Cách Làm Gọn Mặt Bằng Photoshop Bóp Mặt Chỉ Với 3 Click Chuột #Đơn Giản Nhất

Bạn “ngại” chụp ảnh vì khuôn mặt có phần “mũm mĩm” của mình? Đừng lo lắng, với những cách chỉnh mặt thon gọn bằng Photoshop mà chúng tôi hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn tạo nên cho mình một bức ảnh đẹp, thu hút hàng ngàn lượt like nhé!

*
chỉnh mặt thon gọn bằng photoshop

Chỉnh mặt nhỏ bằng photoshop

Trước hết bạn cần mở phần mềm chỉnh sửa ảnh photoshop, sau đó vào File -> Open.

Bạn đang xem: Làm gọn mặt bằng photoshop

Tại Layers, bạn hãy giữ chuột kéo và thả Background Layer xuống biểu tượng New Layer nhằm để thực hiện tạo được cho mình bản sao của Layer này.

Công đoạn tiếp theo, bạn cần vào menu Filter -> Liquify. Lúc này quan sát bạn sẽ thấy rằng ở cửa sổ Liquify sẽ hiện lên như sau:

*
chỉnh mặt nhỏ trong photoshop

Nhìn ở phía bên trái của màn hình bạn sẽ thấy xuất hiện một dãy các thông số trên thanh công cụ, bạn hãy chọn Forward Warp Tool hoặc chọn phím tắt là W. Ngay sau đó sẽ xuất hiện một vòng tròn hiện diện, đây là con trỏ để bạn thay đổi cho khuôn mặt giúp chúng trở nên thon gọn hơn. 

Hãy di chuyển vòng tròn đến vị trí mà cần chỉnh sửa, thực hiện các thao tác kéo và thả để thay đổi.

Để quan sát bức ảnh rõ hơn khi chỉnh sửa bạn, người dùng cần phải chọn Show Mesh. Sau khi đã thực hiện xong quá trình chỉnh sửa cho cả 2 bên đảm bảo cân bằng thì đây chính là kết quả đạt được:

*
kết quả

Như vậy với những bước cơ bản này là bạn đã có thể thực hiện bóp mặt trở nên thon gọn hơn rất nhiều. Việc chỉnh sửa khuôn mặt thon gọn với phần mềm Photoshop khá đơn giản và dễ nhớ. Bạn hãy thực hành ngay để có được bức ảnh chỉnh sửa như ý nhé!

Điều kiện tiên quyết: Kích hoạt tính năng xử lý đồ họa

Là một điều kiện để sử dụng khuôn mặt-aware công dụng Liquify, cam kết các bộ xử lý đồ họa được kích hoạt trong Photoshop Preferences.

– Chọn Edit -> Preferences -> Performance .

– Khi cài đặt xử lý đồ họa, chọn dùng giải quyết đồ họa .

– Chọn Advanced Settings, cam kết dùng giải quyết đồ họa để tăng tốc tính toán được chọn. Sau đó nhấn OK .

Những cài đặt này sẽ được kích hoạt mặc định khi bạn khởi động Photoshop cho lần đầu.

Điều chỉnh dấu hiệu khuôn mặt sử dụng tay cầm trên màn hình

Mở một hình ảnh với một hay nhiều gương mặt trong Photoshop,

Tiếp đó, bạn cần chọn Filter -> Liquify. Trong những công cụ bảng điều khiển, bạn nhấn phím tắt A để nhằm xác định các khuôn mặt trong bức hình.

*
dùng tay cầm trên màn hình

Khi di con trỏ qua các khuôn mặt, Photoshop sẽ xuất hiện trực quan điều khiển ở màn hình xung quanh. Bạn cần điều chỉnh điều khiển để điều chỉnh khuôn mặt. Bấm OK khi đã ưng ý với chỉnh sửa.

Điều chỉnh dấu hiệu gương mặt dùng điều khiển trượt

Mở hình ảnh với một hay nhiều khuôn mặt trong photoshop 

Tiếp đó, người dùng cần phải chọn vào mục Filter -> Liquify và thực hiện nhấn phím tắt A, ngay sau đó gương mặt ở trong bức ảnh sẽ tự động được chọn lựa. Những gương mặt được lựa chọn sẽ được liệt kê trong Chọn Mặt menu pop-up ở Face-Aware Liquify diện tích các thuộc tính bảng. Bạn có thể chọn một gương mặt khác nhau bằng việc nhấn vào nó trên vải hoặc chọn từ pop-up.

Điều chỉnh thanh trượt trong Liquify Face-Aware để điều chỉnh phù hợp với dấu hiệu khuôn mặt.

*
dùng điều khiển trượt

Cân nhắc có ích

Công dụng của Liquify mặt-Aware làm việc hiệu quả nhất ở khuôn mặt trong máy ảnh. Bạn có thể xoay bất kì gương mặt tựa đề trước khi sử dụng các cài đặt.

Thay đổi đối với dấu hiệu gương mặt được ứng dụng đối xứng. Restore toàn bộ các tùy chọn không áp dụng cho Mặt-Aware thay đổi Liquify.

Công cụ méo

Một số công cụ ở hộp thoại Liquify giúp làm méo mó khu vực bàn chải khi bạn giữ nút chuột hoặc kéo. Sự biến dạng diễn ra ở khu vực bàn chải. Các hiệu ứng sẽ gia tăng khi bạn giữ nút chuột hoặc lặp đi lặp lại kéo qua một khu vực.

Như vậy, với những chia sẻ hữu ích trên đây mà chinhsuaanh.vn đã giới thiệu sẽ giúp hỗ trợ cho bạn đọc trong việc thực hiện chỉnh mặt thon gọn bằng Photoshop đơn giản và nhanh nhất. Hãy thử với ảnh của mình để thấy rõ được hiệu quả vượt trội của tính năng này trong photoshop nhé!

Khuôn mặt V-line đang trở thành hiện tượng hot của các thiếu nữ hiện nay. Nhưng trên thực tế không phải cô nàng nào cũng sở hữu khuôn mặt thon gọn như ý. Phần mềm Photoshop sẽ là công cụ hữu ích giúp các khuôn mặt thon gọn V-line nhanh chóng và đơn giản. Cùng bỏ túi ngay cách bóp mặt trong Photoshop đơn giản và dễ thực hiện sau đây.

1. Cách bóp mặt trong Photoshop chỉ với 3 bước 

Bạn sẽ sở hữu ngay khuôn mặt thon gọn, xinh đẹp như ý chỉ với vài thao tác trên phần mềm Photoshop. Hướng dẫn bóp mặt trong Photoshop được thực hiện nhanh và đơn giản qua các bước dưới đây.

Xem thêm:

1.1. Các bước Photoshop bóp mặt thực hiện tại nhà

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải và cài đặt phần mềm Photoshop về máy bằng cách truy cập vào website ttgdtxphuquoc.edu.vn chọn phần mềm mong muốn và tải về.

Bước 2: Sau khi đã cài đặt thành công phần mềm về máy bạn mở chạy mềm Photoshop. Tiếp đến bạn lựa chọn tấm hình cần chỉnh sửa bằng cách vào menu File chọn tính năng Open. Lúc này cửa sổ Layers được hiện ra bạn có thể kéo thả trực tiếp bức ảnh vào hoặc sử dụng phím tắt Ctrl + J.

*
Mở phần mềm Photoshop tải ảnh cần chỉnh sửa lên

Bước 3: Tại menu Filter bạn tìm đến tùy chọn Liquify. Tùy chọn này sẽ giúp xuất hiện các thanh công cụ hỗ trợ bạn chỉnh sửa trên phần mềm Photoshop. Một cách đơn giản hơn để mở công cụ chỉnh sửa là sử dụng phím tắt Shift + Ctrl+ X.

*
Mở hộp thoại chỉnh sửa trong phần mềm Photoshop

Bước 4: Để chỉnh sửa bạn sử dụng phím tắt là W hoặc chọn công cụ Forward Warp Tool. Lúc này sẽ xuất hiện hình trỏ chuột tròn. Đây chính là con trỏ giúp bạn chỉnh sửa trực tiếp các đường cong trên khuôn mặt. Bạn chỉ cần sử dụng con trỏ chuột này và kéo các vùng khuôn mặt muốn tăng hoặc thu gọn tùy ý.

*
Sử dụng các thanh công cụ trên Photoshop để bóp mặt

Con trỏ chuột hình tròn sẽ hỗ trợ người dùng có hoặc kéo các đường nét trên khuôn mặt theo ý muốn.

*
Dùng trỏ chuột chính sửa đường cong mặt theo ý muốn

Như vậy, bạn đã thực hiện thành công cách bóp mặt trong Photoshop cực đơn giản ngay tại nhà. Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay bức ảnh xinh đẹp rạng ngời như ý.

1.2. Sử dụng công cụ Show Mesh để bóp mặt dễ hơn

Cách bóp mặt trong PTS để thực hiện được chính xác từng chi tiết nhỏ bạn nên sử dụng công cụ Show Mesh. Công cụ này sẽ giúp bạn có đường kẻ ngang dọc giúp bạn nhận diện và tạo khuôn mặt chính xác hơn.

*
Chọn tính năng Show Mesh để căn chỉnh góc mặt chính xác

Các đường kẻ ô nhỏ trong khuôn ảnh sẽ giúp người dùng sử dụng tính năng co bóp mặt chuẩn và tốt hơn.

*
Hiển thị tính năng Show Mesh trên phần mềm Photoshop

Sau khi thực hiện cách bóp hình trong Photoshop thành công bạn sẽ nhận về khuôn mặt V-line xinh đẹp và thon gọn như ý.

*
Kết quả sau khi bóp mặt bằng Photoshop

2. Cách bóp mặt trong Photoshop xử lý nhiều khuôn mặt trong bức ảnh

Nếu bạn muốn chỉnh sửa khuôn mặt cho bức ảnh tập thể bao gồm nhiều khuôn mặt. Bạn có thể thực hiện chỉnh sửa nhiều khuôn mặt trên phần mềm Photoshop theo các bước hướng dẫn chi tiết dưới đây.

Bước 1: Tại menu Filter bạn chọn tính năng Liquify. Đây là công cụ giúp bạn mở thoại lọc. Lúc này công cụ sẽ xuất hiện bảng điều khiển giúp bạn xác định các khuôn mặt tự động.

Bước 2: Bạn chỉ cần đưa trỏ chuột qua các khuôn mặt phần mềm sẽ giúp bạn nhận diện và hỗ trợ chỉnh sửa về chuẩn nhất.

*
Cách bóp mặt trên Photoshop với nhiều khuôn mặt

Bước 3: Cuối cùng bạn quan sát lại toàn bộ các khuôn mặt đã được đẹp nhất thì nhấn Ok để hoàn thành.

3. Một số lưu ý khi sử dụng bóp mặt bằng Photoshop

*
Lưu ý khi sử dụng phần mềm Photoshop bóp mặt

Thao tác bóp mặt trong Photoshop được thực hiện khá đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên, khi thực hiện các bước Photoshop bóp mặt bạn cần bỏ túi ngay một vài lưu ý hữu ích dưới đây.

Các gương mặt trong bức ảnh sẽ được phần mềm tự động nhận diện. Bạn có thể chọn và chỉnh sửa từng khuôn mặt .Công cụ Liquify mặt-Aware tích hợp trong phần mềm sẽ giúp bạn nhận diện và chỉnh sửa khuôn mặt hiệu quả nhất.Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa gương mặt đối xứng. Tính năng này giúp bạn chỉ cần chỉnh sửa một phần của khuôn mặt nửa kia sẽ tự động chỉnh sửa đối xứng.Tính năng thay mới tại công cụ Restore không được áp dụng cho các thay đổi trong Liquify và mặt aware.Khi di chuột qua khuôn mặt nếu không cẩn thận khuôn mặt sẽ được xóa và co lại không theo ý muốn. Bởi vậy, bạn nên điều chỉnh tay để con chuột trong tầm kiểm soát.

 

Cùng chủ đề:

Qua nội dung bài viết hy vọng bạn đã có thể tự mình thực hiện cách bóp mặt trong Photoshop ngay tại nhà. Đặc biệt, bài viết cũng cung cấp cho bạn một số kiến thức hữu ích khi bạn thực hiện các thao tác Photoshop trên khuôn mặt. Nếu bạn còn thắc mắc về phần mềm Photoshop và các phần mềm khác vui lòng truy cập vào website ttgdtxphuquoc.edu.vn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.