# MÂM BỐC THÔI NÔI CHO BÉ GỒM NHỮNG ĐỒ CHO BÉ BỐC THÔI NÔI GỒM CÓ NHỮNG GÌ?

Việc chuẩn bị lễ vật cúng thôi nôi tùy vào hoàn cảnh và phong tục tập quán của mỗi gia đình như không thể thiếu là xôi, chè, hoa, quả tươi… Sau khi nghi lễ thắp nhang và khấn vái thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ. Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy khước).

Bạn đang xem: Đồ cho bé bốc thôi nôi

Cộc mốc đáng ghi nhớ nhất cho mỗi đứa trẻ là dịp đầy tháng và thôi nôi vì thế bố mẹ phải chuẩn bị lễ vật chu đáo, thành tâm và đúng với nghi thức cúng mụ nhằm tạ ơn sự bảo bọc che chở của các Ngài dành cho đứa con thân yêu cũng như một nét đẹp truyền thống của ông bà xưa cần được kế thừa và phát huy.

*
Bộ đồ bốc

Việc chuẩn bị lễ vật cúng thôi nôi tùy vào hoàn cảnh và phong tục tập quán của mỗi gia đình như không thể thiếu là xôi, chè, hoa, quả tươi… Sau khi nghi lễ thắp nhang và khấn vái thì bố hoặc mẹ chắp tay bé lại vái trước án 3 vái sau 3 tuần hương thì tạ lễ.

Sau đó gia đình mang vàng mã, váy áo đi hoá, vẩy rượu lúc đang hoá. Các đồ chơi thì giữ lại cho cháu bé lấy phước). Hãy cùng dịch vụ đồ cúng tìm hiểu về những đồ vật trong mâm bốc Thôi nôi nhé.


NỘI DUNG BÀI VIẾTÝ nghĩa của từng đồ vật trong mâm bốc Thôi Nôi

Nghi lễ chọn đồ vật đoán nghề tương lai cho bé trai, gái trong lễ thôi nôi

Cha mẹ sẽ bày những vật dụng phù hợp trên bộ ván, trong mâm hoặc trên bàn các vật dụng như: gương, lược, viết, tập sách, nắm xôi, tiền, kéo, đất… Sau đó, đặt đứa trẻ ngồi trước các vật dụng để trẻ tự chọn lựa. Dĩ nhiên là đứa trẻ sẽ bò đến và nhặt lấy những thứ mà nó thích.

Trong dân gian tin tưởng là vật nào được trẻ chọn trước (cầm trước) đó chính là sự chọn lựa nghề nghiệp tương lai của trẻ. Sau khi trẻ lựa chọn cho mình nghề nghiệp trong tương lai thì ông bà, dòng họ nội ngoại và khách mời người đến chúc phúc, tặng quà và hôn trẻ với tình yêu thương chân tình.

*
Lễ vật trong mâm cúng thôi nôi

Ý nghĩa của từng đồ vật trong mâm bốc Thôi Nôi

Sách vở

Khi con bạn chọn chính là sách vở. Thì sách vở là dễ hiểu ý nghĩa nhất. Sách vở mang tính chất chăm học, ngoan ngoãn, vâng lời… Khi bé bốc được món đồ này thì chắc chắn ba mẹ sẽ rất vui.

Cây viết

Nếu sách vở nói lên sự chăm học thì bạn đừng nghĩ bé bốc viết sẽ giống với sách vở nhé. Khi bé bốc được cây viết thì khả năng bé sẽ làm nhà báo hoặc viết văn rất hay. Cây viết tượng trưng cho những người viết lách rất giỏi, con bạn có thể trở thành một người sâu sắc, am hiểu ngữ văn, logic hơn những bé đồng trang lứa.

Tiền hoặc vàng

Khi bé bốc được tiền thể hiện sự lãnh đạo hoặc những công việc có liên quan đến tiền như kế toán, thủ quỹ, ngân hàng….

Máy tính mang ý nghĩa gì?

Nếu bé bị thu hút bởi món đò chơi thì con bạn sẽ có tương lai theo chuyên ngành ngân hàng, kế toán, kinh doanh. Còn không bé là một cô giáo thầy giáo dạy toán, vật lý trong tương lai. Nếu không bé có thể sẽ là một nhà toán học, nhà khoa học tài giỏi. Các bé bốc máy tính chắc chắn sẽ có tính cách tính toán rất chu đáo và là người cần mẫn tiết kiệm.

Máy bay – ô tô có ý nghĩa như thế nào?

Đây là các món đồ chơi yêu thích của các bé trai nên khả năng chọn trúng khá cao. Tương lai bé yêu cả bạn có thể là phi công, tài xế hoặc tiếp viên hàng không. Tính cách của bé sẽ là mạnh mẽ, thể thao và có khả năng sáng tạo.

Thôi nôi bé bốc gương, lược hoặc kéo

Gương, lược thường được lý giải để làm đẹp. Nhưng có cách nghĩ khác, gương là để soi lại điều phải trái đúng sai, hiểu mình và yêu thương bản thân. Nếu bé bốc được gương, lược có thể sẽ là một nhà thiết kế, tạo mẫu tóc.

Bé sẽ là ứng cử viên sáng giá cho các nghề make up, người mẫu và cách ngành liên quan đến sắc đẹp như spa,.. Và bé có tính cách cái tôi mạnh mẽ, cá tính. Đồng thời biết soi xét chuyện phải trái đúng sai trong sự đời.

Còn về việc định hướng nghề nghiệp cho bé tốt nhất là khi bé lớn và bé đã am hiểu thế giới xung quanh thì bé sẽ có những ước mơ của mình. Việc bố mẹ là hãy tạo cho bé những môi trường tốt để con có thể học hỏi và có những ước mơ trong sáng và lành mạnh các mẹ nhé.

Xem thêm: Những Kiểu Tóc Hợp Với Mặt Tròn Để Tóc Gì Đẹp? Top 30 Kiểu Tóc Cho Nữ Mặt Tròn

Nếu có nhu cầu tổ chức Thôi nôi cho bé hãy liên hệ với dịch vụ đồ cúng qua Hotline: 1900 3010 hoặc Fanpage để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất

Đi cùng với mâm lễ vật cúng, gia chủ còn phải chuẩn bị thêm mâm bốc thôi nôi cho bé gái và mang bé lại gần mâm sau khi các nghi lễ chính đã thực hiện hoàn tất. Khi đặt bé lại gần mâm, gia chủ để con tự động chọn lựa ngẫu nhiên một món đồ chơi trong mâm theo ý thích của riêng con.

Gia chủ thông qua món đồ con bốc được mà đoán xem nghề nghiệp tương lai của bé theo hướng nào. Lưu ý: đồ vật tiên đoán chỉ mang tính chất tham khảo, nếu con khi lớn không có nguyện vọng hướng theo nghề nghiệp đã tiên đoán thì gia đình cũng không nên quá cực đoan và thúc ép con nhỏ đi theo con đường đó.

*

Mâm bốc thôi nôi cho bé gái - dự đoán nghề nghiệp tương lai

Bộ họa sĩ

Nếu bé gái nhà bạn bốc trúng bộ họa sĩ ngay từ lần đầu tiên thì tương lai, bé có thể trở thành họa sĩ hoặc làm những công việc liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật.

Micro

Chiếc micro đại diện cho việc nói, người cầm micro thường phải thường xuyên nói nhiều và xuất hiện trước mắt công chúng. Nếu bé gái chọn trúng chiếc micro trong mâm bốc thôi nôi cho bé gái thì có thể dự đoán được tương lai sẽ trở thành một ca sĩ, một giáo viên thanh nhạc hoặc làm những nghề liên quan đến như nhà diễn thuyết, MC,...

Bút, tập vở

Bút viết và tập vở đều mang ý nghĩa rất sâu sắc, đây là dụng cụ không thể thiếu trên hành trình cắp sách đến trường và bước ra đi làm.

Nếu bé gái bốc trúng sách vở, đây là hình ảnh mang tính chất ngoan ngoãn, vâng lời và chăm học nên bố mẹ chắc chắn sẽ rất vui vì tương lai, con có thể rất chăm chỉ học tập.

Còn nếu bé bốc trúng cây bút thì khả năng tương lai bé sẽ làm những công việc liên quan đến viết lách như làm nhà báo hoặc là nhà văn. Cây bút còn là biểu trưng cho những người sâu sắc, am hiểu về ngữ pháp và có tư duy logic hơn những người cùng trang lứa.

Tiền hoặc vàng thỏi

Nếu bé bốc trúng tiền, vàng thỏi có khả năng bé sẽ thể hiện sự lãnh đạo hoặc những công việc liên quan đến tiền bạc như là nghề nghiệp kế toán viên, ngân hàng hay là thủ quỹ…

Máy tính

Máy tính là biểu trưng cho khả năng tính toán chu đáo, khả năng cao bé là người cần mẫn, tiết kiệm. Nếu bé gái bị thu hút bởi máy tính thì tương lai có thể con bạn theo chuyên ngành kế toán, kinh doanh hoặc là ngân hàng.

Còn không khả năng cao bé gái sẽ làm cô giáo dạy toán, vật lý trong tương lai. Hoặc là trở thành một nhà khoa học, nhà toán học tài giỏi.

Gương, lược

Gương, lược là vật không thể thiếu, nhất là với các bé gái. Bốc trúng gương, lược sẽ dự đoán phần nào công việc tương lai liên quan đến ngành làm đẹp như là người mẫu, chuyên viên makeup,...

Dương cầm

Trường hợp bé gái lựa chọn đồ vật là cây đàn dương cầm có khả năng tương lai bé gái có năng lực về âm nhạc, giai điệu và làm những công việc liên quan như nghệ sĩ dương cầm…

Tính cách bé gái bốc đàn dương cầm có thể nhẹ nhàng, dịu dàng.

Bộ nấu ăn

Chọn bộ đồ nấu ăn thì bé có thể là người yêu thích ăn uống và có khả năng nấu nướng rất tốt. Tương lai bé có thể theo đuổi công việc đầu bếp và sáng tạo ra các món ăn ngon, hấp dẫn.

Bộ may vá

Bé gái bốc trúng bộ may vá tương lai sẽ có đôi bàn tay khéo léo, thạo việc thêu thùa. Bé cũng có thể là một người sành điệu, có gu ăn mặc tốt.

Bé có thể theo đuổi công việc là nhà thiết kế thời trang hoặc trở thành người mẫu,...

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích về Lễ cúng thôi nôi và những đồ vật cần chuẩn bị của mâm bốc thôi nôi cho bé gái. Thông qua lễ cúng, các gia đình không chỉ bày tỏ lòng thành kính đến bề trên đã phù hộ mà còn mong cầu một tương lai tốt đẹp sẽ đến với con mình.

# Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022# Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022# Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022# Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022# Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022# Chuẩn bị mâm bốc thôi nôi cho bé gái đúng chuẩn 2022

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.