Hướng Dẫn Tổng Quan Cách Ép Cá Xiêm Thái, Đặc Điểm, Cách Nuôi Và Giá Cá

Hầu hết những bạn bè chơi cá betta (lia thia, xiêm) đều mong muốn lai tạo được những chú cá betta đẹp tất cả sức sống mạnh mẽ và có sức pk dẻo dai. Nắm nhưng, đối với đồng đội nào bắt đầu tập ép cá lần đầu thì phần đông chuyện không hề thuận tiện đâu nhé.

Bạn đang xem: Cách ép cá xiêm thái

*
Hướng dẫn giải pháp ép cá betta tự A mang lại Z

Bài viết này, Bettaviet sẽ lý giải cho các đồng đội cách ép cá betta tự A cho Z, cũng như share một số kinh nghiệm nghiền cá betta hiệu quả, nhằm giúp bạn bè ép cá betta thành công với đạt được số lượng cao nhất.

Bước 1: chuẩn chỉnh bị

Trước khi ép cá betta, chúng ta cần sẵn sàng chỗ nghiền cá bằng khay vật liệu nhựa hoặc thau nhựa, với môi trường từ 15 đến 20 lít nước. Bên cạnh đó, cũng rất có thể cho vào một chiếc lá bàng để chế tác chỗ cho cá trống nhả bọt, với thả thêm một không nhiều viên sỏi nhỏ để sinh sản chỗ đến cá mái lẩn trốn sau thời điểm ép.

Bước 2: đến cá trống với cá mái làm quen nhau

Tiếp theo, lần lượt thả cá trống vào trước. Sau đó, các bạn hãy cắt một khay nhựa với để cá mái ở bên phía trong để cá trống và cá mái làm cho quen cùng với nhau trong khoảng từ 5 cho 7 ngày mang đến quen mặt và để chúng bớt hung dữ.

*
cho cá trống và cá mái có tác dụng quen nhau

Bước 3: thả cá mái vào

Khi thấy cá trống nhả bọt bong bóng thật nhiều, thì ban đầu thả cá mái ra, cá trống đa số sẽ doạ cá mái, thậm chí là rỉa vây với đuổi cá mái tập bơi vòng quanh. Cuối cùng, khi dụ được cá mái tập bơi dưới tổ bong bóng, bọn chúng sẽ quấn đem nhau, vài lần như vậy, bạn sẽ thấy có trứng cá xuất hiện.

Bước 4: vớt cá mái ra sau khoản thời gian đẻ trứng

Sau khi đẻ trứng, cá mái ngoài ra bất động, còn cá trống sẽ gấp rút nhặt trứng lên và đặt vào tổ khủng hoảng bong bóng của nó. Chúng sẽ quấn đem nhau thêm vài lần nữa, cho tới khi cá mái dừng đẻ trứng.

Xem thêm: Áo Vest Lửng Nữ Cách Điệu Hiệu Quả, Giá Sỉ, Uy Tín Đảm Bảo, Áo Vest Cách Điệu Giá Tốt T01/2023

*
vớt cá mái ra sau khi đẻ trứng

Một số trường hợp, cá mái sẽ giúp cá trống nhặt trứng vào tổ, mặc dù nhiên, một trong những khác thì nạp năng lượng cả trứng luôn. Vì chưng đó, theo Bettaviet, cách tốt nhất bạn yêu cầu nhẹ nhàng tách bóc cá mái ra, cùng thả vào hồ riêng của nó.

Bước 5: chờ trứng nở

Sẽ mất khoảng từ 2 đến 3 ngày để trứng nở. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể cho cá trống ăn một lượng thức nạp năng lượng nhỏ. Nếu như cá trống chưa ăn thuần thì áp dụng ống bé dại giọt để hút phần lớn thứ cá không ăn.

Cá trống cũng trở thành liên tục thay khủng hoảng bong bóng bị vỡ, bởi vì cá nhỏ chớm nở sẽ dính vào tổ khủng hoảng bong bóng đó. Sau vài ngày, cá betta bột rất có thể bơi theo chiều ngang với rời tổ.

Bước 6: vớt cá trống ra

Đến quá trình này, chúng ta nên tách cá trống ra khỏi lũ con nhỏ, mang lại cá trống con quay về môi trường thiên nhiên sống của nó và cho ăn uống như bình thường.

Kinh nghiệm khi nghiền cá betta:

– sau khoản thời gian thực hiện xay cá và tách bóc cá trống, cá mái ra riêng, chủ nuôi buộc phải quan sát tình trạng sức khỏe của chúng. Ví như thấy vây cá mái bị thương tổn hoặc cá trống trông dường như kiệt sức sau cuộc tình, bằng hữu có thể nhỏ vài giọt dung dịch Maroxy vào hồ nuôi sẽ giúp đỡ cá phục sinh và làm cho lành lốt thương.

– Trong quy trình vớt cá trống cùng cá mái ra khỏi đàn con, đề xuất nhẹ nhàng và tinh giảm động nước to gan để bớt thiểu tác động ảnh hưởng đến đàn cá con, hạn chế lượng cá bé bị chết.

– khoảng 3 ngày đầu sau khoản thời gian nở, cá betta bột có size rất nhỏ, chỉ tầm khoảng 1mm, và sống phụ thuộc khối noãn hoàng dưới bụng buộc phải không cần nguồn thức ăn từ bên ngoài. Lúc khối noãn hoàng teo lại, bạn nên chuẩn bị nguồn thức ăn từ bên phía ngoài cho cá betta bột. Chúng hoàn toàn có thể ăn thảo trùng, trùn chỉ, con nhộng tôm… Và cách nuôi cá betta bột ít bị bị tiêu diệt nhất, phương pháp nuôi cá betta bột tác dụng để bọn cá có sức khỏe ổn định và phát triển tốt sau này, bản thân đã chia sẻ trong bài viết trước bí quyết nuôi cá betta bột không nhiều bị chết nhất, anh em tham khảo ngay nhé!

Thú chơi cá xiêm đá đang trở đề nghị rất thịnh hành và được yêu mến bởi nhiều tầng lớp, nhiều độ tuổi. Coi cá đá vẫn thú vị rồi cơ mà ép cá xiêm lại còn thú vị hơn vội bội. Nếu như bạn có để ý đến cách nghiền cá thì thuộc xem chuyên gia thực hiện chũm nào để ép cá thành công xuất sắc đến 99% luôn luôn nhé!


Chi tiết biện pháp ép cá xiêm

Việc xay cá và chờ đón những chú cá con ra đời là một xúc cảm cực kỳ hào khởi luôn. Ép cá xiêm không cực nhọc nhưng về cơ bản, vẫn cần một trong những kỹ thuật tốt nhất định. Sau đấy là hướng dẫn chi tiết cho bạn:

*
Tìm hiểu chi tiết về cá xiêm betta và giải pháp nuôi đúng cách
*
Hướng dẫn cụ thể cách quan tâm cá betta cho tất cả những người mới bắt đầu
*
Hướng dẫn cách ép cá betta tỉ lể thành công xuất sắc 99.9%
*
Chia sẻ cách nhân giống & lai sản xuất cá betta thành công 99%
*
Hướng dẫn các ép cá betta (ép cá xiêm) thành công 99.9% mới nhất 2023
*
Chi tiết biện pháp nuôi cá betta lên màu sắc nét nhất
*
Cách Nuôi Cá Chọi Chiến Betta (Cá Xiêm Đá) Dành cho tất cả những người Không Chuyên
*
Chi tiết cách nuôi cá betta lên màu rất đẹp tuyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.