HƯỚNG DẪN CÁCH MỞ LẠI SIM VIETTEL LÂU NGÀY KHÔNG SỬ DỤNG THÌ BỊ KHÓA VÀ THU HỒI

1. Lý do khiến nhiều người sở hữu sim Tam Hoa 3. Khảo sát mức giá sim Tam Hoa mới nhất

SIM điện thoại bao lâu không sử dụng thì bị khóa và thu hồi

Hiện nay việc người sử dụng nhiều simlà rất thường gặp nhằm phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau trong đời sống cũng như công việc hằng ngày. Điện thoại hỗ trợ 2 sim 2 sóng cũng đan trở nên hết sức phổ biến hoặc thường gặp nhất đó là dùng 1 smartphone và 1 máy cơ bản hỗ trợ nhiều sim. Nhiều người đã bị khóa sim hoặc mất luôn số SIM vì lâu ngày không dùng đến.

Bạn đang xem: Sim viettel lâu ngày không sử dụng

Tuy nhiên khi dùng quá nhiều SIM đôi khi người dùng sẽ thường bỏ bê việc quản lý các SIM khi không dùng đến.Khi không sử dụng sim có thể sẽ bị khóa hoặc mất luôn SIM sim này có thể là sim số đẹp mà người dùng không hề hay biết bị khóa.

Vậy việc quy định khóa sim, thu hồi lại sim của các nhà mạng như thế nào, các bạn có thể tham khảo chính sách của từng nhà cung cấp dưới đây nhé.

*

Đối với nhà mạng Vinaphone khi bạn sử dụng gói trả trước

Khi hết số tiền sử dụng thì sim sẽ bị khóa 1 chiều (chiều gọi đi).Sau 10 ngày nếu bạn không nạp tiền sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 30 ngày kể từ ngày bị khóa 2 chiều nếu bạn không nạp tiền và sử dụng thì sẽ bị khóa SIM, bạn vẫn có thể mang chứng minh thư ra nhà mạng để lấy được.Sau 15 kể từ ngày bị khóa SIM mà bạn không cấp lại sẽ bị thu hồi SIM và không còn lấy lại được nữa. Nếu số này vẫn còn trong kho số trên chonso.vinaphone.vn nghĩa là chưa có ai mua thì bạn vẫn có thể đăng ký sử dụng lại như đăng ký thuê bao mới

Đối với thuê bao Viettel gói trả trước

Thông thường đối với các gói cước cho học sinh, sinh viên hay gói chuyên nghe như Tomato, Hi School, Student ... Thông thường sau 60 ngày không phát sinh 1 trong các giao dịch ví dụ như : nạp tiền, nhận cuộc gọi thành công, hay gọi đi sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 10 ngày kể từ ngày sim bị khóa 2 chiều bạn không phát sinh cước thì Viettel sẽ thu hồi SIM về kho số
Riêng với gói cước trả trước Economy của Viettel, sau khi đã hết thời hạn sử dụng thì sẽ bị khóa 1 chiều bạn sẽ có thời hạn 10 ngày để nạp tiền trước khi sim bị khóa 2 chiều. Và sau 30 ngày kể từ ngày sim bị khóa 2 chiều mà bạn không nạp tiền hay phát sinh cước thì sim sẽ bị thu hồi SIM về kho số.

Đối với thuê bao Mobifone gói trả trước:

Chặn 1 chiều khi tài khoản hết tiền sử dụng
Sau 10 ngày kể từ khi chặn 1 chiều thì sẽ chặn 2 chiều
Sau 30 ngày kể từ ngày chặn 2 chiều SIM sẽ bị khóa lại
Sau 30 ngày nữa kể ngày SIM mobi bị giữ nhà mạng thu hồi nếu bạn không sử dụng.

Đối với các thuê bao của Vinaphone, Viettel, Mobifone trả sau

Thông thường các nhà mạng này sẽ có các quy định khá giống nhau các bạn có thể tham khảo:Sau 30 ngày kể từ ngày có thông báo cước mà bạn không tiến hàng thanh toán sẽ bị khóa 1 chiều gọi đi

Tiếp theo sau 30 ngày kể từ khi khóa 1 chiều mà bạn không thanh toán cước thì tiếp tục sẽ bị xóa chiều tiếp theo.

Cuối cùng Sau 30 ngày kể từ khi bị khóa 2 chiều không nạp tiền sim sẽ bị khóa

Trên đây là thông tin về thời gian SIM điện thoại bao lâu không sử dụng thì bị khóa và thu hồi của các nhà mạng viễn thông hiện nay. Hy vọng bạn đọc lưu ý về thời gian này để có cách sử dụng sim hợp lý tránh bị khóa sim ngoài mong muốn.

Hiện nay bạn đang sử dụng sim nhưng bởi có một số lý do cá nhân nào đó khiến bạn không sử dụng sim điện thoại trong 1 thời gian dài. Nhưng lại không biết cách mở khóa sim lâu ngàykhông sử dụng bị khóathì bạn hãy cùng ttgdtxphuquoc.edu.vn tham khảo dưới đây nhé

SIM ĐỂ LÂU KHÔNG DÙNG BỊ KHÓA

Tại sao sim lâu không dùng lại bị khóa? Là thắc mắc của không ít người . Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sim bị khóa nhưng hiện nay nguyên nhân nhiều nhất dẫn đến khóa sim là để lâu không dùng nên bị khóa

*
cách khôi phục sim bị khóa

Đối với những sim thuê bao trả trước

Kể từ ngày không sử dụng sim mà không phát sinh hoạt động dịch vụ nạp tiền, hoặc không có cuộc gọi đến - cuộc gọi đi hoặc mua bất kì dịch vụ 4g , nhắn tin nào thì trong vòng 30 ngày thì sim sẽ bị khóa 1 chiều. Nếu sau 30 ngày nữa kể từ khi bị khóa 1 chiều mà không báo nhà mạng mở khóa thì nhà mạng sẽ thu hồi về kho số.

Nhà mạng Viettel :

Theo quy định của nhà mạng Viettel, sau 45 ngày - 60 ngày không phát sinh bất kì 1 giao dịch như truy cập interernet, nhắn tin, không nạp tiền thì sim sẽ bị khóa 2 chiều. Sau 7 ngày - 10 ngày kể từ khi sim bị khóa 2 chiều vẫn không phát sinh cước thì nhà mạng viettel sẽ thu hồi sim về kho số .

Nhà mạng Vinaphone :

Trong thời gian bạn sở hữu số điện thoại không phát sinh cuộc gọi, nhắn tin, đăng ký 4G Vinaphone,... thì nhà mạng sẽ khóa chiều gọi đi . Sau 15 ngày kể từ khi bị khóa mà bạn vẫn không báo với nhà mạng để mở thì nhà mạng sẽ thu hồi số sim về kho số .

Nhà mạng Mobifone :

Thường nhà mạng mobifone sẽ có trình tự thu hồi sim như sau :

Chặn 1 chiều : Nhà mạng sẽ chặn 1 chiều thuê bao của bạn khi hết thời gian sử dụng tài khoản trong vòng 10 ngày . Khi hết tài khoản để chấm dứt tình trạng chặn 1 chiều thì bạn hãy nhanh chóng nạp thẻ để mở chặn 1 chiều.

Xem thêm: Cách Phối Đồ Với Quần Ống Rộng Cho Học Sinh, Quần Ống Rộng Trắng Mặc Với Áo Gì

Chặn 2 chiều : Trong trường hợp nếu quá thời gian chặn 1 chiều mà bạn vẫn không nạp thẻ hoặc nạp tiền để thanh toán thì nhà mạng sẽ tiến hành chặn 2 chiều và giữ số. Trong vòng 30 ngày . Cách mở chặn 2 chiều là cầm chứng minh thư ra cửa hàng mobifone gần nhất để được hỗ trợ mở , hoặc có thể nạp thẻ rồi gọi tổng đài báo để được hỗ trợ mở nhanh chóng nhất .

Thu hồi : Sau 30 ngày chặn 2 chiều, nếu bạn vẫn không nạp tiền thì nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi số vào kho . Khi hệ thống đã thu hồi sim của bạn thì hãy liên hệ ngay cho cửa hàng Mobi
Fone để được hỗ trợ lấy lại sim.

Đối với những sim trả sau :

Điều khoản quy định về việc SIM không sử dụng bao lâu bị khóa, thu hồi đều áp dụng chung 1 quy định sau 30 ngày kể từ ngày có thông báo cước nếu mà bạn không tiến hành thah toán thì sẽ bị khóa 1 chiều , sau 30 ngày kế tiếp khóa 2 chiều và sau 30 ngày kể từ bị khóa 2 chiều mà vẫn không thanh toán thì nhà mạng sẽ thu hồi sim về kho số .

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa Viettel

Sim khóa 1 chiều: Cách để mở khóa 1 chiều nhanh chóng trong trường hợp thuê bao chỉ bị khóa 1 chiều là bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là sim tự động kích hoạt lại nhanh chóng.

Sim khóa 2 chiều: Trong vòng 15 ngày sau khi sim bị khóa 2 chiều, bạn phải mang theo chứng minh thư ra điểm giao dịch của Viettel để làm lại sim.

Cách mở sim lâu ngày không sử dụng bị khóa Vinaphone

Đối với thuê bao trả trước:

Đối với sim bị khóa 1 chiều: Bạn chỉ cần nạp tiền vào số điện thoại của mình, sim sẽ tự động mở khóa trở lại. Bạn có thể nạp với các loại thẻ thấp nhất cũng được, thấp nhất sẽ là 10.000VNĐ.

Đối với sim bị khóa 2 chiều: Trong tối đa 30 ngày từ ngày sim bị khóa, bạn có thể mở khóa sim bằng cách nạp tiền vào số điện thoại của mình. Tuy nhiên, điểm khác so với khóa 1 chiều là từ ngày 30 đến ngày 45, bạn cần phải ra các điểm giao dịch Vina
Phone, để nhờ các nhân viên ở đây khôi phục và làm lại số.

Đối với thuê bao trả sau:

Bị khóa 1 chiều: cái này bạn cần phải thanh toán hết cước thuê bao mà mình nợ thì mới được mở.

Sim trả sau bị khóa 2 chiều: Bạn cần phải ra trực tiếp cửa hàng của Vina
Phone để khai báo lại thông tin và xin nhân viên hướng dẫn cách mở và khôi phục lại sim.

Cách mở khóa sim lâu ngày không sử dụng bị khóa Mobifone

Nếu sim bị khóa 1 chiều hoặc bị khóa 2 chiều, bạn chỉ cần kiểm tra lại số tiền bị nợ bao nhiêu, rồi sau đó thanh toán đủ số tiền nợ đó là sim sẽ tiếp tục được sử dụng. Trong trường hợp sim đã quá cũ và hết hạn thì bạn cần đến cửa hàng Mobi
Fone để làm lại sim.

ttgdtxphuquoc.edu.vn hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn việc lấy lại sim yêu thích của chính mình nha!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.