CÂU CHUYỆN SỰ TÍCH BÁNH CHƯNG BÁNH DÀY, TRUYỆN: SỰ TÍCH BÁNH CHƯNG BÁNH GIẦY

Home ra mắt Học sinh thầy giáo Thư viện thiết bị Tài nguyên Trang rubi Thi online xem điểm hệ thống

THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC THANH QUANG

TUYÊN TRUYỀN GIỚI THIỆU SÁCH

Tháng 01/2019

- người thực hiện: è Thị Sinh

- Đối tượng : gia sư và học sinh trường TH Thanh Quang

- Thời gian: vào buổi kính chào cờ đầu tuần

- cách thức : Tuyên truyền miệng

Giới thiệu sách:

Sự tích bánh trưng bánh dày

Kính thưa các thầy giáo viên và những em học sinh thân mến!

Các bạn fan hâm mộ thân mến!

Vậy là chỉ từ chưa đầy 2 tuần nữa là mang lại Tết Nguyên đán rồi. Các bạn có say mê Tết không? À, mình thấy bạn nào thì cũng thích Tết vị Tết chúng ta có quần áo mới này, được xum vầy gia đình cùng làm cho bánh chưng, bánh giầy, được đi chơi, được mừng tuổi và nhận theo luồng thông tin có sẵn bao lời chúc xuất sắc đẹp nữa đúng không nào?

Thế nhưng mà trong các bạn đã lúc nào tự hỏi tốt hỏi mọi tín đồ về phong tục Tết truyền thống cổ truyền chưa? Để tìm làm rõ hơn về ngày Tết truyền thống cổ truyền dân tộc. Từ bây giờ tôi muốn ra mắt đến chúng ta cuốn truyện tranh cổ tích Việt Nam của nhà xuất phiên bản Kim Đồng về chủ đề ngày tết với nhan đề: “Sự tích bánh bác bỏ bánh dầy”.

Bạn đang xem: Câu chuyện sự tích bánh chưng bánh dày

Chúng ta hoàn toàn có thể thấy lôi kéo ngay từ bề ngoài trang bìa của cuốn truyện nên không nào? trông rất nổi bật trên nền blue color là bức tranh cả mái ấm gia đình đang có tác dụng bánh. Màu sắc, hình hình ảnh trang bìa và các trang nội dung được trình bày rất sắc đẹp nét, hợp lý trên khổ giấy 15x21cm.

Các bạn có biết trong ngày Tết truyền thống cổ truyền Việt Nam không thể thiếu món bánh như thế nào không? À đúng rồi, sẽ là bánh chưng, bánh giầy. Thế các bạn có biết ý nghĩa của món bánh này cùng ai là người trước tiên làm ra món bánh đặc biệt ấy không? chúng ta hãy cho với mẩu truyện “Sự tích bánh chưng, bánh dầy” nhé.

Câu truyện đã xác định rất rõ rằng: “trong trời đất không tồn tại gì quý bằng hạt gạo, bánh bác vuông tượng trưng mang lại đất. Đất có cỏ cây, rừng núi bắt buộc bánh tất cả màu xanh. Bánh dày tượng trưng mang lại trời nên tất cả màu trắng, hình tròn trụ và khum khum như vòm trời”.

Xem thêm: Khi Nào Đi Khám Thai Lần Đầu, Cần Trao Đổi Thông Tin Gì Với Bác Sĩ

Ngày Tết người dân Việt ta hay được sử dụng bánh chưng, bánh giầy cúng tổ tiên để trình bày lòng biết ơn tổ tiên, coi công ơn của tổ tiên khủng như trời đất. Món bánh ấy còn chứa đựng tâm tình ruộng đồng quê hương, nó được làm từ hạt gạo là phân tử ngọc quý duy nhất trong trời đất. Chẳng cầm mà sản phẩm năm trong ngày giỗ tổ Hùng Vương tín đồ ta đông đảo làm những cái bánh chưng, bánh dầy đẩy đà để cúng giỗ các vị vua Hùng.

Bây giờ chúng ta đã thấy 2 món bánh này ý nghĩa chưa nào? Để tìm làm rõ hơn về nguồn gốc, cách thức làm món bánh này chúng ta hãy cùng đọc mẩu chuyện “Sự tích bánh chưng, bánh dầy” nhé.

Vừa rồi tôi đã reviews đến chúng ta cuốn chuyện tranh về ngày Tết. Tôi ao ước rằng các các bạn sẽ tìm đọc mẩu chuyện để làm rõ hơn về phong tục trong thời gian ngày Tết cổ truyền vn nhé. Cùng chủ đề về ngày tết, tủ sách trường bản thân còn cài mấy cuốn: “Sự tích cây nêu ngày tết” cùng “Trò chơi các dân tộc”. Mời các bạn cùng tìm gọi nhé.

Buổi tuyên truyền reviews sách của cô hôm nay đến đây là hết, hẹn gặp lại các thầy cô và các em học viên trong buổi tuyên truyền ra mắt sách lần sau!

hoa tươihoa tuoi dien hoa năng lượng điện hoashop hoamua hoalan ho diep hoa tươi online
Cho thuê máy chủ, VPSvệ sinh công nghiệpdiệt côn trùng
Các bài bác đã đăng :
Truyện : đàn ông Rùa(9/4)
Truyện : Cây tre trăm đốt.(9/4)
Truyện: Quả thai tiên.(9/4)
Truyện: Chú dê đen.(9/4)
Truyện: ba cô gái(9/4)
Truyện : đàn bà Bạch Tuyết cùng bảy chú lùn.(29/3)
Truyện: Tấm Cám(29/3)
Truyện: Sự tích hồ nước Gươm(29/3)
Truyện: hai anh em(29/3)