Những ý tưởng kinh doanh sáng tạo năm 2022, top 5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo năm 2022

Khi hình thành được ý tưởng kinh doanh mới lạ sẽ giúp bạn gặp nhiều thuận lợi và có tỷ lệ thành công cao trong hoạt động kinh doanh của mình. Ngay sau đây Next
X CRM
sẽ chia sẻ với bạn những ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh mới mẻ và độc đáo nhất hiện nay.

Bạn đang xem: Ý tưởng kinh doanh sáng tạo


Nguyên tắc hình thành ý tưởng trong kinh doanh
Các bước để triển khai một ý tưởng kinh doanh độc và lạ Những ý tưởng kinh doanh đột phá dành cho startup

Ý tưởng kinh doanh là gì?

*

Ý tưởng kinh doanh (hay Business Idea), là việc lên một số ý tưởng khởi nghiệp của cá nhân hoặc tổ chức. Với mục tiêu cuối cùng là nhằm đạt được lợi nhuận kinh tế. Việc hình thành lên ý tưởng làm giàu là vô hạn. Đòi hỏi sự sáng tạo và đầu óc tính toán của mỗi người mà ý tưởng đó có được thực hiện thành công hay không.

Vì sao cần có những ý tưởng kinh doanh mới lạ độc đáo

Một ý tưởng khởi nghiệp độc đáo sẽ hạn chế số lượng đối thủ cạnh tranhÝ tưởng kinh doanh mới lạ sẽ giúp bạn sở hữu lượng khách hàng cho riêng mình.Hình thành lên thương hiệu riêng biệt. Giúp khách hàng luôn nhớ đến khi họ có nhu cầu.Có tỷ lệ kinh doanh thành công cao.

Các mặt hàng kinh doanh không bao giờ lỗi mốt

*

Kinh doanh sản phẩm công nghệ và phần mềm
Mặt hàng mỹ phẩm chính hãng
Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng
Kinh doanh giày, dép
Các mặt hàng thời trang, làm đẹp
Kinh doanh tiệm giặt ủi
Kinh doanh đồ ăn vặt

Nguyên tắc hình thành ý tưởng trong kinh doanh

Một số ý tưởng khởi nghiệp không chỉ thỏa mãn được nhu cầu mới mà còn mang lại các giá trị tốt nhất cho khách hàng. Ý tưởng kinh doanh độc đáo là phải tạo ra được lợi thế cạnh tranh. Để hình thành cạnh tranh, ý tưởng đó phải hình thành được sản phẩm, dịch vụ mới. Hoặc có thể áp dụng công nghệ vào sản xuất ra sản phẩm mới. Ý tưởng có thể được hình thành khi nhu cầu vượt cung. Để hành thành lên ý tưởng kinh doanh mới lạ thì cần dựa vào nguyên tắc SMART.

Specific – mang tính cụ thể

Khi lên ý tưởng kinh doanh, phải mang tính cụ thể. Vì nó định hướng cho các hoạt động kinh doanh của bạn trong tương lai.Nếu hiện tại đối thủ của bạn đang chiếm 40% thị trường. Thì bạn phải đặt ra mục tiêu cụ thể là chiếm được 42% thị trường. Như vậy bạn mới có thể biết được mình cần đạt đến con số bao nhiêu để phát triển.

Measurable – đo lường được

Các mục tiêu cần được đo lường bằng các chỉ số cụ thể, rõ ràng. Dựa vào các chỉ số đó bạn sẽ biết được mục tiêu có đạt hay không.

Achievable – có thể đạt được

*

Các mục tiêu cần chính xác với thực tế. Mục tiêu của bạn phải đảm bảo phù hợp với khả năng tài chính và nguồn lực hiện tại.

Relevant – Có liên quan

Khi lên ý tưởng kinh doanh, thì ý tưởng đó nhất định phải có lợi ích cụ thể. Đó chính là thước đo sự cân bằng giữa khả năng thực hiện một ý tưởng và các nguồn lực khác (thời gian, con người, tiền bạc, v.v.).

Timebound – thời gian hoàn thành

Tất cả công việc thậm chí là một ý tưởng mục tiêu đều cần thời gian hoàn thành. Nếu không có thời hạn thì rất dễ bị trì hoãn và không thể hoàn thành công việc.Đặt ra thời hạn hợp lý giúp bạn hoàn thành được mục tiêu hiện tại và làm được với các mục tiêu khác.

Các bước để triển khai một ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Bước 1: Xác định mục tiêu

Bất kỳ một ý tưởng kinh doanh nào, kể cả ý tưởng kinh doanh online tại nhà, ý tưởng kinh doanh it vốn hay ý tưởng kinh doanh ở nông thôn đều phải có mục tiêu. Mục tiêu ngắn hạn từ 2 – 3 năm hoặc dài hạn từ 10 năm trở lên. Trong khoảng thời gian đó, doanh nghiệp của bạn chiếm được bao nhiêu thị phần, đứng ở đâu trong tâm trí khách hàng. Mục đích hoạt động kinh doanh là gì? Giá trị cốt lõi mà doanh nghiệp muốn hướng tới là gì?

Bước 2: Tìm ý tưởng kinh doanh độc và lạ

Đây là bước quan trọng nhất khi tìm ý tưởng khởi nghiệp. Một ý tưởng hay chưa chắc đã là ý tưởng đúng. Hãy suy nghĩ và bắt đầu với những vấn đề từ bản thân và môi trường xung quanh. Tìm giải pháp hoặc sản phẩm tốt nhất để giải quyết những vấn đề này.

Bước 3: Nghiên cứu thị trường

Đây là một bước rất cần thiết trong việc tìm hiểu sở thích của người tiêu dùng. Cần đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng càng sớm càng tốt. Hãy biết cách lắng nghe những trải nghiệm từ đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể bắt đầu khảo sát với bạn bè và gia đình của bạn. Thị trường là nơi duy nhất để kiểm tra tính hiệu quả của ý tưởng kinh doanh hay nhất của bạn.

Bước 4: Lập ra bản kế hoạch kinh doanh chi tiết

*

Bước tiếp theo là lập bản kế hoạch kinh doanh, kể cả ý tưởng làm giàu ít vốn cũng cần có kế hoạch. Bản kế hoạch chi tiết giúp cho ý tưởng kinh doanh sáng tạo của bạn có tính khả thi hơn. Nhiều người lầm tưởng chỉ có những doanh nghiệp lớn mới cần có kế hoạch. Tuy nhiên, với những ý tưởng kinh doanh tại nhà thì càng cần phải có một bản kế hoạch chi tiết. Điều này giúp bạn đo lường được tính hiệu quả công việc của mình.

Bước 5: Đo lường, đánh giá hiệu quả

Trong suốt quá trình làm việc, hãy luôn nhớ đo lường, đánh giá. Tối ưu hóa việc đạt được các mục tiêu của bạn để tạo ra một kế hoạch hoàn thiện nhất.

Thu thập đánh giá, phản hồi của khách hàng về chất lượng sản phẩm mẫu. Nhằm kịp thời cải tiến trước khi tung ra sản phẩm chính thức.

Bước 6: Tìm kiếm đội ngũ nhân sự/ đồng đội

Sau khi ý tưởng kinh doanh hay của bạn được hoàn thiện và khả thi. Bước tiếp theo là tìm nhân sự để cùng phát triển những ý tưởng kinh doanh mới lạ đó.

Bước 7: Chấp nhận và sẵn sàng đối mặt với rủi ro

Đây là điều khó có thể tránh khỏi. Một số ý tưởng sẽ thất bại một phần hoặc thất bại hoàn toàn. Bất kỳ doanh nghiệp lớn nhỏ nào cũng đều vạch ra những rủi ro có thể xảy ra. Điều này cực kỳ hữu ích. Giúp bạn có thể đưa ra chiến lược phù hợp. Phòng tránh rủi ro trước khi quá muộn.

Những ý tưởng kinh doanh đột phá dành cho startup

Dropshipping – ý tưởng kinh doanh online phổ biến nhất

*

Dropshipping là kinh doanh ít vốn tại nhà phổ biến nhất. Phù hợp cho các bạn trẻ năng động muốn làm việc tại nhà. Không cần vốn để kinh doanh.

Đây là một ý tưởng kinh doanh online tại nhà tốt nhất. Đó là một hình thức kinh doanh bỏ qua khâu vận chuyển. Nói cách khác, không cần kiểm kê. Việc của bạn là đưa sản phẩm lên mạng và tìm kiếm khách hàng. Sau đó chuyển tiếp đơn hàng cho nhà cung cấp. Việc vận chuyển sản phẩm đến tay người tiêu dùng thuộc về đối tác.

Mở shop bán hàng online

Công nghệ 4.0 đang phát triển. Theo thống kê của Similar
Web, ngày nay mọi người dành từ 1 đến 3 giờ mỗi ngày để duyệt Facebook và các mạng xã hội. Vì vậy, bán hàng online rất hiệu quả, đặc biệt là mặt hàng thời trang.

Cần số vốn tối thiểu 10 triệu đồng. Bạn đã trở thành ông chủ, kiếm được nhiều tiền và đưa ý tưởng kinh doanh này vào cuộc sống trực tiếp trên Facebook.

Quần áo là vật dụng không thể thiếu đối với mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Bắt kịp các xu hướng thời trang hiện tại có thể giúp bạn kiếm được thu nhập tương đối tốt tại một cửa hàng quần áo trực tuyến.

Mở cửa hàng bán đồ secondhand online

*

Tuy nhiên, nó đang được nhiều người lựa chọn dưới cái tên second hand và đang dần có chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay có nhiều bạn trẻ săn đón món đồn 2hand, vì thế bạn không lo bán bị lỗ tiền. Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn ít mà vẫn có thể kinh doanh được.

Bán đồ giày dép – giá rẻ cho sinh viên

Đại đa số người Việt Nam có tâm lý sành sỏi. Và giày dép là mặt hàng được nhiều khách hàng ưa chuộng. Với số vốn 10-20 triệu đồng, các bạn có thể kinh doanh một cửa hàng nhỏ bán các loại giày như dép lê, giày nam nữ, giày búp bê, giày thể thao.

Kinh doanh mỹ phẩm làm đẹp

Ngày nay, ý tưởng kinh doanh này được rất nhiều người lựa chọn để làm giàu với kinh doanh ít vốn. Vì lợi nhuận khi kinh doanh thành công là rất cao!

Mặt hàng này rất có thể được tiêu thụ đơn giản trên thị trường. Tuy nhiên, trước khi bán sản phẩm cho khách hàng, chúng tôi sẽ chú trọng đến nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm.

Số vốn bạn bỏ ra khoảng 40 triệu đồng. Chọn bán hàng online, tạo page trên Facebook để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán hàng dễ dàng hơn.

Dịch vụ vận tải, vận chuyển

Đây là ý tưởng kinh doanh ở nông thôn điển hình. Ở các vùng nông thôn xa đô thị, nhiều người lựa chọn hình thức vận tải hành khách liên tỉnh. Tùy vào tình hình tài chính mà bạn nên cân nhắc đầu tư các loại phương tiện. Nếu có số vốn hạn chế, bạn có thể chọn mua xe cũ. Ngoài ra, bạn có thể tăng doanh thu bằng cách kết hợp cho thuê xe du lịch (4 đến 45 chỗ), xe gia đình, xe hoa.

Mở quán sửa chữa xe đạp, xe máy

Đây là 1 ý tưởng kinh doanh khá khả quan ở nông thôn. Hầu như hộ gia đình nào cũng sở hữu ít nhất 1 chiếc xe đạp hay 1 chiếc xe máy.

Kinh doanh nghề này cũng không đòi hỏi quá nhiều vốn. Bạn chỉ cần học 1 khóa đào tạo sửa xe bài bản, cập nhật các lỗi hỏng hóc và cách xử lý nhanh gọn. Có thể mua thêm các linh kiện, phụ tùng về bán kèm. Nếu tay nghề tốt, chuyên nghiệp, thái độ tận tâm đảm bảo cửa hàng sửa xe của bạn sẽ rất đắt khách.

Ý tưởng kinh doanh – Mở quán game

Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc mở một tiệm game chưa? Vốn đầu tư ban đầu khoảng 180-250 triệu đồng. Bạn có thể sở hữu 20 máy cấu hình trung bình (giá khoảng 9-10 triệu đồng 1 máy). Cơ sở vật chất như: bàn ghế, mạng wifi, đồ ăn nhẹ và đồ uống cho “game thủ”.

Dịch vụ làm đẹp (cắt tóc, gội đầu,…)

Nhu cầu làm đẹp của không chỉ phụ nữ mà cả nam giới ngày càng tăng cao. Do đó, ý tưởng kinh doanh ở nông thôn về dịch vụ làm đẹp là một ý tưởng không tồi. Bạn có thể đến một thành phố lớn và học nghề cắt tóc, tạo mẫu tóc, làm móng, spa làm đẹp, v.v.

Làm mới, custom hàng thời trang theo ý thích của khách hàng

Thời đại ngày nay, thời trang và xu hướng thay đổi chóng mặt. Chúng ta luôn mong muốn tạo ra sự khác biệt không “đụng hàng” với bất cứ đâu trong phong cách thời trang, và một hình thức kinh doanh mới lạ ra đời. Các bạn có thể thay đổi, tùy chỉnh và thêm hoặc bớt phụ kiện khỏi quần áo.

Custom sản phẩm theo ý khách hàng là một ý tưởng kinh doanh ít vốn tại nhà. Là một người sáng tạo, tất cả những gì bạn cần là sự khéo léo và những ý tưởng tinh tế. Một người không có tài năng có thể được thêm vào công việc.

Khách hàng mục tiêu chủ yếu là những bạn trẻ tuổi, có niềm yêu thích thời tran. Luôn biết cách đặt ra xu hướng mới và muốn tạo sự khác biệt với phong cách của chính mình.

Kinh doanh quán coffee kết hợp chăm sóc động vật

Nếu bạn là người yêu thiên nhiên và yêu động vật. Nếu bạn đang tìm kiếm một doanh nghiệp nhỏ, thì việc kết hợp chăm sóc thú cưng và kinh doanh quán cà phê là một ý tưởng kinh doanh tốt. Cho dù đó là thức ăn, thức ăn hay phụ kiện cá nhân, luôn có thứ gì đó dành cho bạn.

Đây là một ý tưởng kinh doanh hay. Mô hình này giúp thu hồi vốn nhanh. Với mô hình kinh doanh này, bạn chỉ cần bỏ qua một ít chi phí để tiếp thị. Tuy nhiên, nhược điểm của mô hình kinh doanh quán cà phê là vấn đề vệ sinh. Bởi vì lông của động vật rụng khắp nơi, gây mất vệ sinh đến quán. Công việc này hoàn toàn phù hợp với người yêu thích động vật.

Kinh doanh đồ thủ công handmade

*

Một trong những thứ chính yếu để làm được đồ thủ công là sự khéo léo và kỹ năng. Kiến thức và kỹ năng càng vững thì bạn càng có thể tạo ra được nhiều sản phẩm độc lạ hơn nữa. Trước khi bắt tay và ý tưởng kinh doanh kinh doanh ít vốn tại nhà như thế này. Bạn hãy cân nhắc, tìm học hỏi để trau dồi thêm kỹ năng. Nếu không có chi phí hay thời gian để học thì hãy tự học trên Youtube.

Kinh doanh sản phẩm tái chế

Bảo vệ môi trường là mục tiêu chung trên toàn thế giới. Một doanh nghiệp tái chế sản phẩm từ rác thải có thể giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí nhập khẩu nguyên liệu. Đồng thời lợi nhuận từ ngành này cũng rất khả thi.

Xem thêm: Mua mặt dây chuyền hình chìa khóa 0000z060048, dây chuyền chìa khoá giá tốt tháng 6, 2023

Kinh doanh sản phẩm ăn kiêng

Béo phì là điều khiến chị em lo lắng vì rất khó có thời gian để tập thể dục và tuân theo một chế độ ăn kiêng chuẩn mực. Những ý tưởng kinh doanh tại nhà bao gồm kinh doanh bữa ăn kiêng, thức uống giải độc và kinh doanh thực phẩm ăn kiêng khô như bánh ngọt, mì ống và đường.

Kinh doanh hoa tươi ngày Tết

Những ngày giáp tết với số vốn 4 triệu chắc chắn bạn có thể kiếm bạc triệu nếu quyết định kinh doanh các loại hoa ngày tết. Các loại hoa phổ biến ngày tết gồm: hoa ly, thu hải đường, hoa hồng, mẫu đơn, hoa tulip các loại.

Kết luận 

Sau khi đọc bài viết này, Phần mềm quản lý kinh doanh  – Next
X hy vọng bạn chọn được những ý tưởng kinh doanh độc đáo phù hợp với bản thân. Trước khi lựa chọn một loại hình nào bạn cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi bước chân vào thị trường kinh doanh một cách hiệu quả. Để cập nhật thêm những thông tin hay trong Trang tin Next
X
 cùng tìm hiểu thêm!

Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp hay tập tành kinh doanh, thì bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng kinh doanh sáng tạo đấy. Hãy cùng tham khảo những ý tưởng độc đáo ở bài viết phía dưới nhé!

*


Tiêu chí của một ý tưởng kinh doanh sáng tạo?
Top 5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh Go
SELL giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công

Tiêu chí của một ý tưởng kinh doanh sáng tạo?

Để quyết định lựa chọn bất kỳ một ý tưởng kinh doanh nào đó, thứ nhất bạn cần xác định được cơ hội tại địa điểm bạn lựa chọn để kinh doanh. Sau đó mới có thể đưa ra quyết định rằng mình có thể nắm bắt cơ hội kinh doanh hay không.

*
Tiêu chí của một ý tưởng kinh doanh sáng tạo?

Giải quyết “nỗi đau” của khách hàng

Khi lựa chọn bất cứ ý tưởng kinh doanh, bạn phải chắc rằng những ý tưởng kinh doanh đó có thể giải quyết được chính xác về vấn đề của khách hàng. Bạn nên suy nghĩ đến những vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và bạn có thể giải quyết những mong muốn của họ.

Ví dụ: khách than vãn giá thành sản phẩm đắt đỏ, bạn có thể giải quyết bằng cách: Hãy thật tinh tế đưa ra những giá trị của sản phẩm và đúng hơn là giúp khách hàng hiểu rõ hơn vì sao sản phẩm này xứng với mức giá đó.

Bạn có thể đặt bản thân mình hoặc những người quen biết thử sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn sẽ cung cấp. Thông qua đó họ sẽ đưa ra những đánh giá, bạn có thể đưa ra những cách giải quyết những nhu cầu và mong muốn để có thể thỏa mãn khách hàng.

Khả thi để nhân rộng quy mô

Thị trường tiềm năng này có thể giúp bạn phát triển ý tưởng kinh doanh của mình hay không. Khả năng mở rộng quy mô này đều phụ thuộc vào ý tưởng kinh doanh của bạn, khả năng sáng tạo và quản lý của bạn.

Ý tưởng kinh doanh sản phẩm đưa ra có phù hợp với thị trường hay không, có đáp ứng được thị hiếu của người tiêu dùng hay không? Sản phẩm, ý tưởng kinh doanh đó có thích hợp để nhân rộng quy mô hay không?

Dòng sản phẩm chính của doanh nghiệp bạn phù hợp nhu cầu thị trường. Bạn có thể dần cải thiện sản phẩm qua những tương tác, số liệu và phản hồi từ người sử dụng.

Lựa chọn các kênh quảng bá có khả năng mang tới doanh thu lớn nhất, mở rộng dần các kênh tiềm năng bằng khác với lượng ngân sách ít hơn. Đảm bảo rằng bạn có đủ tài nguyên để nhân rộng. Tìm kiếm thêm nguồn vốn bổ sung nếu cần. Trong quá trình sinh lời và mở rộng, bạn không nên để cạn vốn.

Và thêm vào đó bạn cần xây dựng một kế hoạch kinh doanh cho doanh nghiệp của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định độ khả thi để nhân rộng quy mô kinh doanh.

Không dễ dàng để sao chép

Để ý tưởng của bạn mang được tính độc đáo riêng biệt. Việc bạn có thể tạo được sự khác biệt trong kinh doanh cũng rất khó, nhưng để có thể giữ được sự khác biệt đó cho riêng doanh nghiệp của mình còn khó hơn.

Sẽ có rất nhiều mô hình kinh doanh được hình thành dựa trên một ý tưởng. Do đó có nhiều trường hợp các Doanh nghiệp đệ đơn kiện nhau vì cho rằng ý tưởng kinh doanh của mình bị cướp. Việc bị sao chép ý tưởng là điều khó thể tránh khỏi. Vậy cách duy nhất là biến những ý tưởng của bạn trở nên khó có thể sao chép nhất, khác biệt nhất có thể.

Đừng lựa chọn một cách ngẫu nhiên

Để có thể kinh doanh về lâu về dài thì một trong những yếu tố quan trọng đó chính là trung thực với bản thân mình. Vì khi bạn vạch ra những ý tưởng kinh doanh mà bạn cần phải lựa chọn một trong số đó.

Chính vì vậy khi bạn cần phải đánh giá được những yếu tố vừa nêu bên trên một cách công bằng nhất cho từng ý tưởng bạn đưa ra. Vì đôi khi việc bạn thích một ý tưởng nào đó và mong muốn được lý tưởng hóa nó thì sẽ mất đi tính công bằng trong việc chọn lựa để đưa ra một ý tưởng tốt nhất.

Top 5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo 

Nếu bạn chưa có cho riêng mình một ý tưởng kinh doanh, thì bên dưới đây chính là 5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo và phù hợp với xu hướng mà bạn có thể tham khảo và áp dụng trên thị trường kinh doanh ở thời điểm hiện tại.

Bán các loại đồ ăn kiêng 

Hiện nay hầu hết ai cũng quan tâm đến vấn đề sức khỏe của bản thân, nhất là những bạn trẻ có tinh thần thể dục thể thao, muốn lấy lại vóc dáng. Nhu cầu về ăn kiêng ngày càng tăng.

*
Top 5 ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Nhưng không phải ai cũng có thể tự đo được lượng calo trong mỗi món ăn của mình, hay là làm ra những món ăn có lượng calo phù hợp. Chính vì vậy việc bạn kinh doanh dịch vụ đồ ăn kiêng được cho là khá tiềm năng ở thời điểm hiện tại.

Bán sản phẩm hàng nhập order 

Những mặt hàng nước ngoài luôn chiếm được sự quan tâm và ưa chuộng của khách hàng Việt Nam, nếu như bạn không có cho mình số vốn lớn thì đây là hình thức kinh doanh khá phù hợp, vì bạn có thể yêu cầu khách hàng đặt cọc trước với món hàng mà họ muốn mua.

Chỉ với một trang fanpage tạo được sự uy tín đối với khách hàng, thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh theo hình thức order.

Kinh doanh đồ dùng xanh thân thiện với môi trường

Với xu người hướng tiêu đang hướng đến vấn đề thân thiện môi trường, cũng như vấn đề nóng toàn cầu bởi những chất thải khó phân hủy. Dẫn đến việc người tiêu dùng chuyển hướng sang các sản phẩm xanh sạch rất nhiều. Và hầu như ý thức về vấn đề này cũng đang dần tăng.

Do đó mà đồ dùng Eco không còn là một khái niệm xa lạ đối với người tiêu dùng ở thời điểm này. Một vài ví dụ về các sản phẩm Eco như: ống hút giấy, túi giấy, ly giấy, bàn chải tre…. Do đó, thì việc kinh doanh sản phẩm Eco chính là một ý tưởng khá hay mà bạn có thể áp dụng.

Cửa hàng vệ sinh giày

Ở những thành phố lớn thì dịch vụ vệ sinh giày dép đã không còn quá xa lạ. Nhưng là đây là một trong những ý tưởng kinh doanh chưa bao giờ hết hot. Vì hiện nay nhu cầu về vấn đề này ngày càng tăng cao.

*
Cửa hàng vệ sinh giày

Có rất nhiều người sẽ không ngại chi một số tiền lớn chỉ để vệ sinh giày. Hầu hết những đôi giày đó sẽ có giá khá cao nên họ không muốn bị các vấn đề như họ không có kỹ thuật vệ sinh dẫn đến hư hỏng ảnh giày. 

Chỉ cần bạn hiểu biết về các khâu và kỹ năng vệ sinh giày như thế nào, cần thêm những công cụ chuyên dụng để vệ sinh giày thì bạn có thể bắt đầu kinh doanh dịch vụ vệ sinh giày. Về lâu dài bạn có thể phát triển mô hình kinh doanh của mình lên thành Spa chăm sóc giày.

Bán nến thơm handmade

Sản phẩm handmade cũng đang rất được ưa chuộng vì nó dễ tạo điểm nhấn cá nhân. Đây là một ý tưởng khá hay vì ở thời điểm hiện tại các bạn trẻ rất ưa chuộng việc sử dụng nến thơm để thư giãn sau giờ làm việc căng thẳng.

Với nến handmade thì khách hàng của bạn có thể thoải mái sáng tạo mùi hương như: tinh dầu, quế, bạc hà…. Cũng như tự do sáng tạo về trang trí. Khi thắp sáng không gian cũng sẽ ngập tràn mùi hương giúp cho tinh thần được thoải mái và thư giãn hơn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm và hợp tác với những homestay nghỉ dưỡng, vì loại nến thơm này rất phù hợp với mô hình của homestay, vì thế bạn có thể liên hệ cung cấp các s

ản phẩm nến cho họ. Loại nến thơm này cũng thích hợp cho trang trí quán cà phê.

3 yếu tố đảm bảo sự thành công của ý tưởng kinh doanh sáng tạo

Có cho mình ý tưởng kinh doanh sáng tạo đồng nghĩa với việc bạn đã biết mình cần làm gì và nắm trong tay phần lớn sự thành công nhưng dĩ nhiên đó cũng không phải tất cả để quyết định. Để những ý tưởng khởi nghiệp của bạn đi đến sự thành công, bạn cần chú ý đến các yếu tố như:

*
3 yếu tố đảm bảo sự thành công của ý tưởng kinh doanh sáng tạo
Xây dựng bản kế hoạch kinh doanh

Đầu tư thời gian để xây dựng cho ý tưởng của mình một kế hoạch kinh doanh chi tiết và hợp lý, mang tính thực thi. Bạn cũng có thể phác thảo và mô tả về bản kế hoạch, tổng quan về dự án, xác định mô hình SWOT (S: thế mạnh, W: điểm yếu, O: cơ hội, T: thách thức) ….

Xác định mục tiêu cụ thể

Mục tiêu chính là yếu tố mà bạn luôn muốn hướng đến trong suốt quá trình kinh doanh của mình. Vì vậy sau khi đã thiết lập được bản kế hoạch kinh doanh thì bạn cần hệ thống lại, xác định mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Đây là mục tiêu động lực giúp bạn cố gắng hơn.

 Xác định mô hình quản lý phù hợp

Xác định mô hình quản lý phù hợp chính là chìa khóa quan trọng giúp bạn có thể thực hiện hiệu quả công việc kinh doanh. Có một hệ thống và quy trình quản lý sẽ giúp bạn có thể đưa ra cách giải quyết nhanh chóng trước những bất cập xảy ra. Từ đó thì ý tưởng kinh doanh của bạn có thể phát huy và đạt được hiệu quả tối đa.

Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh Go
SELL giúp khởi nghiệp kinh doanh thành công

Bạn là người bắt đầu kinh doanh, bạn không biết làm thế nào để có thể quản lý các ý tưởng kinh doanh và vận hành một cách trơn tru nhất? Chính vì thấu hiểu được những bất cập của người mới bán hàng online. Nền tảng hỗ trợ bán hàng đa kênh Go
SELL
mang đến cho bạn những tính năng và giải pháp như một người trợ lý đa nhiệm:

*
Nền tảng quản lý bán hàng đa kênh Go
SELL giúp bạn khởi nghiệp ý tưởng kinh doanh thành công

Bán hàng ngay trên website của bạn với Go
WEB

Tối ưu trải nghiệm khi mua sắm, đặt hàng trên chính Website của bạn.Hiệu quả hơn khi bán hàng đa kênh đơn giản, tinh gọn trong quản lý.Tối ưu hơn khi tiếp cận khách hàng với bộ công cụ marketing.

Mua bán hàng mọi lúc mọi nơi với Go
APP 

Tương thích với mọi thiết bị smartphone hiện nay.Cửa hàng hiển thị trên điện thoại khách hàng 24/7.Tăng trưởng lượng khách hàng trung thành.Gia tăng doanh thu vượt trội.

Go
POS giúp tối ưu quy trình bán hàng tại quầy

Go
POS
là phần mềm quản lý bán hàng số 1 hiện nay với hơn 10.000 cửa hàng đang sử dụng. Toàn bộ hoạt động bán lẻ của cửa hàng sẽ được xử lý gọn gàng chỉ trên một hệ thống quản lý duy nhất. Đơn giản, dễ dùng, tiết kiệm chi phí, quản lý hiệu quả cửa hàng bán lẻ, quản lý kho hàng, tính tiền nhanh chóng, phù hợp với đa dạng ngành nghề, đó là tất cả những gì Go
POS có thể mang lại cho bạn.

Thiết kế landing page tiếp thị và tiếp cận khách hàng online với Go
LEAD

Tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng.Giảm thiểu chi phí quảng cáo và vận hành.Thu thập thông tin khách hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn.

Tích hợp quản lý các kênh bán hàng mạng xã hội, kênh thương mại điện tử trên một nền tảng duy nhất Go
SOCIAL

Quản lý và phản hồi tin nhắn nhiều page cùng lúc.Trả lời tin nhắn và comment tự động.Lưu trữ thông tin khách hàng đến từng chi tiết.Giúp bạn xử lý vận đơn, nhanh chóng dễ dàng, khi kết hợp 3 đơn vị vận chuyển lớn trong nước: Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm, Aha
Move.

Giải pháp chăm sóc khách hàng hiệu quả Go
CALL

Gia tăng doanh thu CẤP SỐ NHÂN từ đội ngũ telesales.Tiết kiệm chi phí vận hành khi sử dụng tổng đài ảo.Mở rộng quy mô không gặp cản trở về địa lý, công nghệ.Cải thiện chất lượng kịch bản gọi bán hàng, CSKH.

Tính năng Livestream: hoạt động phát video trực tiếp mà người bán thường hay sử dụng để giới thiệu, trưng bày sản phẩm đến với khách hàng. Tính năng hỗ trợ livestream trên phần mềm Go
SELL phù hợp với tất cả những người kinh doanh online qua mạng xã hội, phù hợp với mọi lĩnh vực.

Ngoài ra, về vấn đề vận hành lâu dài cho một doanh nghiệp, Go
SELL giải pháp bán hàng toàn diện cho doanh nghiệp của bạn. Go
SELL mang đến cho bạn giải pháp từ sàn thương mại điện tử, website, ứng dụng bán hàng, cửa hàng vật lí cho đến xuất khẩu.

Kết luận

Mong rằng thông qua bài viết mà Go
SELL đã chia sẻ vừa rồi đã giúp bạn biết thêm về những ý tưởng kinh doanh mới lạ và làm thế nào để có thể khởi nghiệp thành công với những ý tưởng kinh doanh của mình. Nếu cần tư vấn thêm về bất kì điều gì, đừng ngần ngại liên hệ với Go
SELL nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.