"CÓ NGƯỜI RA ĐI NGƯỜI Ở LẠI, TƯỞNG NIỆM NGƯỜI RA ĐI, NHẮC NHỞ NGƯỜI Ở LẠI

dinh dưỡng - món ngon Cây thuốc sản phụ khoa Nhi khoa phái nam khoa cái đẹp - giảm cân phòng mạch online Ăn không bẩn sống khỏe mạnh
*

VOV.VN - Lễ tưởng niệm như một sự đề cập nhở chúng ta không quên những người dân đã mất vày COVID-19. Đây cũng là thời cơ để mọi người sống chậm lại một chút, nhìn lại số đông mất non mà họ đã đề nghị đón nhận, để hướng về một tương lai giỏi đẹp hơn.

Bạn đang xem: Người ra đi người ở lại


Tối 19/11, lễ tưởng niệm đồng bào mất trong đại dịch COVID-19 diễn ra tại điểm cầu chính là hội trường Thống Nhất, thành phố hồ chí minh và khu vui chơi công viên Thống Nhất, TP Hà Nội.

Tại điểm cầu chính ở Hội trường Thống Nhất, TP.HCM, các lãnh đạo Đảng, đơn vị nước xuất hiện trong buổi lễ thực hiện nghi thức dưng hương, hoa tưởng vọng tưởng niệm thân nhân, đồng bào, kiều bào, chiến sĩ cả nước qua đời vày COVID-19. đại diện Đảng với Nhà nước, ông Đỗ Văn Chiến, bí thư trung ương Đảng, quản trị Ủy ban mặt trận Tổ quốc vn bày tỏ niềm nuối tiếc thương vô hạn, phân chia buồn thâm thúy với các gia đình có người quyết tử và tử vong vào đại dịch COVID-19.


*

*

Nghi lễ thả hoa đăng tưởng nhớ đồng bào, đồng chí tử vong trong đại dịch ra mắt vào thời điểm 20h35 tại miếu Pháp Hoa.Ông Chiến thừa nhận mạnh, do dịch bệnh lây lan quá ác liệt, gian nguy nên mặc dù rất rứa gắng, nhưng có nhiều người lúc mất chưa được tổ chức lễ tang tinh tế theo phong tục, tập quán. 


"Xin thắp nén trọng tâm nhang tưởng niệm và cung kính nghiêng mình tiễn biệt đồng bào, bằng hữu và việt kiều ta ở nước ngoài đã tử vong và hy sinh vì dịch bệnh. Nguyện cầu cho những linh hồn được siêu thoát; dịch bệnh lây lan COVID-19 sớm được tiêu trừ để nhân loại không yêu cầu gánh chịu đựng thêm đau thương, mất mát"- ông Chiến mang lại biết.

Cùng lúc, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn tp.hcm đổ chuông sầu trong 5 phút; những tàu, thuyền, sà lan... Kéo còi tưởng niệm… bạn dân tắt đèn, thắp nến tại những nơi công cộng, phố đi bộ, công ty dân cầu nguyện cho những nạn nhân. Hàng chục ngàn hoa đăng cũng được thả bên trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè cùng Tàu Hủ - Bến Nghé của tp.hồ chí minh lúc 20h35. Mọi mẫu giấy bé dại ghi tên, tuổi người mất được đặt cẩn trọng trên những cái đèn để cầu siêu cho người không may mắn trong đại dịch vừa qua và cầu nguyện cho những người ở lại bình an, hạnh phúc. Bí quyết Dinh Thống tuyệt nhất chừng 500 m, bao phủ tượng đài Đức mẹ Maria trước nhà thờ Đức Bà, Quận 1, tp.hồ chí minh nhiều tín đồ dân với theo nến, hoa cúc đến để tại chân tượng, ước nguyện cho những người thân qua đời vì chưng COVID-19. đa số người dân vô tình đi qua cũng nán lại trong phút chốc thiêng liêng đó, lẹo tay nguyện cầu cho mọi linh hồn rủi ro xấu sớm vô cùng thoát về miền rất lạc.

Xem thêm: Xách ba lô lên và đi huyền chip, xách ba lô lên và đi

"Chương trình này siêu ý nghĩa. Tôi cũng hay mong nguyện trong nhà nhưng bao gồm một chương trình như thế này được tổ chức triển khai để mọi người cùng cầu nguyện một dịp thì tích điện sẽ các hơn, xuất sắc hơn. Tôi cũng từng là F0 buộc phải mình ước mong toàn bộ mọi người đều có sức khỏe nhằm vượt qua đại dịch này"- bạn dân phân tách sẻ.


*

Nhiều em bé dại cũng theo bố mẹ ra tượng Đức bà bầu để thắp nến, cầu nguyện cho tất cả những người đã mất trong đại dịch.Đến ngày 19/11, toàn quốc ghi nhận hơn 23.000 người tử vong vị COVID-19, trong đó tp.hồ chí minh chiếm hơn 74% với trên 17.000 fan mất. Đại dịch cũng đã khiến hơn 2.600 trẻ không cha mẹ cha, mẹ. Bác bỏ sĩ è cổ Văn Khanh, Giám đốc cơ sở y tế Lê Văn Thịnh tham gia lễ tưởng niệm sinh hoạt TP.Thủ Đức, tp.hồ chí minh cho biết, bản thân ông và đồng nghiệp hoàn toàn có thể cảm nhận thấy nỗi đau mất vì COVID-19 hơn khi nào hết. Đó là mọi khoảnh khắc bất lực nhìn tín đồ bệnh ra đi mà tất yêu cứu chữa; là fan anh, bạn đồng nghiệp của chính mình nhiễm dịch khi chưa kịp tiêm vaccine với ra đi mãi mãi, vướng lại vô vàn niềm tiếc nuối thương cho những thầy thuốc và đàn em đồng nghiệp. Với chưng sĩ Khanh, trận chiến COVID-19 còn dài tới đâu thì vẫn buộc phải chiến đấu mang đến đó, kiên trì và dũng cảm. 


*

Tưởng nhớ những người ra đi cũng chính là lời nhắc nhớ mỗi chúng ta về sự khốc liệt của dịch bệnh.“Với bản thân bọn chúng tôi, mọi cố gắng nỗ lực phải nỗ lực nhiều hơn nữa, yêu cầu quyết tâm thường xuyên cuộc chiến, thường xuyên để sớm đẩy lùi dịch bệnh, giành lag lại cuộc đời từ tử thần COVID-19"- bác bỏ sĩ Khanh mang đến biết.

 Đại dịch COVID-19 đã giật đi rất nhiều thứ, tạo ra bao nỗi mất mát đau thương. Tưởng nhớ những người ra đi cũng là lời nói nhớ mỗi họ về sự tàn khốc của dịch bệnh. Tiếng đây, cuộc chiến với COVID-19 vẫn tồn tại tiếp diễn, họ phải khỏe mạnh hơn trước, ko được thiếu cẩn trọng chủ quan. Từng người suôn sẻ được sống hôm nay hãy ý thức hơn trong việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho chính phiên bản thân và cộng đồng, tất cả trách nhiệm góp sức cùng TPHCM nói riêng và cả nước nói chung sớm đẩy lùi dịch bệnh, để sự hy sinh mất non của đồng bào cùng cán bộ, chiến sĩ đã ngã xuống trong đại dịch COVID-19 vừa qua không trở nên vô ích./.


Nhóm PV/VOV-TPHCM
Tag: tượng niệm mong siêu tphcm nàn nhân tử vong vày covid-19 covid-19

Hình hình ảnh xúc hễ trong Lễ tưởng niệm đồng bào, chiến sỹ hy sinh, tử vong do Covid-19 VOV.VN - tối 19/11, Ủy ban trung ương Mặt trận nhà nước Việt Nam phối kết hợp cùng với ủy ban nhân dân TP. HCM, TP hà thành tổ chức Lễ tưởng vọng đồng bào tử vong cùng cán bộ, đồng chí hy sinh trong đại dịch Covid-19.


Hình hình ảnh xúc rượu cồn trong Lễ tưởng niệm đồng bào, đồng chí hy sinh, tử vong vày Covid-19

VOV.VN - tối 19/11, Ủy ban tw Mặt trận núi sông Việt Nam phối kết hợp cùng với ủy ban nhân dân TP. HCM, TP hà thành tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong với cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong đại dịch Covid-19.


Vĩnh Long, Đồng Tháp tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19 VOV.VN - Chiều 19/11, Ủy Ban mặt trận Tổ quốc Việt phái mạnh tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp phối phù hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo vn tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong do Covid-19.


Vĩnh Long, Đồng Tháp tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vị Covid-19

VOV.VN - Chiều 19/11, Ủy Ban trận mạc Tổ quốc Việt phái mạnh tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo việt nam tỉnh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vày Covid-19.


bây giờ sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, đồng chí hy sinh, tử vong do Covid-19 VOV.VN - Lễ tưởng niệm đồng bào với cán bộ, đồng chí hy sinh, tử vong vào đại dịch Covid-19 vì Ủy ban tw MTTQ nước ta và ubnd TP.HCM phối hợp tổ chức sẽ diễn ra vào thời điểm 20h buổi tối nay (19/11) tại 2 điểm mong ở thành phố hồ chí minh và Hà Nội.


hôm nay sẽ diễn ra Lễ tưởng vọng đồng bào cùng cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong bởi Covid-19

VOV.VN - Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sỹ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19 vị Ủy ban tw MTTQ việt nam và ủy ban nhân dân TP.HCM phối kết hợp tổ chức sẽ ra mắt vào lúc 20h buổi tối nay (19/11) trên 2 điểm ước ở tp hcm và Hà Nội.

Follow my ttgdtxphuquoc.edu.vn if you feel the connection. Nhỏ cá tháng nhị được mọi tình nhân thương gọi Cá Gỗ, trải qua gần tía mươi năm cuộc sống lang bạt, nơi đâu là bên cũng không rõ, ở đâu dừng chân cũng chưa biết.
*

Người ra đi và người ở lại, rốt cuộc thì người đi đến nơi xa bắt đầu một cuộc sống với vô vàn những điều xa lạ đau buồn hơn, xuất xắc là người ở lại với những kỷ niệm đau buồn hơn? Tôi cũng ko rõ, nhưng bao gồm một điều rõ ràng hơn tất cả, đó đó là thời gian rồi cũng khiến mọi việc trở bắt buộc dễ chấp nhận hơn, bởi vì dù sao đi nữa thì bé người ta vẫn cứ phải sống, phải cười, phải ăn, phải làm, phải tiến về phía trước.

Người ra đi rồi thì cũng sẽ gặp gỡ rất nhiều những điều mới lạ, cho dù không bao giờ quên được người dịp xưa, nhưng cũng phải chấp nhận rằng tương lai của bản thân đã không hề ở nơi đó nữa. Còn người ở lại, vùi bản thân trong những ky niệm vài ba năm rồi sẽ quen với những ngày thiếu bóng dáng đó, rồi cũng tiếp tục cuộc đời của mình, nửa nói chờ đợi, nửa vẫn dành chỗ đến những gì mới lạ hơn, và rồi xác định người nhưng mình chờ rồi cũng chẳng cù trở về nữa…và rồi người hứa sẽ chờ đã quên lời hứa…

Tại sao người ở lại thường nói chờ một người trở về nhưng mà không phải là chờ tại nơi đó để người ấy bước sang? Bởi vì gồm những cánh chim vốn chẳng thể như thế nào vượt qua được biển lớn, bởi vì họ biết rõ đứng lại một chỗ chờ đợi một người bao giờ cũng dễ dàng hơn cất công đi kiếm tìm một người, tình người thì bao gồm hạn, còn đời thì nhiều sự bất lực, rốt cuộc thì yêu thương một người chúng ta có thể sẵn sàng có tác dụng những gì? Đến mức nào?

Rốt cuộc thì một tình cảm xa là thứ mãi mãi tôi cũng thiếu tín nhiệm tưởng, bởi lúc đã xa rồi, khoảng bí quyết lớn nhất giữa hai nhỏ người rốt cuộc cũng không phải là đại dương, mà là tâm tình, lúc cả hai đều xuôi theo loại đời mà tiến về phía trước, nhưng lại là hai hướng trái ngược nhau…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.