Hoạt Động Nêu Gương Cuối Ngày Của Các Bé, Giáo Án Hoạt Động Nêu Gương Cuối Ngày

HOẠT ĐỘNG NÊU GƯƠNG CUỐI NGÀYI. Mục tiêu yêu cầu1. Kiến thức- trẻ em biết thừa nhận xét gương bạn tốt, việc xuất sắc trong ngày, trong tuần, tiêu chuẩn đạt nhỏ bé ngoan trong tuần.

Bạn đang xem: Hoạt động nêu gương cuối ngày của các bé

2. Năng lực - trẻ có năng lực quan sát, ghi nhớ có những hình hình ảnh của mình của doanh nghiệp trong tuần qua Ống kính bé ngoan.- trẻ em nói mạch lạc, biểu đạt được ý của mình- Trẻ gồm thói quen quan tâm giúp bạn và mọi fan xung quanh, biết tham gia giữ gìn môi trường lớp sạch mát sẽ, biết ý thức bảo vệ môi trường.3. Thái độ- Trẻ yêu thích tham gia vận động nêu gương, vâng lời người lớn khi gồm khuyết điểm với biết nói lời cảm ơn cùng xin lỗi.- Trẻ mong ước được cắm cờ cùng nhận phiếu bé ngoan.II. Chuẩn bị1. Địa điểm: trong lớp2. Đồ sử dụng của cô : - Xắc xô, máy tính, loa.- đoạn clip cammera Ống kính nhỏ bé ngoan. Bảng bé nhỏ ngoan, cờ- Đàn nhạc có ghi bài bác hát Hoa bé ngoan, cả tuần đa số ngoan, Em nhỏ xíu ngoan3. Đồ sử dụng của trẻ :- Bờm hoa mang đến trẻ, những nhạc cụ, trống lắc, mic.III. Phương pháp tiến hành
Hoạt hễ của côHoạt động của cô
1.Ổn định tổ chức, gây hứng thúCô và trẻ hát bài bác hát “Hoa bé nhỏ ngoan”Hỏi trẻ về bài xích hát
Các nhỏ thấy hoa nào mẹ yêu nhất?
Đúng rồi hoa nhỏ xíu ngoan là nhành hoa mà ông bà, bố mẹ và cô giáo mọi yêu đấy.Phải làm cho ntn để đổi thay bông hoa bé bỏng ngoan?
Vậy bây giờ các bé hãy cùng về nơi để nói về những việc làm tốt của chính mình cho cô và chúng ta cùng nghe nhé!2. Ngôn từ chính2.1 Nêu gương cuối ngày* Trẻ nhắc về phần lớn việc xuất sắc mà mình đã làm:Các bé ơi bây giờ các bé hãy cùng nghĩ xem tôi đã làm được số đông việc tốt gì?(Cô mời 4 – 5 trẻ)Dự loài kiến trẻ trả lời:+ Xếp dép nhỏ gọn lên giá+ cất dọn đồ nghịch gọn gàng.+ Lấy thanh hao và hót rác góp cô.+ giúp cô trải bạt+ bạn ngã nâng bạn dậy
Cô khen trẻ.Cô biết những con đã làm cho được tương đối nhiều việc tốt nữa nhưng các con chưa nhớ ra. Bắt buộc cô đang nhờ đến ống kính bé ngoan khắc ghi những việc giỏi các nhỏ đã làm cho đấy! hiện giờ cô con cháu mình thuộc xem lại nhé!* Mời trẻ em xem chương trình ống kính bé nhỏ ngoan.Trẻ coi Ống kính nhỏ nhắn ngoan ghi hình việc giỏi trong ngày của trẻ. Mời các con cùng hướng lên màn hình nào.+ Phơi khăn góp cô+ giúp cô lau bàn trực nhật.+ bé kê giường sẵn sàng ngủ.+ nhỏ xíu tưới cây, nhặt lá vàng..+ lau lá cây
Liên hệ hỏi trẻ em những các bạn nào biết làm cho những quá trình giúp bà mẹ ở nhà.- công tác ống kính bé bỏng ngoan đến đây là hết! những con bao gồm thấy Ống kính bé bỏng ngoan gồm thú vị không ?+ Hỏi trẻ hôm nay những các bạn nào đủ tiêu chuẩn cắm cờ nhỏ xíu ngoan thì giơ tay nhé!Cô hỏi những bạn chưa giơ tay: vì sao không giơ tay?+ Cô sở hữu bảng nhỏ xíu chăm ngoan
Cô dấn xét các gương mặt và bài toán làm tốt tiêu biếu như: những con biết cất vật dụng đồ chơi, biết bỏ rác vào thùng rác, biết chăm lo cây, tưới nước, bắt sâu.. Rất nhiều việc tốt, trong khi cô thấy còn tiêu chí biết nói lời cảm ơn, xin lỗi nữa một số trong những đã biết dìm lỗi với sửa không nên đúng địa điểm đều xứng danh nhận bé ngoan.Cô mời trẻ em lên cắn cờ nhỏ xíu ngoan theo tổ.(Bật nhạc không lời ”Hoa nhỏ xíu ngoan”Bé ngoan là những con không những ngoan làm việc lớp ngoài ra ngoan ở trong nhà nữa các con nhé. Cô ao ước những ngày sau những con cố gắng hơn nữa để có khá nhiều cờ và vào ngày cuối tuần sẽ được phiếu bé bỏng ngoan nhé!.Cô nhấn xét chung, khen trẻ. Tuyên dương toàn bộ trẻ được cắn cờ nhỏ xíu ngoan.Bây giờ các con hãy hát thiệt hay bài bác “Cả tuần hầu như ngoan” chế tạo của nhạc sỹ Phạm Tuyên nhé!3. Kết thúc. Nhận xét trẻ em chơi, khen trẻ
- con trẻ hát “Hoa nhỏ xíu ngoan”- trẻ trả lời- trẻ con trả lời- trẻ trả lời- trẻ trả lời- trẻ em trả lời- con trẻ trả lời- trẻ con trả lời- trẻ em về số chỗ ngồi và xem công tác Cammera cất kín.- con trẻ trả lời- Trẻ kể tên- con trẻ trả lời- trẻ con trả lời- trẻ con lắng nghe.- trẻ thu dọn đồ dùng


*

III. CÁCH TIẾN HÀNH


Tên hoạt động

Hoạt động của cô

Hoạt đụng của trẻ

1. Gây hứng thú

(2-3p)

- trình làng khách.

- Cô hỏi trẻ vào thời điểm cuối ngày thì chúng ta mong đợi điều gì nhất?

- Để cho giờ nêu gương cuối ngày được vui lòng sôi nổi hơn thì hiện giờ chúng mình thuộc cô hát một bài thật là giỏi nhé.

- và ngay dưới đây chúng mình sẽ tới với bài hát hoa bé bỏng ngoan.

-Chúng tôi vừa hát bài xích hát gì?

-Bài hát nói rằng khi các con ngoan những con sẽ biến hóa hoa nhỏ xíu ngoan đấy.

-Để trở thành bé xíu ngoan những con còn phải làm gì nào?

-Bây tiếng ai tốt nhắc lại mang lại cô và các bạn cùng nghe xem tiêu chí cắm cờ của ngày hôm nay là gì nào? (Cô đặt ra 3 tiêu chí trong giờ đồng hồ đón trẻ truyện trò của đầu giờ buổi sáng)

- Vậy cô mời các con về số ghế nào.

-Trẻ xin chào khách.

-Được gặm cờ ạ.

- Vâng ạ.

- Cả lớp hát

- bài xích hát hoa bé nhỏ ngoan ạ.

- siêng ngoan học tốt làm được rất nhiều việc tốt ạ....

- Ăn không còn xuất cơm, trợ giúp cô giáo, cất đồ dùng đồ đùa trong lớp gọn gàng.

Xem thêm: Real Công Bố Đội Hình Của Real Madrid 2014, Đội Hình Tiêu Biểu Uefa Năm 2014

2.Nội dung

(22-25p)

* Nêu gương cuối ngày

-Cô cho trẻ về vị trí ngồi:

- Và hiện thời ai tốt kể cho cô và chúng ta cùng nghe coi là lúc này mình đã làm cho được những tiêu chí nào rồi nào?

- Rất đa số chúng ta đã làm được hết sức là những việc tốt vậy dường như các bé còn biết có chúng ta nào có tác dụng được việc gì tốt nữa ko?

- Cô mang đến trẻ xem một số hình hình ảnh 1 số việc làm tốt đúng cùng với tiêu chí.

- cho trẻ quan tiếp giáp ống kính diệu kỳ.

-(Ví dụ)

+ Hình hình ảnh đầu tên các con thấy ai?

+ bạn đang làm gì? (Hình ảnh bạn biết nhặt cơm trắng rơi và ăn hết xuất cơm)

+ Ai đây? các bạn đang làm gì? (Các bạn kê bàn mang khăn chia chén bát chia thìa)

- thường xuyên cô đến trẻ xem hình hình ảnh cất thứ chơi…

- các con ơi lúc này cô thấy lớp mình rất nhiều bạn ngoan, đa số chúng ta làm được việc giỏi đấy dẫu vậy ống kính đặc sắc của cô còn chưa kịp ghi hết.

- bây chừ ai biết bên cạnh những tiêu chí của ngày bây giờ thì chúng ta nào còn khiến cho được việc tốt nào không giống nữa không?

- (Nếu có tình huống trẻ dấn xét về có bạn chưa ngoan thì cô sử lý trường hợp hỏi các bạn chưa ngoan đó xem có nhận biết lỗi và biết hứa hẹn sửa lỗi hay là không và giáo dục và đào tạo trẻ)

- từng ngày các nhỏ làm mọi việc tốt thì mang đến cuối ngày các con sẽ được thiết kế gì?

- vớ cả chúng ta làm phần đa việc tốt và ngoan từ bây giờ đều xứng danh được cắn hoa nhỏ bé ngoan.

* chuyển động 3: Trẻ triển khai cắm cờ.

- Và hiện giờ sẽ là tích tắc mà chúng ta hết mức độ hồi hộp, muốn đợi đó là được lên cắn cờ đúng không nhỉ nào?

- Đầu tiên là những gương mặt xuất sắc tiêu biểu vượt trội của lớp lên gặm cờ đầu tiên.

- tiếp sau cô mời thứu tự trẻ ngoan lên cắn cờ.

- Cả lớp chúng tôi đã được lên gặm hoa không còn chưa? Còn những chúng ta nào chưa được lên cắm cờ?

- vày sao các bạn không được cắn cờ?

=> Cô thừa nhận xét và hễ viên rất nhiều trẻ không được cắm cờ.

- Cô đố bọn chúng mình biết hằng ngày chúng mình ngoan cuối ngày được gặm cờ thì vào cuối tuần chúng mình sẽ tiến hành cô giáo thưởng đến gì nào?

=> giáo dục trẻ cần nỗ lực chăm ngoan, học giỏi và làm những việc xuất sắc để được nhận phiếu bé bỏng ngoan.

- Cô mời bọn chúng mình cùng hát vang bài hát cả tuần các ngoan nào.

- con trẻ về số ghế theo tổ

-3-4 trẻ con tự dìm xét phiên bản thân. (Con biết giúp cô kê bàn, kê giường. Con ăn uống hết xuất cơm. Nhỏ nhặt vật dụng đồ đùa mầm non chứa gọn vào góc...)

-Trẻ lắng nghe

- 2-3 Trẻ thừa nhận xét về bạn.

- trẻ quan gần kề lên hình ảnh và trả lời..

- các bạn đang ăn uống cơm

- bạn nhặt cơm rơi vào tình thế đĩa, bạn nạp năng lượng hết cơm...

- chúng ta A, B, C kê bàn góp cô, mang khăn, chia chén chia thìa...

- trẻ quan ngay cạnh và trả lời bạn A, B, C nhặt với cất vật dụng đồ chơi mầm non vào góc gọn gàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *