem: kết nối raspberry với màn hình laptop

Bất kể bạn đang sử dụng Raspberry Pi để gia công gì, điều đầu tiên chúng ta cũng có thể cần có tác dụng là liên kết bảng mạch nhỏ trực tuyến bằng phương pháp kết nối nó cùng với mạng Wi-Fi. Toàn bộ các mẫu Raspberry Pi được cung ứng từ ​​năm năm nhâm thìn đều bao gồm chip Wi-Fi tích phù hợp sẵn; tuy nhiên, nếu như khách hàng vô tình sờ tay vào mô-đun cũ rộng hoặc nếu như phần cứng Wi-Fi của người sử dụng bị hỏng, các bạn sẽ cần một bộ biến đổi Wi-Fi USB. Khi bạn đã sắp xếp xong, tất cả một số cách để kết nối với mạng Wi-Fi.

1. Liên kết Raspberry Pi với Wi-Fi qua Raspberry Pi Imager


*

Đây là cách đơn giản và dễ ợt nhất để liên kết Raspberry của doanh nghiệp với Wi-Fi. Raspberry Tips có một trong những hướng dẫn thú vị về cách sử dụng setup nâng cao. Điều trước tiên bạn buộc phải làm là tải xuống và cài đặt Raspberry Pi Imager. Nếu khách hàng chưa quen với công nghệ, Raspberry Pi Imager là cách sớm nhất và thuận lợi nhất để thiết lập Hệ điều hành quản lý Raspberry Pi. Để kết nối Raspberry Pi của công ty bằng Imager:

1. Cắn thẻ SD vào máy tính xách tay của bạn.

2. Cài xuống cùng chạy Raspberry Imager, tất cả sẵn qua links chính thức .


*

3. Lựa chọn hệ điều hành bạn có nhu cầu sử dụng và lựa chọn thẻ SD của bạn bằng cách nhấp vào "Choose Storage.".

4. Mở "Advanced Options" bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng ở góc cạnh dưới thuộc bên đề nghị của ứng dụng.

Xem thêm: Trường Đh Thương Mại Công Bố Điểm Chuẩn Đh Thương Mại 2020, Điểm Chuẩn Đại Học Thương Mại Tăng Dần Từ 2018

5. Vào "Advanced Options", tìm cùng nhấp vào hộp để nhảy SSH với nhập tên người tiêu dùng và mật khẩu của bạn.

6. Nhấp vào hộp sát bên "Configure wireless LAN" tin tức đăng nhập mang lại mạng Wi-Fi bạn đang sử dụng sẽ tự động hóa xuất hiện trong các trường "SSID" cùng "Password". Nếu không đúng như vậy, các bạn sẽ cần nhập chúng theo phong cách thủ công.


*

7. Nhấp vào "Save".

8. Nhấp vào nút "Write" và thiết đặt sẽ chạy với thiết lập của bạn.

9. Khởi đụng Rasberry Pi của bạn. Hiện thời nó sẽ tự động hóa kết nối cùng với mạng Wi-Fi!

2. Định cấu hình mạng Wi-Fi của chúng ta theo cách thủ công


*

Mạng Wi-Fi của Raspberry Pi của chúng ta có thể được định cấu hình theo giải pháp thủ công, tuy nhiên chỉ khi thẻ SD đã có flash. Nó cũng có thể được thực hiện để cập nhật thông tin trên thẻ SD cũ đã sử dụng Ethernet hoặc mạng ko dây cũ. Raspberry Pi HQ lý giải rằng để cấu hình mạng Wi-Fi theo phong cách thủ công, một tệp mang tên "wpa_supplicant.conf" buộc phải được chỉnh sửa và sửa đổi. Để thực hiện việc này, hãy làm cho theo quá trình đơn giản sau:

1. Mở nano. Để khởi chế tạo ra nano, chỉ việc nhập "nano" trong vệt nhắc lệnh.

2. Mở trong nano tệp "wpa_supplicant.conf" bằng phương pháp nhập lệnh sau: "sudo nano /etc/wpa_supplicant/wpa_supplicant.conf"

3. Cuộn xuống cuối tệp và thêm văn bạn dạng sau, văn bản này sẽ thông số kỹ thuật mạng của bạn:

mạng =

ssid = "Tên mạng Wifi"

psk = "Mật khẩu Wifi"

4. Nhớ sửa chữa "Wifi Network Name" và "Wifi Password" bởi tên mạng cùng mật khẩu của riêng biệt bạn.

Bạn đang sẵn sàng hoạt động và Raspberry Pi sẽ auto kết nối với mạng Wi-Fi. Xác minh kết nối của khách hàng bằng lệnh "ifconfig wlan0." Nếu vấn đề đó không thành công xuất sắc vì một số trong những lý do, bài toán khởi động lại thường sẽ triển khai thủ thuật.

3. Cấu hình Raspberry Pi Wi-Fi không có màn hình

Trong một số trường thích hợp sử dụng, Raspberry Pi rất có thể chạy nhưng không phải màn hình, bàn phím hoặc chuột. Vào trường phù hợp này, Raspberry Pi cần được bật SSH. Điều này được cho phép người cần sử dụng chạy những lệnh đầu cuối từ bỏ xa trên Raspberry Pi từ liên kết internet thông qua máy tính chính. Quy trình này là đối chọi giản.


*

1. Đặt một tệp mang tên "ssh" (không gồm phần mở rộng) trên phân vùng khởi rượu cồn của thẻ SD từ máy tính của bạn. Câu chữ của tệp không quan trọng.2. Raspberry Pi của bạn bây chừ sẽ bật SSH khi khởi động.Bạn cũng rất có thể kết nối Wi-Fi với máy tính xách tay để bàn Hệ quản lý Raspberry Pi. Nếu đấy là lần thứ nhất bạn kết nối, một trình khuyên bảo sẽ chạy và lí giải bạn quá trình để kết nối. Quá trình này khôn cùng giống với kết nối Wi-Fi trên máy tính thông thường. Raspberry Tips cho biết thêm rằng chúng ta cũng có thể kết nối bởi Raspberry Pi OS Lite chạy phép tắc raspi-config; vấn đề đó sẽ nhắc một thực đơn xuất hiện, đấy là phiên bạn dạng đơn giản hóa về phong thái kết nối của bất kỳ máy tính nào.

Cuối cùng, việc kết nối Raspberry Pi với Wi-Fi đang trở nên tiện lợi hơn mỗi ngày khi chữ tín này trở nên tân tiến với các tùy chọn công nghệ bluetooth và LAN ko dây.


Giả sử nếu như đang làm việc trên Raspberry Pi nhưng bạn cần truy cập máy vi tính Windows của bản thân để lấy các dữ liệu quan lại trọng, kiểm tra email, ... . Trong nội dung bài viết dưới trên đây ttgdtxphuquoc.edu.vn.vn vẫn hướng dẫn bạn cách kết nối Raspberry Pi từ xa bằng máy vi tính Windows.

Bằng cách kết nối Raspberry Pi tự xa bằng máy vi tính Windows, bạn cũng có thể truy cập vật dụng tính của chính mình mọi lúc phần đa nơi trên Raspberry Pi. Tìm hiểu thêm tiếp nội dung bài viết dưới trên đây của ttgdtxphuquoc.edu.vn.vn để hiểu cách tiến hành nhé.

Cách kết nối Raspberry Pi tự xa bằng máy vi tính Windows

Thực hiện nay theo quá trình dưới đây để liên kết từ xa với laptop Windows bên trên Raspberry Pi:

Bước 1: thông số kỹ thuật Windows liên kết từ xa

Bước đầu tiên cần đảm bảo an toàn Windows gồm thể đồng ý các kết nối từ xa đến bằng phương pháp sử dụng giao thức RDP. Để làm được điều này bọn họ sẽ buộc phải kích hoạt setup Remote Assistance.

Mở Windows Explorer, tiếp nối tìm cùng kích chuột bắt buộc vào This PC, lựa chọn Properties. Trên cửa sổ System, tra cứu Remote settings.


Trên screen sẽ hiển thị cửa sổ mới, tại phía trên tìm mục để nhập địa chỉ cửa hàng IP của dòng sản phẩm tính Windows, bảo đảm an toàn RDP được lựa chọn làm giao thức.


Sau lúc sẵn sàng, click lựa chọn Connect với chờ cho đến khi liên kết được thiết lập. Sau đó chúng ta cũng có thể truy cập máy tính xách tay Windows của chính bản thân mình ngay bên trên Raspbian (hoặc bất cứ hệ điều hành quản lý Raspberry Pi như thế nào mà chúng ta chọn).

Để tinh chỉnh kết nối (bao bao gồm cả điều chỉnh quality kết nối), bạn truy vấn cửa sổ Edit => Preferences.


Bài viết trên phía trên ttgdtxphuquoc.edu.vn.vn vừa phía dẫn chúng ta cách liên kết Raspberry Pi tự xa bằng máy vi tính Windows. Từ giờ chúng ta có thể truy cập máy tính Windows 10 của bản thân mình từ xa bất kể lúc nào trên Raspberry Pi nhằm kiểm tra thư điện tử hoặc đem tài liệu, ... . Trường hợp có ngẫu nhiên thắc mắc hoặc thắc mắc nào nên giải đáp, các bạn đọc rất có thể để lại ý kiến của chính bản thân mình trong phần bình luận bên dưới nội dung bài viết nhé.

https://ttgdtxphuquoc.edu.vn/cach-ket-noi-raspberry-pi-tu-xa-bang-may-tinh-windows-45327n.aspx vào các bài viết tiếp theo, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách sử dụng Raspberry Pi ra sao cho hiệu quả, đáp ứng được một vài yêu cầu công việc của bạn, cách sử dụng Raspberry Pi có một trong những điểm không giống biệt, bạn cần chuẩn bị một số máy đi kèm, mới chúng ta đón đọc bài xích trên trang của bọn chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.