HƯỚNG DẪN VIẾT LÝ LỊCH NGƯỜI XIN VÀO ĐẢNG, HƯỚNG DẪN KHAI LÝ LỊCH CỦA NGƯỜI XIN VÀO ĐẢNG

I/ KÊ KHAI LÝ LỊCH CỦA NGƯỜI XIN VÀO ĐẢNG

* yêu thương cầu: Ngườivào Đảng đề nghị tự khai trung thực, đầy đủ, cụ thể các ngôn từ trong lýlịch; không tẩy xóa, sửa chữa thay thế và nhờ fan khác viết hộ; ko gạchchéo vào những trang trong lý lịch.

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết lý lịch người xin vào đảng

* văn bản khai lý lịch của bạn xin vào Đảng:

01. Họ và tên đang dùng: Viết đúng họ, chữ đệm cùng tên ghi trong giấy chứng minh nhân dân, bằng chữ in hoa, ví dụ: NGUYỄN VĂN HÙNG

02. Nam, nữ: Là phái nam thì gạch ốp chữ "nữ", là con gái thì gạch ốp chữ "nam".

03. Họ cùng tên khai sinh: Viết đúng họ, chữ đệm với tên ghi trong giấy khai sinh.

04. Túng thiếu danh: Viết các bí danh đã cần sử dụng (nếu có).

05. Ngày, tháng, năm sinh: Viết đúng ngày, tháng, năm sinh đang ghi trên giấy khai sinh.

06.Nơi sinh: Viết rõ xã, huyện, tỉnh, thành phố; phường, thị xã, quận,thành phố nơi cấp thủ tục khai sinh theo thương hiệu hiện sử dụng của hệ thống hànhchính bên nước.

07.Quê quán: Là địa điểm sinh sống của ông nội, phụ vương đẻ; ngôi trường hợp riêng biệt cóthể ghi theo quê quán của người mẹ hoặc người nuôi dưỡng mình từ bỏ nhỏ(nếu lần chần rõ bố, mẹ). Viết địa chỉ như mục 06 nêu trên.

08. Nơi ở hiện nay nay: Là nơi đk trong sổ hộ khẩu.

09. Dân tộc: Viết tên dân tộc gốc của bạn dạng thân

10. Tôn giáo: trước khi vào Đảng theo tôn giáo như thế nào thì viết rõ, nếu không áp theo đạo làm sao thì viết chữ "không"

11.Thành phần buôn bản hội hoặc nghề nghiệp và công việc của bạn dạng thân: Viết rõ 1à công nhân,nông dân, công chức, viên chức, nhân viên, cỗ đội...; ví như sống phụ thuộcgia đình thì viết là học tập sinh, sinh viên hoặc chưa có việc làm.

12. Trình độ hiện nay:

-Học vấn phổ thông: Viết rõ sẽ học dứt lớp mấy hệ 10 tuyệt 12 năm, họcchính quy hay bửa túc (ví dụ: 8/10 chính quy, 9/12 vấp ngã túc, 12/12)

-Chuyên môn chuyên môn nghiệp vụ: Đã được huấn luyện và đào tạo về chuyên môn nghiệp vụkỹ thuật gì thì viết theo chứng chỉ, văn bởi đã được cấp, nằm trong chuyênngành nào, học bao gồm quy giỏi tại chức, ví dụ như sau:

+ Chuyên môn, nghiệp vụ: Viết theo bởi cấp về siêng môn, nhiệm vụ (ví dụ: cđ Sư phạm, Đại học tập Nông nghiệp...)

+ Họcvị: Viết rõ học tập vị theo bằng cấp về trình độ kỹ thuật (ví dụ: Tiến sỹ
Luật , Thạc sỹ Luật, cn Luật, bs Ngoại khoa. . . Theo như đúng văn bằng)

+ Học hàm: Là danh hiệu được đơn vị nước phong như Giáo sư, Phó giáo sư.

-Lý luận chính trị: Viết theo bệnh chỉ, văn bằng đã được cấp như: sơcấp, trung cấp, cao cấp, cử nhân; học hệ chủ yếu quy hay tại chức

-Ngoại ngữ: Viết Đại học Anh ngữ, Pháp ngữ, giờ đồng hồ Nga... (nếu tốt nghiệpđại học tập ngoại ngữ). Đối với hệ tu dưỡng ngoại ngữ thì viết Anh, Pháp,Nga... Chuyên môn A, B, C.

13. Ngày và nơi kết nạp vào Đoàn TNCS hồ nước Chí Minh: Viết rõ ngày, tháng, năm và chỗ kết nạp vào Đoàn.

14. Ngày và khu vực kết nạp vào Đảng cộng sản việt nam 1ần đầu tiên (nếu có): Viết rõ ngày, tháng, năm và khu vực kết nạp vào Đảng (Đảng cỗ nơi kết nạp).

15. Ngày và nơi công nhận thiết yếu thức:Chỉ viết khi là Đảng viên chính thức

16. Người giới thiệu vào Đảng thiết bị nhất: viết rõ họ, tên, chức vụ, solo vị.

công tác. Người reviews thứ hai:Nếu là đoàn tụ Đoàn giới trẻ thì viết là: BCH Đoàn trường vẫn sinhhoạt. Giả dụ là Công sum vầy thì ghi là: BCH Công đoàn khu vực sinh hoạt.

17. Lịch sử bạn dạng thân: bắt tắt quy trình từ thời niên thiếu cho đến trước ngày tham gia hoạt động xã hội.

18.Những công tác và chức vụ đã qua: Viết đầy đủ, rõ ràng, liên tiếp (theotháng) từ khi tham gia hoạt động xã hội đến nay, từng thời gian làm việcgì? Ở đâu? giữ dùng cho gì về Đảng, bao gồm quyền, các tổ chức văn hoá,giáo dục, đoàn thể...(viết cả thời gian nhập ngũ, xuất ngũ, tái ngũ, đihọc, du lịch thăm quan nước ngoài, bị bắt, bị tù, bị đứt liên lạc hoặc khônghoạt động nếu có).

19.Đặc điểm 1ịch sử: Viết rõ 1ý vày bị xong xuôi sinh hoạt Đảng (nếu có); bao gồm bịbắt, bị tù nhân không; có tham gia hoặc gồm quan hệ với các tổ chức chínhtrị, ghê tế, xã hội nào ở nước ngoài; đang tham gia chức sắc đẹp gì trong cáctôn giáo.

20.Những 1ớp đào tạo, tu dưỡng đã qua: Viết rõ vẫn học rất nhiều 1ớp 1ý 1uậnchính trị hay chăm môn, nhiệm vụ nào, theo lịch trình gì; cấp cho nàomở, tên trường, thời hạn học, nghỉ ngơi đâu; thiết yếu quy xuất xắc tại chức; thương hiệu vănbằng hoặc chứng từ được cấp.

21. Đi nước ngoài: Viết rõ thời hạn từ tháng năm nào mang đến tháng năm nào; đi nước như thế nào (từ 3 tháng trở lên); do cấp như thế nào cử đi.

22.Khen thưởng: Viết rõ ngày, tháng, năm, hiệ tượng được tán thưởng (từgiấy khen trở lên); các danh hiệu được bên nước phong tặng.

23. Kỷ 1uật: Viết rõ tháng, năm sai phạm, bề ngoài kỷ 1uật, cấp nào quyết định

24. Thực trạng gia đình, khai theo trình trường đoản cú như sau:

* Gia đình:

- Cha, mẹ đẻ(hoặc tín đồ nuôi dưỡng từ nhỏ), của fan xin vào Đảng: Viết rõ: chúng ta vàtên, năm sinh, chỗ sinh, quê quán; địa điểm ở, nghề nghiệp, thực trạng kinhtế, thái độ chủ yếu trị của từng bạn qua những thời kỳ.

+ Vềhoàn cảnh tởm tế: Viết rõ thành phần kẻ thống trị trước phương pháp mạng thángtám 1945, trong cải cách ruộng khu đất năm 1954. Thu nhập nhập, mức sốngcủa mái ấm gia đình hiện nay.

+ Vềthái độ chủ yếu trị của từng người: Viết rõ vẫn tham gia tổ chức cách mạngnào, làm công tác làm việc gì, dịch vụ gì (theo mốc thời gian từ tháng, năm nàođến tháng năm nào).

Thamgia vận động và giữ phục vụ gì trong tổ chức triển khai chính quyền, đoàn thể,đảng phái nào của đế quốc hoặc chế độ cũ; bây chừ những tín đồ đó làmgì, Ở đâu. Nếu như đã chết thì viết rõ nguyên nhân chết, năm nào, tại đâu?

- Anh chị em ruột của bản thân. Viết rõ họ và tên, năm sinh, chỗ ở, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế, thái độ bao gồm trị của từng người

- phụ huynh vợ (hoặc cha người mẹ chồng), vợ, (hoặc chồng) (nếu có): Viết như phần khai của cha, mạ đẻ.

- Anh bà bầu ruột của bản thân, của vợ (hoặc chồng), các con (nếu có): Viết rõ họ cùng tên, năm sinh, địa điểm ở, nghề nghiệp, hoàn cảnh kinh tế, thái độ chủ yếu trị của từng người.

* mặt nội: Khai theo thiết bị tự sau:

- Đối với ông, bà nội: Viết rõ như phần bố mẹ đẻ.

- Đối với Cô, Chú, Bác: Viết rõ bọn họ tên, năm sinh, quê quán, địa điểm ở, nghề nghiệp, thái độ chính trị của từng người.

* bên ngoại: Khai theo vật dụng tự sau:

- Đối cùng với ông, bà ngoại: Viết rõ như phần bố mẹ đẻ.

- Đối với Cậu, dì: Viết rõ bọn họ tên, năm sinh, quê quán, nơi ở, nghề nghiệp, thái độ chủ yếu trị của từng người.

25.Tự nhấn xét: Viết đều ưu khuyết điểm bao gồm của bạn dạng thân về những mặtphẩm chất bao gồm trị, đạo đức lối sống, năng lực công tác với quan hệ quầnchúng trường đoản cú khi phấn đấu vào Đảng mang lại nay.

26.Cam đoan và ký tên: Viết: "Tôi khẳng định đã khai đầy đủ, cụ thể và chịutrách nhiệm trước Đảng về những nội dung vẫn khai trong lý lịch", viếtrõ ngày, tháng, năm, ký, ghi rõ chúng ta tên.

27. Dấn xét của đưa ra ủy đưa ra bộ và ghi nhận của cấp cho uỷ cơ sở:

Saukhi tín đồ vào Đảng khai hoàn thành lý lịch, chi bộ có trách nhiệm kiểm tra,liên hệ với văn phòng công sở Đảng ủy đóng góp dấu tiếp giáp lai vào các trang trong lýlịch của người vào Đảng, chi uỷ (kể cả cấp cho uỷ các đại lý chưa nhận xét, cam kết tên, đóng dấu vào lý lịch); cửđảng viên hoặc gởi phiếu để thẩm tra. Khi vẫn có hiệu quả thẩm tra, xácminh nắm rõ các ngôn từ trong lý kế hoạch của người xin vào Đảng (kể cả lấyý kiến chỗ cư trú); bạn hữu bí thư đưa ra bộ ký, ghi rõ họ tên, ngàytháng năm vào phần xác nhận; họp đưa ra bộ xét hấp thu đảng viên rồi gửitoàn cỗ hồ sơ về công sở Đảng ủy Trường. Sau đó Đảng uỷ ngôi trường thẩmđịnh lại công dụng thẩm tra, xác minh và hiểu rõ những sự việc chưa rõ hoặccòn nghi hoặc trong nội dung lý định kỳ của người xin vào Đảng; đồng đội Ban
Chấp hành Đảng ủy coi xét, tóm lại thì đồng chí bí thư cấp cho uỷ ký tên,ghi rõ họ với tên, đóng dấu của cung cấp uỷ cơ sở.

Sau đây, Thư Ký chế độ xin phía dẫn phương pháp kê khai cụ thể từng mục vào lý kế hoạch của bạn xin vào Đảng.


*
Mục lục bài viết

 

*

 

Người vào Đảng cần tự khai trung thực, đầy đủ rõ ràng các văn bản trong lý lịch của tín đồ xin vào Đảng; không tẩy xoá, thay thế và nhờ người khác viết hộ. Tiến hành khai lý kế hoạch của tín đồ xin vào Đảng như sau:

Họ với tên đã dùng: Ghi đúng họ, chữ đệm và tên ghi trong giấy chứng minh thư nhân dân, bằng chữ in hoa, ví dụ: NGUYỄN VĂN HÙNG.

Xem thêm:

Nam, nữ: Là phái nam thì gạch chữ “nữ”, là người vợ thì gạch chữ “nam”.Họ và tên khai sinh: Ghi đúng họ, chữ đệm với tên ghi trong giấy khai sinh.Bí danh: Ghi các túng thiếu danh đã dùng (nếu có);Ngày, tháng, năm sinh: Ghi đúng ngày, tháng, năm sinh sẽ ghi vào giấy khai sinh.Nơi sinh: Ghi rõ xã (phường, thị trấn), huyện (quận, thành phố trực nằm trong tỉnh), tỉnh (thành phố trực ở trong Trung ương), nơi cấp giấy khai sinh theo thương hiệu hiện dùng của hệ thống hành thiết yếu Nhà nước.Quê quán: Ghi rõ khu vực gia đình, họ hàng của cha đẻ sinh sống từ khá nhiều đời trường hợp riêng biệt có thể ghi theo quê tiệm của người mẹ hoặc bạn nuôi dưỡng mình từ bé dại (nếu không biết rõ bố, mẹ). Ghi địa chỉ như cách ghi ở mục 06.Nơi thường trú:Nơi hay trú: Ghi showroom đăng cam kết thường trú (thôn, xã, huyện, tỉnh, thành phố; số nhà, con đường phố, phường, thị xã, quận, thành phố).Nơi tạm thời trú: phiên bản thân vẫn tạm trú nơi đâu thì viết địa chỉ cửa hàng nơi tạm thời trú đó.Dân tộc: Ghi tên dân tộc gốc của phiên bản thân như Kinh, Thái, Tày, Nùng, Mường… (nếu là bé lai người nước ngoài thì ghi rõ quốc tịch, dân tộc của bố, bà mẹ là fan nước ngoài).Tôn giáo: trước khi vào Đảng theo tôn giáo như thế nào thì ghi rõ (ví dụ: Đạo Phật, đạo Thiên chúa, đạo Hồi, đạo Cao Đài, đạo hoà hảo…ghi cả công tác trong tôn giáo - trường hợp có), nếu không tuân theo đạo làm sao thì viết chữ “không”.Nghề nghiệp hiện tại nay: Ghi rõ các bước chính đang làm cho (ví dụ: công nhân, nông dân, công chức, viên chức, bác bỏ sĩ ngoại khoa, bộ đội, công ty văn, đơn vị báo, chủ doanh nghiệp nếu sống nhờ vào vào mái ấm gia đình thì ghi là học sinh, sinh viên hoặc chưa có việc làm).Trình độ hiện tại nay:Giáo dục phổ thông: Ghi rõ đã học xong xuôi lớp mấy, hay giỏi nghiệp hệ 10,12 năm, học phổ thông hay bổ túc (ví dụ: 8/10 phổ thông 9/10 xẻ túc).Giáo dục công việc và nghề nghiệp (bao tất cả trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề): Ghi theo chứng chỉ, văn bằng đã được cấp (ví dụ: công nhân kỹ thuật hàn bậc 3, Trung cấp trung cung cấp Thú y…)Giáo dục đh và sau đại học (bao gồm trình độ cao đẳng, đại học, thạc sỹ, tiến sỹ…): Ghi theo văn bởi đã được cấp, thuộc chăm ngành nào, học thiết yếu quy xuất xắc tại chức, chuyên tu (ví dụ: cao đẳng sư phạm, Đại học tập nông nghiệp, cử nhân phương tiện tại chức, Kỹ sư cơ khí, bác sĩ nước ngoài khoa; Thạc sỹ tởm tế, ts toán học, tiến sĩ khoa học…) nếu có nhiều bẳng thì ghi vớ cả.Học hàm: Ghi chức danh được đơn vị nước phong (Giáo sư, Phó giáo sư).Lý luận bao gồm trị: Ghi theo hội chứng chỉ, văn bởi đã được cấp cho như: sơ cấp, trung cấp, cao cấp, cử nhân; hệ thiết yếu quy tốt tại chức.Ngoại ngữ: Ghi theo văn bởi hoặc chứng từ đã được cấp (ví dụ: đại học tiếng Anh, tiếng Pháp, giờ Nga…hoặc tiếng Anh chuyên môn A)Tin học: Đối cùng với hệ tu dưỡng thì ghi theo bệnh chỉ, chứng nhận đã được cấp cho (ví dụ: tin học văn phòng, tin học trình độ chuyên môn A, B, C…); nếu tốt nghiệp đh chuyên ngành tin học tập thì ghi là đại học.Tiếng dân tộc bản địa thiểu số: Nói được tiếng dân tộc thiểu số làm sao ghi rõ tên dân tộc đó.Ngày và vị trí kết hấp thụ vào Đoàn thành niên cùng sản hồ Chí Minh: Ghi rõ ngày, tháng, năm và khu vực kết nạp vào Đoàn (chi đoàn, đoàn cơ sở, huyện, thức giấc hoặc ban ngành Trung ương).Ngày và nơi kết hấp thụ vào Đảng cộng sản vn lần đầu tiên (nếu có): Ghi rõ ngày, tháng, năm và khu vực kết hấp thụ vào Đảng (chi bộ, đảng bộ cơ sở, huyện, tỉnh hoặc cơ quan Trung ương).Ngày và nơi công nhận phê chuẩn lần trước tiên (nếu có): Ghi như mục 14.Người reviews vào Đảng lần thứ nhất (nếu có): Ghi rõ họ, tên, chức vụ, đơn vị chức năng công tác, bây chừ ở đâu của từng người ra mắt mình vào Đảng, giả dụ ban chấp hành đoàn cơ sở reviews thì ghi rõ thương hiệu đoàn thanh niên cơ sở và tổ chức triển khai đoàn thanh niên cấp bên trên trực tiếp (nếu ban chấp hành công đoàn cơ sở trình làng thì cũng ghi nội dung tương tự).Lịch sử phiên bản thân: bắt tắt quy trình từ thời niên thiếu cho đến ngày tham gia vận động xã hội (như ngày vào đoàn thanh niên, ngày nhập ngũ, ngày thoát ly hoặc ngày vào chuyển động trong những tổ chức ghê tế, xã hội, ngày vào học ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp…).Những công tác, chức vụ đã qua: Ghi đầy đủ, rõ ràng, tiếp tục (theo tháng) từ khi tham gia hoạt động xã hội mang lại nay, từng thời gian thao tác gì? Ở đâu? Giữ công tác gì về Đảng, chủ yếu quyền, trong lực lượng vũ trang, những đoàn thể, những tổ chức văn hoá, giáo dục, khoa học, thôn hội… (Ghi cả thời hạn nhập ngũ, xuất ngũ, tái ngũ, đi học, đi chữa trị bệnh, đi nghỉ ngơi mát, thăm quan nước ngoài, bị bắt, bị tù, bị đứt liên lạc hoặc không chuyển động nếu có…).Đặc điểm định kỳ sử: Ghi rõ nguyên nhân bị kết thúc hoạt cồn đảng (nếu có); có bị bắt, bị tù ko (do chính quyền nào, từ thời điểm ngày tháng năm nào mang lại ngày mon năm nào, ngơi nghỉ đâu). Bao gồm tham gia hoặc có quan hệ với những tổ chức bao gồm trị, kinh tế, làng mạc hội làm sao ở nước ngoài (làm gì, tổ chức triển khai nào, đặt trụ sở ở đâu?). Đã tham gia các chức dung nhan gì trong các tôn giáo.Những lớp đào tạo, tu dưỡng đã qua: Ghi rõ đã học hầu hết lớp lý luận chủ yếu trị hay chăm môn, nghiệp vụ nào, theo chương trình gì; cung cấp nào mở, tên trường, thời gian học, ở đâu; học chính quy tuyệt tại chức; tên văn bởi hoặc chứng từ được cấp.Đi nước ngoài: Ghi rõ thời gian từ mon năm mang lại tháng năm nào, đi nước làm sao (chỉ ghi những trường hợp tới trường tập, lao động hợp tác, công tác… từ bỏ 3 tháng trở lên); vày cấp như thế nào cử đi.Khen thưởng: Ghi rõ mon năm, vẻ ngoài được khen thưởng (từ giấy khen trở lên), cung cấp nào quyết định; những danh hiệu được bên nước phong tặng: anh hùng lao động, nhân vật lực lượng vũ trang, người nghệ sỹ nhân dân, người nghệ sỹ ưu tú, đơn vị giáo nhân dân, bên giáo ưu tú, bác sĩ nhân dân…Kỷ luật: Ghi rõ tháng năm, vì sao sai phạm, bề ngoài kỷ chế độ (về kỷ công cụ đảng, bao gồm quyền, đoàn thể từ bỏ khiển trách trở lên). Cung cấp nào quyết định.Hoàn cảnh gia đình: Ghi rõ những chủ nhân yếu trong gia đình như:Cha, người mẹ đẻ (hoặc fan nuôi chăm sóc từ nhỏ), cha, người mẹ vợ (hoặc cha, mẹ chồng), vk (hoặc chồng). Ghi rõ: Họ cùng tên, năm sinh, địa điểm sinh, quê quán; nơi cư trú nghề nghiệp, thực trạng kinh tế, lịch sử chính trị của từng người qua những thời kỳ:Về hoàn cảnh kinh tế từng người: Ghi rõ thành phần giai cấp trước cách mạng mon tám năm 1945, trong cải tân ruộng đất trong năm 1954 (ở miền Bắc) hoặc trong cải tân công, nông, yêu thương nghiệp năm 1976 ở những tỉnh, thành phố phía phái mạnh từ Quảng Trị trở vào như: thế nông, xấu nông, trung nông, phú nông, địa chủ, công chức, viên chức, dân nghèo, tiểu thương, đái chủ, tiểu bốn sản, tư sản…(nếu gồm sự thay đổi thành phần thống trị cần viết rõ lý do). Trường hợp thành phần gia đình chưa được điều khoản ở các thời điểm nêu bên trên và hiện nay thì viết như văn bản hướng dẫn nghỉ ngơi mục 11 nêu trên.Về lịch sử chính trị của từng người: Ghi rõ đã tham gia tổ chức cách mạng; làm công tác gì, giữ dịch vụ gì? Tham gia hoạt động và giữ công tác gì trong tổ chức chính quyền, đoàn thể, đảng phái nào… của đế quốc hoặc chính sách cũ; hiện tại nay, những người dân đó làm gì? Ở đâu? trường hợp đã chết thì viết rõ lý do chết, năm nào? tại đâu?Anh, chị ruột của bản thân, của bà xã (hoặc chồng); các con: Ghi rõ bọn họ tên, năm sinh, nơi cư trú , nghề nghiệp, yếu tố hoàn cảnh kinh tế, thái độ chính trị của từng người.Đối cùng với ông, bà nội, ngoại: Ghi rõ bọn họ tên, tuổi, nơi cư trú, nghề nghiệp, lịch sử chính trị của từng người.Tự dìm xét: Ghi những ưu, khuyết điểm thiết yếu của bạn dạng thân về những mặt phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp lối sống, năng lượng công tác, quan hệ nam nữ quần bọn chúng từ khi tìm mọi cách vào Đảng đến nay; sự tin tưởng của quần chúng và đảng viên ở đơn vị chức năng công tác đối với bản thân như thế nào?Cam đoan và cam kết tên: Ghi “ Tôi cam kết đã khai đầy đủ, ví dụ và chịu trách trước Đảng về mọi nội dung khai vào lý lịch”, ngày, tháng, năm, cam kết tên, ghi rõ bọn họ tên.Nhận xét của đưa ra uỷ chi bộ: sau khoản thời gian có hiệu quả thẩm tra, xác minh làm rõ các câu chữ trong lý kế hoạch của fan xin vào Đảng, chi bộ kết luận, đưa ra uỷ bỏ ra bộ viết rõ bạn dạng lý lịch đã khai đúng sự thật chưa? không đúng ở điểm nào? Có phạm luật tiêu chuẩn chỉnh lịch sử chủ yếu trị và bao gồm trị hiện thời không? quan lại điểm, lập trường, phẩm hóa học đạo đức, lối sống và quan hệ quần chúng… của tín đồ xin vào Đảng?Chứng nhận của cấp uỷ cơ sở: sau khi thẩm định lại hiệu quả thẩm tra, xác minh và nắm rõ những sự việc chưa rõ hoặc còn nghi ngờ trong câu chữ lý định kỳ của bạn xin vào Đảng; tập thể cấp cho uỷ cơ sở xem xét, kết luận thì bằng hữu bí thư cấp uỷ viết rõ: “ chứng nhận lý lịch của đồng chí…….khai trên đảng bộ (hoặc bỏ ra bộ) cơ sở….là đúng sự thật; không (hoặc có) vi phạm lịch sử vẻ vang chính trị và chính trị bây giờ của fan vào Đảng theo quy định của cục chính trị; tất cả đủ (hoặc không đủ) đk về lịch sử vẻ vang chính trị và chính trị hiện nay để xem xét kết hấp thụ đồng chí……..vào Đảng”, viết rõ ngày, tháng, năm, chức vụ, cam kết tên, họ và tên, đóng dấu của cung cấp uỷ cơ sở. Trường hợp cấp uỷ cơ sở chưa xuất hiện con dấu, thì cấp uỷ cấp trên trực tiếp xác nhận chữ ký của túng thư cấp cho uỷ cơ sở, viết rõ chức vụ, ký kết tên, đóng vết của cung cấp uỷ.Nhận xét của cấp cho uỷ, tổ chức đảng nơi mang đến thẩm tra lý kế hoạch của người vào Đảng:Nhận xét của ban thường vụ hoặc của ban chấp đảng cỗ cơ sở nơi mang lại thẩm tra: Viết đa số nội dung quan trọng về lý kế hoạch của fan xin vào Đảng vày cấp uỷ nơi người xin vào Đảng yêu ước đã đúng, hay chưa đúng hoặc không đủ với nội dung fan xin vào Đảng đã khai vào lý lịch; tập thể cấp cho uỷ hoặc ban hay vụ cung cấp uỷ thống nhất ngôn từ ghi vào mục “ dìm xét của cung cấp uỷ, tổ chức đảng…” ở phần cuối bản “Lý kế hoạch của bạn người xin vào Đảng”. Người thay mặt cấp uỷ xác nhận, ký kết tên, ghi rõ chức vụ, đóng dấu của cung cấp uỷ.Nhận xét của cơ quan tổ chức hoặc của sở tại cấp uỷ cấp trên cửa hàng (nếu có): Viết rất nhiều nội dung cần thiết về lý định kỳ của người xin vào Đảng vày cấp uỷ nơi bạn xin vào Đảng yêu mong đã đúng, hay không đúng hoặc không đủ cùng với nội dung fan xin vào Đảng đang khai vào lý lịch; tập thể trực thuộc cấp uỷ hoặc lãnh đạo ban tổ chức cấp uỷ thống nhất ngôn từ ghi vào mục “ nhận xét của cấp cho uỷ, tổ chức đảng…” tại vị trí cuối phiên bản “ Lý kế hoạch của bạn xin vào Đảng”. Người đại diện trường trực cấp cho uỷ hoặc chỉ huy ban tổ chức triển khai xác nhận, cam kết tên, ghi rõ chức vụ, đóng lốt của cấp cho uỷ hoặc ban tổ chức.

Xem cụ thể nội dung tại Hướng dẫn 12-HD/BTCTW thời điểm năm 2012 về nghiệp vụ công tác đảng viên và lập biểu thống kê lại cơ phiên bản trong khối hệ thống tổ chức đảng.

 

*

 

Ban hành kèm theo Hướng dẫn 12-HD/BTCTW các phu lục:

PHỤ LỤC I: CÁC MẪU TÀI LIỆU VỀ CÔNG TÁC ĐẢNG VIÊN

CÁC TÀI LIỆU trong HỒ SƠ KẾT NẠP ĐẢNG VIÊN VÀ CÔNG NHẬN ĐẢNG VIÊN CHÍNH THỨC:

Giấy ghi nhận học lớp dìm thức về Đảng (nền hoa văn)

Giấy chứng nhận học lớp dấn thức về Đảng (nền hoa văn);

Mẫu (CN-NTVĐ) dùng khi cấp cho uỷ tổ chức lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng;

Đơn xin vào Đảng (Mẫu 1-KNĐ);

Lý lịch của tín đồ xin vào Đảng (Mẫu 2-KNĐ);

Giới thiệu người xuất sắc ưu tú vào Đảng (Mẫu 3-KNĐ);

Nghị quyết giới thiệu đoàn tụ ưu tú vào Đảng (Mẫu 4-KNĐ);

Nghị quyết giới thiệu sum họp công đoàn vào Đảng (Mẫu 4A-KNĐ);

Tổng hợp chủ ý của tổ chức triển khai đoàn thể nơi thao tác và bỏ ra uỷ chỗ cư trú (Mẫu 5-KNĐ);

Nghị quyết kiến nghị kết nạp đảng viên của đưa ra bộ (Mẫu 6-KNĐ);

Báo cáo của đảng uỷ thành phần thẩm định nghị quyết kiến nghị kết hấp thụ đảng viên của chi bộ (Mẫu 7-KNĐ);

Nghị quyết xét, ý kiến đề nghị kết hấp thụ đảng viên của đảng uỷ cơ sở (Mẫu 8-KNĐ);

Quyết định tiếp thu đảng viên của cấp uỷ bao gồm thẩm quyền, nền kiểu thiết kế (Mẫu 9-KNĐ);

Quyết định tiếp thu lại đảng viên của cấp cho uỷ có thẩm quyền, nền kiểu thiết kế (Mẫu 9A-KNĐ);

Quyết định tiếp thụ đảng viên của đảng uỷ cửa hàng được uỷ quyền, nền hoa văn (Mẫu 9B-KNĐ);

Giấy ghi nhận học lớp đảng viên mới (nền hoa văn)

Mẫu (CN-ĐVM) của trung tập bồi dưỡng chính trị cấp huyện;

Mẫu (CN-ĐVM) cần sử dụng chó cấp cho uỷ tổ chức triển khai lớp tu dưỡng đảng viên mới;

Mẫu (CN-ĐVM) dùng chó cung cấp uỷ tổ chức lớp tu dưỡng đảng viên mới ;

Bản nhận xét đảng viên dự bị của đảng viên được phân công giúp sức (Mẫu 11-KNĐ);

Tổng hợp ý kiến nhận xét của tổ chức triển khai đoàn thể chủ yếu trị - làng mạc hội địa điểm đảng viên dự bị nghỉ ngơi và bỏ ra uỷ nơi cư trú so với đảng viên dự bị (Mẫu 12-KNĐ);

Nghị quyết xét, kiến nghị công nhận đảng viên bằng lòng của chi bộ (Mẫu 13-KNĐ);

Báo cáo của đảng uỷ thành phần thẩm định quyết nghị của bỏ ra bộ đề xuất công dấn đảng viên bằng lòng của đảng bộ bộ phận (Mẫu 14-KNĐ);

Nghị quyết xét, ý kiến đề nghị công nhận đảng viên bằng lòng của đảng uỷ đại lý (Mẫu 15-KNĐ);

Quyết định công nhận đảng viên chính thức của cấp uỷ có thẩm quyền, nền hoa văn (Mẫu 16-KNĐ);

Quyết định công nhận đảng viên bằng lòng của đảng uỷ cửa hàng được uỷ quyền, nền họa tiết (Mẫu 16A-KNĐ);

Giấy chứng nhận người vào Đảng đã trong thời gian được tổ chức triển khai đảng giúp đỡ, chú ý kết hấp thụ của cấp cho uỷ cơ sở;

Công văn của cấp cho uỷ cơ sở trình làng người vào Đảng đang được chi bộ, đảng uỷ cửa hàng làm giấy tờ thủ tục đề nghị tiếp nhận Đảng (Mẫu 17A-KNĐ);

Công văn của cung cấp uỷ tất cả thẩm quyền trình làng người vào Đảng đang được cung cấp uỷ cơ sở làm giấy tờ thủ tục đề nghị hấp thụ Đảng (Mẫu 17B-KNĐ);

Công văn giới thiệu người vào Đảng sẽ được cấp uỷ bao gồm thẩm quyền ra quyết định kết nạp Đảng
Công văn trình làng người vào Đảng sẽ được cấp cho uỷ tất cả thẩm quyền ra ra quyết định kết nạp vào Đảng tuy nhiên chuyển ra phía bên ngoài đảng cỗ huyện (và tương đương) (Mẫu 17D-KNĐ (Mẫu 17C-KNĐ);

Sổ đảng viên dự bị (MẪU 18 - KNĐ);

Giấy trình làng cử đảng viên hoặc cấp uỷ viên đi thẩm tra lý lịch của người xin vào Đảng (Mẫu 19-KNĐ) ;

Công văn ý kiến đề nghị thẩm tra lý lịch của bạn xin vào Đảng (Mẫu 20-KNĐ);

Quyết định của cấp gồm thẩm quyền xoá tên đảng viên trong list đảng viên dự bị (Mẫu 21-XTĐV);

Quyết định xoá thương hiệu đảng viên trong list đảng viên dự bị của đảng uỷ cơ sở (Mẫu 21A-XTĐV);

PHÁT THẺ ĐẢNG VIÊN

Thẻ đảng viên cùng cách trình diễn trong thẻ đảng viên;Danh sách đề xuất phát thẻ đảng viên của cấp cho uỷ cơ sở và đưa ra bộ (Mẫu 1);Danh sách phạt thẻ đảng viên của thị xã uỷ và tương tự (Mẫu 1);Danh sách kiến nghị cấp lại thẻ đảng viên bị mất của cung cấp uỷ các đại lý và bỏ ra bộ (mẫu 1A);Danh sách đề nghị cấp lại thẻ đảng viên bị mất của huyện uỷ và tương đương (Mẫu 1A-TĐV);Danh sách đề nghị đổi thẻ đảng viên bị lỗi của cấp uỷ cửa hàng và đưa ra bộ (Mẫu 1B);Danh sách thay đổi lại thẻ đảng viên bị lỗi của huyện uỷ và tương tự (mẫu 1B-TĐV);Quyết định phân phát thẻ đảng viên (hoặc cung cấp lại thẻ đảng viên bị mất, hoặc đổi lại thẻ đảng viên bị hỏng) (Mẫu 2);Quyết định vạc thẻ đảng viên cho cá nhân đảng viên, nền họa tiết thiết kế (Mẫu 3-TĐV);Quyết định cung cấp lại thẻ đảng viên bị mất cho cá thể đảng viên, nền hoa văn (Mẫu 4-TĐV);Quyết định đổi lại thẻ đảng viên bị hư cho cá thể đảng viên, nền kiểu thiết kế (Mẫu 4A-TĐV);Sổ phát thẻ đảng viên (Mẫu 5-TĐV);Sổ giao, dìm thẻ đảng viên (Mẫu 6-TĐV)

QUẢN LÝ HỒ SƠ ĐẢNG VIÊN 

Lý lịch của bạn xin vào Đảng (Mẫu 1-HSĐV);

Phiếu đảng viên (Mẫu 2 - HSĐV);

Phiếu bổ sung hồ sơ đảng viên (Mẫu 3 - HSĐV);

Phiếu báo đảng viên được công nhận xác định (Mẫu 4 - HSĐV);

Phiếu báo đảng viên ra khỏi đảng (Mẫu 5 - HSĐV);

Phiếu bào đảng viên từ nai lưng (Mẫu 6-HSĐV);

Sổ danh sách đảng viên (Mẫu 7-HSĐV);

Sổ đảng viên thoát khỏi Đảng (Mẫu 8-HSĐV);

Sổ đảng viên đã từ nai lưng (Mẫu 9-HSĐV);

Sổ giao nhấn hồ sơ đảng viên (Mẫu 10-HSĐV);

Sổ mang lại mượn gọi hồ sơ đảng viên (Mẫu 11 HSĐV);

Mục lục tài liệu trong làm hồ sơ đảng viên (Mẫu 12-HSĐV)

GIỚI THIỆU SINH HOẠT ĐẢNG

Giấy giới thiệu sinh hoạt đảng thỏa thuận “Loại 10 ô” gồm nền họa tiết mầu xanh lá mạ (Mẫu 1 – SHĐ);

Giấy giới thiệu sinh hoạt đảng trong thời điểm tạm thời “Loại 8 ô”, có nền hình mẫu thiết kế mầu kim cương chanh (Mẫu 2 – SHĐ);

Giấy reviews sinh hoạt đảng ra quốc tế “Loại 2 ô”, tất cả nền họa tiết hoa văn mầu hồng đào (Mẫu 3 – SHĐ);

Phiếu công tác chính thức kế bên nước (dùng cho đảng viên ra ngoài nước tự 12 mon trở lên) (Mẫu 3A – SHĐ);

Phiếu công tác tạm thời ngoài nước (dùng đến đảng viên ra bên ngoài nước tự 3 cho 12 mon ) (Mẫu 3B – SHĐ);

Báo cáo list đảng viên gửi sinh hoạt chính thức ra phía bên ngoài nước (Mẫu 3C-SHĐ);

Báo cáo danh sách đảng viên gửi sinh hoạt lâm thời thời ra bên ngoài nước (Mẫu 3D-SHĐ) bổ sung cập nhật mới;

Giấy giới thiệu sinh hoạt đảng nội cỗ “Loại 5 ô”, tất cả nền hoa văn mầu nõn chuối (Mẫu 4 – SHĐ);

Giấy trình làng đảng viên về giữ lại mối contact ở địa điểm cư trú “loại 1 ô” vì Ban tổ chức triển khai tỉnh uỷ và tương đương in ấn thi công (mẫu 5-SHĐ);

Giấy giới thiệu đảng viên về giữ lại mối liên hệ ở địa điểm cư trú “loại 1 ô” vì Ban tổ chức triển khai tỉnh uỷ và tương tự in ấn xây đắp (mẫu 5-SHĐ);

Quyết định bàn giao tổ chức với đảng viên đối với chi cỗ trực thuộc đảng uỷ các đại lý chia bóc tách hoặc sáp nhập ra ngoài phạm vi đảng cỗ cơ sở (Mẫu 6A-SHĐ);

Quyết định chuyển nhượng bàn giao tổ chức cùng đảng viên so với tổ chức cơ sở đảng chia tách bóc hoặc sáp nhập trong phạm vi đảng bộ huyện và tương tự (Mẫu 7-SHĐ);

Quyết định chuyển nhượng bàn giao tổ chức với đảng viên đối với tổ chức cơ sở đảng chia tách hoặc sáp nhập ra phía bên ngoài phạm vi đảng bộ huyện và tương đương (Mẫu 7A-SHĐ);

Quyết định chuyển nhượng bàn giao tổ chức và đảng viên so với đảng cỗ huyện (và tương đương) chia tách hoặc sáp nhập vào phạm vi đảng cỗ trực thuộc tw (Mẫu 8-SHĐ);

Quyết định bàn giao tổ chức và đảng viên so với đảng bộ huyện (và tương đương) chia bóc tách hoặc sáp nhập ra ngoài phạm vi đảng bộ trực thuộc tw (Mẫu 8A-SHĐ);

Quyết định đón nhận tổ chức và đảng viên so với đảng bộ huyện (và tương đương) chia bóc hoặc sáp nhập ra phía bên ngoài phạm vi đảng bộ trực thuộc trung ương (Mẫu 8B-SHĐ);

Biên bạn dạng giao nhận sổ list đảng viên và hồ sơ đảng viên của tổ chức đảng chia bóc hoặc sáp nhập (Mẫu 9 –SHĐ);

Biên bản bàn giao sổ danh sách đảng viên với hồ sơ đảng viên của tổ chức đảng chia bóc hoặc sáp nhập do Ban tổ chức lập (Mẫu 9A –SHĐ);

Sổ giới thiệu sinh hoạt đảng (Mẫu 10 – SHĐ);

Phiếu báo đảng viên đưa sinh hoạt đảng xác định (Mẫu 11 – SHĐ);

Công văn giới thiệu đảng viên vì yêu cầu đề nghị chuyển nghỉ ngơi đảng tiếp (Mẫu 10 – SHĐ);

XOÁ TÊN ĐẢNG VIÊN VÀ ĐẢNG VIÊN XIN RA KHỎI ĐẢNG

Quyết định xoá tên trong danh sách đảng viên (Mẫu 1-XTĐV);

Quyết định của huyện uỷ, quận uỷ, thị uỷ mang lại đảng viên ra khỏi Đảng (Mẫu 2-XTĐV);

Quyết định của cung cấp uỷ gồm thẩm quyền cho đảng viên ra khỏi Đảng (Mẫu 2A-XTĐV);

Giấy xác thực tuổi Đảng (Mẫu 4-XTĐV) (Không sửa).

TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG

Mẫu Huy hiệu Đảng 80,70,60, 50, 40, 30 năm;

Mẫu giấy khuyến mãi Huy hiệu Đảng (Mẫu 1-HHĐ);

Quyết định tặng kèm Huy hiệu Đảng (Mẫu 2-HHĐ);

Quyết định tặng Huy hiệu Đảng đối với cá thể đảng viên, nền họa tiết (Mẫu 3-HHĐ);

Quyết định cung cấp lại Huy hiệu Đảng đối với cá thể đảng viên, nền họa tiết (Mẫu 3A-HHĐ);

Quyết định truy tặng ngay Huy hiệu Đảng đối với cá thể đảng viên, nền họa tiết (Mẫu 3B-HHĐ);

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.