Sự Thật Về Nước Mắt Cá Sấu Chảy Nước Mắt Khi Nào, Giải Mã Bí Ẩn Hiện Tượng Nước Mắt Cá Sấu

Nước mắt cá sấu là một biểu lộ giả dối, không thành thiệt của xúc cảm như một kẻ đạo đức nghề nghiệp giả khóc những giọt nước mắt đau buồn giả tạo. Tuy vậy sự thực là loài cá sấu hoàn toàn rất có thể rơi nước mắt.

Bạn đang xem: Cá sấu chảy nước mắt khi nào


Khi ai đó giả vờ buồn hoặc biểu thị sự hối lỗi không trung thực, họ biết tới đang rơi “nước mắt cá sấu”. Thành ngữ này thường được kết phù hợp với sự mô tả giả tạo của những cảm xúc như hối tiếc, đau đớn và đồng cảm. Trong những lúc mọi fan coi câu nói này chỉ là một trong phép ẩn dụ, thì cá sấu đích thực rơi nước mắt khi nuốt chửng con mồi. Nhưng lý do cá sấu lại rơi nước mắt?

Theo đó những nhà kỹ thuật đã triển khai những phân tích để giải đáp vướng mắc này. Tuy nhiên, vào vào đầu thế kỷ 18, Johann Jakob, một bác bỏ sĩ và nhà tự nhiên và thoải mái học tín đồ Thụy Sĩ, tuyên bố rằng quan liêu niệm thông thường cá sấu rơi nước mắt khi chúng ăn là không chủ yếu xác. Vào khoảng thời gian 1927, một nhà kỹ thuật khác có tên George Johnson, đã sử dụng hành tây với muối cọ xát lên mắt một nhỏ cá sấu để khám nghiệm xem chúng gồm đang khóc tuyệt không. Lúc họ làm như vậy, cá sấu vẫn không thể rơi lệ, vì vậy Johnson kết luận rằng khái niệm phổ biến về nước mắt cá chân sấu là 1 trong huyền thoại.

Tuy nhiên, các năm sau, vào khoảng thời gian 2006, D Malcolm Shaner, một công ty thần kinh học với Kent A Violet, một nhà động vật hoang dã học, sau cuối đã xoay được cảnh 5 trong số 7 member trong gia đình cá sấu rơi nước mắt khi chúng nạp năng lượng thức ăn.

Theo How Stuff Works, cá sấu cũng biết khóc hệt như con người và nhiều loài động vật khác, mà lại điều nhất là chúng khóc trong khi ăn con mồi vừa gần cạnh hại.

Cơ chế sinh học lý giải cho hành động này của cá sấu cho nay vẫn còn nhiều túng bấn ẩn, do các nhà khoa học gặp nhiều khó khăn khi có tác dụng thí nghiệm kiểm tra. Những con cá sấu trở cần rất gian nguy nếu ai đó ý muốn lại gần. Chúng thường sinh hoạt trong nước nên việc kiểm tra mắt có ướt hay là không là điều không hề dễ dàng.Nước mắt cá chân sấu (hay sự cảm thông hời hợt, bề ngoài, làm cho bộ, trả tạo) là một biểu lộ giả dối, không thành thiệt của cảm hứng như một kẻ đạo đức nghề nghiệp giả khóc hầu hết giọt nước mắt buồn bã giả tạo. Các từ này khởi nguồn từ một niềm tin cổ điển rằng cá sấu vẫn rơi nước đôi mắt khi nạp năng lượng con mồi cùng như vậy có mặt trong nhiều ngôn ngữ hiện đại, nhất là ở Châu Âu.

Cá sấu rơi nước mắt vì chưng cảm thấy thương nhỏ mồi?

Trong một nghiên cứu và phân tích năm 2006, những nhà kỹ thuật tại Đại học Florida và Đại học California, Mỹ, huấn luyện và giảng dạy 7 nhỏ cá sấu dịch chuyển đến vị trí ăn thô ráo, tiếp đến họ con quay phim lại phản bội ứng của chúng.

Kết quả cho thấy, 5 trong những 7 nhỏ cá sấu rơi nước mắt trong những khi ăn. Tuy nhiên, chúng chưa phải là rất nhiều giọt nước mắt nạp năng lượng năn, hối hận. Đó là điều đã dẫn đến nguồn gốc của lời nói "nước mắt cá chân sấu". Cơ mà nếu cá sấu không bi quan khi đang ăn thịt con mồi của mình, thì nguyên nhân chúng lại khóc?

Huyền thoại phổ biến nói rằng cá sấu khóc lúc chúng nạp năng lượng thịt bé người. Ngược lại, sự thật thực sự không giống xa so với quan niệm này. Cá sấu rít và rít rất nhiều lúc kiếm ăn, điều này khiến cho không khí trải qua xoang của chúng, khiến cho màng nước mắt (một lớp mỏng manh giữ nước mắt tại chỗ) trong mắt cá sấu bị ra khỏi ống dẫn nước mắt. Màng nước mắt bao bọc bề mặt ko kể của mắt cá chân sấu và ngăn cản sự bay hơi tự nhiên và thoải mái của nước mắt để giữ độ ẩm cho mắt. Và đó cũng chính là điều làm cho cá sấu rơi nước mắt.

Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy hiện tượng sủi bong bóng trong mắt một số trong những cá sấu khi chúng gặm thức ăn. Đây cũng là công dụng của phản ứng của nước đôi mắt với những chất như protein. Hơn nữa, màng nước đôi mắt của cá sấu quánh biệt kết quả so cùng với màng nước mắt của con người. Nguyên nhân đằng sau nó là số lượng rất nhiều protein, chất nhầy nhớt và chất điện giải. Bởi vì đó, một con cá sấu có thể không chớp mắt trong vòng hai giờ, trong những khi con người trung bình chớp mắt khoảng 15 lần một phút để giữ ẩm cho mắt.

Xem thêm: 3 Cách Uống Bột Sắn Dây Giảm Cân Với Bột Sắn Dây, 3 Cách Uống Bột Sắn Dây Giảm Cân, Đẹp Dáng

Một điều thú vị khác về nước mắt cá chân sấu là nó là nguồn bổ dưỡng dồi dào cho một số sinh vật. Ví dụ như điểm dường như loài bướm và ong được ghi nhận ăn uống nước mắt cá chân sấu để lấy khoáng chất.Trong lúc cá sấu có cấu trúc ống dẫn nước mắt, bọn chúng khóc để bôi trơn mắt, điển hình là khi chúng thoát khỏi nước trong một thời hạn dài cùng mắt chúng bắt đầu khô. Tuy nhiên, bằng chứng cho thấy điều này cũng có thể được kích hoạt khi ăn. Hội chứng Bogorad là 1 tình trạng khiến cho những người mắc căn bệnh rơi nước mắt khi nạp năng lượng thực phẩm, vì thế đã được dán nhãn "hội triệu chứng nước mắt cá sấu" có tương quan đến truyền thuyết.

Câu nói nước mắt cá sấu ra đời như thế nào?

Bản in thứ nhất đề cập đến nước mắt của cá sấu rất có thể được bắt đầu từ cuốn hồi ký kết du hành của Sir John Mandeville, được lưu giữ hành lần trước tiên vào năm 1357.

Tuy nhiên, việc nói đến nước mắt cá chân sấu theo nghĩa bóng lúc đầu được cho rằng của Edmund Grindal (Tổng giám mục của York với Canterbury). Năm 1563, ông viết, "Tôi ban đầu sợ hãi, vì chưng sợ rằng sự khiêm tốn của anh ta... Là 1 trong sự nhã nhặn giả tạo, và nước mắt cá chân sấu của anh ý ta tan ra". Điều tựa như đã được tái bạn dạng vào năm 1711 vào Strype"s Life of Grindal.

Shakespeare cũng nhắc đến nước mắt cá chân sấu trong vô số nhiều vở kịch của ông, bao hàm cả Othello (1603).

Loài cá sấu ác loạn theo thần thoại cổ xưa khi nuốt gần như động vật nhỏ tuổi bé sẽ chảy ra “giọt nước mắt bi thương”. Vị vậy, từ bỏ xưa đã gồm câu ngạn ngữ mà tất cả mọi người đều biết, đó là “nước mắt cá chân sấu”, đồng thời hay được sử dụng câu nói này nhằm mỉa mai đều kẻ đưa dối.

Cá sấu rất có thể “chảy nước mắt”, cơ mà “nước mắt” còn tương đối nhiều nữa kia. Đó là 1 hiện tượng từ nhiên, và không hẳn là nó đau đớn hay mến xót gì hết, chẳng qua là lượng muối thừa trong khung người bài máu ra.

*
Thận là cơ quan bài trừ của rượu cồn vật, nhưng công dụng bài huyết của thận cá sấu lại không hoàn chỉnh lắm, lượng muối thừa trong khung người phải nhờ vào một con đường muối quan trọng đặc biệt để thải ra. Tuyến đường muối của cá sấu lại vừa vặn nằm tại gần mắt, mỗi một khi cá sấu nuốt những nhỏ mồi, đồng thời ở ngay gần góc mắt chảy ra số lượng nước muối, do đó thường bị hiểu nhầm rằng cá sấu sẽ chảy đa số giọt “nước mắt đau khổ”.

Ngoài cá sấu ra, các nhà kỹ thuật còn phát hiện tại rùa biển, rắn biển, thằn lằn biển lớn và bên trên thân của một vài con chim biển cũng có những tuyến đường muối tựa như như của cá sấu. Cấu tạo tuyến muối của những động đồ gia dụng này gần như là tương đương nhau, làm việc giữa tất cả một ống dẫn, và bao quanh mọc ra mấy ngàn ống nhỏ, xen kẹt với tiết quản. Chúng bóc tách lượng muối bột thừa trong ngày tiết ra, tiếp nối thông qua ống dẫn ở giữa để thải ra ngoài cơ thể, mồm của ống dẫn nằm tại vị trí gần mắt. đường muối loại bỏ đi lượng muối thừa nội địa biển, nước còn sót lại mà động vật lấy được là nước ngọt. Vì vậy, con đường muối đang trở thành “bộ máy gửi hóa nước biển lớn thành nước ngọt” thiên nhiên của cồn vật.

Nước biển cả không thể uống được, thế nên những con tàu khi đi trên biển phải chở rất nhiều nước ngọt. Mặc dù nhiên, bởi vậy sẽ khiến cho trọng tải có ích của con tàu bị bớt xuống. Trường hợp như bỏ trên tàu bộ máy chuyển hóa nước hải dương thành nước ngọt thì tàu hoàn toàn có thể giảm có nước ngọt khi đi bên trên biển, nhưng giảm bớt là kỹ thuật vô cùng phức tạp, bên cạnh đó chi phí tổn cao, kết quả thấp, bây giờ về cơ bạn dạng vẫn không giải quyết được vấn đề. Bởi vì vậy, fan ta sẽ tìm cách nhại lại tuyến muối bột của cá sấu, sản xuất ra một các loại máy gửi hóa nước biển thành nước ngọt hoàn toàn có thể tích nhỏ, trọng lượng nhẹ, công dụng cao.


Tweet
*
VKWhats
App
Telegram
Từ khóa:Cá sấu, Động vật, Muối

Tại sao sứa rất có thể dự báo bão?

Tại sao xống áo để phía trong gầm tủ lại có mặt sâu?

Tại sao sinh vật có thể bị giỏi chủng?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.