Vật Liệu Từ Gỗ Hồng Đào Và Tính Năng Bền Đẹp, Gỗ Xoan Mộc Và Xoan Hương Và Các Loại Gỗ Hồng Đào

Sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất là một trong những xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Gỗ là một vật liệu tự nhiên, có độ bền cao, đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. Gỗ còn có tính năng cách âm, cách nhiệt, giảm độ ồn, tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi. Vậy hãy cùng chúng tôi khám phá ra những lí do tại sao bạn nên lựa chọn loại
là một loại vật liệu tự nhiên được lấy từ thân cây và được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm sản xuất nội thất, vật liệu xây dựng, công nghiệp chế biến gỗ, đóng tàu,...

Bạn đang xem: Vật liệu từ gỗ hồng đào và tính năng bền đẹp


Gỗ được hình thành từ xylem và phloem, hai loại mô trong thân cây. c
Sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất là một trong những xu hướng được ưa chuộng hiện nay. Gỗ là một vật liệu tự nhiên, có độ bền cao, đẹp và mang tính thẩm mỹ cao. Gỗ còn có tính năng cách âm, cách nhiệt, giảm độ ồn, tạo cảm giác ấm cúng và gần gũi.
Gỗ được hình thành từ xylem và phloem, hai loại mô trong thân cây. c
Xylem là mô tạo thành lõi cây, có chức năng vận chuyển nước và khoáng chất từ rễ đến các cành và lá của cây. Trong khi đó, phloem là mô tạo thành vỏ cây, có chức năng vận chuyển chất dinh dưỡng từ lá xuống đến các phần khác của cây. Khi cây trưởng thành, xylem và phloem sẽ hình thành các lớp nằm trên nhau, tạo thành các vòng năm.
*

phổ biến bao gồm gỗ thông, gỗ sồi, gỗ hồng đào, gỗ tần bì, gỗ óc chó, gỗ căm xe... Mỗi loại gỗ có đặc tính và tính chất khác nhau, do đó chúng được sử dụng cho các mục đích khác nhau trong sản xuất và thiết kế.
Khi sử dụng gỗ trong thiết kế nội thất, bạn có thể chọn các loại gỗ khác nhau như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ hồng đào, gỗ tần bì, gỗ óc chó, gỗ căm xe... Tùy thuộc vào kiểu dáng và mục đích sử dụng, bạn có thể chọn loại gỗ phù hợp để tạo nên không gian sống đẹp và ấm cúng.
*

*

goviet.org - Chuyên trang tổng hợp tất cả thông tin về ngành gỗ, gỗ tự nhiên tại Việt Nam, giúp người đọc có cái nhìn tổng quát và đầy đủ về ngành gỗ.Bạn đang xem: Vật liệu từ gỗ hồng đào và tính năng bền đẹp


*

Gỗ hồngđàođào có tên khoa học là nato, được trồng nhiều ở các vùng miền Trung Việt Nam, đặc biệt là vùng Khánh Hòa, Phú Yên…gỗ này rất dồi dào ở các cánh rừng ở Việt Nam, Lào, Campuchia…Dòng hồng đào có xuất xứ từ Tây Nguyên daklak, là loại gỗ sống được các nhà làm đàn phát hiện đầu tiên ở Việt Nam.Cây hồng đào là cây rừng, mọc hoang, gỗ lớn, màu hồng sẫm lúc mới xẻ. Cây gỗ hồng đào rất dễ trồng, lớn nhanh gỗ tốt, một cây gỗ hồng đào 5 năm tuổi có đường kính ngang ngực 40 – 50 cm, thời gian thu hoạc tốt nhất là từ 5 – 8 năm tuổi.Gỗ hồng đào có vân đỏ, màu gỗ rất sang trọng, lá non và vỏ có thể dùng để chiết xuất tinh dầu, là loại gỗ có độ ổn định cao, thiết kế với nhiều kiểu dáng, kiểu dáng hiện đại, sau khi được xử lý kỹ thuật thì độ chịu ẩm và khả năng kháng mối mọt tốt hơn.Gỗ hồng đào đang trở thành khuynh hướng và được rất nhiều gia đình chọn lựa, vì nó không chỉ có vân gỗ đẹp mà màu gỗ rất sang trọng, là loại gỗ có độ bền cao, có khả năng kháng mối mọt rất tốt.Gỗ hồng đào được dùng để làm ván bóc, vạn lạng và các nội thất gia đình như cửa gỗ, bàn ghế, tủ bếp…đặc biệt gỗ xoan đào còn được dùng làm ván lót sàn, kệ bếp, đồ nội thất cao cấp…Ngoài ra, gỗ hồng đào có một mùi thơm đặc trưng, do có tính chất mềm nên nó được ưa để làm các vật dụng mềm mỏng trong sinh hoạt đời sống, gỗ hồng đào chuyên dùng làm những thiết bị trong âm nhạc bởi vì gỗ này phát ra âm thanh hay có một lượng âm hay trong thiết bị này.Nhờ vào các tính năng của gỗ hồng đào và nhờ vào những cấu tạo bên trong của gỗ các nhà buôn gỗ và các xưởng gỗ có thể làm bất cứ vật gì mà họ thích vì gỗ hồng đào dễ xẻ và nhiều vân đẹp nên gỗ hồng đào là nguồn gỗ duy nhất để làm những vật dụng mỏng nhất. XEM: https://phongthuygo.com/mot-so-thong-tin-ve-go-kim-to-nam-moc-hay-nam-moc-to-vang-tu-trung-quoc/ Kim Tơ Nam Mộc (Nam Mộc Tơ Vàng), là loại gỗ quý đặc biệt chỉ có ở TQ, vân gỗ tựa như sợi tơ màu vàng, cây gỗ phân bố ở Tứ Xuyên và một số vùng thuộc phía Nam sông Trường Giang, do vậy có tên gọi Kim Tơ Nam Mộc. Kim Tơ Nam Mộc có mùi thơm, vân thẳng và chặt, khó biến hình và nứt, là một nguyên liệu quý dành cho xây dựng và đồ nội thất cao cấp. Trong lịch sử, nó chuyên được dùng cho cung điện hoàng gia, xây dựng chùa, và làm các đồ nội thất cao cấp. Nó khác với các loại Nam Mộc thông thường ở chỗ vân gỗ chiếu dưới ánh nắng hiện lên như những sợi tơ vàng óng ánh, lấp lánh và có mùi hương thanh nhã thoang thoảng. GIÁ TRỊ KINH TẾ VÀ PHONG THỦY CỦA KIM TƠ NAM MỘC Kim Tơ Nam Mộc được phân thành nhiều đẳng cấp thường căn cứ theo tuổi của cây gỗ, tuổi càng cao thì gỗ càng quý. Cao cấp nhất là Kim Tơ Nam Mộc Âm Trầm ngàn năm. Loại này là phát sinh biến dị tự nhiên từ hai ngàn năm

Gỗ hồng đào là loại gỗ rất phổ biến có mặt ở hầu hết các xưởng gỗ hiện nay. Loại gỗ này chiếm đến 70{13fe3b1417334148fea533128ac1d24a1e2711f1c65b8489e0b71901512f4f82} lượng gỗ trong các xưởng sản xuất nội thất gia đình, văn phòng, trường học,…Bởi giá thành của gỗ không cao nhưng giá trị sử dụng lại lớn, nguồn nguyên liệu luôn duy trì ổn định.

Trong bài viết này thợ gỗ xin giới thiệu đến quý khách hàng loại gỗ hồng đào về đặc điểm, ứng dụng và giá gỗ hồng đào hiện nay!

Gỗ hồng đào là gì?


*

Cây gỗ hồng đào có tốc độ sinh trưởng nhanh

Cây hồng đào có tên tiếng anh là Nato. Cây hồng đào là một loại cây rừng, mọc hoang ngoài thiên thiên.

Đây là một loại cây gỗ lớn, một cây gỗ hồng đào 5 năm tuổi có đường kính thân cây từ 40 đến 50 cm .Cây hồng đào có tốc độ sinh trưởng nhanh và rất dễ trồng. Thời gian thu hoạch cây ngắn chỉ từ 5 đến 8 năm.

Đặc điểm sinh thái

Cây hồng đào là loại cây ưu sáng. Loại cây này phù hợp tái sinh ở những nơi quang đãng trong rừng, dọc các lối đi, đặc biệt là những con đường mới mở ở trong rừng. Khi được cung cấp đủ ánh sáng thì cây cho gỗ có màu sẩm hơn, thớ gỗ mịn và đẹp.

Mật độ tái sinh của cây cáo nhất ghi nhận được rất cao từ 5.000 đến 10.000 cây/ha.

Phân bố

Gỗ hồng đào có tốt không?

Gỗ hồng đào thuộc nhóm IV trong bảng phân loại gỗ Việt Nam.

Xem thêm: Adam Nguyễn Vạch Trần "Quỷ Kế Bơm Ngực" Của Cao Thái Sơn Và Adam Nguyễn

Gỗ hồng đào có vân gỗ đỏ, màu gỗ rất sang trọng, đẹp mắt. Lá non và vỏ cây còn có thể dùng để chiết xuất tinh dầu. Gỗ hồng đào là loại gỗ có độ tính ổn định cao.


*

Vân gỗ hồng đào rõ ràng và đẹp mắt

Bởi cây có chứa tinh dầu nên gỗ có khả năng chống mối mọt, sâu bệnh tốt và độ chịu ẩm của gỗ khá cao đặc biệt là khi gỗ được xử lý đúng quy trình.

Loại gỗ này rất dễ xẻ, màu gỗ và vân gỗ đẹp nên luôn được coi là “con cưng” trong các xưởng gia công đồ gỗ. Từ nguồn gỗ nguyên liệu hồng đào người ta có thể chế tác, gia công ra rất nhiều sản phẩm với hình dáng, kích thước và mẫu mã khác nhau. Hiện nay, gỗ hồng đào được biết đến là loại gỗ duy nhất có thể làm ra những vật dụng mỏng nhất.

Ứng dụng của gỗ hồng đào trong đời sống

Gỗ hồng đào có thể được dùng làm ván lạng, ván bóc đặc biệt là gia công các sản phẩm nội thất gia đình, văn phòng như: cửa gỗ, giường tủ, bàn ghế, tủ bếp,…Đặc biệt loại gỗ này rất được yêu thích làm ván lót sàn, kệ bếp hay gia công các sản phẩm nội thất cao cấp có thiết kế công phu.

Màu gỗ hồng đào sáng đẹp, gỗ có độ bền cao nên loại gỗ này hiện nay được sử dụng thiết kế nội thất chung cư rất phổ biến, phù hợp với không gian thiết kế hiện đại, trẻ trung và tiện nghi.

Sập gỗ hồng đào


*

Mặt gỗ hồng đào sáng mịn

Hồng đào có thớ gỗ mịn, chắc nịch nên rất phù hợp để làm sập. Màu sắc gỗ sang trọng được nhiều người ưu chuộng. Trên thị trường, sập gỗ hồng chủ yếu có xuất xứ từ Campuchia.

Đàn guitar gỗ hồng đào

Gỗ hồng đào rất dễ gia công nên loại gỗ này chuyên dùng làm những thiết bị trong âm nhạc, đặc biệt là guitar. Nó cho âm thanh rất hay và trong. So với những loại gỗ khác hồng đào thường cho âm sáng và trong hơn. Gỗ hồng đào thường được sử dụng là loại gỗ nguyên miếng để làm đàn. So với gỗ ép thì loại gỗ này tạo ra tiếng vang tốt hơn và rõ ràng hơn. Mặc dù vậy, khối lượng cũng nặng hơn so với đàn guitar được làm bằng gỗ dán. Và đương nhiên, giá thành cũng cao hơn tùy thuộc từng hãng đàn và nhà cung cấp.


*

Hình ảnh guitar gỗ hồng đào nguyên tấm

Để có được một cây đàn cho âm thanh hay thì phần cứng của đàn phải được chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Một cây đàn bền đẹp bao giờ cũng được sử dụng loại gỗ tốt như hồng đào. Gỗ hồng đào làm đàn phải là loại gỗ chuẩn không giá già và tuyệt đối không được chọn gỗ non. Bởi đàn là loại khó sửa, một khi đã bị vênh mặt,…thì sửa rất khó chuẩn âm. Bên cạnh đó, đòi hỏi người nghệ nhân phải có kinh nghiệm và tính kiên trì tỉ mỉ, chính xác đến từng chi tiết.

Giá gỗ hồng đào hiện nay

Ngày nay, nhiều loại gỗ tự nhiên trở nên khan hiếm nên giá thành gỗ đắt đỏ không phù hợp với đại đa số người dân. Vì vậy, gỗ hồng đào chính là lựa chọn sáng suốt cho nhiều gia đình. Bởi chất lượng gỗ tốt, khả năng chống mốt mọt tốt mà giá cả lại vô cùng phải chăng bởi cây hồng đào rất dễ trồng, thời gian sinh trưởng nhanh. So với các loại gỗ cùng khung giá thì chất lượng gỗ hồng đào được đánh giá cao hơn nhiều so với gỗ keo và bạch đàn.

Cây hồng đào 5 năm tuổi có đường kính ngang ngực 40 – 45 cm có giá gỗ giao động từ 8 – 12 triệu đồng. Đây được coi là mức giá phù hợp và tốt hơn rất nhiều so với chất lượng gỗ mang lại.

> Tham khảo siêu thị cung cấp đỗ gỗ nội thất uy tín:

Trên đây là những thông tin về gỗ hồng đào hi vọng thợ gỗ đã phần nào cung cấp cho quý khách hàng thông tin về loại gỗ tự nhiên có giá trị sử dụng cao này.


Bài trước

Sử dụng gỗ tần bì trong thiết kế sản phẩm, Ứng dụng gỗ tần bì trong nội thất thực tế

Bài sau

Sử dụng gỗ hồng đào trong thiết kế sản phẩm, gỗ hồng đào và những ứng dụng trong đời sống


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.