Cổ Tích Cậu Bé Nước Nam Tập 29, Cậu Bé Nước Nam Tập 29

phần nhiều Tấm Cám, Thánh Gióng, Chú Cuội.. . Không thể lạ với tuổi thơ những thế hệ, ni được kể lại tươi bắt đầu qua vẻ ngoài hoạt hình 3D, nghệ thuật rối trơn hay hàng trăm ngàn tập phim truyền hình…


Kho tàng cổ tích “sống lại” tươi mới

Từ kho tàng cổ tích Việt Nam, lần đầu tiên Tấm Cám, Sọ dừa, Cóc kiện trời, Mai An Tiêm, chú cá chép hóa rồng, Thánh Gióng... được chuyển thể thành hoạt hình 3d sống động, mới mẻ thuộc những bài bác học nhẹ nhàng, dễ thấm. Dự án gồm 162 tập với 29 bộ cổ tích Việt phái nam (Công ty Vietfilm sản xuất, team biên kịch Hạnh Ngộ viết kịch bản, đạo diễn - họa sĩ Trần Văn Kiệm) đang được vạc trên kênh THVL1 vào tối thứ hai, ba, tư hằng tuần.

Hiện kế bên việc khán giả đón đợi hằng tuần xem những bộ mới bên trên sóng truyền hình, lượt xem bên trên You
Tube của các bộ cổ tích hoạt hình 3d này cũng tăng cao thuộc lượng bình luận rất lớn đề nghị có tác dụng tiếp, như bộ Tấm Cám bên trên 15 triệu lượt xem, Cậu bé xíu thông minh: hơn 1 triệu, bộ Sơn Tinh Thủy Tinh: 897.000, bộ Ăn khế trả vàng: 675.000… Đại diện Vietfilm đến biết công ty đang sản xuất phần 2 với những bộ bao gồm yếu tố kịch tính hơn như: Trương bỏ ra Mỵ Nương, Ngưu lang Chức nữ, Sự tích trầu cau...

Bạn đang xem: Cậu bé nước nam tập 29

*

Cảnh trong phim Gái khôn được chồng

P.N.F

Sau series Cậu bé nước Nam (60 tập), Hai nam giới hảo hớn (60 tập), chuỗi phim tiếp theo của đạo diễn Quách Khoa phái nam thuộc dự án Cổ tích Việt Nam vì chưng Đài truyền hình Vĩnh Long cùng Phương nam Phim thực hiện, đang vạc sóng là Gái khôn được chồng (60 tập) cùng dự kiến bấm thứ vào cuối năm nay là Vua dế. Gái khôn được chồng là câu chuyện cổ tích dành riêng cho mọi lứa tuổi, kể về hành trình dài “hữu duyên thiên lý năng tương ngộ” của hai nhân vật đó là Nữ (Jolie Phương Trinh đóng) cùng Khờ (Huỳnh Đông thủ vai). Theo đạo diễn Quách Khoa Nam, với chuỗi cổ tích này, anh với biên kịch Hoài Hương như một cặp bạn đồng hành vì từ lúc lên ý tưởng phim đã thuộc trao đổi liên tục, sao để cho mỗi câu chuyện đều bao gồm một màu sắc riêng rẽ biệt cùng phải ra đúng chất cổ tích Việt Nam mà Phương phái mạnh Phim đã tạo dựng từ những năm 1990 đến nay.

*

Phim hoạt hình 3 chiều Thánh Gióng

Viet
Film

Và một dự án cổ tích Việt nam giới với hình thức đặc biệt hơn là rối bóng, được thực hiện bởi họa sĩ Trí Đức. Sau thành công xuất sắc của vở Sự tích con muỗi (dàn dựng mang lại Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam), anh đã ra mắt tác phẩm rối nhẵn Chú Cuội cung trăng (được phát trên You
Tube) và dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện những câu chuyện khác. Anh đến biết thời gian qua đã có nhiều trường học với trung trọng điểm thiếu nhi xin phép để trình chiếu Chú Cuội cung trăng.

Để cổ mà lại không cũ

Theo biên kịch Hạnh Ngộ: “Truyện cổ tích là chất liệu giá trị trong kho tàng văn học dân gian của nhân loại. Tại Việt nam cũng như những nước bên trên thế giới, “làm mới” cổ tích ko phải là việc mới. Những hãng phim nước kế bên đã làm, dựa vào cổ tích để phạt triển câu chuyện phim làm thế nào để cho hấp dẫn và lan tỏa ý nghĩa nhân văn của câu chuyện”. Tuy nhiên “Vì là một vào những dự án đầu tiên khai quật về cổ tích Việt phái nam dạng hoạt hình 3 chiều nên gặp rất nhiều khó khăn. Chẳng hạn về siêng môn, nguồn kịch bản tuy tất cả sẵn nhưng để làm cho mới mẻ, tạo ra sự khác biệt, hấp dẫn, nhóm biên kịch cũng đã dành rất nhiều thời gian trao đổi, gia cố”, ông Vũ Phong, Giám đốc Vietfilm, phân tách sẻ.

Xem thêm: Trải Nghiệm Bắn Súng Hơi Ở Trung Tâm Tp Hcm, Saigon Sniper

*

Phim hoạt hình 3D chú cá chép hóa rồng

Cụ thể, như biên kịch Hạnh Ngộ mang lại biết trong 29 bộ cổ tích đã thực hiện, chỉ tất cả 2 bộ Thạch Sanh, Thánh Gióng là không nhiều hư cấu nhất, bởi tình tiết, cốt truyện đã quá chặt chẽ, ko thêm bớt gì vào được. Còn những bộ như Người hóa khỉ, Cậu nhỏ nhắn Tích Chu hay Sơn Tinh Thủy Tinh thì cần phải hư cấu và thêm nhiều tình tiết hấp dẫn, phù hợp với thể loại hoạt hình và lứa tuổi những em (3 - 13 tuổi). Theo chị, các chi tiết phải thêm vị câu chuyện cổ tích vốn chỉ kể lý do (gieo hạt) với kết quả (gặt quả) mà không tồn tại quá trình đạt được kết quả đó, hoặc quy trình chỉ kể bằng vài ba câu (trải qua nhiều hiểm nguy, sóng gió...). Nên những lúc biên kịch phải thêm hành trình ngừng của nhân vật, thêm những đưa ra tiết thể hiện cá tính nhân vật để khán giả nhỏ tuổi thương yêu nhân vật đó trước lúc vào hành trình dài (hồi 2). Cấu trúc 3 hồi của điện ảnh hoặc cấu trúc “save the cat” (đại ý: khiến một nhân vật trở phải dễ mến đối với khán giả bằng giải pháp để nhân vật ấy thực hiện một hành động đáng ngưỡng mộ, ca ngợi) cũng được áp dụng vào quy trình chuyển thể này.

*

Họa sĩ Trí Đức thực hiện vở rối bóng Chú Cuội cung trăng

NVCC

Với những chuỗi Cổ tích Việt nam giới của đạo diễn Quách Khoa Nam, anh mang đến rằng điểm mới, cũng là quan trọng nhất khi có tác dụng lại thành phim truyền hình, là mỗi series đều được anh cùng biên kịch xâu chuỗi khôn khéo các câu chuyện/nhân vật cổ tích lại với nhau theo cùng chủ đề, qua đó làm nổi bật thông điệp về tình huynh đệ (Hai nam giới hảo hớn), tình vợ chồng (Gái khôn được chồng) xuất xắc lòng yêu thương nước (Cậu nhỏ xíu nước Nam)... Thêm nữa, bối cảnh cũng là yếu tố quyết định sức hấp dẫn của phim cổ tích. Vày thế ê kíp làm phim rất vất vả và kỳ công vào việc tìm bối cảnh - con quay ở những nơi còn hoang sơ.

Hay lúc kể chuyện cổ tích bằng thể loại múa rối, họa sĩ Trí Đức cho rằng anh thể nghiệm hình thức mới lạ, sáng tạo, sử dụng nhiều ứng dụng công nghệ nhằm khai quật những động tác ngộ nghĩnh lẫn tạo hiệu ứng của nhân vật để khiến trẻ em (vốn tiếp xúc với nhiều loại hình giải trí hiện đại) phải ngạc nhiên, yêu thích khi coi tại rạp. Với anh, mỗi chuyện cổ tích bản thân nó có thông điệp giá bán trị, mang hồn cốt, bản sắc của dân tộc. Qua thời gian, người làm công việc sáng sủa tạo bao gồm thể làm mới với nhiều hình thức khác nhau, làm thế nào để cho phù hợp với thị hiếu người xem mà họ hướng đến.

vantoanst92): "Cậu bé nhỏ nước phái nam Tập 2 - Phần 2 #caubenuocnam❤ #phimcotich". Cậu nhỏ bé nước Namnhạc nền - Toanst3 - Phùng Văn Toàn.


*

cotich2022

⭐ CỔ TÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.