Máy Bị Lỗi Màn Hình Xanh Lam Trong Windows, Xử Lý Lỗi Màn Hình Màu Xanh Lam Trong Windows

Với fan dùng máy tính xách tay thường xuyên chắc không hề quá xa lạ với tình trạng máy tính xách tay bị màn hình hiển thị xanh. Lỗi này tuy ko xảy ra thường xuyên nhưng cũng gây không ít rắc rối cho những người dùng. Nếu bạn đang gặp gỡ tình trạng này thì hãy tham khảo một số thủ thuật khắc chế lỗi máy tính hay bị screen xanh trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Máy bị lỗi màn hình xanh

Nguyên nhân máy vi tính bị màn hình xanh

Máy tính bị màn hình hiển thị xanh chữ white hay gọi tắt là lỗi screen xanh dùng để làm chỉ lỗi blue screen of death (BSOD). Lỗi này thường xuyên xảy ra đột ngột và không có dấu hiệu chú ý trước nên rất đơn giản làm mất tài liệu do chưa kịp lưu. Thậm chí nặng rộng là toàn thể hệ điều hành của Windows bị sập bất ngờ và khó hoàn toàn có thể khởi cồn lại bình thường.


*

Nguyên nhân khiến cho máy tính bị màn hình xanh rất có thể phát sinh từ cả hartware và ứng dụng như sau:

Do phần cứng: Lỗi màn hình máy vi tính bị xanh lá cây hoặc xanh dương thường xảy ra khi người tiêu dùng tiến hành tăng cấp và nỗ lực thế linh kiện nào đó trên sản phẩm công nghệ tính. Khi đó driver của hartware trên laptop cũng auto được update và tạo lỗi xung đột hệ thống. Do phần mềm: Lỗi do ứng dụng thường ít xẩy ra với những phần mềm chính cội trên máy mà lại chỉ xẩy ra khi máy tính bị thiết lập các phần mềm, mã độc bởi vì virus xuất xắc malware.

Cách sửa laptop khi bị màn hình hiển thị xanh

Trong trường hợp laptop bị lỗi màn hình hiển thị xanh mà lại vẫn rất có thể khởi cồn lại Windows, thì các bạn hãy kiểm tra các ứng dụng đang thiết lập trên máy với gỡ cho phần mềm tiên tiến nhất vừa được cài. Nếu lỗi vẫn không được xử lý thì bạn cần kiểm tra vì sao thông qua đoạn mã code thông báo của Windows để rất có thể xử lý lỗi nhanh chóng.

Dưới đấy là một số lỗi mã code thường gặp mặt và cách khắc phục:

1. BAD_POOL_HEADER

Lỗi này xảy ra do một tiến trình nào này đã đi vào bộ nhớ lưu trữ (RAM, paging...) nhưng lại không thể tự thoát ra khỏi bộ nhớ khi đã dứt việc, tạo hỏng phần header của cục nhớ. Các lý do gây ra lỗi BAD_POOL_HEADER rất có thể do:

Phần mềm khử virus bị lỗi.Bị xung bất chợt driver phần cứng.Drive phần mềm bị cũ.RAM máy tính xách tay bị lỗi, hỏng.
*
Lỗi BAD_POOL_HEADER rất có thể là nguyên nhân khiến màn hình máy tính xách tay bị xanh

Để sửa lỗi này, nếu máy tính bạn vẫn sẽ dùng phần mềm diệt virus thì hãy gỡ bỏ phần mềm rồi thiết lập lại phiên bản update mới nhất để khắc chế lỗi. Trường hợp laptop không dùng phần mềm diệt virut thì các bạn kiểm tra driver trên máy tính xách tay xem driver như thế nào bị lỗi thì gỡ bỏ và thiết lập lại bản driver tiên tiến nhất chính thương hiệu được hỗ trợ bởi đơn vị sản xuất của các thiết bị nước ngoài vi mà ai đang dùng. Hoàn toàn có thể tải bạn dạng driver chính hãng từ bỏ website của các đơn vị phân phối thiết bị.

2. IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Lỗi mã code này thường xuất hiện thêm khi có một tiến trình khối hệ thống hoặc driver nào đó cố gắng xâm nhập vào một showroom trên RAM không được phép. Các nguyên nhân rất có thể dẫn mang đến lỗi mã IRQL NOT LESS OR EQUAL có thể kể cho như:

Lỗi file system.Phiên bạn dạng driver ko tương thích.Phần mềm làm sao đó download bị lỗi.Lỗi update phiên bạn dạng Windows bắt đầu nhất.
*
Màn hình máy tính xách tay bị xanh cũng có thể là vì chưng lỗi IRQL_NOT_LESS_OR_EQUAL

Khi chạm chán lỗi này, việc thứ nhất bạn đề xuất làm là gỡ bỏ những phần cứng nước ngoài vi không quan trọng như chuột, bàn phím, máy in, thứ scan... Rồi khởi cồn lại máy tính để xem hoàn toàn có thể sửa lỗi không. Nếu vẫn bị lỗi thì nên kiểm tra phần cứng hoặc driver cập nhật driver của mã lỗi BAD_POOL_HEADER sinh hoạt trên.

Trường hợp người dùng đã thử những cách trên mà vẫn chưa khắc phục được lỗi laptop bị screen xanh thì nên thử một vài thủ thuật khác bên dưới đây:

3. Sử dụng System Restore

Bạn triển khai lần lượt các thao tác làm việc sau: lựa chọn Start >> All Programs >> Accessories >> System Tools >> System Restore.

Sau khi mở danh sách những thời điểm nhằm phục hồi, hãy chọn một thời điểm và nhấn Next để mở ra giao diện mới rồi chọn Finish nhằm xác nhận.

4. Thiết đặt lại bạn dạng driver cập nhật

Để khắc phục các lỗi thường gặp mặt cơ phiên bản trên Window thì việc update Windows cũng như thiết lập lại toàn bộ các bản driver hay ứng dụng đang bị lỗi là đề nghị thiết. Với lỗi màn hình xanh BSOD, bạn có thể áp dụng cách này. Bạn có thể cập nhật phiên bản driver tiên tiến nhất tại trang web chính thức ở trong nhà sản xuất vật dụng tính.


*

5. Kiểm soát lỗi ổ cứng

Nếu lỗi màn hình hiển thị xanh vì ổ cứng thì chúng ta cũng có thể kiểm tra coi ổ cứng bao gồm đang gặp gỡ vấn đề gì không nhằm kịp thời xử lý. Nếu khách hàng không nối liền về chuyên môn thì rất có thể nhờ mang lại sự cung cấp của các nhân viên sửa chữa máy tính chuyên nghiệp.

6. áp dụng công chũm Startup Repair

Với lỗi screen xanh, bạn có thể sử dụng cách thức Startup Repair theo cách bằng tay thủ công để khôi phục được thiết đặt sẵn hoặc gồm đĩa để cài đặt gốc để khôi phục và sửa chữa hệ thống.

Như vậy nội dung bài viết trên đây đã tổng hợp và share không số thông tin về nguyên nhân cũng tương tự cách tương khắc phục máy vi tính bị màn hình hiển thị xanh bên trên Windows 10. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho tất cả những người dùng nếu như bạn đang chạm chán lỗi tương tự.

Lỗi màn hình xanh, giờ anh là blue Screen Of Death hiện tại tượng không quá hiếm chạm mặt trên phần nhiều hệ điều hành và quản lý Windows tự Windows Xp cho đến Windows 10 - Windows 11. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn mang lại lỗi này tuy vậy trong đó nguyên nhân chính hay đến bởi vì xung bỗng dưng về phần cứng, ứng dụng trong hệ thống. Vậy khi gặp gỡ hiện tượng "Blue Screen Of Death" thì chúng ta phải làm cho gì?

*

Những lý do dẫn đến lỗi màn hình hiển thị xanh trên máy tính của bạn

Lỗi màn hình hiển thị xanh là 1 lỗi ám ảnh đối với bất cứ ai áp dụng Windows tuyệt nhất là khi bạn đang làm cho việc. Điều khó lường nhất dẫn mang đến lỗi này đó đó là nó rất có thể xuất phạt từ bất kể thành phần nào của sản phẩm tính, ko kể sẽ là phần mềm, phần cứng, ứng dụng, những thiết bị ngoại vi được liên kết vào máy.

Chính bởi nó khởi hành từ bất cứ thành phần nào của chiếc máy tính kiến cho người dùng cảm giác bất lực khi khám nghiệm và tự khắc phục. Dưới đó là một số vì sao chính dẫn đến laptop xuất hiện nay lỗi này.

Xem thêm: Cách Để Viết Nhật Ký Công Việc Hàng Ngày 2022, Top 28 Mẫu Sổ Ghi Chép Công Việc Hàng Ngày 2022

Máy tính vận động nặng vào khoảng thời hạn dài dẫn mang đến quá nhiệt.Lỗi phần cứng bởi vì không tương thích.Lỗi ứng dụng do xung đột với hệ thống.Lỗi với những Driver cũ ko còn hoạt động tốt với Windows.

Và một trong những lỗi tạo ra ra màn hình xanh này thì bạn cũng có thể tự thay thế được với lỗi phần mềm, hoặc lỗi driver. Vì chưng lỗi vì phần cứng thì người tiêu dùng như chúng ta sẽ tất yêu tự sửa được mà rất cần được mang ra đơn vị sản xuất để bảo hành.

*

Cách phân biệt lỗi màn hình xanh vì chưng thành phần nào gây ra

Một khi laptop của bạn chạm mặt lỗi BSOD thì nó sẽ hiển thị một bảng gồm chữ màu xanh da trời với cái chữ “Your PC ran into a problem & needs lớn restart”. Máy tính xách tay của bạn có thể sẽ khởi động lại hoặc treo cứng tại màn hình hiển thị này.

Và để hiểu rằng lỗi có thể đến trường đoản cú đâu thì bạn cần chăm chú đến chiếc chữ Stop Code ở dưới. Stop Code này hơi là hữu dụng và nó có thể gợi ý cho bạn lỗi tạo ra từ đâu. Tự đó rất có thể kiểm tra được lỗi với khắc phục nhanh chóng.

*

Hướng dẫn bí quyết khắc phục lỗi màn hình xanh

Như đã nhắc đến ở trên thì lỗi màn hình xanh BSOD rất đa dạng và phong phú với các mã khác nhau. Bởi vì thế mà ở đây mình sẽ liệt kê ra hết nhưng chỉ liệt kê những dạng thông dụng nhất để bằng hữu có thể tham khảo để thay thế cho laptop của mình.

Xung đột nhiên phần mềm

Trong quy trình cài thêm 1 phần mềm nào đó không tương thích với Windows > Gỡ ứng dụng vừa cài gần nhất ra để kiểm tra.

Trình điều khiển (driver) tải sai > driver quá cũ tốt bị xung thì chúng ta cũng có thể lên home download driver mới nhất rồi tiến hành setup lại.

Do virus, spyware làm hỏng tập tin hệ thống > ưu tiên áp dụng Windows và ứng dụng diệt virus có bản quyền để khối hệ thống được chạy ổn định nhất.

Xung bỗng phần cứng

Lắp linh kiện phần cứng không tương xứng với nhau > Kiểm tra lại linh phụ kiện vừa lắp xem có cân xứng với cấu hình máy tính của bạn hay không, còn nếu không hợp triển khai mua và cố thế linh phụ kiện khác.

Trong máy vi tính có một linh kiện nào đó bị lỗi > Dùng phần mềm kiểm tra toàn cục linh kiện của dòng sản phẩm tìm ra lỗi (test RAM, HDD, SSD, CPU...).

Máy tính quá nóng > Các chúng ta nên kiểm tra và vệ sinh máy tính theo chu trình để tránh vấn đề máy vượt nóng, tác động đến tính năng của hệ thống.

Phần cứng chưa buổi tối ưu cho ứng dụng > Chờ các phiên bạn dạng update của hệ thống tương tự như phần mềm bạn đang dùng.

Trên đó là những thông tin về lý do và một số cách khắc phục và hạn chế lỗi screen xanh trên máy tính của bạn. Hãy đón đọc hầu như mẹo vặt – thủ thuật máy tính khác mà Phúc Anh giữ hộ đến cho bạn nhé.

PHÚC ANH SMART WORLD - HÀNG CHÍNH HÃNG - GIÁ TỐT NHẤT!!!

HOTLINE: 1900 2164

Hệ thống Showroom Phúc Anh:

* Showroom 1: 15 làng Đàn, Đống Đa, Hà Nội.  Tel: (024) 35737383

* Showroom 2: 134 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.  Tel: (024) 38571919

* Showroom 3: 152-154 trần Duy Hưng, ước Giấy, Hà Nội.  Tel: (024) 37545599

* Showroom 4: 89 Lê Duẩn, cửa Nam, trả Kiếm, Hà Nội. Tel: (024) 39689966

* Showroom 5: 63 Nguyễn Hoàng, nam giới Từ Liêm, Hà Nội.  Tel: (024) 62925225

* Showroom 6: 160 Phạm Văn Đồng, ước Giấy, Hà Nội.  Tel: (024) 3968 9966

* bán hàng trực tuyến: 1900 2164 (ext 1)

* bán sản phẩm dự án & doanh nghiệp: 1900 2164 (ext 2)

* fanpage facebook Laptop, Điện thoại & Thiết bị Văn phòng: https://www.facebook.com/Phuc
Anh
Smart
World/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.