Tiểu hành tinh bằng tòa nhà 20 tầng "qua mặt" các chuyên giaCác nhà khoa học phát hiện 2023 NT1 - tiểu hành tinh dài khoảng 60 m, hôm 15/7, hai ngày sau khi nó lao sượt qua Trái Đất" /> Tiểu hành tinh bằng tòa nhà 20 tầng "qua mặt" các chuyên giaCác nhà khoa học phát hiện 2023 NT1 - tiểu hành tinh dài khoảng 60 m, hôm 15/7, hai ngày sau khi nó lao sượt qua Trái Đất" />

Trái Đất Sắp Xuất Hiện Mặt Trời, Sắp Có Mặt Trời Thứ 2, Thế Giới Sắp Tận Thế

Thái Lan tung ra "Mặt Trời nhân tạo" đầu tiên

Lò phản nghịch ứng nhiệt độ hạch đất nước thái lan Tokamak-1, bộ máy do đất nước xinh đẹp thái lan và china hợp tác vạc triển, bước đầu vận hành hôm 25/7.

Bạn đang xem: Trái đất sắp xuất hiện mặt trời

K7sy3Zy
Xuo
KEPr
UA" alt="*">

Tiểu hành tinh bởi tòa nhà trăng tròn tầng "qua mặt" những chuyên gia

Các nhà kỹ thuật phát hiện tại 2023 NT1 - tiểu toàn cầu dài khoảng 60 m, hôm 15/7, nhì ngày sau khi nó lao sượt qua Trái Đất.

MTTQ-1689417467-3119-1689417596.jpg?w=500&h=300&q=100&dpr=1&fit=crop&s=Fo
D_Ma6J_JYg75pqreq9TQ" alt="*">

Kính viễn vọng khía cạnh Trời lớn số 1 thế giới bước đầu chạy thử

Trung Quốc
Kính viễn vọng vô đường Mặt Trời Daocheng (DSRT) trên cao nguyên Thanh Tạng bắt đầu thử nghiệm nghiên cứu và phân tích Mặt Trời hôm 14/7.

Bqq
Nhinif
M_w" alt="*">

Người Ai Cập tính giờ đầu tiên như cầm nào?

Hệ thống 24 giờ ngày này nhiều kĩ năng bắt nguồn từ các quan giáp thiên văn của người Ai Cập rộng 4.000 năm trước.

Wtq
RDVQk
G4dd6TEz
PFTd
Q" alt="*">

Hố đen già tốt nhất vũ trụ còn hoạt động

Các đơn vị thiên văn sử dụng kính viễn vọng James Webb và phát hiện hố black siêu khối lượng đang vận động ở địa chỉ xa duy nhất từng ghi nhận.

Dattht-1688613987-6519-1688614231.jpg?w=500&h=300&q=100&dpr=1&fit=crop&s=o
OXMq
Xy
M6a
Wr4k
Jkk
CCy
QQ" alt="*">

Tiểu thế giới lớn bằng sân chuyển vận tiếp cận Trái Đất

Tiểu thế giới 2019 LH5 với 2 lần bán kính khoảng 268 m dự kiến đến bí quyết Trái Đất 5,6 triệu km thời gian hơn 11h ngày 7/7.

Tại sao Trái Đất quá nóng dù cất cánh xa khía cạnh Trời nhất?

Ngày mai Trái Đất đang ở giải pháp xa phương diện Trời duy nhất nhưng khoảng cách không ảnh hưởng tới sức nóng độ lạnh mát ở Bắc bán cầu.

Mặt Trời có số lượng vết đen khủng kỷ lục vào hơn trăng tròn năm

Mặt Trời tạo ra hơn 160 vết đen trong tháng 6, số lượng cao nhất tính theo mon trong hai thập kỷ qua.

Lóa khía cạnh Trời cấp vượt trội nhất gây ngăn cách vô tuyến đường Trái Đất

Vết black Mặt Trời lớn tưởng phóng ra lóa cấp X hôm 3/7 tiến công khí quyển, tạo mất sóng vô đường ở các vùng nằm trong Mỹ, tỉnh thái bình Dương.

Tháp quan tiền sát vận động như đồng hồ

Trung Quốc
Công ty open Architecture sắp ngừng dự án Tháp mặt Trời, tháp quan sát chuyển động như đồng hồ khắc ghi sự chuyển đổi mùa, tại lặng Đài.

Phóng thành công kính viễn vọng nghiên cứu và phân tích vật chất tối

Tên lửa Falcon 9 của Space
X đưa kính viễn vọng không gian Euclid của cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) cất cánh lên lúc 22h11 ngày 1/7 (giờ Hà Nội).

Robot NASA chụp ảnh sao Hỏa "chia đôi" thời gian

Robot Curiosity của NASA chụp cảnh sắc sao Hỏa cùng với độ chi tiết đáng tởm ngạc, cho thấy ánh sáng phương diện Trời chuyển đổi giữa sáng với chiều.

Trạm ISS cất cánh ngang qua vết đen Mặt Trời rộng bằng Trái Đất

Thierry Legault, nhiếp ảnh gia thiên văn tín đồ Pháp, cần sử dụng kính viễn vọng nhằm ghi hình Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) cất cánh qua phía trước phương diện Trời hôm 9/6.

Khác biệt khiến sao Hỏa "chết" trước Trái Đất

Với kích thước bé dại hơn Trái Đất, sao Hỏa không thể bảo trì lá chắn từ bỏ trường bảo vệ mình trước những ảnh hưởng từ quanh đó vũ trụ.

Tiểu hành tinh bay cùng Trái Đất từ thời điểm năm 100 trước Công nguyên

Các nhà khoa học phát hiện tại tiểu hành tinh 2023 FW13, 2 lần bán kính khoảng 15 m, đã làm cho "hàng xóm" của Trái Đất hàng trăm năm.

Xem thêm: Đề thi học sinh giỏi tiếng anh 9 đề thi học sinh giỏi anh 9, otto channel

Mặt Trời xuất hiện vết đen rộng cấp 4 lần Trái Đất

Vết đen AR3310, một mảng về tối trên mặt Trời quay về phía Trái Đất, béo đến mức hoàn toàn có thể thấy từ bỏ Trái Đất nhưng mà không nên kính viễn vọng.

Ung thư da

Người xúc tiếp với tia nắng mặt trời thường xuyên xuyên, nhất là lúc nắng gắt, bị cháy nắng rất có thể hình thành u ác tính bên trên da.

Hành tinh bị sao công ty nuốt chửng

Các công ty thiên văn học tận mắt chứng kiến một ngôi sao sáng giống phương diện Trời nuốt chửng hành tinh, hé lộ số trời của Trái Đất sau khoảng 4 - 5 tỷ năm nữa khi Mặt Trời phình to.

So sánh size những hố đen lớn số 1 vũ trụ

Cơ quan sản phẩm không vũ trụ Mỹ (NASA) hôm 2/5 share đồ họa bộc lộ những hố đen đẩy đà có cân nặng lớn gấp từ 100.000 lần cho tới 66 tỷ lần phương diện Trời.

Sắp diễn ra nguyệt thực đầu tiên trong năm

Mặt Trăng sẽ lấn sân vào vùng trơn tối ngoài của Trái Đất ngày 5/5, tạo ra nguyệt thực nửa tối, khiến Mặt Trăng trông mờ hơn dẫu vậy không thay đổi mất.

(Dân trí) - các nhà quan sát cho thấy Mặt Trời tạo thành hơn 160 dấu đen trong thời điểm tháng 6. Đây là số lượng kỷ lục, với khoảng hàng tháng tối đa trong hơn 2 thập kỷ.

Trước đó vào trong ngày 2/7, Spaceweather đến biết, một trong các những vết đen này đã tạo nên một dấu lóa phương diện Trời rất mạnh, lộ diện dưới dạng một tia sáng tràn trề năng lượng. Nó là vì sao gây ra sự cầm mất điện vô tuyến tạm thời ở miền Tây quốc gia mỹ và phía trên Thái tỉnh bình dương cùng ngày.