MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN MÁY IN QUA CỔNG USB, HƯỚNG DẪN CÁCH KHẮC PHỤC LỖI MÁY TÍNH KHÔNG NHẬN

Nhiều trường hợp máy tính không nhận máy in qua cổng USB sau khi bạn đã cắm dây USB vào rồi. BCA Việt Nam xin nêu ra các cách khắc phục sau, các bạn hãy làm lần lượt theo hướng dẫn: 
*

*

*

*

1. Kiểm tra dây cáp và cổng USB (phần cứng)

Dây bị đứt hoặc bị hở, đầu cáp dính bụi hoặc dị vật, cổng USB trên máy tính, laptop bị bẩn, gỉ sét… đều là những nguyên nhân vật lý làm ảnh hưởng đến khả năng kết nối của dây cáp USB. Hãy kiểm tra xem dây và cổng USB trên máy tính và máy in có vấn đề gì không và lau sạch lại chúng nếu cần thiết.Để kiểm tra & khắc phục, trước tiên để chắc chắn thì bạn nên thử thay dây kết nối máy in mới. Nếu vẫn không nhận máy in thì bạn nên đem máy in qua máy tính khác thử cắm dây vào xem sao. Điều này là để loại trừ nguyên nhân do máy tính.Nếu đem qua máy tính khác mà máy tính vẫn không nhận máy in qua cổng usb thì nguyên nhân là do mainboard formatter rồi. Trường hợp này bạn nên gọi dịch vụ sửa máy in uy tín chuyên nghiệp đến kiểm tra.Nếu lỗi nhẹ bị hở chân, hay lỏng chân cắm thì có thể hàn lại. Nếu lỗi quá nặng thì cần phải thay main board mới. Giá thay mainboard formatter máy in hơi đắt, thật không may nếu như gặp phải trường hợp này.

Bạn đang xem: Máy tính không nhận máy in qua cổng usb


*

 

2. Cài lại Driver cho máy in

Driver máy in quá cũ hay lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính không nhận máy in qua cổng USB.Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Ctrl + R để mở hộp thoại Run lên.Bước 2: Sau khi hộp thoại xuất hiện, nhập vào lệnh printmanagement.msc rồi nhấn Enter.Bước 3: Trong cửa sổ Print Management vừa hiện lên, click chuột vào mục All Drivers.Bước 4: Click chuột phải vào tên driver máy in cần xóa và chọn Delete.
Bước 5: Cuối cùng chúng ta sẽ cài lại driver máy in mới. Bạn lên trang chủ của nhà sản xuất máy in, hoặc bạn có thể tìm trên google (nhưng nhớ bấm vào trang web chính thức của hãng). Bạn tìm đúng driver dòng máy in của mình (driver printer) phiên bản mới nhất rồi tải về để cài đặt là được.

3. Cài lại driver USB cho máy tính

Nếu Driver USB trên máy tính bị lỗi thì nó sẽ không thể nhận bất kỳ thiết bị nào kết nối qua USB. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách xóa và cài lại Driver.Bước 1: Chọn Start (hoặc bấm nút Windows), nhập vào device manager rồi click vào kết quả đầu tiên hiện ra.Bước 2: Cửa sổ Device Manager sẽ hiện lên. Tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ thiết bị đang được kết nối với máy tính..Bước 3: Click vào mục Universal Serial Bus Controllers. Click lần lượt vào các dòng có tên USB rồi chọn Uninstall, tiếp đó chọn OK để xóa Driver đó đi.
Bước 4: Tải về phần mềm Driver
Easy
để cập nhật Driver tự động cho máy tính. Hoặc bạn có thể tải phần mềm tự động cập nhật driver khác nếu muốn. Sau khi cài lại xong Driver cho máy in, bạn có thể kiểm tra lại xem máy tính đã nhận kết nối với máy in qua cổng USB chưa.

4. Tạo Local port mới

Bước 1: Khởi động Control Panel. (Start -> Control Panel)Bước 2: Tại phần View by chọn vào Large icons, sau đó tìm và click chọn “Devices and Printers”.Bước 3: Nhấn vào nút Add a printer nằm ở phía trên.
Bước 4: Click vào mục Add a network, wireless or Bluetooth printerBước 5: Click vào mục Create a new port, sửa mục Type of port thành là Local Port rồi click chọn Next.

5. Restart service Print Spooler

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run.Bước 2: Gõ lệnh services.msc vào rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.
Bước 3: Trong mục Name, tìm và click đúp chuột vào service có tên Print Spooler, ở phần Service status, click chọn nút Stop để dừng -> Start để khởi động lại -> chờ 1 chút xong bấm OK

6. Khắc phục lỗi máy in Canon 2900 không nhận cổng USB

Bước 1: Khởi động Control Panel trên máy tính lên, sau đó chọn vào mục Network and Internet ở bên trái. Sau đó click vào Network and Sharing Center -> Change Advanced sharing settings ở danh sách bên trái giao diện.
Bước 2: Sau đó bạn cần phải tắt chế độ chia sẻ dữ liệu và máy in ở trong phần Cài đặt mạng. ở cửa sổ File and printer sharing dấu tích vào “Turn off file and printer sharing”. Tiếp đến tại ô tìm kiếm nhấn từ khóa services để truy cập vào cửa sổ quản lý các dịch vụ trên máy tính.Bước 3: Sau đó chuyển services Windows Installer sang trạng thái Start hoặc nếu đang là Start thì chọn Restart để khởi động lại. Click vào nút Start như hình dưới. Ngay sau đó bạn cũng vào kiểm tra service Print Spooler và chuyển nó sang chế độ Start như đã làm ở trên. 
Bước 4: Khi đã chuyển xong bạn tải driver Canon 2900 về, click vào file setup.exe với quyền Administrator để cài đặt lại driver Canon LBP 2900 trên Windows là hoàn thành. 
Hy vọng qua bài viết cách sửa lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB thì bạn sẽ tìm được cách khắc phục lỗi máy tính không kết nối với máy in nhanh nhất. 

Hiện nay, lỗi kết nối giữa máy in và máy tính đang làm ảnh hưởng lớn đến quá trình in ấn tài liệu, gây cản trở tới công việc và học tập. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in thông qua USB. Hãy cùng Máy Photocopy Thiên Phú tìm ra cách giải quyết tốt nhất trong bài viết dưới đây. 


Nguyên nhân khiến cho máy tính không nhận máy in qua cổng USBCách khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB cực chi tiết

Nguyên nhân khiến cho máy tính không nhận máy in qua cổng USB

*

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy in không nhận máy tính qua cổng USB. Việc xác định rõ nguyên nhân cơ bản sẽ giúp cho chúng ta dễ dàng nhận biết được lỗi, tìm kiếm cho mình những cách thức khắc phục hiệu quả nhất. Các nguyên nhân phổ biến có thể kể đến như: 

Do người dùng đã mua phải dòng máy in kém chất lượng

Chất lượng máy in cũng là một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình hoạt động của người dùng. Đối với những dòng máy không đảm bảo, máy thường xuyên xảy ra lỗi về phần mềm, không thể tìm thấy được nguồn kết nối USB. Do đó, cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu và mua dòng máy in chất lượng để đảm bảo được hiệu suất làm việc tốt hơn.

 Máy in không nhận dạng được máy tính

*

Hầu hết các máy in sẽ không thể hoạt động khi máy tính không nhận máy in. Điều này gây ra nhiều cản trở trong công việc hằng ngày, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng và kết quả hoạt động. Để khắc phục được nguyên nhân này, chúng ta có thể thực hiện những cách thức cơ bản sau:

Nếu máy tính và máy in không được kết nối với nhau thì cho dù bạn có điều khiển USB, công việc cũng sẽ không được giải quyết. Vậy làm sao để khắc phục được nguyên nhân này, bạn nên thực hiện các thao tác dưới đây:

Bước 1: Nhấn chọn khởi động máy tính, máy in. Bạn truy cập vào “Trình quản lý Thiết bị” trong thanh Tìm kiếm của thiết bị.

Xem thêm: Phụ huynh, học sinh thích thú với phương pháp đọc nhanh của người nhật

Bước 2: Ngay lúc này, hệ thống sẽ hiển thị Trình quản lý Thiết bị từ danh sách hiện về và bạn nhấp chọn vào ô thông tin này.

Bước 3: Nhấn chuột vào Ổ Đĩa từ danh sách phần cứng

Bước 4: Chọn vào mục ổ cứng USB ngoài gặp phải sự cố hoặc chọn Gỡ cài đặt.

Bước 5: Khi ổ cứng đã được loại bỏ, bạn rút USB ra khỏi máy.

Bước 6: Cắm USB lại để kết nối, khi đó các tiến trình thực hiện sẽ được hiển thị lên.

Bước 7: Kiểm tra và xem xét lại USB có trong Windows Explorer nhằm chắc chắn rằng máy tính, máy in và USB đều đã được kết nối với nhau và có thể đem vào sử dụng.

Cách khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB cực chi tiết

*

Tình trạng máy in không nhận USB đang là điều mà người dùng quan tâm và tìm kiếm trong thời gian gần đây. Vậy làm sao để khắc phục được lỗi kỹ thuật này, nội dung sau sẽ giúp bạn có câu trả lời.

Cài đặt lại driver cho máy in

Việc cài đặt lại driver trên máy tính có thể chưa cải thiện được tình trạng lỗi không kết nối, bạn có thể tiến hành cài lại driver ngay trên máy in thông qua những bước khá đơn giản sau:

Bước 1: Đầu tiên bạn nhấn chọn và mở hộp thoại Run để vào printmanager.ms. Tiếp đến, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để tiến hành mở hộp thoại nhanh hơn và truy cập, tìm kiếm “printmanager.msc” -> Nhấn chọn OK.

Bước 2: Tiếp đến, bạn di chuyển đến hộp thoại All Drivers -> Nhấn chọn xóa driver máy in trước đó để tiến hành thiết lập lại. Khi đã hoàn tất được ½ chặng đường, người dùng nhấp chọn mục All Drivers -> chọn Delete để xóa các thông tin không cần thiết.

Bước 3: Cài lại driver máy in mới để tiến hành thực hiện. Sau khi đã hoàn tất tiến trình, máy in sẽ có thể kết nối với USB, không xảy ra được các tình trạng lỗi kỹ thuật liên quan.

Kiểm tra lại cáp nối và cổng USB

*

Cổng kết nối là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định đến tình trạng hoạt động của máy in. Khi đầu cắm USB hoặc dây cáp bị gãy, hở mạch, bị hỏng, rỉ sét,… sẽ làm ảnh hưởng đến tiến trình kết nối và hoạt động của máy. Để hạn chế được nguyên nhân này, bạn nên kiểm tra hai đầu nối của dây cáp USB để phát hiện tình trạng và tìm ra những cách giải quyết sớm nhất.

Nếu dây cáp kết nối bị hỏng, không thể hoạt động, bạn nên đổi và mua một dây kết nối khác. Tiếp đến, bạn tiến hành nối dây, kiểm tra mạng và những liên kết liên quan khác, giúp cho cổng USB và máy in được nối kết hiệu quả.

Cài đặt lại driver USB

Thêm một cách thức để hạn chế và khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB nữa là cài đặt lại driver cho USB. Bạn có thể thực hiện thông qua những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào phần mềm Device Manager trên máy tính. Tiếp đến, nhấn chọn phím Enter trên màn hình.

Bước 2: Bạn truy cập vào mục Universal Serial Bus Controllers.

Bước 3: Bỏ chọn phần có tên USB -> nhấn chọn Uninstall để tiến hành gỡ bỏ.

Bước 4: Tải và cài đặt lại phần mềm Drivereasy cho máy in và sử dụng như bình thường.

Vệ sinh sạch sẽ vị trí kết nối của mainboard và card mở rộng

*

Bụi bẩn, các chất bám dính,.. sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hiệu quả kết nối giữa mainboard với card mở rộngRAM. Đây cũng là nguyên nhân cơ bản chính gây nên tình trạng máy in không thể kết nối cổng USB. Để hạn chế được tình trạng này, bạn nên vệ sinh sạch sẽ vùng kết nối, giúp hạn chế các lỗi cơ bản, không đáng có có thể xảy ra.

Cài đặt lại Print Spooler

Việc cài đặt lại Print Spooler cũng là một trong cách cách thức khắc phục lỗi máy tính không nhận máy in qua cổng USB. Print Spooler được xem là phần mềm quan trọng để máy tính Windows có thể sử dụng để in ấn. Vậy nên khi gặp phải lỗi trên Print Spooler, nó cũng sẽ khiến máy tính không thể kết nối với máy in qua USB. Để khắc phục được các tình trạng cơ bản này, bạn có thể thực hiện thông qua các cách dưới đây.

Bước 1: Bạn truy cập vào hệ thống ứng dụng Services trong hộp thoại Run. Tiếp đến, chúng ta nhấn chọn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run trên màn hình hiển thị. Sau đó nhập vào “services.msc” và nhấn nút OK để hoàn tất được bước đầu.

Bước 2: Bạn nhấn chọn mục Name -> Chọn Print Spooler.

Bước 3: Chọn Stop trong hộp thoại Service status của phần mềm.

Bước 4: Nhấp chọn nút Start -> Chọn OK để hoàn tất các bước cài đặt.

Nếu bạn đang có nhu cầu thay máy in mới hoặc mua máy photocopy, máy in để phục vụ cho công việc của mình tốt hơn thì hãy liên hệ đến Thiên Phú Copier để được tư vấn và báo giá nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

x

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.