TẢI HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE FR1MF1, HTTPS://THIETBIYTEMINHHIEP

Nhiệt kế Microlife là thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình, sản phẩm giúp đo nhiệt độ cơ thể bằng cách phát hiện cường độ hồng ngoại xâm nhập vào bên trong tai. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife đúng cách.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng máy đo nhiệt độ microlife


Nếu bạn mới mua nhiệt kế điện tử Microlife mà không biết cách sử dụng như thế nào thì những thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn.

1. Một số lưu ý trước khi thực hiện đo nhiệt độ

Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife đúng cách. Trước khi đo nhiệt độ trán để có được kết quả đo chính xác thì bạn cần phải lưu ý tới một số vấn đề dưới đây:

Không được sử dụng điện thoại cầm tay gần nhiệt kế. Nhiệt kế có thể thấm nước nhưng không nên để nhiệt kế ở những nơi gần các chất lỏng như cồn hoặc nước.Cách sử dụng nhiệt kế microlife là khi chuẩn bị đo nhiệt độ hãy lau đầu dò của nhiệt kế bằng một miếng vải khô mềm hoặc bằng một miếng gạc bông. Không nên lau đầu nhiệt kế bằng giấy ăn hay khăn giấy.Nếu như nhiệt độ phòng nơi đặt nhiệt kế và nhiệt độ phòng đo có sự khác biệt thì nên để nhiệt kế đến phòng đo hơn 30 phút.Không nên chạm tay hay thổi vào đầu dò.Cách sử dụng nhiệt kế điện tử microlife là khi nhiệt kế bị ướt thì không nên đo nhiệt độ, bởi lúc này sẽ cho ra kết quả không chính xác.Không nên đo nhiệt độ khi người bị ướt do mới tắm hoặc tập thể dục. Hãy lau khô và đợi khoảng 30 phút để cho nhiệt độ cơ thể thích nghi với nhiệt độ phòng trước khi đo.
*
Không nên đo nhiệt độ khi người bị ướt do mới tắm hoặc tập thể dục

2. Ưu điểm của nhiệt kế đo tai Microlife

Sản phẩm có chức năng cảm biến hồng ngoại hết sức nhạy bén với nhiệt độ cơ thể người nên mang lại kết quả đo chính xác nhất. Chức năng này còn cho phép bạn tiết kiệm thời gian với kết quả đo hiển thị chỉ sau 1 giây sử dụng. Vậy hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife như thế nào?

Thiết kế đơn giản, nhỏ gọn giảm tối đa tác động va đập.

Dung lượng của nhiệt kế hồng ngoại đo tai Microlife lên đến 30 kết quả giúp bạn so sánh với kết quả của lần đo trước và nắm được tình hình sức khỏe bản thân.

Nhiệt kế đo Microlife còn có tính năng tự động tắt máy khi không sử dụng, giúp bảo vệ màn hình và kéo dài tuổithọ pin.

Thiết bị còn cực kỳ tiện dụng khi có thể đo được nhiệt độ môi trường và đồ vật như nước tắm, sữa, nhiệt độ phòng. Vậy hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife là gì?


*
Trước khi tiến hành đo, bạn cần lắp nắp đầu dò mới vào đầu đo để đảm bảo kết quả không bị sai lệch

3. Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife đúng cách

Để biết hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử
Microlife, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Trước khi tiến hành đo, bạn cần lắp nắp đầu dò mới vào đầu đo để đảm bảo kết quả không bị sai lệch.Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife. Bạn nhấn nút khởi động, lúc này màn hình LCD sẽ được kích hoạt để hiển thị thông số. Chỉ số đo cuối cùng của bạn sẽ hiển thị trên màn hình trong khoảng 2 giây bằng biểu tượng “M”.Khi thấy màn hình xuất hiện biểu tượng “độ C”, “độ F” cùng với đó là tiếng bíp phát ra thì nhiệt kế đã sẵn sàng để đo.Bạn bắt đầu kéo thẳng rãnh tai để nhìn rõ màng nhĩ, với trẻ sơ sinh thì bạn nên kéo thẳng tai về phía sau, còn trẻ từ 1 tuổi thì bạn nên kéo tai chếch lên về phía sau.Hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife như thế nào? Trong khi kéo tai, bạn đưa đầu dò vào khít rãnh tai và nhấn nút nguồn khởi động. Sau khoảng 1 giây, bạn thả nút ra và nghe thấy tiếng bíp thông báo bạn đã hoàn thành quá trình đo.Bạn dời nhiệt kế ra khỏi tai, màn hình sẽ hiển thị kết quả đo được.
*
Không được cho chất lỏng lọt vào bên trong nhiệt kế

4. Lưu ý khi sử dụng nhiệt kế đo tai Microlife

Sau khi biết hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife, bạn cũng cần lưu ý một số điều sau:

Bệnh nhân nên nghỉ ngơi trong phòng ở trạng thái ổn định ít nhất 30 phút.Không nên đo trong khi hoặc ngay sau khi chăm sóc em bé.Không được sử dụng trong môi trường ẩm.Bệnh nhân không nên uống, ăn hay thể dục trước / trong khi tiến hành đo.Phải lau sạch bụi bẩn, tóc hay mồ hôi trước khi đặt đầu nhiệt kế lên vùng cần đo
Dùng miếng gạc tẩm cồn để làm sạch cẩn thận đầu dò và đợi khoảng 15 phút trước khi tiến hành đo trên bệnh nhân khác.Với bệnh nhân đã bị sốt máy sẽ phát ra 10 tiếng bíp ngắn với nhiệt độ cao hơn 37,5o
C (99,5o
F) để cảnh báo.

5. Làm sạch vào bảo quản

Ngoài tìm hiểu cáchsử dụng nhiệt kế microlife bạn cũng nên học cách vệ sinh máy. Lấy miếng bông tẩm cồn hay giấy cotton tẩm cồn (70% rượu lsoprpyl) để lau sạch vỏ nhiệt kế và đầu đo.

Không được cho chất lỏng lọt vào bên trong nhiệt kế.

Tuyệt đối không được dùng chất làm sạch nhám, chất pha loãng sơn hay benzen để lau và không nhúng thiết bị vào nước hay các chất lỏng khác.

Không dùng vật mạnh làm xước bề mặt của màn hình LCD.

Khi không có nhu cầu sử dụng tháo pin ra khỏi thiết bị để tránh làm hỏng thiết bị do pin bị rò rỉ.

Luôn đo nhiệt độ ở cùng một vị trí, vì các chỉ số nhiệt độ có thể thay đổi theo các vị trí khác nhau.

Trên đây là những hướng dẫn sử dụng nhiệt kế microlife đúng cách mà bạn nên nắm được, để có thể áp dụng và đo cho ra kết quả chính xác nhất. Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về các cách đo nhiệt độ ở những vị trí khác nhau hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.

Tại sao chúng ta lại cần tìm hiểu về cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife? Trong tủ đựng thuốc của các gia đình Việt chắc hẳn đã rất quen thuộc với chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán tiện lợi.

Trong số đó chắc chắn phải kể đến chiếc nhiệt kế hồng ngoại đo trán Microlife thương hiệu Thụy Sỹ, một trong những thiết bị mà bất kỳ ai cũng có như cầu sở hửu cho mình, bởi ngoài chức năng đo thân nhiệt, ta còn có thể đo cả nhiệt độ môi trường và bề mặt của đồ vật khác.

Sau đay, ttgdtxphuquoc.edu.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife với các thao tác cơ bản nhất.


Mục Lục

CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ THỜI GIANCÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ ĐỘ C VÀ ĐỘ F

CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ THỜI GIAN

Máy MR1MF1 và máy NC150

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thời gian

Sau khi lắp pin vào cho máy, trên màn hình sẽ hiển thị lên số hiệu của năm.

Nhấn Start để thay đối năm tương ứng với hiện tại và xác nhận bằng cách nhấn nút M ở phía sườn phải của thiết bị. Sau khi cài đặt năm, thiết bị sẽ mặc định ở chế độ chờ bạn cài đặt tháng, thì thao tác cài đặt tháng cũng sẽ tương tự với thao tác của phần cài đặt năm.

Xem thêm: Các đề thi thpt quốc gia môn văn, tập hợp đề thi văn thpt quốc gia các năm gần đây

Sau khi hoàn thành bước trên, hãy nhấn Start để tiếp tục cài đặt cho ngày và giờ cũng tương tự. Lưu ý là chế độ giờ có tuyến 12 tiếng và 24 tiếng tùy thuộc vào nhu cầu của người sử dụng.Máy FR1DZ1 và NC100

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thời gian
Do 2 loại máy này thuộc mẫu dạng nhỏ nên sẽ không có phần cài đặt thời gian, vì vậy gây bất tiện trong quá trình theo dõi bệnh tình.

Máy NC200

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thời gian

Với cách chỉnh đo nhiệt độ Microlife này thì sau khi bạn lắp pin vào, ấn nút nguồn thì máy sẽ tự động ở chế độ cài đặt thời gian.

Nhấn vào nút M để có thể thay đổi số năm theo mong muốn rồi xác nhận bằng nút Mode, tiếp theo việc cài đặt ngày giờ cũng sẽ tương tự như thế.

Sau khi cài đặt xong, hãy nhấn nút nguồn để bắt đầu quá trình đo nhé.CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ ĐỘ C VÀ ĐỘ F

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về độ C và độ FNhiệt kế thân nhiệt Microlife thường cung cấp 2 chế độ đo là độ C và độ F, độ C được dùng phổ biến ở Việt Nam còn độ F được dùng nhiều trên toàn thế giới. Máy mới khi mua về sẽ mặc định ở độ C, tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu chỉnh từ độ c sang độ F hoặc ngược lại thì cũng không cần lo lắng, bởi các bước chỉnh sẽ không hề phức tạp.

Máy NC100, NC150, FR1MF1, FR1DZ1

Nếu thiết bị đang ở chế độ bật, hãy ấn vào biểu tượng nút nguồn trên thân máy để tắt máy đi.

Ấn nút Start trong khoảng 8 giây đến khi màn hình hiển thị biểu tượng dấu gạch ngang và độ F (hoặc C) nhấp nháy thì bạn hãy thả tay ra và ấn nút Start 1 lần nữa. Màn hình sẽ hiển thị độ mới chuyển và quá trình chuyển kết thúc.

Sau đó vui lòng chờ tầm 3 giây trước khi tiếp tục đưa thiết bị vào sử dụng.

Máy NC200

Với cách chỉnh nhiệt kế Microlife này, để cho máy ở chế độ tắt nguồn.

Nhấn giữ nút Mode trong khoảng 3 giây đến khi màn hình hiển thị biểu tượng dấu gạch ngang và độ F (hoặc C) nhấp nháy thì bạn hãy nhấn nút M để chuyển.

Sau đó nhấn nút Mode 1 lần nữa để xác nhận.

Cuối cùng hãy chờ khoảng 5 giây trước khi tiếp tục sử dụng nhé.

CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ ĐO THÂN NHIỆT VÀ ĐO MÔI TRƯỜNG

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về thân nhiệt và môi trường

Các loại máy đo nhiệt độ của Microlife luôn có 2 chế độ là đo thân nhiệt và môi trường. Vậy làm sao để chuyển đổi giữa 2 chế độ này?

Mặt bên của sản phẩm thường có 1 nút gạt cùng biểu tượng đo nhiệt độ, hình đầu người là biểu thị cho đo thân nhiệt, còn ngôi nhà là để đo bề mặt đồ vật, vô cùng dễ dàng sử dụng.CÁCH CHỈNH MÁY ĐO NHIỆT ĐỘ MICROLIFE VỀ GHI NHỚ VÀ XEM LẠI

*
Cách chỉnh máy đo nhiệt độ Microlife về ghi nhớ và xem lại
Nhiệt kế đo nhiệt độ Microlife có cho mình khả năng ghi nhớ 30 lần đo gần nhất. Để có thể xem lại chúng, hãy thực hiện những thao tác đơn giản sau:

Tắt nguồn nhiệt kế và ấn nút Start trong 3 giây đến khi biểu tượng M nhấp nháy trên màn hình.

Nhấn Start để hiển thị kết quả đo trên màn hình, đây là kết quả gần đây nhất.

Tiếp tục ấn Start để xem các kết quả trước đó.

Lưu ý với mẫu máy FR1MF1, NC150, NC200 thì thay vì ấn Start để xem kết quả, hãy ấn nút M nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.