Cách Chọn Màu Son Môi Phù Hợp Với Tone Da, Độ Tuổi, Cách Chọn Son Môi Phù Hợp Với Làn Da

Hẳn các bạn sẽ không tránh khỏi đa số lúc cảm thấy bối rối trước hàng trăm lựa lựa chọn màu son từ rất nhiều sắc thái khác nhau. Một bí quyết được nhiều chuyên gia trang điểm nhắc nhở là tìm kiếm thỏi son tương xứng với dung nhan tố domain authority của bạn. Làm nạm nào để xác định đúng tông domain authority và lựa chọn màu son “chân ái”?
Beauty Box mời chúng ta tham khảo bài viết sau nhé.

Cách chọn màu son theo tông da

1. Cách xác định tông da

Có một trong những cách hữu ích giúp đỡ bạn xác định tông domain authority mình thuộc đội nào. Dưới đó là 2cách thông dụng nhất bạn cũng có thể tham khảo.

Bạn đang xem: Chọn màu son môi phù hợp

Dựa vào màu sắc tĩnh mạch bên trên cổ tay

Đây là cách lập cập nhận biết da thuộc tông ấm, lạnh giỏi trung tính để lựa chọn màu son phù hợp.

Cổ tay có các đường gân xanh dương hoặc tím: da thuộc tông lạnh
Mạch máu có greed color dương: Nước da thuộc tông ấm
Khó tách biệt tĩnh mạch có màu xanh da trời dương hay xanh lá: có khả năng cao bạnda tất cả tông trung tính. Những người da ngăm hay có tông màu này.

*

Tùy vào từng tông da mà sẽ có được cách chọn màu son không giống nhau - Ảnh Shutter
Stock

Thử trang sức vàng và bạc

Sự tương xứng trong việc đeo trang sức đẹp vàng hay bội bạc cũng chịu tác động bởi sắc tố da. Nếu bạn thấy mình đeo rubi đẹp hơn thì da thiên về tông nóng và ngược lại. Còn trường hợp cảm thấy thiếu phụ trang vàng hay bạc đãi đều tương xứng thì tông màu nền da là trung tính.

2. Cách chọn màu son đến tông da lạnh

Da tông lạnh thông thường có thiên hướng tương đối hồng hoặc tái xanh nhợt nhạt. Vị thế, các thiếu nữ nên kiêng xa những màu son ấm cúng như cam, color đào tuyệt màu coral còn nếu như không muốn da bị xỉn màu. Mọi thỏi son môi tông màu lạnh gồm ánh hồng, xanh dương mới dành riêng cho nàng. Chúng sẽ giúp đỡ da trở đề xuất hồng hào và tươi đẹp hơn rất tương đối nhiều đấy.

Xem thêm: Top 13 quán cơm ở nha trang ngon, giá rẻ và nổi tiếng, top 16+ quán cơm ngon nha trang “đã ăn là ghiền”

3. Cách chọn màu son cho tông da ấm

Tông domain authority ấm có thiên hướng ngả vàng hoặc cómàu bánh mật khỏe khoắn. Làn domain authority tông ấm sẽ cực kỳ hợp với những màu như cam, hồng cam, cam đất... Đây là những màu son khá kén da tuy thế lại nổi bật bên trên tông domain authority ấm của bạn.

*

Màu cam đất phù hợp với tông domain authority ấm

4. Cách chọn màu son mang đến tông domain authority trung tính

Nếu bạn sở hữu tông domain authority trung tính, bạn đã không gặp gỡ khó khăn khi chọn lọc màu son cho bạn vì màu da trung tính phù hợp với mọi tông màu. Tuy nhiên, tùy vào màu da mà màu sắc lúc lên môi có thể bị ảnh hưởng.

Cách chọn màu son theo màu da

Bên cạnh sắc đẹp tố da, màu da là yếu hèn tố các bạn nên suy nghĩ khi lựa chọn màu son. Thanh nữ châu Á thường có 4 lever màu da như sau:Da trắng sáng sủa - domain authority trung bình - domain authority rám nắng - da tối màu. Dưới đây là gợi ý lựa chọn son theo màu domain authority từ các chuyên viên trang điểm chúng ta có thể tham khảo:

1. Giải pháp chọn màu son phù hợp vớida white sáng

Da trắng sángcó vẻ nhợt nhạt, dễ dàng bị rám nắng hoặc giỏi nổi mẩn đỏ. Nếu bạn có da trắng hoặc sáng color thì dù có tông lạnh tuyệt nóng thì màu son đỏ đó là “chân ái” của bạn. Xung quanh ra bạn cũng có thể thử thêm son color hồng nhạt, san hô, màu sắc hồng đào, màu sắc nude hoặc be... Chúng ta không hãy chọn màu son có sắc tiến thưởng để tránh bị “chìm” so với tông da.

2. Cách chọn màu son mang lại da trung bình

Nếu tất cả nước domain authority trung bình không thật sáng tốt tối, đề nghị ưu tiên lựa chọn màu son tông hồng, color hoa cà, đỏ anh đào giỏi berry để giúp nụ cười của người tiêu dùng thêm rạng rỡ trong những bữa tiệc sang trọng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *