Cách Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Theo Phong Thủy Phòng Thờ Gia Tiên Chuẩn Nhất

Bàn cúng là nơi trọng tâm linh tuyệt nhất của gia đình vậy bắt buộc phong thuỷ bàn thờ là vấn đề gia chủ nào thì cũng đều nhiệt tình và khám phá kỹ càng, tránh phạm đại kỵ. Dưới đó là 11+ điều né kỵ duy nhất trong phong thuỷ bàn thờ cúng nhất định phải ghi nhận để kiêng xa. Cùng xem thêm ngay nhé.

Bạn đang xem: Phong thủy phòng thờ gia tiên


Tầm quan trọng của phong thủy bàn thờ

Bàn cúng là vị trí thờ thờ gia tiên, thần phật, mô tả sự thành tâm, tôn thờ của gia chủ với những người đã khuất cũng như bậc thần phật. Đây là nơi trung khu linh tuyệt nhất của gia đình, mang ý nghĩa sâu sắc rất lớn.

Một bàn thờ cúng được bày trí gọn gàng gàng, nghiêm túc tôn kính cân xứng với tử vi sẽ biểu đạt được sự thật tình của gia chủ, giúp gia đình được bít chở, phù trợ, đón những tài lộc may mắn, và bình an hạnh phúc. Nếu đặt bàn thờ ảnh hưởng đến phong thủy, phạm yêu cầu những đại kỵ trong tử vi sẽ có thể khiến gia chủ dễ chạm mặt tai họa, vận xui, khiến con đường công danh sự nghiệp cũng tương tự cuộc sinh sống dễ gặp mặt nhiều bất trắc khó lường.

Vậy nên tử vi phong thủy bàn thờ có tầm đặc trưng rất bự với từng gia đình, có những nguyên tắc, cấm kị cần lưu lại ý.

Nguyên tắc khi lập bàn thờ phong thủy

Lập bàn thờ cúng cần vâng lệnh những nguyên tắc dưới đây để không phạm vào phong thủy, gia chủ cần lưu ý.

Vị trí để bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ cúng theo tử vi nên là “Tọa cat – phía cát”. Không chỉ là đặt sống vị trí giỏi mà còn phải hướng đến hướng tốt.

Vậy nên trọn vẹn kiêng kỵ bài toán đặt bàn thờ cúng ở những vị trí xấu như: giỏi Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát.

Hướng đặt bàn thờ cúng nên là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Tuyệt vời nhất không đặt bàn thờ tổ tiên ngược hướng nhà, tránh hai hướng xấu là Đông Bắc với Tây Nam.


*
*
*
*

Sơ đồ trang trí trên bàn thờ tổ tiên theo phong thuỷ


Lưu ý khi bày biện bàn thờ:

Bên phải bàn thờ không đặt đồ điện, đang phạm vào sát khí Bạch Hổ, khiến gia chủ chạm chán tai họa, chuyện xui rủi, vậy đề nghị bên phải bàn thờ hoàn toàn có thể đặt một song Tỳ Hưu hoặc long quy để nâng cao phong thủy bàn thờ.Bên trái bàn thờ không được nhằm bừa bộn, tránh đặt những vật gây xú khí lên bàn thờ ảnh hưởng đến phong thủy, khiến cho gia nhà dễ chạm chán vấn đề về sức khỏe, sự nghiệp công danh.Bài vị tổ tiên ko được đặt cao hơn nữa tượng Thần, Phật giả dụ có. Nếu bài bác vị đặt cao hơn nữa tượng Thần Phật sẽ khiến trong bên “hạ phạm thượng” “thiên địa điên đảo” “Nữ cường nam giới suy”, gia đình bất hòa, xui xẻo.

Những đồ vật không nên tất cả trên bàn thờ:

Đồ giả: Bày đồ vật giả lên bàn thờ tổ tiên được xem là thể hiện cách biểu hiện không thực tâm theo quan niệm của ông phụ thân từ xưa, vì vậy sẽ gây ra tội bất kính.Giấy tiền vàng mã: Chỉ áp dụng khi dâng cúng chứ không hề được quá lâu trên bàn thờ, thờ kiếng kết thúc phải đưa theo hóa đá quý ngay. Để tiền đá quý lâu trên bàn thờ khiến tài lộc, tiền bạc gia công ty bị ảnh hưởng, trì trệ vào chuyện công việc làm ăn.Chân hương vòng: Theo phong thủy, những đồ sắt kẽm kim loại như chân hương thơm vòng, lư đồng, chân nến, que sắt nếu cắn vào chén bát hương bên trên bàn thờ sẽ không tốt, ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ. Nếu như muốn thắp hương thơm vòng chỉ đốt sống ngoài chén hương, để trên đĩa là được.Bỏ cat vào trong bát hương: chén bát hương trên bàn thờ cúng chỉ được phép dùng tro chứ không được dùng cát cầm thế, điều này gây bất kính khiến tổ tiên thần phật khiển trách, mái ấm gia đình dễ lục đục gặp khó khăn, sức mạnh suy yếu. Bát hương phải sử dụng tro không bẩn đốt từ rơm đang qua sàng lọc sa thải sạch tạp chất.Một số loại hoa né đặt bàn thờ cúng như: Hoa ly – mang nghĩa ly tán; hoa cúc vạn lâu – hương thơm hương tức giận không cân xứng cho khoanh vùng thờ cúng.

Người lập bàn thờ

Trong phong thủy, kị kỵ hoàn toàn việc thiếu phụ đang mang thai lập bàn thờ tổ tiên hay chạm vào bàn thờ tổ tiên và chén hương, bởi quan niệm thanh nữ mang thai mang những tạp khí. Người lập bàn thờ cúng nên là nam giới gia nhà trong gia đình, lúc lập bàn thờ cúng cần rửa sạch sẽ tay, lòng thành thực tâm kính.

Người bốc chén hương cũng chính là nam gia chủ, không cần thiết phải nhờ tín đồ khác, chỉ cần giữ vững thực bụng và tay chân thật sạch khi làm cho lễ.

Thời điểm lập bàn thờ

Chọn thời điểm lập bàn thờ cúng đúng theo tử vi phong thủy có ý nghĩa sâu sắc quan trọng vô cùng, tác động đến cuộc sống thường ngày gia đình sau này. Thời gian lập bàn thờ nên được thực hiện cùng thời gian với nhập trạch, phù hợp với mệnh với tuổi gia chủ.

Ngoài ra nên chăm chú thời điểm gồm sao chén Bạch nhằm hóa giải gần cạnh khí.

15 sự việc kiêng kỵ trong tử vi phong thủy bàn thờ

15 điều kị kỵ trong tử vi bàn thờ sau đây nên xem xét ngay để gia đình tránh được xui rủi, đón tiền tài và vượng khí.

Đặt bài xích vị gần cạnh tường

Điều khôn xiết kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ đó là đặt bài bác vị cạnh bên tường. Điều này khiến cho gia nhà dễ vận nên chuyện đen đủi, ko chỉ tác động đến sức khỏe mà còn tiền vật gia chủ.

Cách hóa giải: Đặt bài vị trên bàn thờ cách tường một khoảng tầm nhỏ.

Hướng bàn thờ tổ tiên ngược với phía nhà

Bàn thờ kị kỵ nhất để ngược hướng với hướng nhà. Theo phong thủy, hướng bàn thờ cúng ngược hướng bên khiến mái ấm gia đình dễ xẩy ra chuyện bất hòa, người trong nhà dễ dàng sinh căn bệnh tật.

Cách hóa giải: áp dụng rèm, bình phong bịt chắn để hóa giải.

Để bàn thờ cúng xung với cửa

Bàn thờ đặt ở đoạn xung với cửa, bị lối đi đâm thẳng vào là nhân tố phạm vào kiêng cự trong phong thủy. Bàn thờ tổ tiên đối diện cửa khiến cho mất đi sự linh thiêng, tôn kính khu vực nghỉ ngơi của tổ tiên, đặc biệt dễ bị gió thổi vào, động bát hương khiến linh khí ko tụ được, đồng thời dễ thổi ám khí vào quanh vùng thờ cúng.

Ở vị trí này, gia nhà dễ bị tổn hại tài lộc, nhỏ người. Dễ gặp mặt các sự việc tai nạn, xui rủi khôn lường hoặc bệnh tật tật.


Cách hóa giải: sử dụng vách ngăn, mành che, hoặc bình phong, thêm cây xanh ở phía trước nhằm hóa giải gần kề khí và né tránh đại kỵ.

Để bàn thờ gần phòng bếp gần nhà dọn dẹp và sắp xếp hoặc đơn vị tắm

Bàn bái là quanh vùng linh thiêng đề xuất tránh trọn vẹn việc đặt gần công ty vệ sinh, nơi tất cả xú khí như thùng rác, chuồng kê lợn, khiến tạp khí ảnh hưởng đến nơi trung khu linh, quy tụ linh khí của gia đình. Nếu phạm phải đại kỵ này, gia đình dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bị bệnh khó chữa, thọ khỏi, công việc cũng như cuộc sống thường ngày dễ xui xẻo.


Cách hóa giải: Thêm những cây xanh để lọc ko khí, mở nguồn ánh nắng tự nhiên giỏi để giữ thông ko khí, tạo khoảng cách và vách ngăn giữa gian cúng và những phòng còn sót lại bằng bình phong, rèm. Đồng thời thêm những linh vật để hóa giải uế khí ngơi nghỉ phía sau bàn thờ cúng như sáu xu chi phí Lục Đế.

Để bàn thờ tổ tiên dưới xà ngang, gầm mong thang

Xà ngang, gầm lan can đè lên bàn thờ là điều kiêng kỵ cực kỳ nghiêm trọng trong phong thủy bàn thờ. Chế tạo nên xúc cảm đè nén, áp lực, đặc biệt quan trọng bàn thờ lại là nơi yên ngủ của tổ tiên, ông bà, khiến mái ấm gia đình không chỉ thường xuyên gặp vấn đề về mức độ khỏe, ngoài ra dễ bị tán tài, thương tật ở lưng, tác động đến vận khí.


Cách hóa giải: làm cho trần giả bởi thạch cao hoặc vật tư khác để bịt đi xà ngang, mặt khác treo thêm chùm thạch anh rủ xuống để giúp hóa giải gần kề khí.

Để bàn thờ tổ tiên trong phòng ngủ

Bàn cúng kỵ nhất nhằm trong phòng ngủ. Vày nơi phòng để ngủ là không khí riêng tư, sống cá nhân, trong lúc đó nơi đặt bàn thờ cần là khu vực trang nghiêm, tôn kính, vấn đề đó dễ phạm vào tội bất kính. Ví như là phòng để ngủ vợ ông chồng gia công ty dễ khiến tình cảm vợ ông chồng nhạt nhẽo, khó khăn hòa thuận.

Cách hóa giải: cần sử dụng vách gỗ, vách chống thạch cao để tách bóc biệt không khí ngủ và không gian thờ cúng.

Để đồ vật dưới bàn thờ

Dưới bàn thờ cúng chỉ được để hầu như vật dụng liên quan đến bái cúng, hoặc hầu như đồ gia phả, lịch giỗ kỵ,… kị tận dụng không gian dưới bàn thờ để bố trí đồ đạc sinh hoạt. Phía dưới bàn thờ luôn luôn phải nhỏ gọn sạch sẽ.

Cách hóa giải: Kê đồ đạc ra khỏi khoanh vùng dưới bàn thờ, lau chùi và vệ sinh gọn gàng và sạch sẽ.

Đồ lễ bên trên bàn thờ

Bên cạnh vấn đề bài trí và chú ý những thứ đề xuất và không nên để lên trên bàn thờ nghỉ ngơi trên đang phân tích, toàn bộ đồ phụng dưỡng hoa quả sau khoản thời gian cúng kiếng dứt nên quăng quật xuống để thụ lộc, tránh nhằm lâu ngày nay qua tháng khác. Trên bàn thờ tổ tiên cũng né kỵ chứa đồ lễ mặn tuyệt tiền mặt.

Ánh sáng với gió chiếu thẳng bàn thờ

Bàn cúng là chỗ linh thiêng quy tụ linh khí, mặt khác là vị trí yên ngủ của ông bà tổ tiên, những người đã từ trần mang nguyên tố Âm. Trong lúc đó nơi tia nắng mạnh bao gồm tính Dương mạnh, làm mất thăng bằng năng lượng. Chưa tính gió thổi vào bàn thờ cúng sẽ va vào đại kỵ làm chén hương bị động, tác động đến sự tụ khí xuất sắc lành, dễ thổi tà khí vào bàn thờ. Những vấn đề này trong phong thủy bàn cúng là phạm vào kị kỵ, đem về năng lượng xấu.

Xem thêm:


Cách hóa giải: cần sử dụng bình phong, vách ngăn, tè cảnh nhằm cản cùng tán đi luồng vận xấu và gió thổi vào, thêm song lộc bình để bất biến nguyên khí hóa giải tích điện xấu, cân đối âm dương.

Gương đối lập bàn thờ

Gương là nơi được coi như là chứa nhiều ma quỷ, đặt tấm gương đối lập với bàn thờ cúng nhất là cúng thần phật sẽ là vấn đề tối kỵ, khiến cho thần phật bắt buộc hiển linh. Phạm kiêng cự này khiến gia chủ dễ gặp xui xẻo, các bước cuộc sống những tai họa.

Cách hóa giải: cần sử dụng vải phủ trùm kín gương, tạo vách ngăn giữa gương và bàn thờ bằng bình phong, rèm.

Đặt bàn thờ tại vị trí quá nóng

Bàn bái đặt khu vực quá nóng cũng tương tự đặt ngơi nghỉ nơi ánh nắng chiếu vào, dương khí quá bạo dạn sẽ làm mất cân đối âm dương, ảnh hưởng đến linh khí gia đình.

Cách hóa giải: Đặt song lộc bình cạnh ban thờ, giúp định hình nguyên khí trong nhà, sử dụng bình phong hoặc đái cảnh, hòn non bộ để giảm sức nóng và sức hút gió, tránh tác động đến địa điểm thờ tự.

Để bàn thờ cúng không sạch mát sẽ

Bàn thờ cấm kị bừa bộn và bẩn, những rác bụi. Bàn thờ tổ tiên lúc nào cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ, kị để các vật ô uế khiến vận thế gia đình bị hình ảnh hưởng, sức mạnh và sự nghiệp đi xuống. Đặc biệt bàn thờ tổ tiên không sạch tác động rất lớn đến nam giới nhân trong gia đình, sức khỏe sa sút.

Cách hóa giải: Luôn vệ sinh sạch sẽ khu vực bàn cúng và không gian thờ cúng.

Đặt bàn thờ cúng gần lối đi lại

Bàn thờ và không khí thờ cúng là nơi rất linh và tôn nghiêm, nếu đặt gần lối đi lại có khả năng sẽ bị tiếng ồn và những yếu tố ảnh hưởng đến sự yên tĩnh.


Cách hoá giải: Thêm vách phòng giữa lối vận động và bàn thờ cúng để tạo không khí riêng mang đến nơi cúng cúng, giảm sút tiếng ồn.

Tự ý dịch rời bàn thờ

Đại kỵ tử vi phong thủy bàn thờ đó là tự ý dịch chuyển thay hay đổi địa điểm của bàn thờ. Từ bỏ ý chuyển bàn thờ tổ tiên khi chưa xin phép ông bà tổ tiên, thần phật sẽ khiến cho người đã khuất và bề bên trên phật lòng, tội trạng bất kính. Khiến cho gia nhà dễ gặp gỡ vận hạn đen đủi.

Cách hóa giải: Muốn dịch rời bàn thờ bắt buộc xin đài âm dương.

Để đồ năng lượng điện bên buộc phải bàn thờ

Bên đề xuất bàn thờ tuyệt vời và hoàn hảo nhất không đặt đồ điện đã phạm vào tà khí Bạch Hổ. Điều cấm kỵ này tác động đến gia chủ khiến gia đình gặp mặt tai hoạ xui rủi.

Cách hoá giải: Đặt một đôi tỳ hưu hoặc long quy để cải thiện phong thuỷ, bớt sát khí.

Trên đây là những nguyên tắc cũng giống như 15 điều kị kỵ vào phong thủy bàn thờ buộc phải lưu ý. Bàn thờ cúng và không khí thờ thờ là chỗ vô cùng linh thiêng nên bạn hãy nắm rõ để né phạm kiêng kỵ, bên cạnh đó giúp mái ấm gia đình luôn ấm cúng, niềm hạnh phúc nhé.


Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường phải được ghi lại *

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình chăm nom này đến lần comment kế tiếp của tôi.

Δ


Xin kính chào , mình do dự , mình gồm thời chị em quan âm . Nhưng mà mình làm kệ thời sau vách nhà dọn dẹp vệ sinh . Vậy là ko giỏi đúng ko ah . Với mình đề nghị sửa đặt lại thì hãy chọn ngày nào ah .

Người nước ta rất coi trọng gốc nguồn bởi vì thế bàn thờ gia tiên là thứ luôn luôn phải có vắng trong ngẫu nhiên không gian sống nào của bạn Việt. Dù nhà ở thôn quê tốt phố thị, rộng lớn thoáng tốt eo hẹp diện tích s thì gia nhà vẫn tôn kính lựa chọn ra quanh vùng thờ cúng trang nghiêm tưởng nhớ ông bà tiên tổ. Không ít người dân vẫn luôn luôn quan niệm về cách bày trí bàn thờ gia tiên là tại vị trí trung trọng tâm của nơi ở nhưng đó liệu có phải là vị trí hợp tử vi phong thủy rước tài lộc?


*

Cách bày trí bàn thờ tổ tiên gia tiên hợp tử vi là ko được đặt tại phần quá cao hoặc vượt thấp. Lúc gia chủ đặt bàn thờ không thấp chút nào thì câu hỏi thờ cúng, lau chùi và vệ sinh sẽ gặp gỡ nhiều nặng nề khăn trong khi đặt bàn thờ quá thấp thì tính trang nghiêm của nơi cúng tự không còn.

Cũng theo phong thủy học, gia chủ yêu cầu đặt bàn thờ tổ tiên gia tiên theo hướng Tây Bắc của nơi ở hay phòng thờ để mang về nhiều vận may, tài lộc; hình như kích thước bàn thờ tổ tiên phải theo thước lỗ ban. Có tương đối nhiều nơi cấm kỵ trong bài toán bày trí bàn thờ. Thuộc theo dõi bài tổng hợp của phòng đẹp số nhằm biết phần đa vị trí như thế nào nên hay không nên đặt bàn thờ cúng gia tiên cùng những chú ý về cách bày trí bàn thờ tổ tiên gia tiên hợp tử vi rước tiền bạc nhé.


Nội Dung bài Viết


Các xem xét về địa điểm đặt bàn thờ gia tiên

Không kê bàn thờ hướng thẳng với cửa

Khi bày trí bàn thờ tổ tiên gia tiên cũng phải chăm chú đến địa chỉ kê bàn thờ cúng bởi chỉ cần chút sơ sót cũng rất có thể khiến vận xui ập đến. Lúc kê bàn thờ gia tiên, gia chủ cần tránh các vị trí phía trực tiếp ra cửa ngõ chính, dưới cửa sổ. Trong lý luận tử vi học, câu hỏi kê bàn thờ hướng trực tiếp với cửa ngõ sẽ làm thoát khí gây ra những bất trắc, rủi ro mắn mang lại gia chủ.


Không đặt bàn thờ cúng ở lối đi lại

Lối đi lại đúng là nơi ồn ào nhất trong bất kỳ ngôi công ty nào. Việc đặt bàn thờ tổ tiên ở lối đi lại không khác gì gia công ty đang tự đánh mất vận may, tiền tài của mình. Bàn thờ cúng là nơi linh thiêng rất bắt buộc sự lặng tĩnh vậy nên tránh đặt ở trong phần này là phương pháp giúp gia nhà tích may mắn, tài lộc.

Không kê bàn thờ gần bên tắm, nhà dọn dẹp và sắp xếp hoặc địa điểm thiếu sạch mát sẽ

Nơi thờ cúng là chốn thiên liêng rất cần được được đặt ở những địa chỉ trang trọng, trung trung ương trong nhà. Những gia chủ viện cớ sống trong những không gian nhỏ dại hẹp cứ cố kỉnh mà kê bàn thờ tổ tiên cạnh bên vệ sinh, phòng tắm vốn là đông đảo nơi thiếu sạch sẽ làm ô uế khu vực thờ tự. Chỉ thoạt trông là vẫn thấy được bí quyết đặt bàn thờ như thế cực kì thiếu thẩm mĩ chưa nói đến việc hợp phong thủy hay không.

Nhà tắm, nhà vệ sinh không bao giờ là vị trí ổn thỏa để hoàn toàn có thể kê bàn thờ cạnh đó. Các gia nhà dù không gian sống bao gồm khiêm tốn diện tích đến thế nào thì cũng nên cẩn thận tính toán và tìm được vị trí để bàn thờ sao để cho vừa hợp tử vi phong thủy vừa đạt mang đến độ thẩm mĩ cao. Chọn số đông chỗ cao, kiêng xa các nơi thiếu thật sạch để duy trì gìn không gian thờ cúng nhằm mang lại vận may, tài lộc cho gia đình.

Không đặt bàn thờ tổ tiên ở khu vực quá lộ liễu

Tránh đặt bàn thờ cúng ở hồ hết nơi mà bạn ngoài bước vào nhà đã hoàn toàn có thể nhìn thấy không còn bàn thợ từ bài vị mang lại hình ảnh tổ tiên để bảo đảm an toàn tính tôn nghiêm, trang trọng cho không khí thờ thờ của gia đình.

Với những căn hộ chung cư những gia chủ đề nghị để không khí thờ bái lồng trong phòng khách thì cần thiết kế vách ngăn hoặc để tấm bình phong để chia cách hai khoanh vùng này. Tránh đến khách khứa quan sát trực tiếp vào khu vực thờ tự là điều mà ngẫu nhiên gia chủ nào cũng phải ghi nhớ lúc bày trí bàn thờ tổ tiên gia tiên.

Với nhà nhiều tầng, chống thờ buộc phải nằm ở tầng phía trên cao nhất. Bàn thờ cúng được đặt ở trong phần mà phía bên trên là nóc nhà cao không dừng lại ở đó là thai trời trọn vẹn không bị bất kỳ phòng ốc làm sao đè lên. Nhưng còn nếu không thể dùng phòng ở tầng trên để đặt bàn thờ mà yêu cầu chọn tầng giữa, tầng bên dưới thì gia công ty nên bố trí bàn thờ làm việc vị trí sao cho tránh phía trên bàn bái là đơn vị tắm, nhà dọn dẹp hoặc chỗ ngủ đè lên, tránh phía bên dưới bàn bái là bếp lửa.

Đặt bàn thờ cúng theo thuật phong thủy

Ông bà ta tất cả câu “có kiêng gồm lành” trong ngẫu nhiên việc gì làm cho nhà, cưới vợ, … đều phải xem xem về phong thủy. Vào đặt bàn thờ tổ tiên của mỗi mái ấm gia đình cũng thế, việc sắp xếp hướng của bàn thờ cúng dựa bên trên mệnh của gia nhà để đem về nhiều vận may, tài lộc. Tham khảo những hướng phù hợp với mệnh theo thuật phong thủy sau đây để biết bắt buộc đặt bàn thờ cúng gia tiên ở hướng nào thì hợp độc nhất nhé.

-Người mệnh Đông tứ trạch đặt bàn thờ tổ tiên theo 1 trong bốn hướng Khảm (hướng Bắc), Tốn (hướng Đông Nam), Chấn (hướng Đông), Ly (hướng Nam).

-Người mệnh Tây tứ trách đặt bàn thờ theo 1 trong bốn hướng Đoài (hướng Tây), Càn (hướng Tây Bắc), Cấn (hướng Đông Bắc), Khôn (hướng Tây Nam).

Bàn thờ gia tiên phải luôn luôn sạch sẽ

Muốn được gia tiên bảo hộ hẳn nhiên bé cháu phải ghi nhận giữ gìn khu vực thờ từ bỏ của mái ấm gia đình luôn luôn sạch sẽ để thổ lộ lòng tôn kính. Chỗ thờ cúng nhất thiết đề xuất được vệ sinh thường xuyên cùng thắp hương mỗi ngày như một phương pháp nhắc nhở sự hiện hữu của bạn đã khuất trong tim khảm tín đồ còn sống. Vấn đề lau dọn bàn thờ cúng gia tiên cũng phải cẩn thận chu đáo bộc lộ tấm lòng thành kính của con cháu con so với tổ tiên.

Phòng thờ nên có tia nắng vừa phải

Yếu tố ánh sáng cũng khá quan trọng lúc bày trí bàn thờ tổ tiên gia tiên. Tránh việc để phòng thờ thừa sáng hoặc quá tối mà nên chọn lựa vị trí đặt bàn thờ sao cho quanh vùng thờ cúng được phát sáng vừa nên mang lại cảm xúc thiêng liêng, nóng cúng. Khi phòng thờ quá về tối sẽ khiến cho gia chủ khó nhìn được rõ gây trở ngại khi vệ sinh chùi, bày biện dụng cụ thờ cúng nhưng mà nếu chống thờ thừa sáng thì sẽ lại gây cảm giác lạnh lẽo cho không khí này.

*

Để không gian cúng cúng trang nghiêm những gia chủ tất cả thể tìm hiểu thêm về nguyên lý chiếu sáng nghỉ ngơi phòng thờ bên dưới đây:

-Chọn size đèn treo hợp lý với diện tích s phòng thờ, phòng thờ nhỏ treo đèn nhỏ tuổi để tạo cân nặng đối. Bố trí làm sao cho ánh sáng sủa đèn không chiếu trực diện vào bạn hành lễ cúng bái.

-Nên bố trí từ 2-3 loại ánh nắng thay bởi vì lắp rất nhiều bóng đèn khi màu tường chống thờ là màu sắc sáng bởi sẽ ánh hưởng không ít đến đặc điểm trang nghiêm của khu vực thờ tự.

-Khi tường phòng thờ treo tranh bắt buộc lắp thêm đèn âm tường cho những bức tranh.

Bố trí hoành phi câu đối bàn thờ

Trong tín ngưỡng của bạn Việt, hoành phi câu đối là rất nhiều thứ luôn luôn phải có vắng trong không gian thờ cúng tổ tiên. đường nét văn hóa rực rỡ này của người việt xưa vẫn tồn tại được lưu truyền cho đến hiện tại.

Bức hoành phi và đôi câu đối treo phía 2 bên bàn cúng để phân bua lòng tôn kính so với tổ tiên ông bà của bé cháu, mệnh danh công đức bao la trời bể của tổ tiên, ghi lại lời khuyên răn cháu nhỏ của ông bà giỏi lời ước khấn sự tỉnh thái bình thịnh trị.

Bày trí trên bàn thờ tổ tiên gia tiên

Mỗi nhà sẽ sở hữu cách bày trí bàn thờ gia tiên khác nhau tùy vào diện tích không gian sống, đk sinh hoạt, … Trên bàn thờ gia tiên tất cả từ 1-3 chén hương: bát hương ở phần giữa là cúng thần linh ông công chung trong những lúc bát hương tại đoạn hai mặt là nhằm thể gia tiên cùng bà cô ông mãnh.

Phía trước và sau chén hương tất cả sự bày biện đồ lễ khác nhau. Trong những lúc phía trước bát hương là một chiếc đài nhỏ đặt trung tâm cùng với tía cái chén bát đựng nước sạch, nhị đĩa trái cây tươi, trầu cau hay tiền quà mã ở 2 bên thì phía sau bát hương là cỗ bình cắm hoa tươi, hương giỏi nến.

*

Tùy trực thuộc vào làm từ chất liệu của vật lễ mà phương pháp bày trí cũng có sự không giống nhau. Cách bày trí bàn thờ cúng gia tiên với đồ gia dụng sứ thiên về đời sống vai trung phong linh và tính thờ cúng rộng so với thiết bị đồng mang nhiều tính thẩm mĩ hơn. Ví như gia chủ chọn đồ sứ thì bộ tam sự sẽ bao hàm bát hương, hai cây đèn (có thể thay thế sửa chữa bằng hai con hạc đội đèn), bộ ngũ sự sẽ sở hữu thêm hai bình dùng làm cắm hoa tươi với để hương, bộ thất sự sẽ sở hữu thêm hai lọ nước và gạo. Còn nếu gia chủ lựa chọn đồ đồng thì bộ tam sự sẽ có đỉnh đồng (thay thế bát hương) với hai con hạc, cỗ ngũ sự tất cả thêm nhị ống mùi hương và cuối cùng bộ thất sự tất cả thêm đôi đèn.

Nhà Đẹp Số hi vọng với bài tổng hợp này bạn đã có thêm nhiều kỹ năng hữu ích trong cách bày trí bàn thờ gia tiên làm sao để cho hợp phong thủy để đón vận may, tài lộc vào nhà nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.